Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương Chile đưa ra điều luật cho giao dịch tiền mã hóa ở nước này

Đăng bởi: StevenPalley  - 16/05/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

Mario Marcel, chủ tịch ngân hàng trung ương Chile, đang xem xét điều chỉnh tiền mã hóa trong nước để nhận định rủi ro, tờ báo địa phương El Economista đưa tin ngày hôm qua.

Tiền mã hóa ở Chile hiện không được coi là tiền hoặc chứng khoán, nhưng không có luật nào ngăn cản công dân thanh toán,trao đổi tiền mã hóa cho hàng hóa và dịch vụ.

Trong một cuộc họp của Ủy ban Tài chính, Marcel nói rằng “việc bổ sung quy định sẽ buộc người dân khai báo hồ sơ cá nhân nếu muốn tham gia các hoạt động này và do đó có thông tin để theo dõi các rủi ro liên quan":

"Các điều luật này có thể được bổ sung theo các quy định và cơ chế mạnh mẽ hơn, đặc biệt là về tính minh bạch của thị trường, bảo vệ người tiêu dùng,phòng chống rửa tiền,ngăn tài trợ cho khủng bố."

Vào cuối tháng Ba, sàn giao dịch tiền mật mã Chile Buda và Crypto MKT đã yêu cầu Hiệp hội Ngân hàng Chile (ABIF) cung cấp một quy định rõ ràng về giao dịch tiền mã hóa sau khi một số tài khoản của họ bị đóng cửa bởi nhiều ngân hàng Chile.

Vào giữa tháng Tư, ba sàn giao dịch tiền mã hóa là Chile - Buda, Orionic , và Crypto MKT - đã đưa đơn lên một tòa phúc thẩm để phản đối việc đóng cửa vô căn cứ này, một số ngân hàng sử dụng quyền hạn của họ để chèn ép công nghiệp tiền mã hóa. Vào cuối tháng Tư, tòa án chống lạm quyền của Chile đã phán quyết rằng tài khoản của Buda phải được mở lại bởi các ngân hàng tiểu bang Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca.

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Ngân hàng trung ương Chile đưa ra điều luật cho giao dịch tiền mã hóa ở nước này tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sẽ không có đồng coin nào tỏa sáng, ít nhất là trong một thập kỷ tới


German Gref - giám đốc điều hành của công ty cho vay thuộc sở hữu của chính phủ Nga, Sberbank - nói rằng họ không thấy những đồng coin có thể pump mạnh như trong quá khứ, ít nhất là trong mười năm tới.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sẽ không có đồng coin nào tỏa sáng, ít nhất là trong một thập kỷ tới

Không có tương lai tươi sáng cho các đồng tiền kỹ thuật số, ít nhất là trong một thập kỷ tới, theo German Gref - người đứng đầu ngân hàng khổng lồ Sberbank của Nga. Ông đưa ra quan điểm của mình về ngành công nghiệp còn non trẻ này trong một bài phát biểu tại Diễn đàn Công nghệ đổi mới Tài chính (Finopolis), báo cáo phương tiện truyền thông địa phương RIA Novosti đưa tin.

Để hợp lý hóa dự báo ảm đạm của mình, Gref chỉ ra rằng các quốc gia không sẵn sàng tham gia với hệ thống cung cấp tiền tập trung, điều này đánh dấu một cái chết tạm thời cho tiền mã hóa, ít nhất là trên 10 năm.

Trong khi đó, ông lại có cái nhìn rất tích cực về công nghệ blockchain và tiềm năng to lớn của nó, nói rằng nó rất có giá trị để phát triển và triển khai rộng rãi. Tuy nhiên, Gref tin rằng nó vẫn chưa trưởng thành và chưa sẵn sàng cho các trường hợp sử dụng trong đời thực.

Gref đưa ra ý kiến:

“Khái niệm này vẫn chưa sẵn sàng, khi nào nó sẽ trưởng thành? có lẽ trong 3-5 năm nữa… dù sao thì, có vẻ rất hứa hẹn vì triết lý đằng sau khái niệm này thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc. Phát triển công nghệ này có thể mang lại giá trị cho cả việc kinh doanh và các vấn đề xã hội.”

Bây giờ, sự thổi phồng xung quanh công nghệ blockchain đã giảm bớt, mở ra một con đường tiếp cận công bằng và thoải mái hơn. Sberbank đang thử nghiệm với blockchain, vì ngân hàng này thấy chúng rất hứa hẹn cho cả lĩnh vực tài chính và quản lý, Gref thừa nhận.

Sau cùng, CEO này phản đối lệnh cấm tiền mã hóa vì nó có thể cản trở sự phát triển của công nghệ Blockchain và làm hỏng rất nhiều công việc của các công ty với các hệ thống sổ cái phân tán. Ông nhấn mạnh rằng phát triển blockchain không phải là một việc tốn kém cho xã hội do những tính năng đặc biệt của nó.

Ông nói thêm:

“Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải tìm ra ý nghĩa ‘vàng’ thay vì giết chết một công nghệ đầy hứa hẹn.”

Bạn đang xem: Sẽ không có đồng coin nào tỏa sáng, ít nhất là trong một thập kỷ tới Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ