Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân Hàng Trung Ương Châu Phi Cảnh Báo Thị Trường Bitcoin Là Trò Lừa Đảo

Đăng bởi: StevenPalley  - 25/01/2018 - 110 lượt xem
Chia sẻ
 

Thống đốc ngân hàng trung ương Nigeria, nơi các giao dịch bitcoin tăng trưởng nhiều nhất ở châu Phi năm ngoái cho biết đầu tư vào tiền mã hóa là một "canh bạc" và ám chỉ nó có thể được điều chỉnh.

Tiền mã hóa bitcoin không hề đơn giản

"Tiền mã hóa hoặc bitcoin là một trò lừa đảo, mọi người cần phải rất cẩn thận" Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nigeria ông Godwin Emefiele cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư tại văn phòng của ông ở thủ đô Abuja. "Chúng tôi không thể hỗ trợ khi các tình huống xấu xảy ra” khi mà mọi người dùng tiền tiết kiệm của mình để "đánh bạc" (đầu tư vào thị trường tiền mã hóa).

 

 

 

Emefiele là tổ chức mới nhất trong số các cơ quan quản lý toàn cầu đã bày tỏ mối quan ngại về bitcoin, một trong những đồng tiền mã hóa phổ biến nhất vì tính biến động cao và đã đưa ra quan điểm rằng làm gia tăng tội phạm có tổ chức. Vào tháng 1 năm 2017, ngân hàng trung ương công bố một thông tư đến những người cho vay tiền yêu cầu họ không sử dụng, giữ, hoặc mua bán các đồng tiền mã hoá trong khi chờ đợi "quy định và quyết định của CBN".

 

Theo số liệu từ LocalBitcoins mà bigcoinvietnam.com có được, nhu cầu về tiền mã hóa đang tăng ở Tây Phi với các giao dịch ngang hàng tăng gần 1.500% trong năm nay, chỉ đứng sau Trung Quốc. Theo một báo cáo được công bố bởi Citigroup Inc, tháng mười hai năm ngoái, sự sụp đổ của Bitcoin đã gây ra những thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng nhất là ở Nga, tiếp theo là New Zealand và Nigeria,.

Thủ tướng Anh Theresa May hôm thứ Năm đã hứa sẽ xem xét việc quản lý tiền mã hóa. Các ngân hàng trung ương ở Trung Quốc và Nga đã ban lệnh ngừng giao dịch bitcoin trên các sàn giao dịch trong nước.

"Tôi đã yêu cầu các đồng nghiệp của tôi bên bộ phận nghiên cứu và chính sách tiền tệ tìm hiểu về thị trường tiền mã hóa để xem vấn đề xảy ra ở đây là gì", Emefiele nói. Ngân hàng trung ương trong tương lai sẽ "đưa ra một số tuyên bố rất cụ thể về hướng giải quyết", ông nói, mà không đưa ra chi tiết.

Bạn đang đọc: Ngân Hàng Trung Ương Châu Phi Cảnh Báo Thị Trường Bitcoin Là Trò Lừa Đảo tại Tin tức

Cập nhật lúc 20h37 ngày 25 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ