Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 23/06/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Các công ty tiền mã hóa ở Ailen đã buộc phải ngừng các hoạt động giao dịch hoặc mở tài khoản ngân hàng nước ngoài sau khi các ngân hàng từ chối cung cấp dịch vụ của họ cho các công ty tiền mã hóa.

Ngân hàng Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng của các doanh nghiệp tiền mã hóa

Các công ty ở Ailen đang đối mặt với khó khăn trong giai đoạn này

Một báo cáo của thời báo Ailen vào ngày 21 tháng 6 năm 2018, xác nhận tuyên bố của các doanh nghiệp tiền mã hóa và liệt kê ra một số công ty phải đối mặt với tình huống không may mắn.

 

 Một người nhận giải thưởng “khởi nghiệp kinh doanh tốt nhất” của Ngân hàng Ireland vào năm 2017, được “đã bị thua lỗ nặng” . Việc giao dịch bitcoin đã hoạt động hợp pháp kể từ năm 2014, và được hưởng các dịch vụ ngân hàng của AIB, TSB thường trực và Ngân hàng Ireland . Tuy nhiên, các ngân hàng đã đóng tài khoản của công ty.

 

Peter Nagle, đồng sáng lập của Bitclove, đã tuyên bố:

 

"Những lý do được trích dẫn là do họ không hỗ trợ các công ty cung cấp cơ sở giao dịch tiền mã hóa mặc dù thực tế trước đây họ đã cho chúng tôi mở một tài khoản chính thức."

 

Ngân hàng của ông đã được hỗ trợ bởi chương trình giải thưởng của ngân hàng, và tất cả các hoạt động đã được xem xét lại hàng tháng bởi một hội đồng chính thức bao gồm đại diện Ngân hàng Ireland. Tuy nhiên, động thái này dường như là một mánh lới quảng cáo truyền thông, vì các tài khoản của Bitclove sau đó đã bị đóng băng và cuối cùng đã ngừng hoạt động.

 

Tuy nhiên công ty này không đóng cửa kinh doanh của mình, mà đã tìm được "một đối tác là ngân hàng phát triển hơn" ở châu Âu.

Trong khi Bitclove may mắn có được bốn năm hỗ trợ từ ngân hàng, một số công ty mới phàn nàn về việc họ không có cơ hội để mở một tài khoản. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ được thành lập thì “luôn bị ràng buộc” bởi người cho vay. 

 

Các doanh nghiệp Bitcoin đóng cửa trong chớp nhoáng

Vào tháng 4 năm 2018, nhà môi giới bitcoin lâu đời nhất của Ireland Eircoin buộc phải đóng cửa do “một hệ thống ngân hàng cẩu thả trong việc bảo mật thông tin khách hàng”, theo lời của người đồng sáng lập Dave Fleming.

 

 

Theo báo cáo, Ngân hàng Ireland duy trì quan điểm của mình về việc không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty giao dịch tiền mã hóa, nhưng công dân thì vẫn được phép giao dịch tiền mã hóa.

 

Trái ngược với tuyên bố của Bitclove, AIB đã phủ nhận tin đồn từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền mã hóa:

 

"Chúng tôi không phân biệt đối xử khi cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền mã hóa và cũng không phải chúng tôi không ủng hộ lĩnh vực này."

 

Tuy nhiên, ngân hàng đã nêu các quy định bắt buộc là chống rửa tiền ( AML ) và hiểu rõ khách hàng của mình ( KYC ) các yêu cầu này không được một số doanh nghiệp tôn trọng, dẫn đến việc chúng tôi phải loại bỏ các doanh nghiệp mà không tuân thủ quy định của chúng tôi.

 

Trong khi đó, cơ quan tài chính hàng đầu của Ireland, Liên đoàn Ngân hàng và Thanh toán Ireland, tuyên bố họ không ra bất kỳ quyết định nào để đóng cửa các tài khoản giao dịch tiền mã hóa.

Nguồn: btcmanager.com

 

Cập nhật: 20:09 

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng ở Ailen thu hồi dịch vụ ngân hàng đối với các doanh nghiệp tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain