Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương CBK của Kenya cảnh báo các nhà đầu tư đối với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 345 lượt xem
Chia sẻ
 

NAIROBI, KENYA: Nếu đầu tư vào Bitcoin nằm trong kế hoạch của bạn, Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK) muốn bạn biết bạn có thể mất tất số tiền của mình. Bitcoin là loại tiền mã hóa, trong đó các kỹ thuật mã hoá được sử dụng để điều chỉnh việc tạo ra đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển tiền, hoạt động độc lập với bất kỳ ngân hàng trung ương nào nên rất khó kiểm soát.

Nhiều chuyên gia cảnh báo về việc đầu tư tiền mã hóa khi chúng đang sốt

Thống đốc của CBK, Patrick Njoroge đã cảnh báo mọi người về việc đầu tư vào hệ thống tiền mã hóa hiện nay giống như một cơn sốt với hàng ngàn nhà đầu tư trên toàn cầu.

"Nếu bạn muốn đầu tư vào những thứ đó, hãy biết rằng đó là một thứ bong bóng dễ nổ. Bạn thực sự sẵn sàng để mất tất cả số tiền mà mình có. Điều này rất nguy hiểm ", Dr. Njoroge cảnh báo.

Vị thông đốc của CBK, người đã trả lời báo chí tại trụ sở CBK ở Nairobi vào ngày thứ Tư, đã chia sẻ vị trí này với nhiều bạn đồng nghiệp của ông đang tham gia trên khắp thế giới.

Cảnh báo của ông về một sự củng cố cho sự cảnh giác của công chúng vào tháng 12 năm 2015, có thể là một cú đấm cho những người Kenya mạo hiểm, những người đã chọn chạy theo dòng tiền hiện tại, mạo hiểm đầu tư tiền chạy theo trong cơn sốt tiền mã hóa mà ít hiểu biết về nó.

Các cuộc họp của những người chơi Bigcoin ngày càng phổ biến tại Nairobi.

Bitcoin đã tăng lên mức cao là $ 17,000 (Sh1.7 triệu), làm tăng thêm sự quan tâm và đầu cơ nhưng  hiện nay nó bắt đầu rơi tự do, trong đó có việc mất 1/3 giá trị trong một ngày. Hiện giờ giá trị của nó là khoảng $10.000 (Sh1 triệu). Điều này có nghĩa là nếu một nhà đầu tư đã mua một bitcoin vào ngày 7 tháng 12 năm ngoái khi giá trị của nó đạt mức cao nhất gần $20,000, thì sẽ mất Sh700.000 nếu người đó chọn bán nó vào hôm nay. Gần đây, các nhà phân tích của Citibank ước tính trữ lượng bitcoin của Kenya là khoảng 2,3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hoặc sản lượng quốc gia hàng năm, làm cho Kenya trở thành một trong những quốc gia có trữ lượng bitcoin lớn nhất.

Tính đến năm 2016, GDP của Kenya đạt ở mức Sh1 nghìn tỷ. Điều này có nghĩa là người Kenya đã mạo hiểm với khoản chi phí này là $4.3 tỉ. Số tiền này đủ để Bộ Y tế hoạt động trong khoảng ba năm. Cuộc khảo sát của Citi ước tính trữ lượng đồng tiễn mã hóa bitcoin lớn nhất theo tỷ lệ GDP là Nga (5%), New Zealand và Nigeria (4% mỗi nước). Tại Châu Phi, Nam Phi đứng đầu, theo sau là Kenya.

"Công nghệ chuỗi khối là cái gì đó có thể hữu ích. Chúng tôi không chống lại công nghệ này. Vấn đề là về sự an toàn. Chúng tôi không làm việc trên sao Hỏa hay trong một không gian nào đó ", ông Njoroge cho biết thêm.

Bạn đang đọc Ngân hàng Trung ương CBK của Kenya cảnh báo các nhà đầu tư đối với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 14h05 ngày 24/1/2018.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần


 

Những câu chuyện đáng chú ý về tiền mã hóa trong tuần vừa qua

1. Altcoin Ethereum Classic được báo cáo đã trải qua tấn công 51%

Đầu tuần vừa qua, Ethereum Classic (ETC) được báo cáo đã trải qua một cuộc tấn công 51%. Sau đó, Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa đã lưu ý rằng số tiền mã hóa giá trị 1,1 triệu đô đã bị lặp chi trong thời gian tái cấu trúc deep blockchain. Coinbase và một số sàn giao dịch tiền mã hóa khác tạm thời đang tạm dừng gửi và rút ETC để tránh bất kì rủi ro nào. Sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận rằng cuộc tấn công 51% đã xảy ra và sàn giao dịch cũng hứa sẽ hoàn tiền, báo cáo chỉ ra rằng khoảng 54.200 ETC (trị giá khoảng 271.500 đô la Mỹ vào thời điểm đó) đã được giao dịch trong cuộc tấn công. Tuy nhiên, Gate.io cũng báo cáo rằng 100.000 đô la đã được trả lại cho họ, không kèm  một lời giải thích, càng lan nhanh tin đồn về sự tham gia của một hacker “mũ trắng”.

2. Coinbase, Square Cash App đã ban lệnh cấm đối với tài khoản của Nhà sáng lập Nền tảng truyền thông xã hội - Gab

Tuần vừa qua, nền tảng truyền thông xã hội Gab đã thông báo rằng cả Coinbase và ứng dụng Square Cash đã cấm tài khoản cá nhân của Andrew Torba, nhà sáng lập Gab. Như đã báo cáo vào đầu năm ngoái, tài khoản kinh doanh Gab.com trên Coinbase đã bị cáo buộc đã bị đóng cửa vào tháng 12. Việc chặn tài khoản Square Cash của Torba xảy ra sau khi thông tin của Coinbase đưa ra, và cũng sau khi Gab gửi một email tới người dùng của Gab để quảng bá về Cash App và Bitcoin. Gab là một nền tảng truyền thông xã hội, được xem như nền tảng quảng cáo tự do ngôn luận, nền tảng dần trở thành sức hút đối với những người bị chặn trên các nền tảng khác vì phát ngôn thù hận liên quan đến chủ nghĩa cực đoan cánh hữu.

3. Việc bổ sung tùy chọn thanh toán Monero cho Fortnite Merch Store là tình cờ

Theo các tweet từ nhà phát triển Riccardo Spagni, Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung altcoin Monero (XMR) làm tùy chọn thanh toán cho cửa hàng hàng hóa Fortnite là một tai nạn. Cửa hàng có tên Retail Row, vô tình bắt đầu chấp nhận altcoin XMR vào ngày 5 tháng 1. Sweeney, phủ nhận tin đồn , cho biết trong tuần này rằng việc bổ sung Monero là vô ý, và nhân viên cửa hàng đã loại bỏ loại altcoin tập trung vào quyền riêng tư XMR khỏi tùy chọn thanh toán trên cửa hàng. Sweeney cũng phủ nhận rằng Epic Games đã hợp tác với bộ xử lý thanh toán tiền mã hóa GloBee.

4. Các nhà phân tích nói rằng hoạt động của “cá voi” BTC có thể di chuyển thị trường vì các ví BTC không hoạt động sẽ sớm được hồi sinh

Một số ví Bitcoin không hoạt động trong thời gian dài đã bắt đầu hoạt động lại thời gian gần đây, Bloomberg đã báo cáo trong tuần này, điều đó có thể có nghĩa là các “cá voi” BTC  có thể ảnh hưởng đến thị trường tiền mã hóa. Theo phân tích từ công ty khởi nghiệp phân tích tiền mã hóa Flipside Crypto, một số chủ sở hữu BTC không hoạt động lâu đã bắt đầu chuyển tiền của họ, có nghĩa là ví hoạt động trong 30 ngày qua hiện chiếm khoảng 60% tổng nguồn cung BTC. Phong trào ví tương tự  cũng đã xảy ra trước biến động giá lịch sử lớn của Bitcoin trong cả năm 2015 và 2017 - và trong năm sau đó, đồng tiền này đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 20.000 đô la.

 

5. Người thắng và kẻ thua cuộc

Các thị trường tiền mã hóa đang giữ ổn định vào cuối tuần vừa qua, với giá giao dịch Bitcoin ở mức khoảng 3.670 đô la, Ripple vào khoảng 0,33 đô la và Ethereum khoảng 126 đô la. Tổng vốn hóa thị trường là khoảng 122 tỷ đô la.

Ba đồng tiền tăng giá hàng đầu trong tuần là Token BDT, CariNet và Simmitri. Ba đồng tiền thay thế altcoin hàng đầu trong tuần là SoundDAC, AgaveCoin và WhaleCoin.

“Bitcoin có tiềm năng vô cùng có giá trị, và cũng có thể giá trị chỉ là con số 0”, Bill Miller, nhà đầu tư phố Walll cho ý kiến.

"Ripple đã có một cái nhìn trái ngược đúng đắn về nhiều thứ khá sớm và điều đó khiến chúng tôi không được ưa chuộng trong cộng đồng tiền mã hóa khó tính. Mặc dù vậy, đối mặt với những mũi tên như vậy, tôi vẫn có niềm tin rằng chúng tôi đang đi đúng hướng” -  Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple chia sẻ

“Bạn nghe thấy rất nhiều điều vớ vẩn ngoài kia, nào là cái này thực hiện 10.000 giao dịch một giây. Tất cả đều tào lao. Chúng so với TRON thì cũng sẽ tan chảy hết thôi, nói theo nghĩa đen thì chính là ‘phá hủy’ “ - Simon Morris, cựu nhân viên Bittorrent, nói về token hóa BitTorrent.

Dự đoán của bạn về thị trường tiễn mã hóa sẽ như thế nào? Chia sẻ cho Bigcoin tại mục comment nhé!

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp tin tức 07/01 - 13/01: Những câu chuyện nổi bật, Giao động giá cả trong tuần tại mục Tin tức

Biên dịch BigcoinVietnam

Nguồn Cointelegraph
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ