Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Yên kỹ thuật số

Đăng bởi:   - 03/07/2020 - 456 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (viết tắt là CBDC) để kiểm tra tính khả thi của nó từ góc độ kỹ thuật.

BoJ muốn số hóa tiền mặt nhưng vẫn còn phải xem liệu Nhật Bản có thể bắt kịp Trung Quốc hay không khi mà Trung Quốc đã đi trước trong việc bắt đầu thử nghiệm CBDC của chính họ. Đây là lần đầu tiên BoJ tiết lộ sẽ bắt đầu quy trình Proof of Concept (PoC) với đồng yên kỹ thuật số nhưng ngân hàng vẫn chưa tiết lộ thời gian sẽ tiến hành. 

Trong một báo cáo có tên Rào cản kỹ thuật cho CBDC, ngân hàng tuyên bố sẽ "kiểm tra tính khả thi của CBDC từ các quan điểm kỹ thuật, hợp tác với các ngân hàng trung ương và các tổ chức có liên quan khác và xem xét giới thiệu CBDC".

Vào tháng Hai, tin tức nổi lên rằng các ngân hàng trung ương của Anh, khu vực đồng Euro, Nhật Bản, Canada, Thụy Điển và Thụy Sĩ đã công bố kế hoạch hợp tác nghiên cứu phát hành tiền tệ kỹ thuật số.

 

Những trở ngại lớn

BoJ nghĩ rằng có hai rào cản kỹ thuật chính: tiếp cận phổ cập và khả năng phục hồi. Rào cản đầu tiên đề cập đến việc cung cấp khả năng tiếp cận cho tất cả mọi người, kể cả những người không có điện thoại thông minh. Đáng ngạc nhiên, theo Nikkei, tính đến năm 2018, chỉ có 65% người Nhật có điện thoại thông minh. BoJ cho biết "điều quan trọng là phát triển CBDC khả dụng cho nhiều người dùng".

Khả năng phục hồi liên quan đến tính khả dụng ngoại tuyến khi mất điện. BoJ nhấn mạnh tầm quan trọng của khả năng tiếp cận trong bất kỳ loại môi trường nào, ngay cả trong tình huống khẩn cấp như động đất.

 

Đồng Yên kỹ thuật số và blockchain

BoJ đang xem xét có nên sử dụng blockchain cho CBDC hay không. Một hệ thống tập trung có ưu điểm là có năng lực lớn và tốc độ giao dịch nhanh, nhưng toàn bộ hệ thống có thể ngừng hoạt động do sự tồn tại của một điểm thất bại duy nhất.

 

Ngược lại, các CBDC dựa trên DLT có thể khắc phục một điểm thất bại duy nhất và thể hiện khả năng phục hồi nhưng đòi hỏi thời gian dài hơn để giao dịch vì các mạng blockchain đòi hỏi sự đồng thuận giữa nhiều người xác nhận.

BoJ kết luận:

“Cả hai loại tập trung và phi tập trung đều có ưu và nhược điểm […] trong trường hợp giao dịch lớn cho các trường hợp sử dụng bán lẻ ở các nước tiên tiến, tốt hơn là nên áp dụng loại tập trung […] trong trường hợp số lượng giao dịch bị giới hạn và khả năng phục hồi và khả năng trong tương lai được ưu tiên, nên xem xét loại phi tập trung”.

Vào tháng Tư, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã được thử nghiệm tại các thành phố Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Xiongan.

 

Đức Quân

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Prasaga và quan hệ đối tác chiến lược với EXCAVO


Prasaga và EXCAVO đã công bố quan hệ đối tác chiến lược, đưa giải pháp DataGrid của Prasaga tiến gần hơn một bước tới việc áp dụng trên quy mô toàn diện và tổng thể. Thông qua công nghệ của mình, DataGrid Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy cập vào sự ổn định tiền tệ, quản trị cộng đồng và các tài sản có thể lập trình. Với mục tiêu nâng cao các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp blockchain thông qua hiệu suất vượt trội và hệ điều hành của riêng mình, Prasaga hiện đang hợp tác với EXCAVO. 

 

“Chúng tôi muốn thông báo với cộng đồng của chúng tôi rằng bạn cần phải chịu trách nhiệm về khoản tiền của mình và giao dịch một cách an toàn với chúng” theo Jay Moore, Co-founder và CCO của Prasaga. “Eugene và thành viên dự án tại Excavo sẽ trao quyền cho cộng đồng của chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch độc lập mà không bị kiểm soát.” Theo Eugene Loza - CEO của EXCAVO cho biết: “EXCAVO luôn chú ý đến các dự án mang lại giá trị bổ sung cho các nhà kinh doanh. Mục tiêu của sự hợp tác này là cung cấp cho các nhà giao dịch của chúng tôi tiếp xúc với Giao thức blockchain layer 1 thế hệ tiếp theo, DataGrid Blockchain. Chúng tôi sẽ sớm xuất bản một biểu đồ có phân tích cơ bản”.Bằng cách tận dụng lời khuyên và sự hỗ trợ của EXCAVO, Prasaga sẽ được hưởng lợi rất nhiều khi nó phát triển để trở thành một trong những sổ cái blockchain chính trên thế giới. Những kinh nghiệm là vô cùng quan trọng trong thế giới tiền điện tử, khi các công ty gấp rút phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương lai. Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt đúng lúc, vì Prasaga hiện đang thực hiện các nhóm DataGrid DeFi của mình. 

 

Chương trình DGT Pre-sale và Liquidity Bootstrapping Pool

Việc bán trước token DataGrid Blockchain và ra mắt Liquidity Bootstrapping Pool trên Balancer giúp đem lại nhiều lợi ích. LBPs hoạt động bằng cách bắt đầu bán token với giá bán cao hơn, để ngăn chặn các bot và cá voi tìm mua nguồn cung. 

 

Do đó, FOMO được giảm nhẹ thông qua các phương tiện điều chỉnh trọng lượng nhóm tự động, tiến hành giảm giá token khi thời gian trôi qua. Các nhà đầu tư muốn mua DGT có thể chỉ cần đợi cho đến khi thời điểm thích hợp. Có thể mua DGT thông qua Balancer LBP trong 96 giờ, trong thời gian đó việc khám phá giá tối ưu có thể xảy ra. 

 

Sau khi hoàn tất thủ tục LBP, DGT sẽ có thể được mua theo giá thị trường trên một số sàn giao dịch hỗ trợ. DGBLabs cũng vừa công bố phần thưởng farming hàng năm là 9,75%, dành cho những người tham gia vào các nhóm pre-sale và DeFi.

 

Số tiền huy động được thông qua DeFi Pools sẽ được sử dụng để xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid và thúc đẩy cơ sở hạ tầng DataGrid như một giải pháp tối ưu cho việc triển khai các dự án blockchain. 

 

Giới thiệu về EXCAVO 

EXCAVO là một công ty gồm các nhà phân tích tài chính độc lập, nhà kinh doanh, nhà quản lý tài sản, nhà kinh tế, nhà phát triển CNTT. Được đánh giá là top 1 trader bởi Tradingview.com. Nhà giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất theo Bitcoin.com. Dự  án còn thuộc top 5 Cố vấn các dự án Blockchain của ICOholder.com. 

 

Giới thiệu về Prasaga

Prasaga đang xây dựng DataGrid Blockchain và đã nộp 6 bằng sáng chế, để bảo vệ các phát minh cho cộng đồng, đã khởi chạy hệ điều hành eXtensible Blockchain Object Model (XBOM) sáng tạo của mình trên HyperLedger Fabric và đang xây dựng hệ sinh thái cộng đồng DataGrid Collaborative toàn cầu.

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn