Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Đăng bởi: Charlotte  - 14/03/2018 - 236 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu - Benoit Coeure, và chủ tịch Ngân hàng thanh toán quốc tế - Jacqueline Lohe, Bitcoin cùng với những đồng tiền mã hóa khác vẫn không thể cung cấp đủ giải pháp để tạo ra một xã hội sử dụng ngày càng ít tiền mặt.

Một báo cáo gần đây khẳng định rằng tiền mã hóa rất hiếm khi được sử dụng để làm thước đo giá trị cho hàng hóa và dịch vụ do chúng quá chậm và quá đắt đỏ để áp dụng trong giao dịch hằng ngày, vì thế nên việc tiền mã hóa thay thế tiền mặt là một điều khó xảy ra.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Trụ sợ Ngân hàng Trung ương Châu Âu đặt tại Frankurt, Đức.

Mặc dù vẫn còn phổ biến trên thế giới, tiền mặt sẽ sớm bị soán ngôi khi một nghiên cứu mới đây của Ngân hàng thanh toán quốc tế chỉ ra rằng số lượng những giao dịch không sử dụng tiền mặt đã tăng gấp đôi tại 25 quốc gia dẫn đầu kể từ đầu thế kỷ 20. Nếu tiền mặt hoàn toàn biến mất, toàn bộ nền kinh tế sẽ không biết dựa vào đâu ngoài tính thanh khoản của các ngân hàng kinh doanh.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Tiền mặt đang dần được thay thế bởi các loại hình thanh toán điện tử

Trong báo cáo của mình, Ngân hàng thanh toán quốc tế khẳng định rằng một loại “tiền số của ngân hàng trung ương” (CBDC – central bank digital currency) sẽ giải quyết vấn đề này, nhưng họ cũng chỉ ra rằng việc phát hành loại tiền này sẽ gây khó dễ cho nền kinh tế hiện hành cùng với toàn bộ hệ thống tài chính. Một đồng tiền được phân loại như vậy sẽ an toàn hơn nhiều, nhưng gần như sẽ luôn mang trên nó thông tin của người dùng. Trong khi loại tiền số nói trên có thể giúp làm giảm mạnh những tội phạm sử dụng tiền mặt, nhưng nó cũng sẽ cho phép các ngân hàng sở hữu một lượng lớn thông tin cá nhân của khách hàng.

Tiền mặt đang được tiêu thụ ít dần đi và chắc chắn sẽ lui vào lịch sử thế giới, nhường chỗ cho những giải pháp thay thế mới và linh hoạt hơn. Tuần sau, cuộc hội thảo G20 sẽ thảo luận về Bitcoin cũng như những loại tiền mã hóa khác và cả CBDC bởi vì dường như công nghệ blockchain đang xâm nhập vào tất cả các tầng lớp xã hội nhanh hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt” Tại: Tin tức

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật


Bảo mật và quyền riêng tư có lẽ không phải chủ đề xa lạ gì đói với cộng đồng tiền mã hóa, nó gây ra nhiều quan ngại trong cộng đồng crypto nhất là khi thời đại công nghệ càng ngày càng phát triển như hiện tại. Hãy cùng Bigcoin Việt Nam theo dõi nhà cầm cân của Bitmain nói gì về vấn đề này nhé!


Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 21 tháng 9, Jihan Wu, người đồng sáng lập Bitmain đã nói về khía cạnh riêng tư và bảo mật của công nghệ blockchain, trong Hội nghị thượng đỉnh khai thác tiền mã hóa thế giới, được tổ chức bởi Bitmain và BitKan.

Bitmain là một công ty tư nhân có trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Được biết đến là một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất và là nhà sản xuất chip ASIC lớn nhất thế giới.

Jihan nói rằng tình thế tiến thoái lưỡng nan của quyền riêng tư và bảo mật là một trong những lĩnh vực đầu tiên mà phát triển công nghệ blockchain phải giải quyết trong thập kỷ tới. Theo ông, tài chính tiếp tục là ứng dụng chính đầu tiên của công nghệ blockchain. Tuy nhiên, mâu thuẫn giữa quyền riêng tư và bảo mật là điểm quan trọng thứ nhất trong lĩnh vực tài chính.

Co-founder Bitmain: Jihan Woo

Jihan nói về các mô hình bảo mật được sử dụng trong ngành công nghiệp blockchain, ông nói rằng mô hình UTXO được sử dụng cho Bitcoin [BTC] đã hoạt động kể từ khi BTC được tạo ra.

Mô hình an ninh UTXO cũng có một số sai sót trong chúng phải được giải quyết. Một trong những vấn đề với mô hình là mạng không có quyền riêng tư, điều này là do tất cả các giao dịch có thể được theo dõi trên mạng blockchain. Jihan nói rằng các vấn đề có mô hình UTXO đã được cộng đồng giải quyết bằng cách tập trung vào việc thực hiện một công nghệ mới.

ZK snark là một trong những lựa chọn thay thế, người ta nói rằng nó cung cấp sự riêng tư tốt hơn trong mạng. Ông cũng nói thêm rằng vấn đề với ZK snark, khi so sánh với UTXO, là lỗ hổng trong blockchain không thể được xác định ngay lập tức. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều thiệt hại.

Theo Jihan, tính trung lập công nghệ cũng rất quan trọng đối với ngành công nghiệp blockchain. Quy định về blockchain trên thị trường tài chính là cần thiết vì các ứng dụng tài chính ngày càng trở nên phổ biến hơn. Điều này, đến lượt nó, kết quả là những người tham gia kéo dài qua biên giới quốc tế. Do đó, điều quan trọng là phải khắc phục các vấn đề lập pháp trong ngành công nghiệp blockchain.

Ông nói rằng khi bitcoin được sinh ra, không ai sẵn sàng chịu trách nhiệm trả lời các vấn đề pháp lý. Tuy nhiên, khi hệ thống phát triển lớn hơn, các vấn đề không thể bỏ qua và phải được giải quyết ngay lập tức

Bạn đang đọc: Co-founder Bitmain nói về vấn đề nan giải giữa quyền riêng tư và bảo mật Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Theo ambcrypto

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Coca

We all have our own life to pursue, our own kind of dream to be weaving, and we all have the power to make wishes come true, as long as we keep believing.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ