Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 22/04] Một ngân hàng lớn của Trung Quốc tiết lộ Sách trắng Blockchain đầu tiên

Đăng bởi: Linh  - 22/04/2020 - 1251 lượt xem
Chia sẻ
 

Một ngân hàng lớn của Trung Quốc tiết lộ Sách trắng Blockchain đầu tiên

Gần đây, ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) đã phát hành sách trắng về các ứng dụng công nghệ blockchain trong tài chính. 

ICBC, công ty cho vay tài sản lớn nhất thế giới đã tiến hành nghiên cứu và khám phá việc tích hợp các blockchain với dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và công nghệ 5G kể từ năm 2016.

Theo tin tức được đưa ra, ngân hàng đã tạo ra một nền tảng blockchain cấp doanh nghiệp và ra mắt các dịch vụ để theo dõi các giao dịch trong đại dịch. Những dịch vụ này hiện được tích hợp vào Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc Chi nhánh Quảng Tây và Liên đoàn từ thiện Chu Hải. Nó cũng sẽ được giới thiệu cho các tổ chức từ thiện khác của Trung Quốc trong tương lai gần.

Ngân hàng cũng tin rằng công nghệ blockchain có thể giúp chuyển đổi các lĩnh vực như tài chính chuỗi cung ứng, tài trợ thương mại, quản lý quỹ, quản lý thanh toán và tài sản kỹ thuật số. Theo thống kê gần đây, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã dẫn đầu toàn cầu trong việc thử nghiệm CBDC của mình tại bốn thành phố.

 

Các cuộc tấn công của Ransomware vẫn đang diễn ra giữa bối cảnh COVID-19?

Emsisoft nhấn mạnh một sự suy giảm đáng kể trong các cuộc tấn công ransomware ở Mỹ. Một báo cáo ngày 21 tháng 4 của phòng thí nghiệm phần mềm độc hại Emsisoft cho thấy sự sụt giảm đáng kể số vụ tấn công ransomware vào khu vực công của Hoa Kỳ trong quý 1 năm 2020, tuy nhiên vẫn còn đang diễn ra giữa bối cảnh Covid-19.

 

null

 

Theo thống kê, có tổng cộng 89 tổ chức là nạn nhân của ransomware trong quý đầu tiên của năm. Và khi cuộc khủng hoảng COVID-19 ngày càng sâu sắc, các cuộc tấn công đã giảm xuống mức không thể nhìn ra được kể từ vài năm trở lại đây. Các thực thể chính phủ đã ít bị tấn công hơn, cụ thể giảm từ 19 xuống còn 7 vụ. Xu hướng giảm này vẫn đang tiếp tục vào quý 2. Từ ngày 1 tháng 4 đến ngày 20 tháng 4, chỉ có bảy cuộc tấn công đã được ghi lại.

Xu hướng giảm theo như thống kê có thể là do đại dịch COVID-19. Về sự thay đổi này, nhà phân tích mối đe dọa của Emsisoft, Brett Callow đã giải thích:

Khi thiết lập cơ sở hạ tầng để hỗ trợ làm việc tại nhà, các tổ chức có thể đã tận dụng cơ hội để tăng cường bảo mật xung quanh truy cập từ xa, đây là điều mà các cuộc tấn công thường xuyên khai thác để có quyền truy cập vào mạng công ty. Hơn nữa, điều đó rất rõ ràng đối với những kẻ tấn công ransomware rằng họ đã có một mục tiêu có giá trị tiềm năng khi họ đạt được điểm cuối của công ty. Tuy nhiên, có thể ít rõ ràng hơn khi họ đánh một thiết bị cá nhân mà nhân viên đang sử dụng trong khi làm việc từ xa và chỉ được kết nối với các tài nguyên của công ty trên cơ sở không liên tục.”

 

Ứng dụng trò chơi của Hàn Quốc ra mắt nền tảng dựa trên Blockchain

Ứng dụng GameTalkTalk Hàn Quốc đã triển khai một dự án blockchain dành cho game thủ cung cấp ba tính năng mới. Nền tảng mới bao gồm một phương tiện truyền thông xã hội dựa trên phần thưởng DApp, một nền tảng chơi trò chơi ngang hàng và trao đổi vật phẩm kỹ thuật số.

Vinetree Corporation, công ty đứng sau GameTalkTalk chia sẻ, trong quý II năm 2020, người dùng trên toàn thế giới sẽ có thể nhận được tài sản kỹ thuật số nội bộ của ứng dụng - được biết đến với tên gọi là “stars” - để hoàn thành trong trò chơi nhiệm vụ và tải về các trò chơi mới.

Sự thu thập token gốc và dữ liệu người dùng nằm trong lộ trình. “stars” có thể được sử dụng để mua các vật phẩm như thẻ quà tặng, vật phẩm trong trò chơi và sản phẩm hữu hình hoặc được chuyển đổi thành token gốc ứng dụng, LDN, mà nhà xuất bản trò chơi phải sử dụng để truy cập vào cộng đồng cho mục đích tiếp thị. Ứng dụng sẽ thu thập thông tin hành vi người dùng như trải nghiệm chơi trò chơi trên thiết bị di động của họ, tiền dành cho các trò chơi đã tải xuống và tần suất chơi trò chơi sau đó sẽ được sử dụng để làm cầu nối kết nối các công ty chơi trò chơi và người chơi với nhau.

Mới đây, Infinite Fleet, một trò chơi phiêu lưu đã tuyên bố hợp tác với STOKR trên thị trường blockchain để ra mắt một token bảo mật nhằm gây quỹ cho sự phát triển hơn nữa. Refereum, một nền tảng dựa trên blockchain đã hợp tác với Tron để cho phép Refereum thanh toán cho người dùng phát trực tuyến trò chơi video của mình bằng token TRX.

 

Trường đại học Vương quốc Anh phát triển Chứng chỉ Blockchain để bảo vệ người tiêu dùng khỏi rủi ro COVID-19

Các nhà nghiên cứu Anh đang thử nghiệm một chứng chỉ dựa trên blockchain mới được thiết kế để quản lý rủi ro COVID-19 trên các chuỗi cung ứng.

Giáo sư Nassim Belbaly đã lưu ý rằng coronavirus chính là thứ gây ra khủng hoảng niềm tin vì chúng ta không thể tự tin tưởng vào hàng hóa hay nhà cung cấp nữa. Do đó, các giải pháp mới, an toàn và tự động đang được tìm kiếm để giúp trấn an người tiêu dùng. Để giải quyết bối cảnh hậu đại dịch này, một Trung tâm Công nghệ Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đã thử nghiệm chứng chỉ Giải phóng mặt bằng coronavirus (CCC) dựa trên blockchain, do tổ chức Mua sắm Minh bạch xuyên quốc gia (TTPF) cấp tại U.K.

 

null

 

Chứng chỉ CCC có thể được cấp cho các tổ chức, sản phẩm và thậm chí mọi người để xác nhận rằng họ đã tuân theo các bước thích hợp để giảm thiểu rủi ro từ COVID-19.

Điều chỉnh blockchain theo các thách thức về sức khỏe cộng đồng

Như đã báo cáo, hiệp hội quốc tế về các ứng dụng Blockchain đáng tin cậy gần đây đã tuyên bố hợp tác với Ủy ban châu Âu và đại học College London để phối hợp các nhà cung cấp giải pháp blockchain khác nhau đang giải quyết đại dịch coronavirus. Các chuyên gia về blockchain và các công ty IoT cũng đã tham gia để điều chỉnh các giải pháp của họ đối với việc quản lý và chia sẻ dữ liệu tập trung vào COVID-19.

 

Thượng viện thông qua Gói hỗ trợ đại dịch trị giá 484 tỷ đô la mới

Thượng viện đã thông qua dự luật hỗ trợ đại dịch trị giá $ 485 tỷ để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ và bệnh viện.

Gói hỗ trợ, vốn là chủ đề của các cuộc đàm phán trong hai tuần qua, trong đó phân bổ 380 tỷ đô la cho các chương trình cho vay doanh nghiệp nhỏ, 75 tỷ đô la để tài trợ khẩn cấp cho các bệnh viện và 25 tỷ đô la để thử nghiệm bệnh.

Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã quay trở lại trong hai tuần trước khi đạt được thỏa hiệp về quy mô của gói hỗ trợ và các khu vực được quan tâm. Đảng Cộng hòa muốn giữ luật pháp tập trung chặt chẽ vào 250 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ, trong khi đảng Dân chủ tìm kiếm một gói rộng hơn bao gồm tài trợ lớn cho các bệnh viện.

Ưu tiên hàng đầu của đảng Dân chủ là dành ra 60 tỷ đô la trong tổng số 321 tỷ đô la được phân bổ cho Chương trình bảo vệ tiền lương đã cạn kiệt, để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong việc tiếp cận các khoản tiền trong vòng cho vay đầu tiên.

Sau 12 ngày đàm phán, đảng Dân chủ đã phải từ bỏ việc theo đuổi thêm 150 tỷ đô la cho các bang và chính quyền địa phương trước sự phản đối của đảng Cộng hòa, nhưng đã thu về được nhiều tiền hơn cho các bệnh viện và xét nghiệm.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn