Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân Hàng Nhật Bản Muốn ngăn chặn các Mt. Gox khác nhằm bảo vệ người dùng tiền điện tử Bitcoin

Đăng bởi: admin  - 13/01/2018 - 127 lượt xem
Chia sẻ
 

Trước tình hình ở rất nhiều quốc gia đồng tiền điện tử phát triển kéo theo nhiều mối đe dọa về an toàn đối với ví tiền. Nhật Bản là một trong những nước rất tiến bộ đối với việc đầu tư và có những chế tài riêng để giúp người đầu tư Bitcoin tránh được các Mt. Gox xâm nhập.

Đồng tiền điện tử luôn bị đe dọa

Nhật Bản tiên phong trong việc bảo vệ chủ sở hữu bitcoin

Mitsubishi UFJ Trust and Banking của Nhật đang chuẩn bị cho ra mắt một dịch vụ bảo vệ chủ sở hữu tiền mã hóa nếu những sàn giao dịch mà họ sử dụng đóng cửa hoặc bị tấn công, theo báo online Nikkei Asian Review tại Nhật Bản, bigcoinvietnam tổng hợp.

 

Gã khổng lồ của ngành ngân hàng sẽ tiếp tục khớp hồ sơ từ các sàn giao dịch tiền mã hóa của khách hàng chọn tham gia vào kế hoạch. Trong trường hợp sàn giao dịch thất bại hoặc bị tổn hại, Mitsubishi UFJ sẽ bồi thường khách hàng của mình cho tổn thất của họ theo hồ sơ họ duy trì.

Nikkei báo cáo rằng dịch vụ sẽ bắt đầu với giao dịch Bitcoin và có thể ra mắt vào đầu tháng 4. Những người sử dụng sàn giao dịch mã hóa chọn tham gia bảo vệ quỹ của Mitsubishi UFJ sẽ phải trả một khoản phí cho dịch vụ.

Tuy nhiên, với tư cách là giám đốc điều hành của ngân hàng Bitbank tại Tokyo Noriyuki Hirosue xác nhận khoản phí thêm vào có thể là một mức giá dễ dàng chấp nhận cho những ai tin tưởng các tổ chức tài chính truyền thống hơn:

"Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm khi biết rằng một ngân hàng đáng tin tưởng đang quản lý tài sản của họ."

Các nhà đầu tư sẽ yên tâm hơn khi đầu tư

Các nhà đầu tư tiền điện tử bitcoin Nhật Bản được cho là đặc biệt nhạy cảm với những rủi ro của việc sử dụng các giao dịch tiền mã hóa - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Nhật Bản Mt. Gox đã đóng cửa vào năm 2014 sau khi tin tặc đánh cắp 850.000 bitcoin từ khách hàng của nó.

Nhật Bản nổi tiếng là nhà dẫn đầu toàn cầu về đầu tư và điều tiết tiền mã hóa. Nikkei báo cáo rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản sẽ thừa nhận tiền mã hóa là tài sản có thể đặt niềm tin vào tháng 4 năm 2018.  

Bạn đang đọc: Ngân Hàng Nhật Bản Muốn ngăn chặn các Mt. Gox khác nhằm bảo vệ người dùng tiền điện tử Bitcoin

Tại tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ