Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Malaysia cho biết công chúng sẽ là người quyết định tương lai của các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/02/2018 - 152 lượt xem
Chia sẻ
 

Người đứng đầu ngân hàng trung ương Malaysia đã khẳng định chắc chắn rằng số phận của các đồng tiền mã hóa tại quốc gia này sẽ phụ thuộc vào việc liệu công chúng có chấp nhận những đồng tiền đó hay không, ngoài ra ngân hàng cũng sẽ không cấm hay công nhận đồng tiền này.

Theo một báo cáo của The Nation, trong một phát biểu tại bữa tối nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Câu lạc bộ Cựu sinh viên trường Harvard Business của Malaysia tháng này, thống đốc Ngân hàng Negara, ông Muhammad Ibrahim đã có một số điều đáng lưu ý khi nói về tương lai của những đồng tiền mã hóa như bitcoin trong xã hội Malaysia.

Ngân hàng trung ương đã đưa ra một lập trường chắc chắn về thị trường tự do tiền mã hóa trong đó công chúng sẽ đưa ra các quyết định đối với các khoản đầu tư hoặc tham gia vào thị trường tiền tệ mã hóa.

"Về cơ bản, chúng tôi sẽ để người dân tìm hiểu về các đồng tiền mã hóa ban đầu như bitcoin, Ethereum và Ripple cũng như những người đứng đằng sau những đồng tiền này một cách rõ ràng", giám đốc ngân hàng trung ương cho biết, ông cũng gợi ý giới thiệu một số hướng dẫn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa để hoạt động được ở Malaysia.

Cụ thể hơn, ông nói thêm:

"Bằng cách đó, công chúng có thể tự đưa ra quyết định nếu họ muốn đầu tư vào những đồng tiền mã hóa".

Thống đốc ngân hàng trung ương đã nhanh chóng nhấn mạnh rằng cơ quan có thẩm quyền sẽ không công nhận tiền mã hóa như là tiền fiat, nhưng đáng chú ý là ông lại bổ sung rằng ngân hàng trung ương cũng sẽ không cấm các đồng tiền mã hóa phát triển trong nước.

Giám đốc ngân hàng trung ương cũng tiết lộ một báo cáo chi tiết sắp được giới thiệu để giáo dục người dân nắm rõ tình hình về những đồng tiền này. Ngân hàng Trung ương Malaysia đang tiến hành để hướng tới một khuôn khổ pháp lý, ví dụ như coi các sàn giao dịch tiền mã hóa là "các cơ quan báo cáo" để ngăn chặn các hoạt động phạm tội và bất hợp pháp thông qua những đồng tiền mới này.

Nhấn mạnh của ngân hàng trung ương tiếp nối những tuyên bố tương tự của phó Bộ trưởng Tài chính Malaysia, hồi tháng Một, ông này khẳng định rằng chính phủ nước này sẽ không cấm giao dịch các đồng tiền mã hóa. Ông tuyên bố vào thời điểm đó rằng "Các nhà chức trách không có ý định cấm hoặc ngăn chặn bất kỳ sự đổi mới nào được coi là có lợi cho công chúng".

Malaysia cùng với Philippines đã trở thành hai quốc gia trong số các nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất thế giới có một cách tiếp cận cởi mở và thậm chí còn hấp dẫn đối với những đồng tiền mã hóa trong xã hội. Sau khi trở thành một trong số nhiều quốc gia sớm nhất trên thế giới đưa ra các quy định cho ngành công nghiệp tiền mã hóa trong nước, phó giám đốc của Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP) đã nói về sự tiện lợi của việc sử dụng bitcoin trong thanh toán.

Các quan chức ngân hàng trung ương đã được nhắc đến trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào cuối năm 2017 khi ông tuyên bố:

"Sẽ có những rủi ro liên quan đến chúng nhưng về cơ bản tất cả đều có thể được kiểm soát. Nếu bạn muốn một giao dịch được xử lý nhanh trong thời gian thực và thuận tiện thì sẽ rất phù hợp khi sử dụng các đồng tiền mã hóa như bitcoin."

Nguồn: www.ccn.com.

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com.

 

 

 

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ