Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Ba Lan tài trợ cho chiến dịch bôi nhọ các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 101 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng quốc gia Ba lan thừa nhận đã tài trợ $ 30,000 cho một chiến dịch liên quan đến tiền mã hóa bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Chiến dịch đã tạo ra những cuộc tranh cãi dữ dội về một vài video trên YouTube nói về tính khả thi của các đồng tiền mã hóa.

Marcin Dubiel, một Youtuber nổi tiếng người Ba Lan với hơn một triệu lượt follow trên tài khoản YouTube của mình, đã đăng một video có tiêu đề "STRACIŁEM WSZYSTKIE PIENIĄDZE", dịch ra một cách đơn giản thì nó có nghĩa là "Tôi đã mất tất cả số tiền của mình". Vào thời điểm viết bài, video đã có 502.878 lượt xem, với hơn 19.000 lượt like và 5.000 lượt dislike trên YouTube.

Chiến dịch bôi nhọ Bitcoin của Ngân hàng Trung ương.

Ngân hàng Quốc gia Ba Lan hợp tác với cơ quan giám sát tài chính của nước này, Komisja Nadzoru Finansowego (KNF) để trả tiền cho Marcin Dubiel trong việc tạo ra video. Video không đề cập đến thực tế là ngân hàng trung ương và cơ quan điều tiết đã trả tiền cho anh ta, nhưng hastag # uważajnakryptowaluty đã xuất hiện trong phần mô tả của video và nó thuộc sở hữu của ngân hàng trung ương và KNF. Tagline của trang web dịch đơn giản là là "tiền mã hóa (cryptocurrency) không phải là tiền." Toàn bộ nội dung của trang web là vô số các câu chuyện nói về tiền mã hóa không phải là một loại tiền tệ thực tế.

Video mô tả các đồng tiền mã hóa không có gì giá trị ngoại trừ kế hoạch trở nên giàu có một cách nhanh chóng và những rủi ro sẽ dẫn đến tổn thất nặng nề. Nhân vật chính trong video của Marcin Dubiel đã đầu tư vào một đồng tiền mã hóa có tên là "DubielCoin". Anh ta đã trải nghiệm một số thành công ban đầu và thậm chí còn mua được một chiếc xe thể thao ưa thích. Anh ấy đã hẹn hò với bạn gái mình trong một nhà hàng và nhà hàng đó lại không chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa. Vì đã bỏ tất cả số tiền của mình vào đầu tư DubielCoin nên anh ta không có tiền để trả cho buổi hẹn hò đó. Bạn gái anh ta sau đó trả tiền và đá anh ta không thương tiếc. Video kết thúc bằng việc chỉ ra giá trị của DubielCoin đã giảm sâu một cách ngoạn mục và nhân vật chính đã mất hết số tiền đầu tư của mình. Cảnh cuối cùng trong video là một gợi ý không quá tinh tế về sự thiên vị chung chống lại các đồng tiền mã hóa.

Nguyên nhân chính gây tranh cãi của video xuất phát từ thực tế là nó không đề cập đến sự tài trợ của ngân hàng trung ương và KNF. Ở nhiều quốc gia, nếu các cơ quan nhà nước thực hiện công tác tuyên truyền chống lại công dân của họ thì điều đó là bất hợp pháp. Mặc dù đã thừa nhận chiến dịch, nhưng Ngân hàng quốc gia Ba Lan vẫn không làm rõ về vấn đề này ngoài thực tế là họ chỉ thực hiện một "chiến dịch nhạy cảm" liên quan đến tiền mã hóa. Marcin Dubiel không phải là người duy nhất trên YouTube ký hợp đồng với các cơ quan này, một ví dụ khác là Planeta Faktów, một YouTuber khác với hơn 1,5 triệu lượt follow, cũng đã được trả tiền để làm một video liên quan đến bôi nhọ tiền mã hóa.

Có nhiều người thấy động thái này của Chính phủ Ba Lan là một ví dụ khác về sự nỗ lực của nhà nước trong việc ngăn chặn sự phát triển của tiền mã hóa. Các ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và các nước khác trong quá khứ cũng đã ban hành các cảnh báo khẩn cấp đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Đã có nhiều phản ứng dữ dội chống lại video, trong một topic dành cho video trên Reddit, phần lớn các nhận xét được đưa ra đều nói đây là những nỗ lực đáng buồn trong quá trình phát triển của tiền mã hóa.

Nguồn: btcmanager.com.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019


Các nhà phát triển chủ chốt của Ethereum (ETH) đều đã đồng ý về việc trì hoãn kế hoạch Hardfork của nền tảng Smart contract dựa trên công nghệ Blockchain này cho đến tháng 1 năm 2019.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Một bài báo trước đó đề cập vào giữa tháng 9, đợt Hardfork sắp đến của Ethereum được biết đến với tên gọi Constantinople dự kiến sẽ được thực hiện vào tháng 11 năm 2019.

Quá trình chuyển giao Hardfork đã thất bại trên Testnet

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Sau quá trình thử nghiệm Hardfork trên mạng lưới của Ethereum vào ngày 13/10 nhằm mục đích kiểm tra các hợp đồng thông mình và các bản nâng cấp có xảy ra bất kì lỗi nào trước khi được tung ra trên Mainnet. Các nhà phát triển nền tảng đã đồng ý không thực hiện nâng cấp cho đến đầu năm sau.

Cuộc họp giữa các Core Team được lưu lại và đăng tải trên Youtube. Các nhà phát triển đã có những thảo luận cơi mở về những thách thức hiện tại mà nền tảng này đang phải đối mặt - trong số đó một vấn đề chủ chốt được bàn luận là việc nâng cấp Constantinople.

Quyết định trì hoãn được đưa ra khi có một số vấn đề gặp phải khi thực hiện kiểm tra codebase của nó trên Ropsten. Theo nhóm phát triển Ethereum, Hardfork gặp vấn đề với số khối 4.299.999 - ngay trước Block dự kiến để kích hoạt 4.230.000.

Sau khi dừng lại ở Block 4.299.999 trong khoảng 2H, các Miner tham gia vào mạng lưới testnet đã không thể kích hoạt quá trình chuyển đổi. Alfri Schoeden, một nhà phát triển khách hàng của Ethereum tiết lộ quá trình kích hoạt bị thất bại do “vấn đề đồng thuận” và dẫn đến kết quả được ông mô tả là “Three-way-fork” giữa 2 Client của Ethereum: Parity và Geth.

Không đủ thời gian để nâng cấp

Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019

Schoeden, người đã chuẩn bị chương trình nghị sự cho buổi họp báo trực tuyến đã chỉ ra rằng:

“Hashpower vừa được thêm vào đã khiến giảm đi Blocktime và làm cho Hardfork diễn ra sớm hơn dự kiến vào hôm Thứ 7”

Theo Schoeden, thời gian của các sự kiện này xảy ra quá gần nhau có thể khiến cho quá trình Hardfork bị thất bại trên hệ thống Testnet. Ông giải thích rằng dự kiến thực hiện Hardfork sẽ chỉ diễn ra 6 ngày sau khi khởi động phiên bản mới nhất của Geth Client và chỉ 1 ngày sau Parity Client.

Do đó, ông cho rằng người dùng sẽ không có đủ thời gian để cài đặt các nâng cấp cần thiết.

Hơn nữa, Schoeden đã chỉ ra rằng không phải một thợ mỏ đã khai thác trên chuổi Constantinople đẫn đến quá trình chậm trễ 2h đồng hồ trước khi khối 4.230.000 có thể xử lý được.

Các vấn đề khác được trình bày tại cuộc họp bao gồm cộng đồng Ethereum không có một công cụ đáng tin cậy nào để có thể thực hiện giám sát hiệu quả các đợt Hardfork thực hiện trên các bản Tesnet.

Khách hàng của Ethereum Parity có một trang web để theo dõi số liệu thống kê, tuy nhiên Schoeden cho biết trang web này cũng không có tiết lộ chi tiết về các chuỗi khác nhau.

Trong khi đó, nhà phát triển Ethereum, Hudson Jameson khá ấn tượng với một ý tưởng đề xuất bỏi một nhà phát triển khác - đó là việc thường xuyên tạo ra khai thác các Testnet tạm thời để kiểm tra sự chuyển tiếp vào Constantinople. Jameson nghỉ rằng điều này sẽ cho phép phát hiện các vấn đề trên một Testnet tạm thời.

Bạn đang xem: Nâng cấp Hardfork của Ethereum sẽ bị trì hoãn đến đầu năm 2019 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ