Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Ba Lan tài trợ cho chiến dịch bôi nhọ các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/02/2018 - 120 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng quốc gia Ba lan thừa nhận đã tài trợ $ 30,000 cho một chiến dịch liên quan đến tiền mã hóa bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Chiến dịch đã tạo ra những cuộc tranh cãi dữ dội về một vài video trên YouTube nói về tính khả thi của các đồng tiền mã hóa.

Marcin Dubiel, một Youtuber nổi tiếng người Ba Lan với hơn một triệu lượt follow trên tài khoản YouTube của mình, đã đăng một video có tiêu đề "STRACIŁEM WSZYSTKIE PIENIĄDZE", dịch ra một cách đơn giản thì nó có nghĩa là "Tôi đã mất tất cả số tiền của mình". Vào thời điểm viết bài, video đã có 502.878 lượt xem, với hơn 19.000 lượt like và 5.000 lượt dislike trên YouTube.

Chiến dịch bôi nhọ Bitcoin của Ngân hàng Trung ương.

Ngân hàng Quốc gia Ba Lan hợp tác với cơ quan giám sát tài chính của nước này, Komisja Nadzoru Finansowego (KNF) để trả tiền cho Marcin Dubiel trong việc tạo ra video. Video không đề cập đến thực tế là ngân hàng trung ương và cơ quan điều tiết đã trả tiền cho anh ta, nhưng hastag # uważajnakryptowaluty đã xuất hiện trong phần mô tả của video và nó thuộc sở hữu của ngân hàng trung ương và KNF. Tagline của trang web dịch đơn giản là là "tiền mã hóa (cryptocurrency) không phải là tiền." Toàn bộ nội dung của trang web là vô số các câu chuyện nói về tiền mã hóa không phải là một loại tiền tệ thực tế.

Video mô tả các đồng tiền mã hóa không có gì giá trị ngoại trừ kế hoạch trở nên giàu có một cách nhanh chóng và những rủi ro sẽ dẫn đến tổn thất nặng nề. Nhân vật chính trong video của Marcin Dubiel đã đầu tư vào một đồng tiền mã hóa có tên là "DubielCoin". Anh ta đã trải nghiệm một số thành công ban đầu và thậm chí còn mua được một chiếc xe thể thao ưa thích. Anh ấy đã hẹn hò với bạn gái mình trong một nhà hàng và nhà hàng đó lại không chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa. Vì đã bỏ tất cả số tiền của mình vào đầu tư DubielCoin nên anh ta không có tiền để trả cho buổi hẹn hò đó. Bạn gái anh ta sau đó trả tiền và đá anh ta không thương tiếc. Video kết thúc bằng việc chỉ ra giá trị của DubielCoin đã giảm sâu một cách ngoạn mục và nhân vật chính đã mất hết số tiền đầu tư của mình. Cảnh cuối cùng trong video là một gợi ý không quá tinh tế về sự thiên vị chung chống lại các đồng tiền mã hóa.

Nguyên nhân chính gây tranh cãi của video xuất phát từ thực tế là nó không đề cập đến sự tài trợ của ngân hàng trung ương và KNF. Ở nhiều quốc gia, nếu các cơ quan nhà nước thực hiện công tác tuyên truyền chống lại công dân của họ thì điều đó là bất hợp pháp. Mặc dù đã thừa nhận chiến dịch, nhưng Ngân hàng quốc gia Ba Lan vẫn không làm rõ về vấn đề này ngoài thực tế là họ chỉ thực hiện một "chiến dịch nhạy cảm" liên quan đến tiền mã hóa. Marcin Dubiel không phải là người duy nhất trên YouTube ký hợp đồng với các cơ quan này, một ví dụ khác là Planeta Faktów, một YouTuber khác với hơn 1,5 triệu lượt follow, cũng đã được trả tiền để làm một video liên quan đến bôi nhọ tiền mã hóa.

Có nhiều người thấy động thái này của Chính phủ Ba Lan là một ví dụ khác về sự nỗ lực của nhà nước trong việc ngăn chặn sự phát triển của tiền mã hóa. Các ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ và các nước khác trong quá khứ cũng đã ban hành các cảnh báo khẩn cấp đối với bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác. Đã có nhiều phản ứng dữ dội chống lại video, trong một topic dành cho video trên Reddit, phần lớn các nhận xét được đưa ra đều nói đây là những nỗ lực đáng buồn trong quá trình phát triển của tiền mã hóa.

Nguồn: btcmanager.com.

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ