Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Nhật Bản khám phá triển vọng của đồng Yên kỹ thuật số

Đăng bởi: Linh  - 04/07/2020 - 444 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo ngân hàng trung ương của Nhật Bản, một CBDC tiềm năng sẽ có thể khắc phục được sự cố mất điện và cho phép giao dịch ngoại tuyến.

 

null

 

Tóm lại

- Ngân hàng Nhật Bản đang xem xét những ưu và nhược điểm của việc tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, theo một báo cáo chính thức.

- Để một đồng Yen kỹ thuật số trở nên khả thi, nó cần phải có quyền truy cập toàn cầu

 

Vào ngày 2 tháng 7, Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) đã công bố một báo cáo trong đó tổ chức xem xét những ưu và nhược điểm của việc tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ Nhật Bản, Yen.

 

Truy cập toàn cầu và khả năng phục hồi

Để tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) có chức năng tương đương tiền mặt, cần phải đặt ra câu hỏi: 'Nó có thể được sử dụng an toàn ở mọi lúc mọi nơi nơi hay không?' Vì vậy, cần thiết lập một phương thức thanh toán an toàn và bảo mật và xem xét liệu về mặt kỹ thuật có thể có hai tính chất này hay không: khả năng truy cập và khả năng phục hồi phổ biến.

Ở diễn biến khác, quyền truy cập phổ biến của LINE, ngụ ý rằng ai cũng đều có thể sử dụng CBDC, bao gồm trẻ em, người già và những người không sở hữu điện thoại thông minh. Về sau, BoJ xem xét việc phát triển các thiết bị đầu cuối chuyên dụng khác nhau. Các thiết bị cũng như toàn bộ mạng cũng cần được bảo vệ khỏi sự cố mất điện hoặc kết nối, cho phép người dùng thực hiện giao dịch ngay cả trong chế độ ngoại tuyến.

 

Tài liệu chỉ ra:

“Chức năng của người dùng là cần thiết trong trường hợp hệ thống hoặc lỗi giao tiếp. Ví dụ: đối với nhiều thiết bị đầu cuối thanh toán có thể được cài đặt trong các cửa hàng, v.v., thiết bị như máy phát tự cấp được yêu cầu sử dụng trong trường hợp mất điện. [Trong thời gian] thiên tai Tại Nhật Bản, nơi có rất nhiều rủi ro, cần có phương thức thanh toán mạnh mẽ.”

 

Hiện tại, BoJ chưa quyết định nên sử dụng công nghệ sổ cái phân tán hay khung tập trung truyền thống hơn cho CBDC của mình. Tuy nhiên, cả hai tùy chọn đang được xem xét, bao gồm một số loại hệ thống lai, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

“Cả hai loại tập trung và phi tập trung đều có ưu và nhược điểm riêng. Trong trường hợp giao dịch lớn cho các trường hợp sử dụng bán lẻ ở các nước tiên tiến, tốt hơn là nên áp dụng loại tập trung. Trong trường hợp số lượng giao dịch bị hạn chế, khả năng phục hồi và khả năng trong tương lai được ưu tiên, có thể xem xét loại phi tập trung.”

 

Theo báo cáo, một khía cạnh quan trọng khác của CBDC là việc tuân thủ chống rửa tiền (AML) và chống lại việc tài trợ cho các quy định khủng bố (CFT).

Báo cáo giải thích:

“Bên cạnh những thách thức kỹ thuật này, CBDC cần được xem xét trong bối cảnh đảm bảo an ninh. Khung AML/CFT được thiết kế để cung cấp một bộ các biện pháp bảo vệ toàn diện để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng AML/СFT.”

Với mục đích này, BoJ đã tiến hành xem xét việc giới hạn số tiền tối đa có thể được chuyển qua một giao dịch sử dụng CBDC.

Theo một bài viết trước đây, 80% các ngân hàng trung ương của thế giới đang khám phá triển vọng của các loại tiền kỹ thuật số. Đầu năm nay, phó thống đốc Ngân hàng Nhật Bản tuyên bố rằng nhu cầu công khai về CBDC có thể "tăng vọt" ở đất nước này.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

Solanium - Cập nhật tin tức phát triển dự án


Xin chào Slimpies! Hiện tại Solanium đanh chuẩn bị cho các đợt ra mắt IDO sắp tới để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho cộng đồng. Trong bản cập nhật này, dự án sẽ chia sẻ về timeline hoạt động của dự án đồng thời thông báo về ngày IDO dự án đầu tiên của Solanium. 

CMO mới

Solanium là tự hào thông báo rằng Jon Ren sẽ tham gia vào dự án như Giám đốc Marketing (CMO) bắt đầu vào tháng 5 năm 2021. Trước đây từ PetRock Capital, Jon đã tăng cường các công ty danh mục đầu tư nổi tiếng như Only1, Party Parrot và Lithium Finance. Anh ấy cũng là nhà tiếp thị hàng đầu cho việc ra mắt mã thông báo Step Finance. Ông cũng đã từng là cố vấn chiến lược cho Volatility Protocol, Faraland và Showcase. Jon sẽ dẫn đầu tất cả các hoạt động tiếp thị và quan hệ đối tác vì Solanium tiếp tục là launchpad dựa trên cộng đồng tốt nhất trên hệ sinh thái Solana.

Jon Ren nói: “Tôi rất hào hứng khi được tham gia nhóm Solanium và làm việc rất chặt chẽ với cộng đồng, Solanium trở thành một dự án tập trung vào cộng đồng là điều mà cá nhân tôi rất đam mê. “Mong muốn được phát triển cùng với cộng đồng cũng như đội ngũ, đây sẽ là một hành trình thực sự vui vẻ!”

Vì vậy, những gì sắp tới cho cộng đồng?

Ngày 1 tháng 8 năm 2021:

Solanium sẽ có AMA cộng đồng đầu tiên trên Telegram, mục đích của cộng đồng AMA là cung cấp thông tin cập nhật chuyên sâu về tất cả các chức năng mới của trang web cũng như thu thập phản hồi từ cộng đồng về cách chúng ta có thể cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn như một gia đình.

 

Thông tin chi tiết cập nhật tại: https://solanium.medium.com/solanium-community-update-23-7-21-c6ddfb2d9564 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn