Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Nhật Bản khám phá triển vọng của đồng Yên kỹ thuật số

Đăng bởi: Linh  - 04/07/2020 - 354 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo ngân hàng trung ương của Nhật Bản, một CBDC tiềm năng sẽ có thể khắc phục được sự cố mất điện và cho phép giao dịch ngoại tuyến.

 

null

 

Tóm lại

- Ngân hàng Nhật Bản đang xem xét những ưu và nhược điểm của việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, theo một báo cáo chính thức.

- Để một đồng Yen kỹ thuật số trở nên khả thi, nó cần phải có quyền truy cập toàn cầu

 

Vào ngày 2 tháng 7, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã công bố một báo cáo trong đó tổ chức xem xét những ưu và nhược điểm của việc tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ Nhật Bản, Yen.

 

Truy cập toàn cầu và khả năng phục hồi

Để tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có chức năng tương đương tiền mặt, cần phải đặt ra câu hỏi: 'Nó có thể được sử dụng an toàn ở mọi lúc mọi nơi nơi hay không?' Vì vậy, cần thiết lập một phương thức thanh toán an toàn và bảo mật và xem xét liệu về mặt kỹ thuật có thể có hai tính chất này hay không: khả năng truy cập và khả năng phục hồi phổ biến.

Ở diễn biến khác, quyền truy cập phổ biến của LINE, ngụ ý rằng ai cũng đều có thể sử dụng CBDC, bao gồm trẻ em, người già và những người không sở hữu điện thoại thông minh. Về sau, BoJ xem xét việc phát triển các thiết bị đầu cuối chuyên dụng khác nhau. Các thiết bị cũng như toàn bộ mạng cũng cần được bảo vệ khỏi sự cố mất điện hoặc kết nối, cho phép người dùng thực hiện giao dịch ngay cả trong chế độ ngoại tuyến.

 

Tài liệu chỉ ra:

“Chức năng của người dùng là cần thiết trong trường hợp hệ thống hoặc lỗi giao tiếp. Ví dụ: đối với nhiều thiết bị đầu cuối thanh toán có thể được cài đặt trong các cửa hàng, v.v., thiết bị như máy phát tự cấp được yêu cầu sử dụng trong trường hợp mất điện. [Trong thời gian] thiên tai Tại Nhật Bản, nơi có rất nhiều rủi ro, cần có phương thức thanh toán mạnh mẽ.”

 

Hiện tại, BoJ chưa quyết định nên sử dụng công nghệ sổ cái phân tán hay khung tập trung truyền thống hơn cho CBDC của mình. Tuy nhiên, cả hai tùy chọn đang được xem xét, bao gồm một số loại hệ thống lai, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

“Cả hai loại tập trung và phi tập trung đều có ưu và nhược điểm riêng. Trong trường hợp giao dịch lớn cho các trường hợp sử dụng bán lẻ ở các nước tiên tiến, tốt hơn là nên áp dụng loại tập trung. Trong trường hợp số lượng giao dịch bị hạn chế, khả năng phục hồi và khả năng trong tương lai được ưu tiên, có thể xem xét loại phi tập trung.”

 

Theo báo cáo, một khía cạnh quan trọng khác của CBDC là việc tuân thủ chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho các quy định khủng bố (CFT).

Báo cáo giải thích:

“Bên cạnh những thách thức kỹ thuật này, CBDC cần được xem xét trong bối cảnh đảm bảo an ninh. Khung AML/CFT được thiết kế để cung cấp một bộ các biện pháp bảo vệ toàn diện để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng AML/СFT.”

Với mục đích này, BoJ đã tiến hành xem xét việc giới hạn số tiền tối đa có thể được chuyển qua một giao dịch sử dụng CBDC.

Theo một bài viết trước đây, 80% các ngân hàng trung ương của thế giới đang khám phá triển vọng của các loại tiền kỹ thuật số. Đầu năm nay, phó thống đốc Ngân hàng Nhật Bản tuyên bố rằng nhu cầu công khai về CBDC có thể "tăng vọt" ở đất nước này.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx


Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn