Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Đăng bởi: Charlotte  - 14/03/2018 - 326 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu - Benoit Coeure, và chủ tịch Ngân hàng thanh toán quốc tế - Jacqueline Lohe, Bitcoin cùng với những đồng tiền mã hóa khác vẫn không thể cung cấp đủ giải pháp để tạo ra một xã hội sử dụng ngày càng ít tiền mặt.

Một báo cáo gần đây khẳng định rằng tiền mã hóa rất hiếm khi được sử dụng để làm thước đo giá trị cho hàng hóa và dịch vụ do chúng quá chậm và quá đắt đỏ để áp dụng trong giao dịch hằng ngày, vì thế nên việc tiền mã hóa thay thế tiền mặt là một điều khó xảy ra.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Trụ sợ Ngân hàng Trung ương Châu Âu đặt tại Frankurt, Đức.

Mặc dù vẫn còn phổ biến trên thế giới, tiền mặt sẽ sớm bị soán ngôi khi một nghiên cứu mới đây của Ngân hàng thanh toán quốc tế chỉ ra rằng số lượng những giao dịch không sử dụng tiền mặt đã tăng gấp đôi tại 25 quốc gia dẫn đầu kể từ đầu thế kỷ 20. Nếu tiền mặt hoàn toàn biến mất, toàn bộ nền kinh tế sẽ không biết dựa vào đâu ngoài tính thanh khoản của các ngân hàng kinh doanh.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Tiền mặt đang dần được thay thế bởi các loại hình thanh toán điện tử

Trong báo cáo của mình, Ngân hàng thanh toán quốc tế khẳng định rằng một loại “tiền số của ngân hàng trung ương” (CBDC – central bank digital currency) sẽ giải quyết vấn đề này, nhưng họ cũng chỉ ra rằng việc phát hành loại tiền này sẽ gây khó dễ cho nền kinh tế hiện hành cùng với toàn bộ hệ thống tài chính. Một đồng tiền được phân loại như vậy sẽ an toàn hơn nhiều, nhưng gần như sẽ luôn mang trên nó thông tin của người dùng. Trong khi loại tiền số nói trên có thể giúp làm giảm mạnh những tội phạm sử dụng tiền mặt, nhưng nó cũng sẽ cho phép các ngân hàng sở hữu một lượng lớn thông tin cá nhân của khách hàng.

Tiền mặt đang được tiêu thụ ít dần đi và chắc chắn sẽ lui vào lịch sử thế giới, nhường chỗ cho những giải pháp thay thế mới và linh hoạt hơn. Tuần sau, cuộc hội thảo G20 sẽ thảo luận về Bitcoin cũng như những loại tiền mã hóa khác và cả CBDC bởi vì dường như công nghệ blockchain đang xâm nhập vào tất cả các tầng lớp xã hội nhanh hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt” Tại: Tin tức

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa


Nguồn: iStock/Nuthawut Somsuk

Thuế ở Hoa Kỳ luôn có vẻ khó hiểu - đặc biệt là đối với người ngoài - nhưng tiền mã hóa đã mang đến một khía cạnh khác cho vấn đề này. theo một cuộc khảo sát, người Mỹ đã mất hàng tỷ đô cho giao dịch tiền mã hóa vào năm ngoái, nhưng họ không có ý định báo cáo, mặc dù họ có thể yêu cầu khấu trừ.

Theo công ty tài chính cá nhân của Mỹ Credit Karma, người Mỹ đã mất 1,7 tỷ USD vào năm 2018 với mức trung bình 718 USD mỗi người, với khoản lỗ chưa thực hiện hơn 5 tỷ USD, nhưng hầu hết không có kế hoạch khấu trừ thuế mà họ được hưởng để trên những mất mát trên. Theo khảo sát trực tuyến của 1.009 nhà đầu tư bitcoin của Mỹ vào tháng 11 năm ngoái, hơn một nửa cho biết họ nghĩ rằng khoản lãi hoặc lỗ của họ quá nhỏ để yêu cầu khấu trừ, hơn một phần ba cho biết họ không tin rằng họ có yêu cầu nộp và 1/5 cho biết họ không biết làm thế nào.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư biết rằng họ có thể khấu trừ lỗ vốn có nhiều khả năng nói rằng họ sẽ báo cáo, ngay cả khi họ kiếm được tiền. Trong số những người tham gia khảo sát, 58% với các khoản lỗ thực hiện và 53% với các khoản lãi nhận được cho biết họ có khả năng báo cáo hoạt động đầu tư của mình ngay bây giờ khi họ biết các quy tắc.

Khi đầu tư vào tiền mã hoá ở Mỹ, một cơ sở chi phí được thiết lập cho mục đích nộp thuế. Bán một tài sản cũng gây ra một sự kiện chịu thuế. Trong trường hợp của tiền mã hóa, trạng thái của thị trường xác định những gì cá nhân nắm giữ các đồng tiền chịu trách nhiệm với thuế của họ. Nếu tài sản của họ không bao giờ được bán thì lãi hoặc lỗ chỉ là lãi hoặc lỗ trên giấy, do đó họ không thể được yêu cầu về thuế. Do dữ liệu được cung cấp, những người sống ở Hoa Kỳ không nhận ra rằng tài sản tiền mã hóa của họ phải được bán để nó trở thành một sự kiện chịu thuế.

 

“At the end of the day, the majority of Bitcoin investors (53%) do plan to report their gains or losses. So it may not be fair to conclude those who don’t are intentionally trying to avoid paying taxes. Some education may be all that’s needed to remedy the situation,” according to Credit Karma. It noted that “Additionally, helping investors who lost money understand that they may be able to deduct their losses could be welcome news to many.”

 

Vào cuối ngày, phần lớn các nhà đầu tư Bitcoin (53%) có kế hoạch báo cáo lãi hoặc lỗ của họ. Vì vậy, có thể không công bằng khi kết luận người ta không phải là cố tình trả thuế. Tất cả những gì cần thiết để khắc phục tình trạng này là một số nền giáo dục, theo như ý kiến của Tín dụng Karma. Nó lưu ý rằng, ngoài ra, việc giúp các nhà đầu tư mất tiền hiểu rằng họ có thể khấu trừ khoản lỗ của họ có thể là tin tức đáng mừng với nhiều người.

Tuy nhiên, dữ liệu này vẫn có sự thay đổi so với năm ngoái, khi chỉ 0,04% trong số các hồ sơ thuế đầu tiên vào tháng Hai đã báo cáo mức tăng tiền điện tử, theo Credit Karma. Các luật khó hiểu xung quanh quá trình này không giúp được gì nhiều, vì ngay cả Dịch vụ doanh thu nội bộ (IRS) dường như cũng bị thua lỗ như mọi người khác.

Trong khi đó, như đã báo cáo tuần trước, người chơi thị trường tiền mã hóa lớn và là thành viên của nhóm vận động hành lang ngành công nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, Circle đang làm việc với các nhà quản lý để thay đổi cách xử lý thuế đau đớn hiện tại đối với các giao dịch tiền mã hóa.

______

Tin hàng tuần, thị trường bitcoin ngang hàng, lượng giao dịch (tính bằng bitcoin) tại Hoa Kỳ:

Bạn đang đọc bài viết Thuế Hoa Kỳ có thêm sự nhầm lẫn với tổn thất tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn CryptonewsChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ