Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 22/04] Một ngân hàng lớn của Trung Quốc tiết lộ Sách trắng Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 22/04/2020 - 1146 lượt xem
Chia sẻ
 

Một ngân hàng lớn của Trung Quốc tiết lộ Sách trắng Blockchain đầu tiên

Gần đây, ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã phát hành sách trắng về các ứng dụng công nghệ blockchain trong tài chính. 

ICBC, công ty cho vay tài sản lớn nhất thế giới đã tiến hành nghiên cứu và khám phá việc tích hợp các blockchain với dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và công nghệ 5G kể từ năm 2016.

Theo tin tức được đưa ra, ngân hàng đã tạo ra một nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp và ra mắt các dịch vụ để theo dõi các giao dịch trong đại dịch. Những dịch vụ này hiện được tích hợp vào Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc Chi nhánh Quảng Tây và Liên đoàn từ thiện Chu Hải. Nó cũng sẽ được giới thiệu cho các tổ chức từ thiện khác của Trung Quốc trong tương lai gần.

Ngân hàng cũng tin rằng công nghệ blockchain có thể giúp chuyển đổi các lĩnh vực như tài chính chuỗi cung ứng, tài trợ thương mại, quản lý quỹ, quản lý thanh toán và tài sản kỹ thuật số. Theo thống kê gần đây, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã dẫn đầu toàn cầu trong việc thử nghiệm CBDC của mình tại bốn thành phố.

 

Các cuộc tấn công của Ransomware vẫn đang diễn ra giữa bối cảnh COVID-19?

Emsisoft nhấn mạnh một sự suy giảm đáng kể trong các cuộc tấn công ransomware ở Mỹ. Một báo cáo ngày 21 tháng 4 của phòng thí nghiệm phần mềm độc hại Emsisoft cho thấy sự sụt giảm đáng kể số vụ tấn công ransomware vào khu vực công của Hoa Kỳ trong quý 1 năm 2020, tuy nhiên vẫn còn đang diễn ra giữa bối cảnh Covid-19.

 

null

 

Theo thống kê, có tổng cộng 89 tổ chức là nạn nhân của ransomware trong quý đầu tiên của năm. Và khi cuộc khủng hoảng COVID-19 ngày càng sâu sắc, các cuộc tấn công đã giảm xuống mức không thể nhìn ra được kể từ vài năm trở lại đây. Các thực thể chính phủ đã ít bị tấn công hơn, cụ thể giảm từ 19 xuống còn 7 vụ. Xu hướng giảm này vẫn đang tiếp tục vào quý 2. Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 20 tháng 4, chỉ có bảy cuộc tấn công đã được ghi lại.

Xu hướng giảm theo như thống kê có thể là do đại dịch COVID-19. Về sự thay đổi này, nhà phân tích mối đe dọa của Emsisoft, Brett Callow đã giải thích:

Khi thiết lập cơ sở hạ tầng để hỗ trợ làm việc tại nhà, các tổ chức có thể đã tận dụng cơ hội để tăng cường bảo mật xung quanh truy cập từ xa, đây là điều mà các cuộc tấn công thường xuyên khai thác để có quyền truy cập vào mạng công ty. Hơn nữa, điều đó rất rõ ràng đối với những kẻ tấn công ransomware rằng họ đã có một mục tiêu có giá trị tiềm năng khi họ đạt được điểm cuối của công ty. Tuy nhiên, có thể ít rõ ràng hơn khi họ đánh một thiết bị cá nhân mà nhân viên đang sử dụng trong khi làm việc từ xa và chỉ được kết nối với các tài nguyên của công ty trên cơ sở không liên tục.”

 

Ứng dụng trò chơi của Hàn Quốc ra mắt nền tảng dựa trên Blockchain

Ứng dụng GameTalkTalk Hàn Quốc đã triển khai một dự án blockchain dành cho game thủ cung cấp ba tính năng mới. Nền tảng mới bao gồm một phương tiện truyền thông xã hội dựa trên phần thưởng DApp, một nền tảng chơi trò chơi ngang hàng và trao đổi vật phẩm kỹ thuật số.

Vinetree Corporation, công ty đứng sau GameTalkTalk chia sẻ, trong quý II năm 2020, người dùng trên toàn thế giới sẽ có thể nhận được tài sản kỹ thuật số nội bộ của ứng dụng - được biết đến với tên gọi là “stars” - để hoàn thành trong trò chơi nhiệm vụ và tải về các trò chơi mới.

Sự thu thập token gốc và dữ liệu người dùng nằm trong lộ trình. “stars” có thể được sử dụng để mua các vật phẩm như thẻ quà tặng, vật phẩm trong trò chơi và sản phẩm hữu hình hoặc được chuyển đổi thành token gốc ứng dụng, LDN, mà nhà xuất bản trò chơi phải sử dụng để truy cập vào cộng đồng cho mục đích tiếp thị. Ứng dụng sẽ thu thập thông tin hành vi người dùng như trải nghiệm chơi trò chơi trên thiết bị di động của họ, tiền dành cho các trò chơi đã tải xuống và tần suất chơi trò chơi sau đó sẽ được sử dụng để làm cầu nối kết nối các công ty chơi trò chơi và người chơi với nhau.

Mới đây, Infinite Fleet, một trò chơi phiêu lưu đã tuyên bố hợp tác với STOKR trên thị trường blockchain để ra mắt một token bảo mật nhằm gây quỹ cho sự phát triển hơn nữa. Refereum, một nền tảng dựa trên blockchain đã hợp tác với Tron để cho phép Refereum thanh toán cho người dùng phát trực tuyến trò chơi video của mình bằng token TRX.

 

Trường đại học Vương quốc Anh phát triển Chứng chỉ Blockchain để bảo vệ người tiêu dùng khỏi rủi ro COVID-19

Các nhà nghiên cứu Anh đang thử nghiệm một chứng chỉ dựa trên blockchain mới được thiết kế để quản lý rủi ro COVID-19 trên các chuỗi cung ứng.

Giáo sư Nassim Belbaly đã lưu ý rằng coronavirus chính là thứ gây ra khủng hoảng niềm tin vì chúng ta không thể tự tin tưởng vào hàng hóa hay nhà cung cấp nữa. Do đó, các giải pháp mới, an toàn và tự động đang được tìm kiếm để giúp trấn an người tiêu dùng. Để giải quyết bối cảnh hậu đại dịch này, một Trung tâm Công nghệ Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã thử nghiệm chứng chỉ Giải phóng mặt bằng coronavirus (CCC) dựa trên blockchain, do tổ chức Mua sắm Minh bạch xuyên quốc gia (TTPF) cấp tại U.K.

 

null

 

Chứng chỉ CCC có thể được cấp cho các tổ chức, sản phẩm và thậm chí mọi người để xác nhận rằng họ đã tuân theo các bước thích hợp để giảm thiểu rủi ro từ COVID-19.

Điều chỉnh blockchain theo các thách thức về sức khỏe cộng đồng

Như đã báo cáo, hiệp hội quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy gần đây đã tuyên bố hợp tác với Ủy ban châu Âu và đại học College London để phối hợp các nhà cung cấp giải pháp blockchain khác nhau đang giải quyết đại dịch coronavirus. Các chuyên gia về blockchain và các công ty IoT cũng đã tham gia để điều chỉnh các giải pháp của họ đối với việc quản lý và chia sẻ dữ liệu tập trung vào COVID-19.

 

Thượng viện thông qua Gói hỗ trợ đại dịch trị giá 484 tỷ đô la mới

Thượng viện đã thông qua dự luật hỗ trợ đại dịch trị giá $ 485 tỷ để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và bệnh viện.

Gói hỗ trợ, vốn là chủ đề của các cuộc đàm phán trong hai tuần qua, trong đó phân bổ 380 tỷ đô la cho các chương trình cho vay doanh nghiệp nhỏ, 75 tỷ đô la để tài trợ khẩn cấp cho các bệnh viện và 25 tỷ đô la để thử nghiệm bệnh.

Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã quay trở lại trong hai tuần trước khi đạt được thỏa hiệp về quy mô của gói hỗ trợ và các khu vực được quan tâm. Đảng Cộng hòa muốn giữ luật pháp tập trung chặt chẽ vào 250 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ, trong khi đảng Dân chủ tìm kiếm một gói rộng hơn bao gồm tài trợ lớn cho các bệnh viện.

Ưu tiên hàng đầu của đảng Dân chủ là dành ra 60 tỷ đô la trong tổng số 321 tỷ đô la được phân bổ cho Chương trình bảo vệ tiền lương đã cạn kiệt, để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản tiền trong vòng cho vay đầu tiên.

Sau 12 ngày đàm phán, đảng Dân chủ đã phải từ bỏ việc theo đuổi thêm 150 tỷ đô la cho các bang và chính quyền địa phương trước sự phản đối của đảng Cộng hòa, nhưng đã thu về được nhiều tiền hơn cho các bệnh viện và xét nghiệm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Cách sử dụng Polygon trong DeFi và kiếm thêm MATIC trên nền tảng AAVE


Polygon là một khuôn khổ tạo ra các mạng blockchain được kết nối với nhau, trước đây có tên gọi là Matic Network. Polygon được hình thành nhằm giải quyết một số hạn chế của Ethereum như thông lượng thấp (15 tps) và trải nghiệm người dùng kém do các giao dịch chậm và tốn phí cao.

Các sidechains được khởi chạy trên Polygon có thể giao tiếp với nhau và với chuỗi chính Ethereum. Khả năng tương tác này nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái dApp nhanh chóng, an toàn và hiệu quả với các trường hợp sử dụng mới dành cho người dùng.

 

Tại sao nên kết hợp sử dụng AAVE với Polygon?

Với Polygon, người dùng có thể thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Mạng lưới của Polygon tận dụng tính bảo mật của mạng Ethereum và sử dụng Chainlink như một oracle về giá.

 

Chi phí chuyển đổi duy nhất phải chịu là những chi phí cần thiết để đưa tài sản từ chuỗi chính Ethereum sang Polygon, quá trình này sẽ diễn ra trong 2 lần chuyển đổi với mức phí là 30 đô la. Polygon đã công bố chi 40 triệu đô la nhằm khuyến khích người dùng sử dụng giải pháp của mình. Những ưu đãi này đến từ 1% nguồn cung MATIC, được phân phối cho những người cung cấp thêm thanh khoản trên AAVE.

 

null

 

Chính vì vậy, ngoài việc nhận được tiền lãi từ AAVE, người dùng cũng có thể “farming” token MATIC.

 

Cách chuyển sang Polygon

Điều kiện tiên quyết cơ bản để có thể sử dụng là cài đặt MetaMask trên trình duyệt với các tài sản mà người dùng có ý định staking vào AAVE. Ngoài ra, Polygon cũng sẽ hỗ trợ người dùng sử dụng ví phần cứng như Ledger hay Trezor.

 

Việc đầu tiên cần làm đó là thêm mạng Polygon vào MetaMask, cụ thể như sau:

 

- Mở MetaMask trong trình duyệt của bạn

- Nhấp vào mạng hiện tại “Ethereum Mainnet”

 

 

- Chọn tùy chọn “Custom RPC” ở cuối danh sách

 

 

- Nhập các thông số của mainnet Polygon

- Tên mạng lưới: Polygon Mainnet

- URL RPC mới: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

- ChainID : 137

- Ký hiệu : MATIC

- URL Block Explorer: https://explorer.matic.network

- Nhấp vào mục "Save".

 

Đến đây, MetaMask của bạn hiện đã có thể tương tác với sidechain của Polygon. Bất cứ khi nào bạn muốn vận hành một dApp trên Polygon, bạn chỉ cần thay đổi mạng lưới và tất nhiên bạn cũng sẽ cần thay đổi nó để quay lại Ethereum Mainnet.

 

Bước thứ hai cần làm đó là chuyển tài sản của bạn từ mạng chính Ethereum sang mạng chính Polygon thông qua một cầu nối. Ví dụ, bạn có thể sử dụng Zapper, một cổng DeFi cung cấp một số chức năng; sau đó truy cập vào trang zapper.fi/bridge và xác minh rằng bạn đang hoạt động trên “Ethereum mainnet” từ MetaMask.

 

Chọn token bạn muốn gửi trên mạng Polygon từ menu và token bạn muốn nhận trên Polygon (bạn thậm chí có thể hoán đổi token khi đang ở trang này). Một lời khuyên dành cho người dùng đó là chuyển DAI, USDT hoặc USDC để có thể nhận được một lượng nhỏ MATIC cần thiết cho các giao dịch đầu tiên.

 

 

Như bạn có thể thấy trên giao diện, người dùng cần thực hiện 2 bước ở giai đoạn này. Đầu tiên là phê duyệt việc sử dụng USDC cho MetaMask bằng nút “Approve” sau đó xác nhận giao dịch với MetaMask. Khi giao dịch đã được chấp thuận (hãy cẩn trọng, bởi bạn vẫn đang ở trên mạng Ethereum) bạn sẽ cần xác nhận việc chuyển tài sản sang Polygon qua mục “Confirm”. 

 

Đây sẽ là giao dịch chuyển USDC của bạn từ Ethereum sang Polygon.

 

Chi phí giao dịch:

Xác nhận sử dụng: 0,0041916762 Ether ($ 10,19) với phí gas là 0,0000000846 Ether (84,6 Gwei)

Di chuyển USDC từ Ethereum sang Polygon: 0,007431192 Ether ($ 18,07) với phí gas là 0,000000087 Ether (87 Gwei)

Các giao dịch này có thể mất một khoảng thời gian để được chấp thuận. Việc giao dịch này được khuyến nghị thực hiện vào buổi sáng bởi đây là thời điểm có chi phí gas thấp nhất trong ngày.

 

Cách sử dụng Polygon

Chuyển tài sản sang Polygon được coi là một trong những công đoạn khó nhất và bạn đã thực hiện được! Xin chúc mừng! Hiện tại, bạn sẽ sở hữu USDC trên mạng Polygon. Có thể bạn đã biết, đơn vị tiền tệ tự nhiên của Polygon là MATIC, bạn sẽ cần phải thanh toán cho các giao dịch trên mạng lưới qua đơn vị này.

 

Tin tốt là bạn không phải mua MATIC trên một sàn giao dịch, sàn DEX hay AMM bởi Polygon đã xử lý hết các giai đoạn và cung cấp cho bạn một phần MATIC để sử dụng trong ví. Hãy truy cập trang web quickswap.exchange, thay đổi mạng MetaMask thành Polygon (bạn cũng có thể làm điều này bằng cách nhấp vào mục “Switch to Matic” - chuyển sang MATIC tại góc bên tay phải. Khi bạn đang ở trang Polygon Mainnet, một nút “CLAIM MATIC” sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên phải.

 

 

Việc này sẽ giúp bạn nhận được 0,001 MATIC, đủ để bao gồm một vài giao dịch hoán đổi và một lần staking. Điều kiện tiên quyết để nhận được airdrop này là phải có ít nhất một tài sản như USDC, USDT hoặc DAI trên ví. 

 

Lời khuyên dành cho người dùng ở đây là nên mua ít nhất một vài MATIC bằng stablecoin mới nạp để có thể thanh toán cho các giao dịch trong tương lai đó hoặc có thể sử dụng quickswap.exchange trực tiếp để thực hiện việc hoán đổi.

 

Đầu tư vào AAVE với chi phí 0 đồng và "farming" MATIC

Bạn có thể truy cập vào trang app.aave.com và bắt đầu cung cấp tính thanh khoản cho các pool. Nếu MetaMask của bạn được cài đặt với Polygon AAVE sẽ hiển thị cho bạn giao diện có liên quan. Nhấp vào  mục “DEPOSIT” ở thanh menu trên cùng để thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên.

 

 

Chọn những danh mục để gửi vào các pool bằng cách đánh giá lãi suất AAVE và phần thưởng MATIC bổ sung. Bạn sẽ có thể rút tiền lãi với một giao dịch một cách định kỳ.

Để trả lại tài sản cho mạng chính Ethereum, bạn có thể sử dụng cầu nối MATIC tại wallet.matic.network/bridge .

 

Các dự án khác bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm trên Polygon:

Polymarket, một thị trường dự đoán (như Augur)

Aavegotchi, một nền tảng game NFT dựa trên DeFi

Trò chơi Decentral, một loạt sòng bạc trong metaverse Decentraland

SportX, cá cược thể thao

Easyfi, một nhánh của Compound cung cấp một số sản phẩm dựa trên DeFi

Neon District, nền tảng game cyberpunk

Cryptorefill, một ứng dụng cho phép người dùng mua thẻ quà tặng bằng tiền điện tử, gần đây cũng đã gia nhập hàng ngũ các dự án áp dụng Polygon. Một số dự án DeFi và NFT cũng đang tham gia hệ sinh thái Polygon.

 

Kết luận

Khi bạn đã trải nghiệm “cầu nối” với Polygon, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn; việc tương tác với DeFi và các dApp khác nhau cuối cùng cũng sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều. Cần chần chừ gì nữa? Hãy cùng trải nghiệm ngay thôi nào! Nếu có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng nền tảng Aave, vui lòng tham gia thảo luận tại đây: https://t.me/Aavesomevietnam

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn