Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Đăng bởi: Charlotte  - 14/03/2018 - 421 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu - Benoit Coeure, và chủ tịch Ngân hàng thanh toán quốc tế - Jacqueline Lohe, Bitcoin cùng với những đồng tiền mã hóa khác vẫn không thể cung cấp đủ giải pháp để tạo ra một xã hội sử dụng ngày càng ít tiền mặt.

Một báo cáo gần đây khẳng định rằng tiền mã hóa rất hiếm khi được sử dụng để làm thước đo giá trị cho hàng hóa và dịch vụ do chúng quá chậm và quá đắt đỏ để áp dụng trong giao dịch hằng ngày, vì thế nên việc tiền mã hóa thay thế tiền mặt là một điều khó xảy ra.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Trụ sợ Ngân hàng Trung ương Châu Âu đặt tại Frankurt, Đức.

Mặc dù vẫn còn phổ biến trên thế giới, tiền mặt sẽ sớm bị soán ngôi khi một nghiên cứu mới đây của Ngân hàng thanh toán quốc tế chỉ ra rằng số lượng những giao dịch không sử dụng tiền mặt đã tăng gấp đôi tại 25 quốc gia dẫn đầu kể từ đầu thế kỷ 20. Nếu tiền mặt hoàn toàn biến mất, toàn bộ nền kinh tế sẽ không biết dựa vào đâu ngoài tính thanh khoản của các ngân hàng kinh doanh.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt”

Tiền mặt đang dần được thay thế bởi các loại hình thanh toán điện tử

Trong báo cáo của mình, Ngân hàng thanh toán quốc tế khẳng định rằng một loại “tiền số của ngân hàng trung ương” (CBDC – central bank digital currency) sẽ giải quyết vấn đề này, nhưng họ cũng chỉ ra rằng việc phát hành loại tiền này sẽ gây khó dễ cho nền kinh tế hiện hành cùng với toàn bộ hệ thống tài chính. Một đồng tiền được phân loại như vậy sẽ an toàn hơn nhiều, nhưng gần như sẽ luôn mang trên nó thông tin của người dùng. Trong khi loại tiền số nói trên có thể giúp làm giảm mạnh những tội phạm sử dụng tiền mặt, nhưng nó cũng sẽ cho phép các ngân hàng sở hữu một lượng lớn thông tin cá nhân của khách hàng.

Tiền mặt đang được tiêu thụ ít dần đi và chắc chắn sẽ lui vào lịch sử thế giới, nhường chỗ cho những giải pháp thay thế mới và linh hoạt hơn. Tuần sau, cuộc hội thảo G20 sẽ thảo luận về Bitcoin cũng như những loại tiền mã hóa khác và cả CBDC bởi vì dường như công nghệ blockchain đang xâm nhập vào tất cả các tầng lớp xã hội nhanh hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng Trung ương Châu Âu: “Bitcoin không phải là chìa khóa mở ra một xã hội không tiền mặt” Tại: Tin tức

Biên soạn bởi Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain