Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương CBK của Kenya cảnh báo các nhà đầu tư đối với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 312 lượt xem
Chia sẻ
 

NAIROBI, KENYA: Nếu đầu tư vào Bitcoin nằm trong kế hoạch của bạn, Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK) muốn bạn biết bạn có thể mất tất số tiền của mình. Bitcoin là loại tiền mã hóa, trong đó các kỹ thuật mã hoá được sử dụng để điều chỉnh việc tạo ra đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển tiền, hoạt động độc lập với bất kỳ ngân hàng trung ương nào nên rất khó kiểm soát.

Nhiều chuyên gia cảnh báo về việc đầu tư tiền mã hóa khi chúng đang sốt

Thống đốc của CBK, Patrick Njoroge đã cảnh báo mọi người về việc đầu tư vào hệ thống tiền mã hóa hiện nay giống như một cơn sốt với hàng ngàn nhà đầu tư trên toàn cầu.

"Nếu bạn muốn đầu tư vào những thứ đó, hãy biết rằng đó là một thứ bong bóng dễ nổ. Bạn thực sự sẵn sàng để mất tất cả số tiền mà mình có. Điều này rất nguy hiểm ", Dr. Njoroge cảnh báo.

Vị thông đốc của CBK, người đã trả lời báo chí tại trụ sở CBK ở Nairobi vào ngày thứ Tư, đã chia sẻ vị trí này với nhiều bạn đồng nghiệp của ông đang tham gia trên khắp thế giới.

Cảnh báo của ông về một sự củng cố cho sự cảnh giác của công chúng vào tháng 12 năm 2015, có thể là một cú đấm cho những người Kenya mạo hiểm, những người đã chọn chạy theo dòng tiền hiện tại, mạo hiểm đầu tư tiền chạy theo trong cơn sốt tiền mã hóa mà ít hiểu biết về nó.

Các cuộc họp của những người chơi Bigcoin ngày càng phổ biến tại Nairobi.

Bitcoin đã tăng lên mức cao là $ 17,000 (Sh1.7 triệu), làm tăng thêm sự quan tâm và đầu cơ nhưng  hiện nay nó bắt đầu rơi tự do, trong đó có việc mất 1/3 giá trị trong một ngày. Hiện giờ giá trị của nó là khoảng $10.000 (Sh1 triệu). Điều này có nghĩa là nếu một nhà đầu tư đã mua một bitcoin vào ngày 7 tháng 12 năm ngoái khi giá trị của nó đạt mức cao nhất gần $20,000, thì sẽ mất Sh700.000 nếu người đó chọn bán nó vào hôm nay. Gần đây, các nhà phân tích của Citibank ước tính trữ lượng bitcoin của Kenya là khoảng 2,3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hoặc sản lượng quốc gia hàng năm, làm cho Kenya trở thành một trong những quốc gia có trữ lượng bitcoin lớn nhất.

Tính đến năm 2016, GDP của Kenya đạt ở mức Sh1 nghìn tỷ. Điều này có nghĩa là người Kenya đã mạo hiểm với khoản chi phí này là $4.3 tỉ. Số tiền này đủ để Bộ Y tế hoạt động trong khoảng ba năm. Cuộc khảo sát của Citi ước tính trữ lượng đồng tiễn mã hóa bitcoin lớn nhất theo tỷ lệ GDP là Nga (5%), New Zealand và Nigeria (4% mỗi nước). Tại Châu Phi, Nam Phi đứng đầu, theo sau là Kenya.

"Công nghệ chuỗi khối là cái gì đó có thể hữu ích. Chúng tôi không chống lại công nghệ này. Vấn đề là về sự an toàn. Chúng tôi không làm việc trên sao Hỏa hay trong một không gian nào đó ", ông Njoroge cho biết thêm.

Bạn đang đọc Ngân hàng Trung ương CBK của Kenya cảnh báo các nhà đầu tư đối với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 14h05 ngày 24/1/2018.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%


Có lẽ yếu tố tốt nhất khiến một altcoin tăng giá là việc được niêm yết từ một sàn giao dịch lớn. Theo coinmarketcap.com, DCR đã tăng gần 25% trong chưa đầy hai giờ kể từ khi Binance thông báo niêm yết coin này trên nền tảng. DCR hiện đang giao dịch ở mức 46.58 đô la, mức cao nhất kể từ đầu tháng Tám.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Phản hồi lại thông báo  “Binance sẽ mở giao dịch cho cặp giao dịch DCR/BNB và DCR/BTC vào ngày 24/10/2018 lúc 04:00 AM (UTC). Người dùng có thể bắt đầu gửi DCR để chuẩn bị giao dịch. ”, đội ngũ DCR đã cảm ơn sàn giao dịch vì giá đã tăng mạnh sau đó.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Trong hai tháng qua, giá DRC đã giảm và mắc kẹt trong giữa 34 đô la và 44 đô la. Hôm nay, giá DCR tăng gần chạm mốc 50 đô một lần nữa. Khối lượng giao dịch hàng ngày đã tăng hơn một nghìn phần trăm đến 7 triệu đô - hầu hết trong số đó là tại châu Á khi Hàn Quốc đang fomo. Upbit có hơn 30% của tất cả các giao dịch DCR tại thời điểm này.

Giống như tất cả các đồng tiền mã hóa khác, Decred giảm xuống từ mức cao hồi tháng 1 là 123 đô. Mặc dù sau ngày hôm nay, con số này chỉ còn 60%. Nhưng khi so sánh với các altcoin lớn khác như Cardano đã giảm 94%, Decred dường như đã vượt qua được giai đoạn khó khăn này một cách tốt hơn.

Decred là một “ đồng tiền mã hóa mở và tiến bộ với một hệ thống quản lý dựa vào cộng đồng tích hợp vào blockchain của nó.” Gần đây, nhóm nghiên cứu đã khởi chạy một hệ thống mới có tên là ‘Politeia’.

Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25%

Thông qua nền tảng, các bên liên quan DCR sẽ quyết định các đề xuất nào được tài trợ bởi ngân quỹ của dự án. Đó là một nỗ lực nhằm phân cấp hơn nữa và đặt tương lai của dự án vào tay của những người đầu tư - những người nắm giữ DRC.

Bạn đang xem: Binance niêm yết Decred, DCR tăng mạnh lên 25% Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ