Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 120 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty tiền mã hóa ở Ailen đã buộc phải ngừng các hoạt động giao dịch hoặc mở tài khoản ngân hàng nước ngoài sau khi các ngân hàng từ chối cung cấp dịch vụ của họ cho các công ty tiền mã hóa.

Ngân hàng Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng của các doanh nghiệp tiền mã hóa

Các công ty ở Ailen đang đối mặt với khó khăn trong giai đoạn này

Một báo cáo của thời báo Ailen vào ngày 21 tháng 6 năm 2018, xác nhận tuyên bố của các doanh nghiệp tiền mã hóa và liệt kê ra một số công ty phải đối mặt với tình huống không may mắn.

 

 Một người nhận giải thưởng “khởi nghiệp kinh doanh tốt nhất” của Ngân hàng Ireland vào năm 2017, được “đã bị thua lỗ nặng” . Việc giao dịch bitcoin đã hoạt động hợp pháp kể từ năm 2014, và được hưởng các dịch vụ ngân hàng của AIB, TSB thường trực và Ngân hàng Ireland . Tuy nhiên, các ngân hàng đã đóng tài khoản của công ty.

 

Peter Nagle, đồng sáng lập của Bitclove, đã tuyên bố:

 

"Những lý do được trích dẫn là do họ không hỗ trợ các công ty cung cấp cơ sở giao dịch tiền mã hóa mặc dù thực tế trước đây họ đã cho chúng tôi mở một tài khoản chính thức."

 

Ngân hàng của ông đã được hỗ trợ bởi chương trình giải thưởng của ngân hàng, và tất cả các hoạt động đã được xem xét lại hàng tháng bởi một hội đồng chính thức bao gồm đại diện Ngân hàng Ireland. Tuy nhiên, động thái này dường như là một mánh lới quảng cáo truyền thông, vì các tài khoản của Bitclove sau đó đã bị đóng băng và cuối cùng đã ngừng hoạt động.

 

Tuy nhiên công ty này không đóng cửa kinh doanh của mình, mà đã tìm được "một đối tác là ngân hàng phát triển hơn" ở châu Âu.

Trong khi Bitclove may mắn có được bốn năm hỗ trợ từ ngân hàng, một số công ty mới phàn nàn về việc họ không có cơ hội để mở một tài khoản. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ được thành lập thì “luôn bị ràng buộc” bởi người cho vay. 

 

Các doanh nghiệp Bitcoin đóng cửa trong chớp nhoáng

Vào tháng 4 năm 2018, nhà môi giới bitcoin lâu đời nhất của Ireland Eircoin buộc phải đóng cửa do “một hệ thống ngân hàng cẩu thả trong việc bảo mật thông tin khách hàng”, theo lời của người đồng sáng lập Dave Fleming.

 

 

Theo báo cáo, Ngân hàng Ireland duy trì quan điểm của mình về việc không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty giao dịch tiền mã hóa, nhưng công dân thì vẫn được phép giao dịch tiền mã hóa.

 

Trái ngược với tuyên bố của Bitclove, AIB đã phủ nhận tin đồn từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền mã hóa:

 

"Chúng tôi không phân biệt đối xử khi cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền mã hóa và cũng không phải chúng tôi không ủng hộ lĩnh vực này."

 

Tuy nhiên, ngân hàng đã nêu các quy định bắt buộc là chống rửa tiền ( AML ) và hiểu rõ khách hàng của mình ( KYC ) các yêu cầu này không được một số doanh nghiệp tôn trọng, dẫn đến việc chúng tôi phải loại bỏ các doanh nghiệp mà không tuân thủ quy định của chúng tôi.

 

Trong khi đó, cơ quan tài chính hàng đầu của Ireland, Liên đoàn Ngân hàng và Thanh toán Ireland, tuyên bố họ không ra bất kỳ quyết định nào để đóng cửa các tài khoản giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: btcmanager.com

 

Cập nhật: 20:09 

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ