Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 22/04] Một ngân hàng lớn của Trung Quốc tiết lộ Sách trắng Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: linh  - 22/04/2020 - 953 lượt xem
Chia sẻ
 

Một ngân hàng lớn của Trung Quốc tiết lộ Sách trắng Blockchain đầu tiên

Gần đây, ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã phát hành sách trắng về các ứng dụng công nghệ blockchain trong tài chính. 

ICBC, công ty cho vay tài sản lớn nhất thế giới đã tiến hành nghiên cứu và khám phá việc tích hợp các blockchain với dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và công nghệ 5G kể từ năm 2016.

Theo tin tức được đưa ra, ngân hàng đã tạo ra một nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp và ra mắt các dịch vụ để theo dõi các giao dịch trong đại dịch. Những dịch vụ này hiện được tích hợp vào Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc Chi nhánh Quảng Tây và Liên đoàn từ thiện Chu Hải. Nó cũng sẽ được giới thiệu cho các tổ chức từ thiện khác của Trung Quốc trong tương lai gần.

Ngân hàng cũng tin rằng công nghệ blockchain có thể giúp chuyển đổi các lĩnh vực như tài chính chuỗi cung ứng, tài trợ thương mại, quản lý quỹ, quản lý thanh toán và tài sản kỹ thuật số. Theo thống kê gần đây, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã dẫn đầu toàn cầu trong việc thử nghiệm CBDC của mình tại bốn thành phố.

 

Các cuộc tấn công của Ransomware vẫn đang diễn ra giữa bối cảnh COVID-19?

Emsisoft nhấn mạnh một sự suy giảm đáng kể trong các cuộc tấn công ransomware ở Mỹ. Một báo cáo ngày 21 tháng 4 của phòng thí nghiệm phần mềm độc hại Emsisoft cho thấy sự sụt giảm đáng kể số vụ tấn công ransomware vào khu vực công của Hoa Kỳ trong quý 1 năm 2020, tuy nhiên vẫn còn đang diễn ra giữa bối cảnh Covid-19.

 

null

 

Theo thống kê, có tổng cộng 89 tổ chức là nạn nhân của ransomware trong quý đầu tiên của năm. Và khi cuộc khủng hoảng COVID-19 ngày càng sâu sắc, các cuộc tấn công đã giảm xuống mức không thể nhìn ra được kể từ vài năm trở lại đây. Các thực thể chính phủ đã ít bị tấn công hơn, cụ thể giảm từ 19 xuống còn 7 vụ. Xu hướng giảm này vẫn đang tiếp tục vào quý 2. Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 20 tháng 4, chỉ có bảy cuộc tấn công đã được ghi lại.

Xu hướng giảm theo như thống kê có thể là do đại dịch COVID-19. Về sự thay đổi này, nhà phân tích mối đe dọa của Emsisoft, Brett Callow đã giải thích:

Khi thiết lập cơ sở hạ tầng để hỗ trợ làm việc tại nhà, các tổ chức có thể đã tận dụng cơ hội để tăng cường bảo mật xung quanh truy cập từ xa, đây là điều mà các cuộc tấn công thường xuyên khai thác để có quyền truy cập vào mạng công ty. Hơn nữa, điều đó rất rõ ràng đối với những kẻ tấn công ransomware rằng họ đã có một mục tiêu có giá trị tiềm năng khi họ đạt được điểm cuối của công ty. Tuy nhiên, có thể ít rõ ràng hơn khi họ đánh một thiết bị cá nhân mà nhân viên đang sử dụng trong khi làm việc từ xa và chỉ được kết nối với các tài nguyên của công ty trên cơ sở không liên tục.”

 

Ứng dụng trò chơi của Hàn Quốc ra mắt nền tảng dựa trên Blockchain

Ứng dụng GameTalkTalk Hàn Quốc đã triển khai một dự án blockchain dành cho game thủ cung cấp ba tính năng mới. Nền tảng mới bao gồm một phương tiện truyền thông xã hội dựa trên phần thưởng DApp, một nền tảng chơi trò chơi ngang hàng và trao đổi vật phẩm kỹ thuật số.

Vinetree Corporation, công ty đứng sau GameTalkTalk chia sẻ, trong quý II năm 2020, người dùng trên toàn thế giới sẽ có thể nhận được tài sản kỹ thuật số nội bộ của ứng dụng - được biết đến với tên gọi là “stars” - để hoàn thành trong trò chơi nhiệm vụ và tải về các trò chơi mới.

Sự thu thập token gốc và dữ liệu người dùng nằm trong lộ trình. “stars” có thể được sử dụng để mua các vật phẩm như thẻ quà tặng, vật phẩm trong trò chơi và sản phẩm hữu hình hoặc được chuyển đổi thành token gốc ứng dụng, LDN, mà nhà xuất bản trò chơi phải sử dụng để truy cập vào cộng đồng cho mục đích tiếp thị. Ứng dụng sẽ thu thập thông tin hành vi người dùng như trải nghiệm chơi trò chơi trên thiết bị di động của họ, tiền dành cho các trò chơi đã tải xuống và tần suất chơi trò chơi sau đó sẽ được sử dụng để làm cầu nối kết nối các công ty chơi trò chơi và người chơi với nhau.

Mới đây, Infinite Fleet, một trò chơi phiêu lưu đã tuyên bố hợp tác với STOKR trên thị trường blockchain để ra mắt một token bảo mật nhằm gây quỹ cho sự phát triển hơn nữa. Refereum, một nền tảng dựa trên blockchain đã hợp tác với Tron để cho phép Refereum thanh toán cho người dùng phát trực tuyến trò chơi video của mình bằng token TRX.

 

Trường đại học Vương quốc Anh phát triển Chứng chỉ Blockchain để bảo vệ người tiêu dùng khỏi rủi ro COVID-19

Các nhà nghiên cứu Anh đang thử nghiệm một chứng chỉ dựa trên blockchain mới được thiết kế để quản lý rủi ro COVID-19 trên các chuỗi cung ứng.

Giáo sư Nassim Belbaly đã lưu ý rằng coronavirus chính là thứ gây ra khủng hoảng niềm tin vì chúng ta không thể tự tin tưởng vào hàng hóa hay nhà cung cấp nữa. Do đó, các giải pháp mới, an toàn và tự động đang được tìm kiếm để giúp trấn an người tiêu dùng. Để giải quyết bối cảnh hậu đại dịch này, một Trung tâm Công nghệ Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã thử nghiệm chứng chỉ Giải phóng mặt bằng coronavirus (CCC) dựa trên blockchain, do tổ chức Mua sắm Minh bạch xuyên quốc gia (TTPF) cấp tại U.K.

 

null

 

Chứng chỉ CCC có thể được cấp cho các tổ chức, sản phẩm và thậm chí mọi người để xác nhận rằng họ đã tuân theo các bước thích hợp để giảm thiểu rủi ro từ COVID-19.

Điều chỉnh blockchain theo các thách thức về sức khỏe cộng đồng

Như đã báo cáo, hiệp hội quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy gần đây đã tuyên bố hợp tác với Ủy ban châu Âu và đại học College London để phối hợp các nhà cung cấp giải pháp blockchain khác nhau đang giải quyết đại dịch coronavirus. Các chuyên gia về blockchain và các công ty IoT cũng đã tham gia để điều chỉnh các giải pháp của họ đối với việc quản lý và chia sẻ dữ liệu tập trung vào COVID-19.

 

Thượng viện thông qua Gói hỗ trợ đại dịch trị giá 484 tỷ đô la mới

Thượng viện đã thông qua dự luật hỗ trợ đại dịch trị giá $ 485 tỷ để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và bệnh viện.

Gói hỗ trợ, vốn là chủ đề của các cuộc đàm phán trong hai tuần qua, trong đó phân bổ 380 tỷ đô la cho các chương trình cho vay doanh nghiệp nhỏ, 75 tỷ đô la để tài trợ khẩn cấp cho các bệnh viện và 25 tỷ đô la để thử nghiệm bệnh.

Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã quay trở lại trong hai tuần trước khi đạt được thỏa hiệp về quy mô của gói hỗ trợ và các khu vực được quan tâm. Đảng Cộng hòa muốn giữ luật pháp tập trung chặt chẽ vào 250 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ, trong khi đảng Dân chủ tìm kiếm một gói rộng hơn bao gồm tài trợ lớn cho các bệnh viện.

Ưu tiên hàng đầu của đảng Dân chủ là dành ra 60 tỷ đô la trong tổng số 321 tỷ đô la được phân bổ cho Chương trình bảo vệ tiền lương đã cạn kiệt, để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản tiền trong vòng cho vay đầu tiên.

Sau 12 ngày đàm phán, đảng Dân chủ đã phải từ bỏ việc theo đuổi thêm 150 tỷ đô la cho các bang và chính quyền địa phương trước sự phản đối của đảng Cộng hòa, nhưng đã thu về được nhiều tiền hơn cho các bệnh viện và xét nghiệm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Thông báo] Hợp tác chiến lược giữa BigcoinVietnam và Bvnex


BigcoinVietnam tự hào tuyên bố hợp tác với Bvnex - sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC, nhằm chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng địa phương vươn tầm thế giới.

 

Về BigcoinVietnam
Được thành lập vào năm 2017, BigcoinVietnam là một trong những công ty marketing hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và công nghệ blockchain.

BigcoinVietnam luôn nỗ lực hết mình để phát triển cộng đồng trong và ngoài nước bằng cách tạo ra không gian crypto cho nhà đầu tư, người giao dịch tại Việt Nam và nước ngoài để cùng nhau thảo luận, trò chuyện và phát triển. Công ty sở hữu website Bigcoinvietnam.com với rất nhiều tin tức bổ ích và các bài phân tích chất lượng cùng với những nhận định cũng như đánh giá cụ thể về các dự án trên thị trường. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BigcoinVietnam đã phát triển một hệ sinh thái lan toả đến khoảng 200.000 người đam mê blockchain và tiền điện tử tại Việt Nam. Ngoài ra, BigcoinVietnam đã hỗ trợ hơn 100 dự án như Qtum, Gate.io, Huobi Pro, Ankr Network, Credits, Tomochain, v.v tại Việt Nam thông qua các chiến lược marketing đa dạng.

 

Về Bvnex

Bvnex được hưởng lợi từ những thế mạnh của thị trường Việt Nam, bắt tay với các gã khổng lồ Trung Quốc - quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử - để xây dựng sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam.

Nhờ có nguồn vốn dồi dào, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, đa quốc gia và giàu kinh nghiệm, Bvnex đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất trên thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều ông lớn trong ngành chọn Bvnex làm đối tác chiến lược khi họ có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Bvnex xử lý volume hàng ngày khoảng 55 triệu USD. Sàn có hơn 30 cặp giao dịch với cốt lõi là các cặp VND. 

 

Chung tay xây dựng thị trường tiền điện tử Việt

Sàn giao dịch và cộng đồng là hai thành tố quan trọng quyết định tính sống còn của một thị trường tiền điện tử. 

Tại Việt Nam, số lượng cộng đồng hay tổ chức định hướng cộng đồng hoạt động vô cùng sôi động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, tính liên kết với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn chưa mạnh. Vì thế, thành viên cộng đồng thường giao dịch trên các sàn nước ngoài, thông qua nhiều bước mua bán mới có thể quy đổi crypto thành VND.

Trong khi đó, thị trường Việt vẫn có các sàn giao dịch VND uy tín, chất lượng, hỗ trợ hoàn toàn người dùng Việt nhưng chưa tiếp cận rộng rãi đến toàn bộ cộng đồng. Vì thế, chỉ số ít người dùng biết đến và hưởng lợi từ việc giao dịch mua bán crypto-VND trực tiếp trên sàn.

Tình trạng này dẫn đến thế “độc tôn” của các sàn giao dịch ngoại quốc ở thị trường quốc nội. Vì thế, người dùng Việt phải chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ đôi khi không quá phù hợp với thị trường nước ta.

Nhận thấy rõ điều đó, Bvnex mong muốn đưa hình ảnh của sàn lan tỏa trong cộng đồng tiền điện tử Việt văn minh, sôi động mà BigcoinVietnam đang xây dựng. 

 

Khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Bvnex tự hào là sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC. 

Vì thế, người dùng có thể dễ dàng mua bán các đồng Binance Coin (BNB), Huobi Token (HT), OKB (OKB) và MX Token (MX) trực tiếp với VND trên nền tảng giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, các dự án IEO trên Bvnex như XPT, NOVA hay AMF đều pump gấp x3, x4 giá IEO. Qua những cú tăng giá như vậy, “hiệu ứng Bvnex” đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và mang về lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Cá biệt, IEO LAVA thậm chí đã x20 lần ngay sau khi lên sàn - một “điều kỳ diệu” chưa từng có ở thị trường Việt.

Với một cộng đồng hơn 20.000 người dùng Việt Nam và hơn 150.000 người dùng Trung Quốc, Bvnex là một những sàn giao dịch đang lên đáng chú ý nhất hiện nay.

 

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, BigcoinVietnam - cộng đồng danh tiếng đã tổ chức nhiều buổi AMA, sự kiện, hoạt động quảng bá cho các dự án blockchain/crypto trong và ngoài nước và sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex cam kết chia sẻ tài nguyên và nguồn lực để góp phần xây dựng thị trường Việt Nam lớn mạnh và văn minh, cũng như chung tay khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Là bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, BigcoinVietnam hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động thú vị khác cùng Bvnex. Các bạn nhớ đón chờ nhé!

 

Tài nguyên sàn giao dịch Bvnex

Website: https://www.bvnex.com/

Telegram Vietnamese Group: https://t.me/Bvnex_Vietnam

Twitter: https://twitter.com/bvnexcom

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn