Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương CBK của Kenya cảnh báo các nhà đầu tư đối với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 397 lượt xem
Chia sẻ
 

NAIROBI, KENYA: Nếu đầu tư vào Bitcoin nằm trong kế hoạch của bạn, Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK) muốn bạn biết bạn có thể mất tất số tiền của mình. Bitcoin là loại tiền mã hóa, trong đó các kỹ thuật mã hoá được sử dụng để điều chỉnh việc tạo ra đơn vị tiền tệ và xác minh việc chuyển tiền, hoạt động độc lập với bất kỳ ngân hàng trung ương nào nên rất khó kiểm soát.

Nhiều chuyên gia cảnh báo về việc đầu tư tiền mã hóa khi chúng đang sốt

Thống đốc của CBK, Patrick Njoroge đã cảnh báo mọi người về việc đầu tư vào hệ thống tiền mã hóa hiện nay giống như một cơn sốt với hàng ngàn nhà đầu tư trên toàn cầu.

"Nếu bạn muốn đầu tư vào những thứ đó, hãy biết rằng đó là một thứ bong bóng dễ nổ. Bạn thực sự sẵn sàng để mất tất cả số tiền mà mình có. Điều này rất nguy hiểm ", Dr. Njoroge cảnh báo.

Vị thông đốc của CBK, người đã trả lời báo chí tại trụ sở CBK ở Nairobi vào ngày thứ Tư, đã chia sẻ vị trí này với nhiều bạn đồng nghiệp của ông đang tham gia trên khắp thế giới.

Cảnh báo của ông về một sự củng cố cho sự cảnh giác của công chúng vào tháng 12 năm 2015, có thể là một cú đấm cho những người Kenya mạo hiểm, những người đã chọn chạy theo dòng tiền hiện tại, mạo hiểm đầu tư tiền chạy theo trong cơn sốt tiền mã hóa mà ít hiểu biết về nó.

Các cuộc họp của những người chơi Bigcoin ngày càng phổ biến tại Nairobi.

Bitcoin đã tăng lên mức cao là $ 17,000 (Sh1.7 triệu), làm tăng thêm sự quan tâm và đầu cơ nhưng  hiện nay nó bắt đầu rơi tự do, trong đó có việc mất 1/3 giá trị trong một ngày. Hiện giờ giá trị của nó là khoảng $10.000 (Sh1 triệu). Điều này có nghĩa là nếu một nhà đầu tư đã mua một bitcoin vào ngày 7 tháng 12 năm ngoái khi giá trị của nó đạt mức cao nhất gần $20,000, thì sẽ mất Sh700.000 nếu người đó chọn bán nó vào hôm nay. Gần đây, các nhà phân tích của Citibank ước tính trữ lượng bitcoin của Kenya là khoảng 2,3% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) hoặc sản lượng quốc gia hàng năm, làm cho Kenya trở thành một trong những quốc gia có trữ lượng bitcoin lớn nhất.

Tính đến năm 2016, GDP của Kenya đạt ở mức Sh1 nghìn tỷ. Điều này có nghĩa là người Kenya đã mạo hiểm với khoản chi phí này là $4.3 tỉ. Số tiền này đủ để Bộ Y tế hoạt động trong khoảng ba năm. Cuộc khảo sát của Citi ước tính trữ lượng đồng tiễn mã hóa bitcoin lớn nhất theo tỷ lệ GDP là Nga (5%), New Zealand và Nigeria (4% mỗi nước). Tại Châu Phi, Nam Phi đứng đầu, theo sau là Kenya.

"Công nghệ chuỗi khối là cái gì đó có thể hữu ích. Chúng tôi không chống lại công nghệ này. Vấn đề là về sự an toàn. Chúng tôi không làm việc trên sao Hỏa hay trong một không gian nào đó ", ông Njoroge cho biết thêm.

Bạn đang đọc Ngân hàng Trung ương CBK của Kenya cảnh báo các nhà đầu tư đối với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 14h05 ngày 24/1/2018.

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto


Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Andrew Yang, một ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Hoa Kỳ cho cuộc bầu cử năm 2020, đang ủng hộ các quy định rõ ràng về tài sản kỹ thuật số. Yang đưa các điểm quan trọng trong một chính sách được công bố trên trang web chiến dịch của mình.

Yang - một doanh nhân đã đóng góp 120.000 đô la để thành lập công ty liên doanh  Venture For America (VFA), một công cụ tăng tốc nhằm xây dựng các công ty mới khởi nghiệp ở các thành phố mới nổi - đang tranh cử tổng thống vào năm 2020. Là một phần của chiến dịch tranh cử tổng thống của ông, Yang là người thực hiện tiền điện tử Crypto và kỹ thuật số quy định tài sản trong nước.

Trong bản phát hành, Yang phác thảo rằng chính phủ đã thất bại trong việc phát triển và đưa ra khuôn khổ quốc gia để điều chỉnh tài sản kỹ thuật số, trong khi một số cơ quan liên bang tuyên bố các khu vực pháp lý mâu thuẫn. Yang nhấn mạnh sự cần thiết phải xác định cách xử lý và quy định tài sản kỹ thuật số để đảm bảo rằng các nhà đầu tư có thể nắm được tất cả các thông tin liên quan trước khi tiến hành đầu tư. Yang nói:

”Chúng ta nên cho các nhà đầu tư, công ty và cá nhân biết sẽ có các hướng giải quyết để hỗ trợ cho sự đổi mới và phát triển. Blockchain có tiềm năng rất lớn.”

Yang cũng chỉ ra rằng thị trường tiền điện tử Crypto và tài sản kỹ thuật số phát triển nhanh hơn các quy định có thể theo kịp và một số tiểu bang có các quy định mâu thuẫn. “Tạo ra các hướng dẫn rõ ràng trong thế giới tài sản kỹ thuật số để các doanh nghiệp và cá nhân có thể đầu tư và đổi mới trong khu vực mà không sợ sự thay đổi về quy định,” Yang tiếp tục.

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ và nhà phê bình tiền điện tử Crypto Elizabeth Warren đã tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho chủ tịch vào năm 2020. Phát biểu tại một phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào tháng 10, Warren đã khẳng định rằng “thách thức là làm thế nào để nuôi dưỡng các khía cạnh sản xuất của tiền điện tử Crypto với việc bảo vệ người tiêu dùng.” Thượng nghị sĩ cũng nêu ra rằng người tiêu dùng Mỹ đang trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo tiền điện tử.

Đầu tháng này, Đại diện Warren Davidson và Darren Soto đã giới thiệu lại Đạo luật phân loại mã thông báo. Dự luật sẽ loại trừ tiền điện tử Crypto khỏi việc được phân loại là bảo mật. Đạo luật này cũng theo đuổi việc giới thiệu sự chắc chắn về quy định cho các doanh nghiệp và cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp blockchain của Hoa Kỳ, cũng như làm rõ các sáng kiến ​​và phán quyết pháp lý mâu thuẫn.

Bạn đang đọc: Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Andrew Yang kêu gọi có quy định rõ ràng về tiền điện tử Crypto

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain