Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan và Công ty Dầu khí Nhà nước thử áp dụng thanh toán qua Blockchain

Đăng bởi: huebui  - 25/04/2019 - 933 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan và Công ty Dầu khí Nhà nước thử áp dụng thanh toán qua Blockchain

Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan, Siam Commercial Bank (SCB), và Công ty TNHH thăm dò và sản xuất dầu khí PTTa (PTTEP) đã thực hiện một thử nghiệm thành công về việc sử dụng blockchain cho thanh toán xuyên biên giới từ giữa các doanh nghiệp. Ngân hàng gần đây đã công bố thí điểm thành công trên trang web của mình.

Theo thông báo, dự án, đã được thực hiện từ giữa năm 2018, nhằm mục đích tối ưu hóa hiệu quả hoạt động. Ngân hàng tuyên bố rằng đầu năm nay, nó đã thực hiện thành công việc thanh toán trên blockchain trong vòng một phút.

Bài đăng cũng chỉ ra rằng các phương pháp thông thường đòi hỏi phải chờ từ một đến hai ngày để việc giải quyết được thực hiện. S"CB SEVP và giám đốc ngân hàng bán buôn Wasin Saiyawan tuyên bố rằng "ngân hàng hiện đã sẵn sàng “để thiết lập một quy tắc mới cho ngành công nghiệp” và tuyên bố:

“Dịch vụ này sẽ được triển khai tại tất cả các quốc gia CLMV và Đông Nam Á vào năm nay, đây sẽ là một cột mốc quan trọng trong việc phát triển các dịch vụ thanh toán xuyên biên giới.”

Phó chủ tịch điều hành Tập đoàn Tài chính và Kế toán PTTEP Sumrid Sumneing cũng lưu ý rằng việc hợp tác với SCB để sử dụng công nghệ blockchain sẽ được tiếp tục. Mặc dù thông báo không trích dẫn Ripple hoặc XRP, công ty được cho là một phần của mạng thanh toán Ripplenet.

Hơn nữa, vào tháng 9 năm ngoái, Ripple cũng đã thông báo rằng ngân hàng này đã tiên phong trong tính năng multi-hop của RippleNet. Multi-hop được báo cáo cho phép thanh toán thay mặt cho các tổ chức tài chính khác có mặt trên mạng.

Crunchbase định nghĩa SCP là ngân hàng bản địa đầu tiên của Thái Lan và lưu ý rằng kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2016, đây là ngân hàng thương mại lớn nhất của đất nước, với doanh thu hàng năm ước tính là 2,9 tỷ đô la. Crunchbase cũng ước tính doanh thu của PTTEP, công ty mẹ PTT là 60,5 tỷ đô la hàng năm.

Như Cointelegraph đã báo cáo ngày hôm qua, tổ chức tín dụng chuyên ngành của Pháp, Soce Generale SFH đã phát hành một trái phiếu trị giá 100 triệu euro (112 triệu đô la) như một mã thông báo bảo mật trên blockchain ethereum (ETH).

Gần đây, người đứng đầu tài sản thị trường kỹ thuật số tại Credit Suisse, Emmanuel Aidoo, nói rằng mong muốn của các nhà tài chính là duy trì hiện trạng đang kìm hãm việc áp dụng công nghệ blockchain.

Bạn đang đọc: Ngân hàng thương mại lớn nhất Thái Lan và Công ty Dầu khí Nhà nước thử áp dụng thanh toán qua Blockchain

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn

Wales sẽ phát triển tiền điện tử địa phương để củng cố hệ thống tín dụng


Wales có kế hoạch thử nghiệm sau đó ra mắt tiền điện tử của riêng mình để thúc đẩy nền kinh tế doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại địa phương.

Vào ngày 15 tháng 10, chính phủ xứ Wales đã trao 100.000 bảng từ quỹ thách thức kinh tế nền tảng trị giá 4 triệu bảng để phát triển hệ thống. Khoản tài trợ sẽ bao gồm cả tư vấn và chương trình thí điểm ở Bắc Wales.

 

null

 

Có thể bạn chưa biết:

Twitter chi tiền cho việc phát triển crypto

Crypto Custodian BitGo ra mắt dịch vụ đặt cược cho Dash và Algorand

 

Đây không phải là một ý tưởng mới

Ý tưởng đằng sau dự án dựa trên Sardex: một hệ thống tín dụng được thực hiện trên đảo và vùng Sardinia của Ý.

Eifion Williams, giám đốc điều hành của công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số xứ Wales ca ngợi hệ thống Sardinian và tuyên bố rằng nó đã mang lại 50 triệu euro cho nền kinh tế SME của Sardinia vào năm ngoái.

Chuyên gia nghiên cứu tại trường kinh tế Luân Đôn và người sáng lập Sardex, ông Paolo Dini ủng hộ dự án và lưu ý những điểm tương đồng giữa hai khu vực.

Williams cũng giải thích rằng giống như Sardinia, phần lớn nền kinh tế của xứ Wales được thúc đẩy bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, vì vậy ý ​​tưởng này cũng có thể thúc đẩy nền kinh tế xứ Wales. Ông cho biết thêm:

“Nếu Wales đã khởi xướng một bản sao của Sardex vào năm 2008 và nó đã đi theo quỹ đạo tăng trưởng tương tự thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Wales sẽ được tăng lên mức 256 triệu bảng trong doanh thu bổ sung.”

Một nền kinh tế địa phương kiên cường

Thứ trưởng bộ kinh tế và giao thông vận tải Lee Waters cũng giải thích rằng kế hoạch hành động kinh tế của chính phủ “đặt ra hướng tiếp cận rộng hơn và cân bằng hơn cho phát triển kinh tế tập trung vào việc làm cho các cộng đồng mạnh và kiên cường hơn.”

Ông lưu ý rằng quỹ mà dự án đã được tài trợ đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch này:

“Quỹ thách thức kinh tế nền tảng là cơ bản cho vấn đề này và tôi rất thích thú khi thấy kết quả của thí điểm hệ thống tín dụng lẫn nhau này bởi thông tin kinh tế Wales.”

Như một trang báo đã đưa tin vào tháng 7, cũng là Busan - một thành phố đông dân thứ hai của Hàn Quốc sau Seoul đang xem xét việc ra mắt một loại tiền điện tử địa phương.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
60% Rating
Điểm: 3 / 5
17 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain