Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Ba Lan tài trợ cho chiến dịch bôi nhọ các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 159 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng quốc gia Ba lan thừa nhận đã tài trợ $ 30,000 cho một chiến dịch liên quan đến tiền mã hóa bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Chiến dịch đã tạo ra những cuộc tranh cãi dữ dội về một vài video trên YouTube nói về tính khả thi của các đồng tiền mã hóa.

Marcin Dubiel, một Youtuber nổi tiếng người Ba Lan với hơn một triệu lượt follow trên tài khoản YouTube của mình, đã đăng một video có tiêu đề "STRACIŁEM WSZYSTKIE PIENIĄDZE", dịch ra một cách đơn giản thì nó có nghĩa là "Tôi đã mất tất cả số tiền của mình". Vào thời điểm viết bài, video đã có 502.878 lượt xem, với hơn 19.000 lượt like và 5.000 lượt dislike trên YouTube.

Chiến dịch bôi nhọ Bitcoin của Ngân hàng Trung ương.

Ngân hàng Quốc gia Ba Lan hợp tác với cơ quan giám sát tài chính của nước này, Komisja Nadzoru Finansowego (KNF) để trả tiền cho Marcin Dubiel trong việc tạo ra video. Video không đề cập đến thực tế là ngân hàng trung ương và cơ quan điều tiết đã trả tiền cho anh ta, nhưng hastag # uważajnakryptowaluty đã xuất hiện trong phần mô tả của video và nó thuộc sở hữu của ngân hàng trung ương và KNF. Tagline của trang web dịch đơn giản là là "tiền mã hóa (cryptocurrency) không phải là tiền." Toàn bộ nội dung của trang web là vô số các câu chuyện nói về tiền mã hóa không phải là một loại tiền tệ thực tế.

Video mô tả các đồng tiền mã hóa không có gì giá trị ngoại trừ kế hoạch trở nên giàu có một cách nhanh chóng và những rủi ro sẽ dẫn đến tổn thất nặng nề. Nhân vật chính trong video của Marcin Dubiel đã đầu tư vào một đồng tiền mã hóa có tên là "DubielCoin". Anh ta đã trải nghiệm một số thành công ban đầu và thậm chí còn mua được một chiếc xe thể thao ưa thích. Anh ấy đã hẹn hò với bạn gái mình trong một nhà hàng và nhà hàng đó lại không chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa. Vì đã bỏ tất cả số tiền của mình vào đầu tư DubielCoin nên anh ta không có tiền để trả cho buổi hẹn hò đó. Bạn gái anh ta sau đó trả tiền và đá anh ta không thương tiếc. Video kết thúc bằng việc chỉ ra giá trị của DubielCoin đã giảm sâu một cách ngoạn mục và nhân vật chính đã mất hết số tiền đầu tư của mình. Cảnh cuối cùng trong video là một gợi ý không quá tinh tế về sự thiên vị chung chống lại các đồng tiền mã hóa.

Nguyên nhân chính gây tranh cãi của video xuất phát từ thực tế là nó không đề cập đến sự tài trợ của ngân hàng trung ương và KNF. Ở nhiều quốc gia, nếu các cơ quan nhà nước thực hiện công tác tuyên truyền chống lại công dân của họ thì điều đó là bất hợp pháp. Mặc dù đã thừa nhận chiến dịch, nhưng Ngân hàng quốc gia Ba Lan vẫn không làm rõ về vấn đề này ngoài thực tế là họ chỉ thực hiện một "chiến dịch nhạy cảm" liên quan đến tiền mã hóa. Marcin Dubiel không phải là người duy nhất trên YouTube ký hợp đồng với các cơ quan này, một ví dụ khác là Planeta Faktów, một YouTuber khác với hơn 1,5 triệu lượt follow, cũng đã được trả tiền để làm một video liên quan đến bôi nhọ tiền mã hóa.

Có nhiều người thấy động thái này của Chính phủ Ba Lan là một ví dụ khác về sự nỗ lực của nhà nước trong việc ngăn chặn sự phát triển của tiền mã hóa. Các ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và các nước khác trong quá khứ cũng đã ban hành các cảnh báo khẩn cấp đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Đã có nhiều phản ứng dữ dội chống lại video, trong một topic dành cho video trên Reddit, phần lớn các nhận xét được đưa ra đều nói đây là những nỗ lực đáng buồn trong quá trình phát triển của tiền mã hóa.

Nguồn: btcmanager.com.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain