Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương châu Âu thảo luận về Bitcoin và Blockchain với giới trẻ

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 230 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong ba câu hỏi chính mà Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ trả lời qua một loạt video vào ngày 12 tháng 2 năm 2018 là về các đồng tiền mã hóa và Blockchain. Các bạn sẽ có được câu trả lời về những thắc mắc qua những bài viết của bigcoin

Bitcoin và blockchain là 2 chủ đề lớn

Mario Draghi sẽ trả lời các câu hỏi đã chọn, rằng Bitcoin có phải là một sự thay thế khả thi đối với các loại tiền tệ truyền thống hay không cũng như đưa ra nhận xét về quan điểm của ECB về công nghệ Blockchain, miễn là các câu hỏi được đưa ra để xem xét vào thứ ba, ngày 23 tháng 1 năm 2018. Những người châu Âu tuổi từ 16 đến 35 có thể cũng đặt câu hỏi về ba chủ đề chính: khả năng của một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu mới, tiền mã hóa và Blockchain, sự phục hồi kinh tế châu Âu và nạn thất nghiệp của những người trẻ tuổi.

Phiên họp này là một phần của Cuộc Đối thoại Thanh niên lần thứ 3 của ECB, thường là một loạt các cuộc thảo luận được tổ chức bởi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng với sinh viên và thanh niên từ các quốc gia và thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau.

Mở đầu cho phiên họp, ECB đã đưa ra một cuộc thăm dò ý kiến Twitter để hỏi sẽ thế nào nếu Bitcoin trở thành một đồng tiền thay thế hữu hiệu cho các loại tiền tệ truyền thống. Cuộc thăm dò của ngân hàng hàng đầu Châu Âu đã nhận được hơn 15.500 phản hồi trong khoảng 24 giờ.

Các ngân hàng trung ương và crypto

Vì vai trò của các ngân hàng trung ương trong thế giới tiền mã hóa luôn luôn là chủ đề của các cuộc tranh luận nên các quan điểm đưa ra đều cho rằng các ngân hàng tồn tại để giúp đảm bảo sự ổn định nền kinh tế.

Sự biến động của giá Bitcoin đã bị những người như Lloyd Blankfein, giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư Mỹ Goldman Sachs chỉ trích là một phương tiện để thực hiện đầu cơ. Bộ trưởng Tài chính Luxembourg, Pierre Gramegna cũng gợi ý rằng Liên minh châu Âu có thể sớm đưa ra những quy định mới về tiền mã hóa.

Xu hướng chấp nhận

Rõ ràng năm 2017 là một năm rất quan trọng đối với Bitcoin. Đồng tiền mã hóa hàng đầu này đã phát triển mạnh trên toàn cầu vì giá của nó đã tăng mạnh và lĩnh vực sự quan tâm của giới truyền thông đối với tiền mã hóa.

Mặc dù không có bằng chứng nhưng những nhận thức như vậy đã gia tăng việc áp dụng đồng tiền này ở châu Âu, dữ liệu thống kê của năm 2017 cho thấy việc sử dụng tiền kỹ thuật số Bitcoin như một phương thức thanh toán hàng ngày ở các nền kinh tế chính của châu Âu vẫn còn tối thiểu.

Series hỏi đáp về tiền mã hóa tại cuộc đối thoại

Thông tin về phiên họp và những chủ đề bàn luận trong phiên họp đã được công bố từ trước nên mọi người có thể đặt câu hỏi về các chủ đề liên quan để tăng tính thú vị cho phần hỏi đáp.

Phiên họp sắp tới được mở ra sau công ty thẻ tín dụng lớn nhất thế giới Visa tuyên bố không hỗ trợ bởi Bitcoin ở Châu Âu và đề xuất áp dụng quy định của EU về các loại tiền tệ như vậy. Cũng cần phải suy nghĩ về những kết quả trong phiên họp này vì nó có thể có ý nghĩa đối với đơn vị xử lý thanh toán bị ảnh hưởng vì họ đang tiến hành đàm phán với các công ty phát hành thẻ khác ở Châu Âu và cho những ai muốn thành lập một ngân hàng tiền mã hoá/fiat độc lập với các ngân hàng truyền thống.

Bạn đang đọc: Ngân hàng trung ương châu Âu thảo luận về Bitcoin và Blockchain với giới trẻ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cá voi vừa chuyển 80 triệu USDT (4% nguồn cung) lên sàn Binance


Các cuộc tranh cãi xoay quanh Tether vừa có một bước ngoặt mới trên thị trường, Theo ghi nhận, một ai đó đã chuyển số lượng USDT trị giá hơn 80 triệu đô sang sàn Binance. Xét về khối lượng giao dịch hiện tại thì đây là một con số quá khủng khiếp với một cá nhân. Việc chuyển tiền này tương đương với hơn 4% nguồn cung lưu hành của Tether trên thị trường (theo CoinMarketCap).


 

Có thể bạn quan tâm: 

Cá voi vừa chuyển 80 triệu USDT (4% nguồn cung) lên sàn Binance

Vào thời điểm ra báo, đồng token này vẫn được giao dịch ở mức 0.97 đo với tổng vốn hóa thị trường là 2 tỷ đô. Ngoài ra, nguồn cung lưu hành là 2 tỷ USDT và phần lớn số đó được nắm giữ bởi Binancem, với khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ đạt khoảng 202 triệu đô la và theo sát phía sau Binance chính là OKEx với 124 triệu đô la.

Cá voi vừa chuyển 80 triệu USDT (4% nguồn cung) lên sàn Binance

Biểu đồ giá Tether (theo CoinMarketCap)

Đồng stablecoin được ủng hộ bởi đồng đô la Mỹ hiện đang gặp phải mức giao dịch dưới 1 đô la trên thị trường. Lý do được cho là do toàn bộ FUD xung quanh đồng tiền này. Điều này bao gồm suy đoán rằng nó không thực sự được ủng hộ bởi đô la Mỹ, vì không có bằng chứng kiểm toán cho tài khoản ký quỹ và kèm theo “tin vịt” rằng Binance đã xóa bỏ nó, gọi nó là “lừa đảo”.

Điều này dẫn đến việc tăng giá của BTC trên các sàn giao dịch có cặp BTC/USDT so với các sàn giao dịch không có cặp BTC/USDT. Hơn nữa, việc bán tháo USDT cũng dẫn đến sự gia tăng về mức chênh lệch mua/bán, nơi các nhà giao dịch mua Bitcoin với mức giá thấp hơn trên các sàn không có và bán chúng trên các sàn có cặp USDT.

Rạng sáng ngày hôm nay, cộng đồng lại tiếp tục hoang mang về tin tức một người nào đó đã chuyển 80,111,888 USDT từ một “ví” ẩn danh đến Binance vào ngày 16/10. Điều này đã dẫn đến việc thị trường đang suy đoán xem lý do gì đã khiến việc chuyển tiền diễn ra và lý do cho sự tồn tại USDT trong ví.

Việc chuyển tiền đã được phát hiện đầu tiên bởi Whale Alert - một nhà phân tích thường xuyên báo cáo cho người dùng Twitter về các chuyển khoản lớn trên thị trường. Tuy nhiên, tweet đầu tiên nói rằng việc chuyển tiền đã được thực hiện cho Huobi, một nền tảng trao đổi tiền mã hóa hàng đầu. Sau đó, anh ta đã sửa lại tuyên bố của mình và cho rằng đó là Binance.

Tweet tiếp theo đó đã được đăng tải:

“Các nguồn khác đều đưa địa chỉ là Binance. Trong khi chờ đợi tìm ra lý do tại sao, chúng tôi sẽ đánh dấu thủ công cả hai thứ này là Binance.”

Địa chỉ ví:

Cá voi vừa chuyển 80 triệu USDT (4% nguồn cung) lên sàn Binance

USDT đã được chuyển vào địa chỉ:

Cá voi vừa chuyển 80 triệu USDT (4% nguồn cung) lên sàn Binance

Hơn nữa, Sensei Elliot, một người dùng Twitter khác, nói rằng địa chỉ được chuyển đến là một trong những ví nóng của Binance. Anh ta cho biết:

“Nó là ví nóng của Binance.”

Bạn đang xem: Cá voi vừa chuyển 80 triệu USDT (4% nguồn cung) lên sàn Binance Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Trading Insight

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ