Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương Na Uy cân nhắc phát triển tiền tệ mã hóa

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 418 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương Na Uy, Norges Bank, đang xem xét phát triển tiền mã hóa như một khoản bổ sung tiền mặt để "đảm bảo sự vững chắc về tiền bạc và hệ thống tiền tệ", theo một bài báo ngày 18 tháng 5.

Báo cáo được viết bởi một đến từ Ngân hàng Norges, về các khía cạnh mà họ tin rằng cần được xem xét khi đánh giá việc phát hành một loại tiền tệ mã hóa dành cho ngân hàng trung ương (CBDC). Các tác giả nhấn mạnh ít nhất ba ứng dụng CDBC có thể: cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các khoản tiền gửi tại các ngân hàng tư nhân, một đấu thầu hợp pháp thích hợp để bổ sung tiền mặt và giải pháp sao lưu độc lập cho các hệ thống thanh toán điện tử. Thống đốc Ngân hàng Norges Øystein Olsen viết:

"Việc giảm sử dụng tiền mặt đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ về việc trong tương lai liệu một số thuộc tính mới để đảm bảo một hệ thống thanh toán hiệu quả, mạnh mẽ và tin cậy trong hệ thống tiền tệ có cần thiết hay không."

Báo cáo nói rằng CBDC có thể cung cấp cho khách hàng một phương tiện thay thế để lưu trữ tài sản. Theo ngân hàng Norges, nền tảng của một CBDC cũng không được phép can thiệp vào khả năng của ngân hàng và các tổ chức tài chính khác trong việc cung cấp tín dụng. Ngân hàng Norges sẽ tiếp tục phát hành tiền mặt miễn là có nhu cầu. Nhóm công tác đã hoàn thành giai đoạn đầu của việc nghiên cứu một CBDC tiềm năng, nêu rõ:

“Còn quá sớm để kết luận liệu Ngân hàng Norges có nên chủ động phát triển một CBDC hay không. Tác động của CBDC - và phân tích chi phí-lợi ích kinh tế xã hội - sẽ phụ thuộc vào thiết kế cụ thể. Thiết kế cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích ra đời của một CBDC. ”

Theo bitcoin vietnam Các quốc gia khác ở châu Âu cũng đã bắt đầu xem xét phát hành một loại tiền mã hóa thông qua ngân hàng trung ương của họ. Tương tự như Na Uy, Riksbank của Thụy Điển đang cân nhắc e-krona - kết quả của việc giảm lưu thông tiền mặt.

Hôm qua, Cointelegraph cho hay rằng Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã đưa một nghiên cứu về tiền tệ mã hóa được nhà nước hậu thuẫn trong việc đánh giá các rủi ro và cơ hội trong việc phát triển nó. Bây giờ, Hạ viện của Thụy Sĩ phải quyết định có ủng hộ yêu cầu nghiên cứu của Hội đồng Liên bang hay không. Nếu đề xuất được phê duyệt, Bộ Tài chính Thụy Sĩ sẽ tiến hành nghiên cứu.

Theo Cointelegraph.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain