Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 171 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty tiền mã hóa ở Ailen đã buộc phải ngừng các hoạt động giao dịch hoặc mở tài khoản ngân hàng nước ngoài sau khi các ngân hàng từ chối cung cấp dịch vụ của họ cho các công ty tiền mã hóa.

Ngân hàng Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng của các doanh nghiệp tiền mã hóa

Các công ty ở Ailen đang đối mặt với khó khăn trong giai đoạn này

Một báo cáo của thời báo Ailen vào ngày 21 tháng 6 năm 2018, xác nhận tuyên bố của các doanh nghiệp tiền mã hóa và liệt kê ra một số công ty phải đối mặt với tình huống không may mắn.

 

 Một người nhận giải thưởng “khởi nghiệp kinh doanh tốt nhất” của Ngân hàng Ireland vào năm 2017, được “đã bị thua lỗ nặng” . Việc giao dịch bitcoin đã hoạt động hợp pháp kể từ năm 2014, và được hưởng các dịch vụ ngân hàng của AIB, TSB thường trực và Ngân hàng Ireland . Tuy nhiên, các ngân hàng đã đóng tài khoản của công ty.

 

Peter Nagle, đồng sáng lập của Bitclove, đã tuyên bố:

 

"Những lý do được trích dẫn là do họ không hỗ trợ các công ty cung cấp cơ sở giao dịch tiền mã hóa mặc dù thực tế trước đây họ đã cho chúng tôi mở một tài khoản chính thức."

 

Ngân hàng của ông đã được hỗ trợ bởi chương trình giải thưởng của ngân hàng, và tất cả các hoạt động đã được xem xét lại hàng tháng bởi một hội đồng chính thức bao gồm đại diện Ngân hàng Ireland. Tuy nhiên, động thái này dường như là một mánh lới quảng cáo truyền thông, vì các tài khoản của Bitclove sau đó đã bị đóng băng và cuối cùng đã ngừng hoạt động.

 

Tuy nhiên công ty này không đóng cửa kinh doanh của mình, mà đã tìm được "một đối tác là ngân hàng phát triển hơn" ở châu Âu.

Trong khi Bitclove may mắn có được bốn năm hỗ trợ từ ngân hàng, một số công ty mới phàn nàn về việc họ không có cơ hội để mở một tài khoản. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ được thành lập thì “luôn bị ràng buộc” bởi người cho vay. 

 

Các doanh nghiệp Bitcoin đóng cửa trong chớp nhoáng

Vào tháng 4 năm 2018, nhà môi giới bitcoin lâu đời nhất của Ireland Eircoin buộc phải đóng cửa do “một hệ thống ngân hàng cẩu thả trong việc bảo mật thông tin khách hàng”, theo lời của người đồng sáng lập Dave Fleming.

 

 

Theo báo cáo, Ngân hàng Ireland duy trì quan điểm của mình về việc không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty giao dịch tiền mã hóa, nhưng công dân thì vẫn được phép giao dịch tiền mã hóa.

 

Trái ngược với tuyên bố của Bitclove, AIB đã phủ nhận tin đồn từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền mã hóa:

 

"Chúng tôi không phân biệt đối xử khi cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền mã hóa và cũng không phải chúng tôi không ủng hộ lĩnh vực này."

 

Tuy nhiên, ngân hàng đã nêu các quy định bắt buộc là chống rửa tiền ( AML ) và hiểu rõ khách hàng của mình ( KYC ) các yêu cầu này không được một số doanh nghiệp tôn trọng, dẫn đến việc chúng tôi phải loại bỏ các doanh nghiệp mà không tuân thủ quy định của chúng tôi.

 

Trong khi đó, cơ quan tài chính hàng đầu của Ireland, Liên đoàn Ngân hàng và Thanh toán Ireland, tuyên bố họ không ra bất kỳ quyết định nào để đóng cửa các tài khoản giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: btcmanager.com

 

Cập nhật: 20:09 

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới


Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook sẽ ra mắt Liên minh Libra, công ty sẽ vận hành tiền điện tử bespoke Libra vào ngày 18 tháng 6 sắp tới.

Bản đồ Liên minh Libra Blockchain của Facebook

Theo báo cáo, Facebook và hàng chục đối tác của họ sẽ tham gia Liên minh Libra dựa trên Geneva với tư cách là đơn vị giám sát dự án tiền điện tử Libra của công ty. Trong sự kiện này, công ty cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt testnet blockchain. (Testnet là một cơ chế để các lập trình viên thử nghiệm các tính năng của phần mềm trước khi áp dụng vào một loại tiền điện tử nhất định mà không sợ xảy ra bất kỳ sai sót nào. Cơ chế Testnet cũng giống như Mainnet, bao gồm một blockchain, một mạng lưới các node, thợ mỏ, người dùng).

Facebook đã thuê một nhóm với vài chục chuyên gia về blockchain với các gói phần thưởng hàng năm trị giá vài triệu đô la mỗi người. Cần lưu ý là đây có thể được coi là một tỷ lệ cạnh tranh cho các kỹ năng hiếm có ở Thung lũng Silicon.

Trong khi đó, Facebook đang ráo riết theo đuổi mối quan hệ đối tác với các thương hiệu toàn cầu như Uber, một ngày nào đó có thể chấp nhận GlobalCoin. Do phần lớn 2,4 tỷ người dùng Facebook hoạt động hàng tháng sống bên ngoài Hoa Kỳ, các quan hệ đối tác như vậy sẽ rất quan trọng để xây dựng thương hiệu tiền kỹ thuật số này như một tài sản toàn cầu thay vì một sáng kiến ​​fintech của Mỹ.

Một chuyên gia tư vấn cho biết, việc Facebook mua lại Instagram và WhatsApp đã đưa công ty vào một vị trí rất khác so với một thập kỷ trước. Thêm vào đó, công chúng xem bitcoin và các loại tiền mã hóa khác an toàn và riêng tư hơn các tùy chọn thanh toán truyền thống, một nguồn tin khác giải thích lý do tại sao Facebook có thể quảng cáo đồng tiền này như một dự án blockchain.

Từ một bài đăng trên một blog không chính thống từ Facebook, theo đó, tài sản tiền điện tử Libra sẽ được lưu trữ trên Blockchain Libra chuyên dụng và được hỗ trợ bởi Libra Reserve. Libra Reserve được cho là một kho tài sản thực sự được cho là mang lại “sự ổn định, lạm phát thấp, sử dụng toàn cầu và có thể thay thế được” cho token.

Block lưu ý thêm rằng phần mềm chính của hệ thống network sẽ được tạo mở nguồn theo giấy phép Apache 2.0. Gã khổng lồ truyền thông xã hội hy vọng rằng hệ thống này sẽ giúp người dùng sử dụng giao dịch tiền ảo luôn mà không cần truy cập vào hệ thống tài chính. Cuối cùng, theo báo cáo, công ty cũng tuyên bố rằng họ dự định tập trung vào việc tuân thủ quy định: “Phối hợp và đổi mới với lĩnh vực tài chính, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia trong nhiều ngành công nghiệp, đó là cách duy nhất để đảm bảo khuôn khổ bền vững, an toàn và đáng tin cậy làm nền tảng cho hệ thống mới này”.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tháng này, nhiều nguồn tin mong đợi Facebook sẽ ra mắt tiền điện tử vào ngày 18 tháng 6.

Gần đây, nguồn tin tin cậy cho biết rằng Facebook đã niêm phòng đóng góp tài chính từ hơn một chục công ty bao gồm Visa, Mastercard, PayPal và Uber cho dự án tiền điện tử sắp được công bố. Mỗi công ty đã đóng góp 10 triệu đô la cho dự án.

Bạn đang đọc bài: Facebook ra mắt “Liên minh Libra” và Testnet vào tuần tới

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain