Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Malaysia cho biết công chúng sẽ là người quyết định tương lai của các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 187 lượt xem
Chia sẻ
 

Người đứng đầu ngân hàng trung ương Malaysia đã khẳng định chắc chắn rằng số phận của các đồng tiền mã hóa tại quốc gia này sẽ phụ thuộc vào việc liệu công chúng có chấp nhận những đồng tiền đó hay không, ngoài ra ngân hàng cũng sẽ không cấm hay công nhận đồng tiền này.

Theo một báo cáo của The Nation, trong một phát biểu tại bữa tối nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Cựu sinh viên trường Harvard Business của Malaysia tháng này, thống đốc Ngân hàng Negara, ông Muhammad Ibrahim đã có một số điều đáng lưu ý khi nói về tương lai của những đồng tiền mã hóa như bitcoin trong xã hội Malaysia.

Ngân hàng trung ương đã đưa ra một lập trường chắc chắn về thị trường tự do tiền mã hóa trong đó công chúng sẽ đưa ra các quyết định đối với các khoản đầu tư hoặc tham gia vào thị trường tiền tệ mã hóa.

"Về cơ bản, chúng tôi sẽ để người dân tìm hiểu về các đồng tiền mã hóa ban đầu như bitcoin, Ethereum và Ripple cũng như những người đứng đằng sau những đồng tiền này một cách rõ ràng", giám đốc ngân hàng trung ương cho biết, ông cũng gợi ý giới thiệu một số hướng dẫn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa để hoạt động được ở Malaysia.

Cụ thể hơn, ông nói thêm:

"Bằng cách đó, công chúng có thể tự đưa ra quyết định nếu họ muốn đầu tư vào những đồng tiền mã hóa".

Thống đốc ngân hàng trung ương đã nhanh chóng nhấn mạnh rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ không công nhận tiền mã hóa như là tiền fiat, nhưng đáng chú ý là ông lại bổ sung rằng ngân hàng trung ương cũng sẽ không cấm các đồng tiền mã hóa phát triển trong nước.

Giám đốc ngân hàng trung ương cũng tiết lộ một báo cáo chi tiết sắp được giới thiệu để giáo dục người dân nắm rõ tình hình về những đồng tiền này. Ngân hàng Trung ương Malaysia đang tiến hành để hướng tới một khuôn khổ pháp lý, ví dụ như coi các sàn giao dịch tiền mã hóa là "các cơ quan báo cáo" để ngăn chặn các hoạt động phạm tội và bất hợp pháp thông qua những đồng tiền mới này.

Nhấn mạnh của ngân hàng trung ương tiếp nối những tuyên bố tương tự của phó Bộ trưởng Tài chính Malaysia, hồi tháng Một, ông này khẳng định rằng chính phủ nước này sẽ không cấm giao dịch các đồng tiền mã hóa. Ông tuyên bố vào thời điểm đó rằng "Các nhà chức trách không có ý định cấm hoặc ngăn chặn bất kỳ sự đổi mới nào được coi là có lợi cho công chúng".

Malaysia cùng với Philippines đã trở thành hai quốc gia trong số các nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới có một cách tiếp cận cởi mở và thậm chí còn hấp dẫn đối với những đồng tiền mã hóa trong xã hội. Sau khi trở thành một trong số nhiều quốc gia sớm nhất trên thế giới đưa ra các quy định cho ngành công nghiệp tiền mã hóa trong nước, phó giám đốc của Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) đã nói về sự tiện lợi của việc sử dụng bitcoin trong thanh toán.

Các quan chức ngân hàng trung ương đã được nhắc đến trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào cuối năm 2017 khi ông tuyên bố:

"Sẽ có những rủi ro liên quan đến chúng nhưng về cơ bản tất cả đều có thể được kiểm soát. Nếu bạn muốn một giao dịch được xử lý nhanh trong thời gian thực và thuận tiện thì sẽ rất phù hợp khi sử dụng các đồng tiền mã hóa như bitcoin."

Nguồn: www.ccn.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

 

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên


Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Bithumb, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất ở Hàn Quốc, có kế hoạch cắt giảm tới 50% mức nhân sự, theo báo cáo của CoinDesk Korea đưa ra hôm thứ Hai, một động thái sẽ giảm số lượng nhân viên của họ từ 310 vào đầu tháng 3 xuống còn khoảng 150 .

Theo báo cáo, một quan chức tại công ty đã xác nhận con số cắt giảm là 50%, nói thêm rằng họ hy vọng những người ra đi sẽ chủ yếu là những nhân viên đã muốn rời khỏi công ty.

Hưu trí tự nguyện là một phần trong chương trình hỗ trợ của chúng tôi dành cho các nhân viên cũ và dự định cung cấp hỗ trợ và đào tạo cho vị trí việc làm, Bithumb cho biết. Ngoài ra, khối lượng giao dịch Bithumb đã giảm so với năm trước, vì vậy chúng tôi đang cố gắng cung cấp các biện pháp nội bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục bổ sung nhân sự cần thiết cho nhiều công ty con mới.

Động thái này đi theo xu hướng tương tự của các công ty tiền điện tử khác đã buộc phải đáp ứng với sự sụt giảm liên tục về giá trị của thị trường trong những tháng gần đây.

Công ty đứng sau dự án tiền mã hóa Dash đã nói hồi đầu tháng này rằng họ cũng giảm mức nhân sự trong nỗ lực cắt giảm chi phí do mùa đông crypto mang lại. Một trường hợp khác kể từ đầu năm, công ty kiểm toán hợp đồng thông minh Hosho đã nói rằng nó đang cắt giảm 80% nhân viên và Nebote của dự án blockchain đã cắt giảm 60% số lượng.

Ethereum studio Consensys tuyên bố rằng các dự án dưới sự bảo trợ của họ sẽ phải tìm nguồn tài chính hoặc cũng phải đối mặt với việc tiếp tục cắt giảm nhân sự

Theo Coindesk

Bạn đang đọc: Sàn giao dịch Bithumb sa thải 50% nhân viên

Có thể bạn quan tâm:

-CEO Block.one: ‘Bitcoin sẽ thay thế vàng’ vào năm 2040

-Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ