Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Đăng bởi: Charlotte  - 14/03/2018 - 277 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu - Benoit Coeure, và chủ tịch Ngân hàng thanh toán quốc tế - Jacqueline Lohe, Bitcoin cùng với những đồng tiền mã hóa khác vẫn không thể cung cấp đủ giải pháp để tạo ra một xã hội sử dụng ngày càng ít tiền mặt.

Một báo cáo gần đây khẳng định rằng tiền mã hóa rất hiếm khi được sử dụng để làm thước đo giá trị cho hàng hóa và dịch vụ do chúng quá chậm và quá đắt đỏ để áp dụng trong giao dịch hằng ngày, vì thế nên việc tiền mã hóa thay thế tiền mặt là một điều khó xảy ra.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Trụ sợ Ngân hàng Trung ương Châu Âu đặt tại Frankurt, Đức.

Mặc dù vẫn còn phổ biến trên thế giới, tiền mặt sẽ sớm bị soán ngôi khi một nghiên cứu mới đây của Ngân hàng thanh toán quốc tế chỉ ra rằng số lượng những giao dịch không sử dụng tiền mặt đã tăng gấp đôi tại 25 quốc gia dẫn đầu kể từ đầu thế kỷ 20. Nếu tiền mặt hoàn toàn biến mất, toàn bộ nền kinh tế sẽ không biết dựa vào đâu ngoài tính thanh khoản của các ngân hàng kinh doanh.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Tiền mặt đang dần được thay thế bởi các loại hình thanh toán điện tử

Trong báo cáo của mình, Ngân hàng thanh toán quốc tế khẳng định rằng một loại “tiền số của ngân hàng trung ương” (CBDC – central bank digital currency) sẽ giải quyết vấn đề này, nhưng họ cũng chỉ ra rằng việc phát hành loại tiền này sẽ gây khó dễ cho nền kinh tế hiện hành cùng với toàn bộ hệ thống tài chính. Một đồng tiền được phân loại như vậy sẽ an toàn hơn nhiều, nhưng gần như sẽ luôn mang trên nó thông tin của người dùng. Trong khi loại tiền số nói trên có thể giúp làm giảm mạnh những tội phạm sử dụng tiền mặt, nhưng nó cũng sẽ cho phép các ngân hàng sở hữu một lượng lớn thông tin cá nhân của khách hàng.

Tiền mặt đang được tiêu thụ ít dần đi và chắc chắn sẽ lui vào lịch sử thế giới, nhường chỗ cho những giải pháp thay thế mới và linh hoạt hơn. Tuần sau, cuộc hội thảo G20 sẽ thảo luận về Bitcoin cũng như những loại tiền mã hóa khác và cả CBDC bởi vì dường như công nghệ blockchain đang xâm nhập vào tất cả các tầng lớp xã hội nhanh hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt” Tại: Tin tức

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin


Sau nhiều lần gửi thư đe dọa, người đàn ông Thụy Điển đã gửi thiết bị nổ tới một sàn giao dịch tiền mã hóa ở London.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin

Tòa án Quận Stockholm đã tuyên phạt Michael Salonen, 43 tuổi, 7 năm tù giam với cáo buộc âm mưu giết người. Salonen đã gửi thiết bị dạng bom tới sàn giao dịch Bitcoin ở London hồi tháng 8/2017.

Bom được đóng trong gói bưu kiện và được chuyển qua công ty kiểm toán nơi nó được mở ra nhưng rất may không nổ. Cảnh sát đã tìm thấy NDA của Salonen trên quả bom.

Ngoài gửi bom, Salonen còn gửi thư tay kèm bột trắng cho Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven. Lá thư này kèm theo cảnh báo “ông sẽ chết sớm” đã bị chặn lại tại Bộ Ngoại giao Thụy Điển ở Stockholm hồi tháng 8 năm ngoái.

Salonen bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Stockholm sáu tháng trước sau khi đến từ Thái Lan, nơi người đàn ông này bị giam giữ trong thời gian ngắn. Hiện chưa rõ Salonen có kháng cáo hay không.

Đây không phải lần đầu tiên sàn giao dịch Bitcoin bị đe dọa. Một thiếu niên người Ấn Độ vừa bị cảnh sát địa phương bắt giữ sau khi gọi cho FBI 50 lần dọa sẽ cho nổ tung sân bay Miami (Mỹ) vì cho rằng một sàn giao dịch tại Mỹ đã lấy cắp bitcoin của mình.

Bạn đang xem: Bị tù 7 năm vì gửi bom tới sàn giao dịch Bitcoin Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ