Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương châu Âu thảo luận về Bitcoin và Blockchain với giới trẻ

Đăng bởi: StevenPalley  - 21/01/2018 - 330 lượt xem
Chia sẻ
 

Một trong ba câu hỏi chính mà Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ trả lời qua một loạt video vào ngày 12 tháng 2 năm 2018 là về các đồng tiền mã hóa và Blockchain. Các bạn sẽ có được câu trả lời về những thắc mắc qua những bài viết của bigcoin

Bitcoin và blockchain là 2 chủ đề lớn

Mario Draghi sẽ trả lời các câu hỏi đã chọn, rằng Bitcoin có phải là một sự thay thế khả thi đối với các loại tiền tệ truyền thống hay không cũng như đưa ra nhận xét về quan điểm của ECB về công nghệ Blockchain, miễn là các câu hỏi được đưa ra để xem xét vào thứ ba, ngày 23 tháng 1 năm 2018. Những người châu Âu tuổi từ 16 đến 35 có thể cũng đặt câu hỏi về ba chủ đề chính: khả năng của một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu mới, tiền mã hóa và Blockchain, sự phục hồi kinh tế châu Âu và nạn thất nghiệp của những người trẻ tuổi.

Phiên họp này là một phần của Cuộc Đối thoại Thanh niên lần thứ 3 của ECB, thường là một loạt các cuộc thảo luận được tổ chức bởi các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng với sinh viên và thanh niên từ các quốc gia và thuộc các tầng lớp xã hội khác nhau.

Mở đầu cho phiên họp, ECB đã đưa ra một cuộc thăm dò ý kiến Twitter để hỏi sẽ thế nào nếu Bitcoin trở thành một đồng tiền thay thế hữu hiệu cho các loại tiền tệ truyền thống. Cuộc thăm dò của ngân hàng hàng đầu Châu Âu đã nhận được hơn 15.500 phản hồi trong khoảng 24 giờ.

Các ngân hàng trung ương và crypto

Vì vai trò của các ngân hàng trung ương trong thế giới tiền mã hóa luôn luôn là chủ đề của các cuộc tranh luận nên các quan điểm đưa ra đều cho rằng các ngân hàng tồn tại để giúp đảm bảo sự ổn định nền kinh tế.

Sự biến động của giá Bitcoin đã bị những người như Lloyd Blankfein, giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư Mỹ Goldman Sachs chỉ trích là một phương tiện để thực hiện đầu cơ. Bộ trưởng Tài chính Luxembourg, Pierre Gramegna cũng gợi ý rằng Liên minh châu Âu có thể sớm đưa ra những quy định mới về tiền mã hóa.

Xu hướng chấp nhận

Rõ ràng năm 2017 là một năm rất quan trọng đối với Bitcoin. Đồng tiền mã hóa hàng đầu này đã phát triển mạnh trên toàn cầu vì giá của nó đã tăng mạnh và lĩnh vực sự quan tâm của giới truyền thông đối với tiền mã hóa.

Mặc dù không có bằng chứng nhưng những nhận thức như vậy đã gia tăng việc áp dụng đồng tiền này ở châu Âu, dữ liệu thống kê của năm 2017 cho thấy việc sử dụng tiền kỹ thuật số Bitcoin như một phương thức thanh toán hàng ngày ở các nền kinh tế chính của châu Âu vẫn còn tối thiểu.

Series hỏi đáp về tiền mã hóa tại cuộc đối thoại

Thông tin về phiên họp và những chủ đề bàn luận trong phiên họp đã được công bố từ trước nên mọi người có thể đặt câu hỏi về các chủ đề liên quan để tăng tính thú vị cho phần hỏi đáp.

Phiên họp sắp tới được mở ra sau công ty thẻ tín dụng lớn nhất thế giới Visa tuyên bố không hỗ trợ bởi Bitcoin ở Châu Âu và đề xuất áp dụng quy định của EU về các loại tiền tệ như vậy. Cũng cần phải suy nghĩ về những kết quả trong phiên họp này vì nó có thể có ý nghĩa đối với đơn vị xử lý thanh toán bị ảnh hưởng vì họ đang tiến hành đàm phán với các công ty phát hành thẻ khác ở Châu Âu và cho những ai muốn thành lập một ngân hàng tiền mã hoá/fiat độc lập với các ngân hàng truyền thống.

Bạn đang đọc: Ngân hàng trung ương châu Âu thảo luận về Bitcoin và Blockchain với giới trẻ tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ