Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng online Đức sử dụng Bitcoin để chuyển khoản

Đăng bởi: dangthang  - 12/05/2018 - 391 lượt xem
Chia sẻ
 

Radoslave Albrecht, một công dân Đức đã thành lập một ngân hàng online có tên Bitbond cho phép khách hàng chuyển khoản đến bất kỳ nơi nào trên thế giới sử dụng Bitcoin.

Bitbond sử dụng các đồng mã hóa như Bitcoin để tránh hệ thống chuyển tiền quốc tế Swift nhằm cho vay tiền trên toàn thế giới với tốc độ nhanh chi phí thấp

Albrecht đã trả lời Reuter rằng “Hệ thống chuyển tiền truyền thống thu phí tương đối cao do chi phí giao dịch tiền tệ và có thể mất nhiều ngày để xử lý giao dịch. Với Bitbond, công việc thanh toán có thể thực hiện dễ dàng, bất kể người dùng ở đâu trên thế giới. Thông qua internet,  mọi thứ đều rất nhanh, và rẻ.”

Khách hàng nhận tiền bằng crypto như Bitcoin chỉ trong hai hoăc vài phút đến khi nó được chuyển đối sang tiền tệ của quốc gia họ muốn, như vậy có thể tránh được sự biến động trong giá trị của tiền mã hóa. Bitcoin đã được sử dụng như một cách để chuyển tín dụng hai chiều trên toàn cầu.

Dịch vụ của Albrecht đã đang trở nên phổ biến với các khách hàng từ khi được cho ra mắt năm 2013. Công ty anh có 24 nhân viên đến từ 12 quốc gia quản lý tiền cho vay tới 100 khách hàng với giá trị lên đến 1 triệu đô mỗi tháng.

Hầu hết khách hàng là những chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc người làm công việc tự do. Các khoản cho vay tương đối nhỏ và không vượt quá 50.000 đô. Trong 2016, Bitbond được chính thức cấp giấy phép hoạt động như một ngân hàng và đã thu hút được nhiều nhà đầu tư từ đó.

Việc chấp nhận Bitcoin đã trở nên rộng rãi nhanh chóng ở Đức, chỉ đứng sau Mỹ - thông tin từ Bitnodes, trang web chuyên theo dõi vị trí của các điểm nút Bitcoin truyền dữ liệu về giao dịch mới.

Nguồn: Cryptodaily

Bạn đang đọc: Ngân hàng online Đức sử dụng Bitcoin để chuyển khoản tại: Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ