Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương của New Zealand và Úc không có kế hoạch phát hành đồng tiền mã hoá riêng

Đăng bởi: StevenPalley  - 26/06/2018 - 154 lượt xem
Chia sẻ
 

Các ngân hàng trung ương của Úc và New Zealand tuyên bố rằng họ sẽ không phát hành đồng tiền mã hoá của riêng họ, thông báo được công bố ngày hôm nay, 26 tháng 6, trong một bài phát biểu về vấn đề Bitcoin “hấp dẫn” nhưng “không hiệu quả”.

 

Phát biểu với các nhà kinh tế Úc ở Sydney, Tony Richards, người đứng đầu chính sách thanh toán của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), đã phát biểu một cách thận trọng về việc chính phủ Úc đầu tư nhiều cho nghiên cứu blockchain và tiền mã hoá.

 

"Nó không phải là một lợi thế đối với chúng tôi, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu"

 

Ông đề cập đến việc ngân hàng phát hành token riêng của mình như sau:

“Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng các khía cạnh của việc có sử dụng đồng tiền mã hoá trong các giao dịch của ngân hàng trung ương, hay trong các giao dịch giữa các doanh nghiệp có thể mang lại giá trị hay không.”

 

Ngân sách 2018-2019 của Úc dành hơn nửa triệu đô la cho việc phát triển công nghệ blockchain, Cointelegraph đã đưa tin hồi đầu tháng này rằng người dùng tiền mã hoá vẫn tiếp tục cảm thấy bị vướng víu từ các quy định phức tạp mà nhà chức trách đề ra, điều này cũng là nguyên nhân cản trở sự phát triển đầu tư.

 

Richards tự đưa ra một ấn tượng về Bitcoin, ông thể hiện sự đánh giá cao về cách hoạt động của nó.

 

"Chín năm sau khi ra mắt và sau khoảng 5 năm thì nó đã được công chúng biết tới, Bitcoin tiếp tục có những sai sót về cấu trúc khiến nó không phù hợp với nhiều mục đích sử dụng, đa số là xuất phát từ quá trình xác minh không hiệu quả".

 

"... Những rủi ro này được thừa nhận, tiền mã hoá và sổ cái phân tán đã được phát triển để thực hiện một khoản thanh toán nhỏ đến với một góc độ kinh tế rộng lớn hơn."

 

Tại nước láng giềng New Zealand, các số liệu của ngân hàng trung ương cũng lên tiếng lo ngại về những rủi ro có thể có nếu họ phát hành token của riêng mình và họ vẫn không chắc chắn về "lợi ích cuối cùng", Reuters đưa tin.

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng Trung ương của New Zealand và Úc không có kế hoạch phát hành đồng tiền mã hoá riêng tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ