Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan và Công ty Dầu khí Nhà nước thử áp dụng thanh toán qua Blockchain

Đăng bởi: huebui  - 25/04/2019 - 883 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan và Công ty Dầu khí Nhà nước thử áp dụng thanh toán qua Blockchain

Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan, Siam Commercial Bank (SCB), và Công ty TNHH thăm dò và sản xuất dầu khí PTTa (PTTEP) đã thực hiện một thử nghiệm thành công về việc sử dụng blockchain cho thanh toán xuyên biên giới từ giữa các doanh nghiệp. Ngân hàng gần đây đã công bố thí điểm thành công trên trang web của mình.

Theo thông báo, dự án, đã được thực hiện từ giữa năm 2018, nhằm mục đích tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Ngân hàng tuyên bố rằng đầu năm nay, nó đã thực hiện thành công việc thanh toán trên blockchain trong vòng một phút.

Bài đăng cũng chỉ ra rằng các phương pháp thông thường đòi hỏi phải chờ từ một đến hai ngày để việc giải quyết được thực hiện. S"CB SEVP và giám đốc ngân hàng bán buôn Wasin Saiyawan tuyên bố rằng "ngân hàng hiện đã sẵn sàng “để thiết lập một quy tắc mới cho ngành công nghiệp” và tuyên bố:

“Dịch vụ này sẽ được triển khai tại tất cả các quốc gia CLMV và Đông Nam Á vào năm nay, đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới.”

Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Tài chính và Kế toán PTTEP Sumrid Sumneing cũng lưu ý rằng việc hợp tác với SCB để sử dụng công nghệ blockchain sẽ được tiếp tục. Mặc dù thông báo không trích dẫn Ripple hoặc XRP, công ty được cho là một phần của mạng thanh toán Ripplenet.

Hơn nữa, vào tháng 9 năm ngoái, Ripple cũng đã thông báo rằng ngân hàng này đã tiên phong trong tính năng multi-hop của RippleNet. Multi-hop được báo cáo cho phép thanh toán thay mặt cho các tổ chức tài chính khác có mặt trên mạng.

Crunchbase định nghĩa SCP là ngân hàng bản địa đầu tiên của Thái Lan và lưu ý rằng kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2016, đây là ngân hàng thương mại lớn nhất của đất nước, với doanh thu hàng năm ước tính là 2,9 tỷ đô la. Crunchbase cũng ước tính doanh thu của PTTEP, công ty mẹ PTT là 60,5 tỷ đô la hàng năm.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, tổ chức tín dụng chuyên ngành của Pháp, Soce Generale SFH đã phát hành một trái phiếu trị giá 100 triệu euro (112 triệu đô la) như một mã thông báo bảo mật trên blockchain ethereum (ETH).

Gần đây, người đứng đầu tài sản thị trường kỹ thuật số tại Credit Suisse, Emmanuel Aidoo, nói rằng mong muốn của các nhà tài chính là duy trì hiện trạng đang kìm hãm việc áp dụng công nghệ blockchain.

Bạn đang đọc: Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan và Công ty Dầu khí Nhà nước thử áp dụng thanh toán qua Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn

Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới


Hiện có hơn 5.000 ATM Bitcoin trên toàn thế giới

Tổng số máy bitcoin ATM (BTM) trên toàn thế giới lần đầu tiên đạt 5.000 chiếc, kênh quản lý thông tin CoinATMRadar xác nhận vào ngày 24 tháng 6.

Theo thống kê mới nhất, hiện có 5,006 BTM độc lập ở khoảng 90 quốc gia, nơi người dùng tiền điện tử có thể mua hoặc bán bitcoin (BTC). Một số máy cung cấp cả hai dịch vụ cùng một lúc.

Sự tăng trưởng trong lĩnh vực BTM đối với Hoa Kỳ luôn dẫn đầu xu hướng khi ngày càng có nhiều địa điểm và hình thức xuất hiện.

Tháng Sáu đã thấy tổng cộng 150 chiếc được cài đặt, khoảng 6 cây mỗi ngày. General Bytes gần đây đã vượt qua Genesis Coin với tư cách là nhà sản xuất có số lượng BTM lớn nhất được cài đặt.

Như Cointelegraph đã báo cáo, vào năm 2019, đây không chỉ là mô hình BTM cổ điển đang mở rộng, mà còn là các phương thức mua sắm BTC khác. Một thỏa thuận hồi đầu năm liên quan đến nhà điều hành kiosk Coinstar đã mang chức năng bitcoin đến hơn 2.200 địa điểm của Hoa Kỳ.

Hoa Kỳ hiện có hơn một nửa số BTM thế giới với 3.229 cây, với kế hoạch thí điểm mới trong tháng này, nước này sẽ mang máy đến các cửa hàng tiện lợi Circle K ở Arizona và Nevada.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một tổ chức có tiếng như Circle K”, ông Marc Marc Grens, chủ tịch và đồng sáng lập của nhà cung cấp tiền điện tử DigitalMint cho biết trong một thông cáo báo chí phát hành ngày 20 tháng 6.

Sự hợp tác này mở ra cơ hội mở rộng với quy mô lớn cho việc tiếp cận Bitcoin vào các thị trường mới trên toàn cầu”.

Tăng sự cạnh tranh trong thị trường BTM có khả năng giảm phí cho người dùng, điều này có ý nghĩa đáng kể hơn so với các hình thức mua sắm & thanh toán trực tuyến.

Các lựa chọn trực tiếp khác, chẳng hạn như mua voucher cũng đang trở nên phổ biến với người dùng với việc tránh các yêu cầu cung cấp danh tính rắc rối.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain