Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty tiền mã hóa ở Ailen đã buộc phải ngừng các hoạt động giao dịch hoặc mở tài khoản ngân hàng nước ngoài sau khi các ngân hàng từ chối cung cấp dịch vụ của họ cho các công ty tiền mã hóa.

Ngân hàng Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng của các doanh nghiệp tiền mã hóa

Các công ty ở Ailen đang đối mặt với khó khăn trong giai đoạn này

Một báo cáo của thời báo Ailen vào ngày 21 tháng 6 năm 2018, xác nhận tuyên bố của các doanh nghiệp tiền mã hóa và liệt kê ra một số công ty phải đối mặt với tình huống không may mắn.

 

 Một người nhận giải thưởng “khởi nghiệp kinh doanh tốt nhất” của Ngân hàng Ireland vào năm 2017, được “đã bị thua lỗ nặng” . Việc giao dịch bitcoin đã hoạt động hợp pháp kể từ năm 2014, và được hưởng các dịch vụ ngân hàng của AIB, TSB thường trực và Ngân hàng Ireland . Tuy nhiên, các ngân hàng đã đóng tài khoản của công ty.

 

Peter Nagle, đồng sáng lập của Bitclove, đã tuyên bố:

 

"Những lý do được trích dẫn là do họ không hỗ trợ các công ty cung cấp cơ sở giao dịch tiền mã hóa mặc dù thực tế trước đây họ đã cho chúng tôi mở một tài khoản chính thức."

 

Ngân hàng của ông đã được hỗ trợ bởi chương trình giải thưởng của ngân hàng, và tất cả các hoạt động đã được xem xét lại hàng tháng bởi một hội đồng chính thức bao gồm đại diện Ngân hàng Ireland. Tuy nhiên, động thái này dường như là một mánh lới quảng cáo truyền thông, vì các tài khoản của Bitclove sau đó đã bị đóng băng và cuối cùng đã ngừng hoạt động.

 

Tuy nhiên công ty này không đóng cửa kinh doanh của mình, mà đã tìm được "một đối tác là ngân hàng phát triển hơn" ở châu Âu.

Trong khi Bitclove may mắn có được bốn năm hỗ trợ từ ngân hàng, một số công ty mới phàn nàn về việc họ không có cơ hội để mở một tài khoản. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ được thành lập thì “luôn bị ràng buộc” bởi người cho vay. 

 

Các doanh nghiệp Bitcoin đóng cửa trong chớp nhoáng

Vào tháng 4 năm 2018, nhà môi giới bitcoin lâu đời nhất của Ireland Eircoin buộc phải đóng cửa do “một hệ thống ngân hàng cẩu thả trong việc bảo mật thông tin khách hàng”, theo lời của người đồng sáng lập Dave Fleming.

 

 

Theo báo cáo, Ngân hàng Ireland duy trì quan điểm của mình về việc không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty giao dịch tiền mã hóa, nhưng công dân thì vẫn được phép giao dịch tiền mã hóa.

 

Trái ngược với tuyên bố của Bitclove, AIB đã phủ nhận tin đồn từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền mã hóa:

 

"Chúng tôi không phân biệt đối xử khi cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền mã hóa và cũng không phải chúng tôi không ủng hộ lĩnh vực này."

 

Tuy nhiên, ngân hàng đã nêu các quy định bắt buộc là chống rửa tiền ( AML ) và hiểu rõ khách hàng của mình ( KYC ) các yêu cầu này không được một số doanh nghiệp tôn trọng, dẫn đến việc chúng tôi phải loại bỏ các doanh nghiệp mà không tuân thủ quy định của chúng tôi.

 

Trong khi đó, cơ quan tài chính hàng đầu của Ireland, Liên đoàn Ngân hàng và Thanh toán Ireland, tuyên bố họ không ra bất kỳ quyết định nào để đóng cửa các tài khoản giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: btcmanager.com

 

Cập nhật: 20:09 

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

[Tin tức 24/02] Nhật Bản là đất nước tiếp theo đúc tiền kỹ thuật số?


Nhật Bản là đất nước tiếp theo đúc tiền kỹ thuật số?

Các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương gần đây đã thảo luận về các quy định về tiền điện tử tại hội nghị G-20. Các nhà lãnh đạo tại ngân hàng Nhật Bản (BOJ), bộ Tài chính (MOF) và cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã tổ chức một số cuộc họp để xác định liệu quốc gia này có nên trở thành người tiếp theo chấp nhận một loại tiền kỹ thuật số được chính phủ phê chuẩn hay không.

Các vấn đề đang được thảo luận bao gồm cách chính phủ Nhật Bản nắm giữ một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ tác động đến nền kinh tế thế giới. Bất chấp sự gia tăng của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, đồng đô la Mỹ vẫn tiếp tục là loại tiền tệ toàn cầu.

 

null

 

Nhật Bản luôn dẫn đầu về tiền điện tử

Là nơi sản sinh ra tiền điện tử, Nhật Bản thường đi đầu trong gói toàn cầu khi nói đến việc sử dụng công nghệ blockchain. Nền kinh tế của nó có thể được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc áp dụng một loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, giống như các quốc gia khác, nó đang phải đối mặt với những lo ngại tương tự về hack, tội phạm tài chính và rửa tiền khi các loại tiền tệ này trở nên phổ biến hơn. Cuộc họp mới nhất để giải quyết các vấn đề như vậy đã được tổ chức vào tháng giêng. Trong số những người tham dự có Ryozo Himino, thứ trưởng FSA về các vấn đề quốc tế, Yoshiki Takeuchi, thứ trưởng bộ Tài chính về các vấn đề quốc tế và Shinichi Uchida, giám đốc điều hành của BOJ về các vấn đề quốc tế.

BOJ đặc biệt có kế hoạch chuẩn bị cho các vấn đề liên quan đến Nhật Bản khi áp dụng đồng tiền kỹ thuật số. Thống đốc Haruhiko Kuroda trước đây tuyên bố không có nhu cầu đối với một loại tiền kỹ thuật số không được nhà nước ủng hộ ở Nhật Bản, tuy nhiên mọi thứ vẫn có thể phát sinh một khi các thách thức và rủi ro pháp lý được giải quyết đúng đắn: “Chúng tôi đang thúc đẩy nghiên cứu từ các quan điểm kỹ thuật và pháp lý để chúng tôi có thể di chuyển một cách thích hợp khi có nhu cầu ngày càng tăng.”

Các quốc gia khác đang triển khai áp dụng tiền kỹ thuật số

Sự phát triển ở nước ngoài có thể thúc đẩy các cuộc thảo luận này ở Nhật Bản. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã bắt đầu một chương trình thí điểm hai năm để đánh giá các giao dịch nhân dân tệ kỹ thuật số. Bắc Kinh đã cho biết, bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào ở Trung Quốc cũng bổ sung cho đồng nhân dân tệ, chứ không phải thay thế nó.

Ngân hàng Anh, ngân hàng trung ương châu Âu và các ngân hàng trung ương ở Thụy Điển, Canada và Thụy Sĩ đã tuyên bố họ sẽ tiến hành một nghiên cứu chung về các loại tiền kỹ thuật số với ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Trong khi đó, dịch vụ doanh thu nội bộ của Hoa Kỳ đang chuẩn bị tổ chức hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử vào tháng 3.

 

Tiềm năng của Bitcoin mang lại lợi ích cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi

Vấn đề chủng tộc khi nói đến tiền điện tử là một vấn đề nhạy cảm và không phải không có lý do. Cộng đồng người Mỹ gốc Phi phần lớn sinh ra ở thời kỳ bất lợi về kinh tế, với một hệ thống tài chính kế thừa được thúc đẩy bởi các hoạt động phi đạo đức như tái định nghĩa trong số nhiều người khác. Tuy nhiên, tiền điện tử có thể cho họ cơ hội để san bằng sân chơi. Ông Jack Dorsey - CEO của Twitter; nền tảng của ông hiện đang lưu trữ 330 triệu người trên khắp thế giới và số người theo dõi cá nhân của ông hiện chỉ còn hơn 4,3 triệu. Vào chủ nhật, ông đã sử dụng sức ảnh hưởng đó để quảng bá một cuốn sách mới thảo luận về lợi ích tiềm năng của Bitcoin cho cộng đồng người Mỹ gốc Phi.

Bitcoin & Black America được viết bởi Isaiah Jackson, đưa ra một phân tích về vai trò của tiền điện tử có thể chơi với người Mỹ gốc Phi, một nhóm được lịch sử đánh giá thấp bởi các tổ chức tài chính lớn. Tuy nhiên, tác giả lưu ý, người da đen ở Hoa Kỳ phần lớn không sử dụng tiền điện tử để thử và đạt được sự tự chủ tài chính.

Nhận thức về tiền điện tử của người Mỹ gốc Phi cần phải thay đổi

Một trong những vấn đề theo Jackson là nhận thức về tiền điện tử trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Họ không phải là những người duy nhất coi Bitcoin là một trò lừa đảo, với các kế hoạch mới tiếp tục khai thác thiếu sự giám sát quy định xuất hiện trong các tin tức. Thông tin sai lệch cùng với việc thiếu truy cập ngân hàng đã khiến việc đầu tư vào tiền điện tử trở thành một thách thức đối với người da đen ở Hoa Kỳ. Jackson nói điều này cần phải thay đổi trong tương lai. Được xuất bản lần đầu vào tháng 7 năm 2019, Bitcoin & Black America đã nhận được việc thúc đẩy từ sự hồi sinh gần đây của thị trường tiền điện tử. Dorsey, chứng thực tuần này có thể làm tương tự.

 

Jerey giới thiệu dự luật để điều chỉnh tiền điện tử ở cấp Nhà nước

Cơ quan lập pháp bang New Jersey hiện đang xem xét một dự luật mới để yêu cầu các doanh nghiệp tiền điện tử phải có giấy phép phù hợp để hoạt động.

Nữ nghị sĩ Yvonne Lopez đã đề xuất đạo luật công nghệ kỹ thuật số và tài sản chuỗi khối vào ngày 20 tháng 2. Pháp luật sẽ thiết lập các yêu cầu mới cho các doanh nghiệp tiền điện tử và tạo ra sự bảo vệ thân thiện với người tiêu dùng bằng cách yêu cầu các công ty tiền điện tử tiết lộ tên đăng ký hợp pháp, chống rửa tiền (AML) và các chính sách tài trợ chống khủng bố (ATF) và lịch sử cấp phép, pháp lý của họ cho bộ ngân hàng và bảo hiểm của Bang New Jersey.

Quy định về bitcoin tại Hoa Kỳ đã được xử lý đầy đủ

Mặc dù sự gia tăng Bitcoin lớn nhất đã xảy ra hơn ba năm trước nhưng không có quy định nào của nhà nước xung quanh lĩnh vực tiền điện tử ở New Jersey. Các nhà khai thác tiền điện tử không có giấy phép phải được thử ở cấp liên bang thông qua bộ Tư pháp. Dự luật cũng yêu cầu các công ty tiền điện tử tiết lộ các điều khoản và điều kiện của họ đối với tài khoản người tiêu dùng và họ sẽ được bảo vệ bởi hợp tác bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) như các chủ tài khoản ngân hàng truyền thống. Bất cứ ai nộp đơn cũng cần cung cấp biểu phí và bất kỳ thông tin nào liên quan đến rủi ro khi đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Với luật này, người tiêu dùng sẽ được thông báo rõ hơn về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

Bằng cách giới thiệu một chương trình cấp phép cấp nhà nước, New Jersey sẽ yêu cầu các công ty tiền điện tử phải có được sự cấp phép đặc biệt để hoạt động. Vào năm 2014, các nhà quản lý tài chính ở New York đã giới thiệu BitLicense, khiến nó trở thành một trong những khu vực pháp lý khó khăn nhất trong liên minh cho các công ty liên quan đến tiền điện tử hoạt động.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain