Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 22/04] Một ngân hàng lớn của Trung Quốc tiết lộ Sách trắng Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 22/04/2020 - 1031 lượt xem
Chia sẻ
 

Một ngân hàng lớn của Trung Quốc tiết lộ Sách trắng Blockchain đầu tiên

Gần đây, ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã phát hành sách trắng về các ứng dụng công nghệ blockchain trong tài chính. 

ICBC, công ty cho vay tài sản lớn nhất thế giới đã tiến hành nghiên cứu và khám phá việc tích hợp các blockchain với dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và công nghệ 5G kể từ năm 2016.

Theo tin tức được đưa ra, ngân hàng đã tạo ra một nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp và ra mắt các dịch vụ để theo dõi các giao dịch trong đại dịch. Những dịch vụ này hiện được tích hợp vào Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc Chi nhánh Quảng Tây và Liên đoàn từ thiện Chu Hải. Nó cũng sẽ được giới thiệu cho các tổ chức từ thiện khác của Trung Quốc trong tương lai gần.

Ngân hàng cũng tin rằng công nghệ blockchain có thể giúp chuyển đổi các lĩnh vực như tài chính chuỗi cung ứng, tài trợ thương mại, quản lý quỹ, quản lý thanh toán và tài sản kỹ thuật số. Theo thống kê gần đây, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã dẫn đầu toàn cầu trong việc thử nghiệm CBDC của mình tại bốn thành phố.

 

Các cuộc tấn công của Ransomware vẫn đang diễn ra giữa bối cảnh COVID-19?

Emsisoft nhấn mạnh một sự suy giảm đáng kể trong các cuộc tấn công ransomware ở Mỹ. Một báo cáo ngày 21 tháng 4 của phòng thí nghiệm phần mềm độc hại Emsisoft cho thấy sự sụt giảm đáng kể số vụ tấn công ransomware vào khu vực công của Hoa Kỳ trong quý 1 năm 2020, tuy nhiên vẫn còn đang diễn ra giữa bối cảnh Covid-19.

 

null

 

Theo thống kê, có tổng cộng 89 tổ chức là nạn nhân của ransomware trong quý đầu tiên của năm. Và khi cuộc khủng hoảng COVID-19 ngày càng sâu sắc, các cuộc tấn công đã giảm xuống mức không thể nhìn ra được kể từ vài năm trở lại đây. Các thực thể chính phủ đã ít bị tấn công hơn, cụ thể giảm từ 19 xuống còn 7 vụ. Xu hướng giảm này vẫn đang tiếp tục vào quý 2. Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 20 tháng 4, chỉ có bảy cuộc tấn công đã được ghi lại.

Xu hướng giảm theo như thống kê có thể là do đại dịch COVID-19. Về sự thay đổi này, nhà phân tích mối đe dọa của Emsisoft, Brett Callow đã giải thích:

Khi thiết lập cơ sở hạ tầng để hỗ trợ làm việc tại nhà, các tổ chức có thể đã tận dụng cơ hội để tăng cường bảo mật xung quanh truy cập từ xa, đây là điều mà các cuộc tấn công thường xuyên khai thác để có quyền truy cập vào mạng công ty. Hơn nữa, điều đó rất rõ ràng đối với những kẻ tấn công ransomware rằng họ đã có một mục tiêu có giá trị tiềm năng khi họ đạt được điểm cuối của công ty. Tuy nhiên, có thể ít rõ ràng hơn khi họ đánh một thiết bị cá nhân mà nhân viên đang sử dụng trong khi làm việc từ xa và chỉ được kết nối với các tài nguyên của công ty trên cơ sở không liên tục.”

 

Ứng dụng trò chơi của Hàn Quốc ra mắt nền tảng dựa trên Blockchain

Ứng dụng GameTalkTalk Hàn Quốc đã triển khai một dự án blockchain dành cho game thủ cung cấp ba tính năng mới. Nền tảng mới bao gồm một phương tiện truyền thông xã hội dựa trên phần thưởng DApp, một nền tảng chơi trò chơi ngang hàng và trao đổi vật phẩm kỹ thuật số.

Vinetree Corporation, công ty đứng sau GameTalkTalk chia sẻ, trong quý II năm 2020, người dùng trên toàn thế giới sẽ có thể nhận được tài sản kỹ thuật số nội bộ của ứng dụng - được biết đến với tên gọi là “stars” - để hoàn thành trong trò chơi nhiệm vụ và tải về các trò chơi mới.

Sự thu thập token gốc và dữ liệu người dùng nằm trong lộ trình. “stars” có thể được sử dụng để mua các vật phẩm như thẻ quà tặng, vật phẩm trong trò chơi và sản phẩm hữu hình hoặc được chuyển đổi thành token gốc ứng dụng, LDN, mà nhà xuất bản trò chơi phải sử dụng để truy cập vào cộng đồng cho mục đích tiếp thị. Ứng dụng sẽ thu thập thông tin hành vi người dùng như trải nghiệm chơi trò chơi trên thiết bị di động của họ, tiền dành cho các trò chơi đã tải xuống và tần suất chơi trò chơi sau đó sẽ được sử dụng để làm cầu nối kết nối các công ty chơi trò chơi và người chơi với nhau.

Mới đây, Infinite Fleet, một trò chơi phiêu lưu đã tuyên bố hợp tác với STOKR trên thị trường blockchain để ra mắt một token bảo mật nhằm gây quỹ cho sự phát triển hơn nữa. Refereum, một nền tảng dựa trên blockchain đã hợp tác với Tron để cho phép Refereum thanh toán cho người dùng phát trực tuyến trò chơi video của mình bằng token TRX.

 

Trường đại học Vương quốc Anh phát triển Chứng chỉ Blockchain để bảo vệ người tiêu dùng khỏi rủi ro COVID-19

Các nhà nghiên cứu Anh đang thử nghiệm một chứng chỉ dựa trên blockchain mới được thiết kế để quản lý rủi ro COVID-19 trên các chuỗi cung ứng.

Giáo sư Nassim Belbaly đã lưu ý rằng coronavirus chính là thứ gây ra khủng hoảng niềm tin vì chúng ta không thể tự tin tưởng vào hàng hóa hay nhà cung cấp nữa. Do đó, các giải pháp mới, an toàn và tự động đang được tìm kiếm để giúp trấn an người tiêu dùng. Để giải quyết bối cảnh hậu đại dịch này, một Trung tâm Công nghệ Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã thử nghiệm chứng chỉ Giải phóng mặt bằng coronavirus (CCC) dựa trên blockchain, do tổ chức Mua sắm Minh bạch xuyên quốc gia (TTPF) cấp tại U.K.

 

null

 

Chứng chỉ CCC có thể được cấp cho các tổ chức, sản phẩm và thậm chí mọi người để xác nhận rằng họ đã tuân theo các bước thích hợp để giảm thiểu rủi ro từ COVID-19.

Điều chỉnh blockchain theo các thách thức về sức khỏe cộng đồng

Như đã báo cáo, hiệp hội quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy gần đây đã tuyên bố hợp tác với Ủy ban châu Âu và đại học College London để phối hợp các nhà cung cấp giải pháp blockchain khác nhau đang giải quyết đại dịch coronavirus. Các chuyên gia về blockchain và các công ty IoT cũng đã tham gia để điều chỉnh các giải pháp của họ đối với việc quản lý và chia sẻ dữ liệu tập trung vào COVID-19.

 

Thượng viện thông qua Gói hỗ trợ đại dịch trị giá 484 tỷ đô la mới

Thượng viện đã thông qua dự luật hỗ trợ đại dịch trị giá $ 485 tỷ để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và bệnh viện.

Gói hỗ trợ, vốn là chủ đề của các cuộc đàm phán trong hai tuần qua, trong đó phân bổ 380 tỷ đô la cho các chương trình cho vay doanh nghiệp nhỏ, 75 tỷ đô la để tài trợ khẩn cấp cho các bệnh viện và 25 tỷ đô la để thử nghiệm bệnh.

Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã quay trở lại trong hai tuần trước khi đạt được thỏa hiệp về quy mô của gói hỗ trợ và các khu vực được quan tâm. Đảng Cộng hòa muốn giữ luật pháp tập trung chặt chẽ vào 250 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ, trong khi đảng Dân chủ tìm kiếm một gói rộng hơn bao gồm tài trợ lớn cho các bệnh viện.

Ưu tiên hàng đầu của đảng Dân chủ là dành ra 60 tỷ đô la trong tổng số 321 tỷ đô la được phân bổ cho Chương trình bảo vệ tiền lương đã cạn kiệt, để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản tiền trong vòng cho vay đầu tiên.

Sau 12 ngày đàm phán, đảng Dân chủ đã phải từ bỏ việc theo đuổi thêm 150 tỷ đô la cho các bang và chính quyền địa phương trước sự phản đối của đảng Cộng hòa, nhưng đã thu về được nhiều tiền hơn cho các bệnh viện và xét nghiệm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

KuCoin Hacker đang sử dụng DeFi Exchange Uniswap để rửa tiền


Hacker đã chuyển khoảng 1,1 triệu đô la token Synthetix sang sàn giao dịch phi tập trung Uniswap.

 

Tóm tắt

- Một số người đã đánh cắp khoảng 200 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin vào thứ Sáu.

- Hacker đã bắt đầu có động thái rửa tiền.

- Tuy nhiên, các dự án tiền điện tử đã đóng băng phần lớn hoạt động của hacker.

 

Vào thứ Sáu, hacker đã đánh cắp khoảng 200 triệu đô la từ sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và hiện tại đang có động thái rửa tiền. 

 

Chiến lợi phẩm bị đánh cắp của hacker được tạo thành từ hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm Bitcoin, Ethereum và XRP. Khoảng 150 token này là token ERC-20 - token dựa trên blockchain Ethereum - chẳng hạn như Synthetix (SNX). Nhưng để rút tiền, kẻ gian cuối cùng phải giao dịch tất cả số tiền đó để lấy tiền tệ fiat, chẳng hạn như đô la. 

 

Theo Whale Alert, một bot Twitter chuyên theo dõi các giao dịch tiền điện tử quan trọng trên blockchain, hacker đã chuyển $ 1,1 triệu Synthetix (SNX) sang Uniswap, một sàn giao dịch phi tập trung. Vì Uniswap là phi tập trung - tức là không được điều hành bởi một công ty - nên hacker không phải xác nhận danh tính của họ, cũng như không ai có thể ngăn cản hacker giao dịch trên đó.

 

Không có mô tả.

 

Từ Uniswap, hacker có thể đổi số tiền đó lấy Ethereum hoặc các token dựa trên Ethereum khác. Vì tất cả các giao dịch này được ghi lại một cách không thể xóa và chỉnh sửa trên blockchain, nên hacker phải hoàn thành việc rửa tiền.

 

Hacker đã chuyển khoảng 1,1 triệu đô la SNX. Theo Whale Alert, hacker cũng đã chuyển một số tiền lớn tiền điện tử, phần lớn trong số đó nằm trong Chainlink (LINK), sang các ví không xác định. 

 

Một số dự án tiền điện tử nhỏ hơn lo ngại rằng hacker sẽ bán các khoản tiền này trên thị trường và phá vỡ nền kinh tế của chúng, làm mất hiệu lực hoặc đóng băng các khoản tiền bị đánh cắp của hacker. (Điều này đã gây ra một cuộc xung đột giữa một số người nổi tiếng về tiền điện tử, những người nói rằng điều này làm suy yếu nguyên tắc phân quyền của tiền điện tử.)

 

Không có mô tả.

 

KuCoin cho biết, hacker đã rút hết tiền của họ bằng cách sử dụng một khóa bị rò rỉ để truy cập vào các ví nóng của họ. Ví nóng là ví tiền điện tử được kết nối với internet - trái ngược với ví lạnh, được giữ ngoại tuyến. 

 

Mặc dù các dự án tiền điện tử đã ngăn chặn phần lớn số tiền của hacker nhưng tiền điện tử đó sẽ không được sao lưu vào ví của KuCoin. Nó vẫn còn nằm ngoài khoảng 200 triệu đô la. Nhưng Giám đốc điều hành Johnny Lyu cho biết trong một buổi phát trực tiếp vào thứ Bảy rằng công ty có đủ tiền để bù đắp các khoản lỗ và sẽ hoàn trả cho bất kỳ ai bị mất tiền sau vụ hack vừa rồi. 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn