Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty tiền mã hóa ở Ailen đã buộc phải ngừng các hoạt động giao dịch hoặc mở tài khoản ngân hàng nước ngoài sau khi các ngân hàng từ chối cung cấp dịch vụ của họ cho các công ty tiền mã hóa.

Ngân hàng Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng của các doanh nghiệp tiền mã hóa

Các công ty ở Ailen đang đối mặt với khó khăn trong giai đoạn này

Một báo cáo của thời báo Ailen vào ngày 21 tháng 6 năm 2018, xác nhận tuyên bố của các doanh nghiệp tiền mã hóa và liệt kê ra một số công ty phải đối mặt với tình huống không may mắn.

 

 Một người nhận giải thưởng “khởi nghiệp kinh doanh tốt nhất” của Ngân hàng Ireland vào năm 2017, được “đã bị thua lỗ nặng” . Việc giao dịch bitcoin đã hoạt động hợp pháp kể từ năm 2014, và được hưởng các dịch vụ ngân hàng của AIB, TSB thường trực và Ngân hàng Ireland . Tuy nhiên, các ngân hàng đã đóng tài khoản của công ty.

 

Peter Nagle, đồng sáng lập của Bitclove, đã tuyên bố:

 

"Những lý do được trích dẫn là do họ không hỗ trợ các công ty cung cấp cơ sở giao dịch tiền mã hóa mặc dù thực tế trước đây họ đã cho chúng tôi mở một tài khoản chính thức."

 

Ngân hàng của ông đã được hỗ trợ bởi chương trình giải thưởng của ngân hàng, và tất cả các hoạt động đã được xem xét lại hàng tháng bởi một hội đồng chính thức bao gồm đại diện Ngân hàng Ireland. Tuy nhiên, động thái này dường như là một mánh lới quảng cáo truyền thông, vì các tài khoản của Bitclove sau đó đã bị đóng băng và cuối cùng đã ngừng hoạt động.

 

Tuy nhiên công ty này không đóng cửa kinh doanh của mình, mà đã tìm được "một đối tác là ngân hàng phát triển hơn" ở châu Âu.

Trong khi Bitclove may mắn có được bốn năm hỗ trợ từ ngân hàng, một số công ty mới phàn nàn về việc họ không có cơ hội để mở một tài khoản. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ được thành lập thì “luôn bị ràng buộc” bởi người cho vay. 

 

Các doanh nghiệp Bitcoin đóng cửa trong chớp nhoáng

Vào tháng 4 năm 2018, nhà môi giới bitcoin lâu đời nhất của Ireland Eircoin buộc phải đóng cửa do “một hệ thống ngân hàng cẩu thả trong việc bảo mật thông tin khách hàng”, theo lời của người đồng sáng lập Dave Fleming.

 

 

Theo báo cáo, Ngân hàng Ireland duy trì quan điểm của mình về việc không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty giao dịch tiền mã hóa, nhưng công dân thì vẫn được phép giao dịch tiền mã hóa.

 

Trái ngược với tuyên bố của Bitclove, AIB đã phủ nhận tin đồn từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền mã hóa:

 

"Chúng tôi không phân biệt đối xử khi cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền mã hóa và cũng không phải chúng tôi không ủng hộ lĩnh vực này."

 

Tuy nhiên, ngân hàng đã nêu các quy định bắt buộc là chống rửa tiền ( AML ) và hiểu rõ khách hàng của mình ( KYC ) các yêu cầu này không được một số doanh nghiệp tôn trọng, dẫn đến việc chúng tôi phải loại bỏ các doanh nghiệp mà không tuân thủ quy định của chúng tôi.

 

Trong khi đó, cơ quan tài chính hàng đầu của Ireland, Liên đoàn Ngân hàng và Thanh toán Ireland, tuyên bố họ không ra bất kỳ quyết định nào để đóng cửa các tài khoản giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: btcmanager.com

 

Cập nhật: 20:09 

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà đầu tư chọn Litecoin để tránh bị phát hiện


Một nghiên cứu mới cho biết Litecoin (LTC) và các altcoin khác đang ngày càng trở nên phổ biến trong số những người theo chủ nghĩa mật mã tiền điện tử vì chúng cho phép tránh bị phát hiện dễ dàng hơn.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Litecoin là gì? Tìm hiểu về Litecoin và tiềm năng phát triển của LTC coin

Làm thế nào để mua Litecoin

 

Theo báo cáo mới của công ty an ninh mạng Cofense được công bố vào ngày 8 tháng 10, các tác động tiêu cực đang dần bắt đầu chuyển trọng tâm từ Bitcoin (BTC) để tránh bị phát hiện bởi các bộ lọc email chuyên dụng. Báo cáo nêu rõ:

“Khi các doanh nghiệp bắt đầu viết các quy tắc phát hiện để chặn các email đó, các tác nhân đe dọa đã sửa đổi văn bản bằng cách thay thế nó bằng một hình ảnh, điều này ngăn các từ khóa được xác định bởi cổng email an toàn (SEGs). Địa chỉ bitcoin được để lại dưới dạng một chuỗi văn bản đơn giản trong email, vì vậy nó có thể dễ dàng bị sao chép.”

Thỏa hiệp lịch sử trình duyệt làm đòn bẩy

Theo báo cáo, thủ phạm của sextortion, thường cho rằng họ đã cài đặt một số loại phần mềm độc hại gián điệp trên các thiết bị tiềm năng, có được quyền truy cập vào lịch sử duyệt web cũng như đoạn phim trên webcam.

Trước đây, những kẻ lừa đảo thường đòi tiền chuộc bằng Bitcoin, đe dọa sẽ tiết lộ thông tin gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của nạn nhân. Các tác nhân độc hại, các khiếu nại của Google đã được củng cố thêm bởi thực tế là họ thường có quyền truy cập vào email của người nhận từ các danh sách vi phạm mật khẩu, đôi khi bao gồm cả mật khẩu để cho vay xác thực.

Theo Cofense, các bộ lọc email hiện đại đang buộc những kẻ lừa đảo tìm kiếm các phương thức chuyển tiền chuộc khác như Litecoin và các loại tiền điện tử khác, thêm vào đó:

“Phiên bản sextortion mới nhất này đang sử dụng địa chỉ ví Litecoin thay vì bitcoin để tránh việc bị phát hiện. Trong sự nỗ lực nhằm phá vỡ các quy tắc phát hiện bitcoin SEG, các lần lặp lại trước đây cho thấy một sự thay đổi dần dần khỏi các mẫu có thể nhận dạng và các loại tiền điện tử thay thế. Các email hiện tại dường như được tạo ra để chứa rất ít mẫu từ có thể tìm kiếm.”

Nhiều loại tài sản tiền điện tử theo yêu cầu

Những kẻ lừa đảo rất có thể sẽ tiếp tục chuyển đổi phương tiện thanh toán tiền điện tử đã chọn của họ mặc dù chúng bị hạn chế phần nào bởi bất kỳ đồng xu nào được cung cấp trên các sàn giao dịch lớn, báo cáo tuyên bố:

“Trong khi có hàng ngàn loại tiền điện tử, chỉ một tá dễ dàng đạt được từ các sàn giao dịch lớn. Để ăn gian bước này người nhận cần nắm được cách để có được phương thức thanh toán dễ dàng.”

Tóm lại, Cofense tuyên bố rằng trong hầu hết các trường hợp, người dùng có thể bỏ qua các email lừa đảo, lưu ý rằng "nếu các tác nhân đe dọa thực sự có quyền truy cập, họ sẽ thu thập bằng chứng mạnh mẽ hơn."

Như một trang báo đã đưa tin vào ngày 27 tháng 9, những kẻ lừa đảo đã yêu cầu công dân Anh kiếm gần 2,5 triệu đô la Bitcoin và tuyên bố các quỹ sẽ được sử dụng để duy trì nền kinh tế địa phương sau Brexit.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain