Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương Na Uy cân nhắc phát triển tiền tệ mã hóa

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 371 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương Na Uy, Norges Bank, đang xem xét phát triển tiền mã hóa như một khoản bổ sung tiền mặt để "đảm bảo sự vững chắc về tiền bạc và hệ thống tiền tệ", theo một bài báo ngày 18 tháng 5.

Báo cáo được viết bởi một đến từ Ngân hàng Norges, về các khía cạnh mà họ tin rằng cần được xem xét khi đánh giá việc phát hành một loại tiền tệ mã hóa dành cho ngân hàng trung ương (CBDC). Các tác giả nhấn mạnh ít nhất ba ứng dụng CDBC có thể: cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các khoản tiền gửi tại các ngân hàng tư nhân, một đấu thầu hợp pháp thích hợp để bổ sung tiền mặt và giải pháp sao lưu độc lập cho các hệ thống thanh toán điện tử. Thống đốc Ngân hàng Norges Øystein Olsen viết:

"Việc giảm sử dụng tiền mặt đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ về việc trong tương lai liệu một số thuộc tính mới để đảm bảo một hệ thống thanh toán hiệu quả, mạnh mẽ và tin cậy trong hệ thống tiền tệ có cần thiết hay không."

Báo cáo nói rằng CBDC có thể cung cấp cho khách hàng một phương tiện thay thế để lưu trữ tài sản. Theo ngân hàng Norges, nền tảng của một CBDC cũng không được phép can thiệp vào khả năng của ngân hàng và các tổ chức tài chính khác trong việc cung cấp tín dụng. Ngân hàng Norges sẽ tiếp tục phát hành tiền mặt miễn là có nhu cầu. Nhóm công tác đã hoàn thành giai đoạn đầu của việc nghiên cứu một CBDC tiềm năng, nêu rõ:

“Còn quá sớm để kết luận liệu Ngân hàng Norges có nên chủ động phát triển một CBDC hay không. Tác động của CBDC - và phân tích chi phí-lợi ích kinh tế xã hội - sẽ phụ thuộc vào thiết kế cụ thể. Thiết kế cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích ra đời của một CBDC. ”

Theo bitcoin vietnam Các quốc gia khác ở châu Âu cũng đã bắt đầu xem xét phát hành một loại tiền mã hóa thông qua ngân hàng trung ương của họ. Tương tự như Na Uy, Riksbank của Thụy Điển đang cân nhắc e-krona - kết quả của việc giảm lưu thông tiền mặt.

Hôm qua, Cointelegraph cho hay rằng Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã đưa một nghiên cứu về tiền tệ mã hóa được nhà nước hậu thuẫn trong việc đánh giá các rủi ro và cơ hội trong việc phát triển nó. Bây giờ, Hạ viện của Thụy Sĩ phải quyết định có ủng hộ yêu cầu nghiên cứu của Hội đồng Liên bang hay không. Nếu đề xuất được phê duyệt, Bộ Tài chính Thụy Sĩ sẽ tiến hành nghiên cứu.

Theo Cointelegraph.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B


Mặc dù có rất nhiều quy định và các giới hạn đôi khi không rõ ràng, các doanh nghiệp và ngân hàng lớn ở Ấn Độ vẫn đang nắm giữ tiền mã hóa - hoặc ít nhất là một số công nghệ củng cố nó - như một cách đáng tin cậy hơn để điều chỉnh tài khoản, thanh toán, lưu giữ hồ sơ và quản lý quỹ nội bộ. Theo báo cáo trên Thời báo Ấn Độ, một số tập đoàn Ấn Độ hiện đang thử nghiệm công nghệ blockchain như một phương tiện lưu trữ hồ sơ.

Một số tập đoàn lớn Ấn Độ thử nghiệm Blockchain vào lĩnh vực thanh toán

Bất chấp lập trường thù địch truyền thống của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về các hoạt động trao đổi tiền mã hóa và thông báo gần đây rằng họ sẽ không tung ra “Tiền điện tử Rupee” , nhưng tiền mã hóa có vẻ vẫn có tương lai ở Ấn Độ. Trước những tiết lộ rằng việc thiếu lưu trữ hồ sơ thích hợp đã góp phần vào việc tiếp quản IL & FS, nhiều doanh nghiệp lớn dường như sẵn sàng khám phá các lựa chọn thay thế sẽ đảm bảo rằng tất cả các hồ sơ tài chính và hợp đồng đều được ghi chép một cách cẩn thận.

Sử dụng công nghệ blockchain để lưu giữ hồ sơ, thực tế sẽ loại bỏ khả năng có sự sai sót và chính chức năng bảo mật này giúp nó đặc biệt hữu ích cho các tập đoàn lớn có luồng dữ liệu đa cấp. Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng các nguồn tin của Thời báo Ấn Độ nói rằng kết quả có vẻ đầy hứa hẹn. Theo họ, nếu kết quả cuối cùng ấn tượng, các tập đoàn liên quan có kế hoạch mở rộng toàn bộ quá trình để bao quát các khu vực rộng lớn hơn.

Hindustan Unilever là một trong nhiều tập đoàn lớn ở Ấn Độ đang khám phá công nghệ blockchain để thanh toán B2B.

Một số tên tuổi lớn được cho là thực hiện những động thái như vậy bao gồm Hindustan Unilever, ABG Shipyard, HDFC Bank, và Reliance Industries. Ngay bây giờ, một số thử nghiệm thí điểm đang chạy, sử dụng DLT một cách nghiêm ngặt như một công cụ lưu trữ hồ sơ với hy vọng cân bằng sổ sách cuối quý hoặc  cuối năm. Mặc dù chưa có mốc thời gian công khai nào cho thử nghiệm và đề xuất mở rộng, các bên liên quan hy vọng rằng công nghệ blockchain sẽ có một tương lai lớn trong của lĩnh vực của các công ty Ấn Độ.

Phát biểu với Thời báo Ấn Độ, Sai Venkateshwaran, Đối tác và Trưởng phòng Tư vấn CFO tại KPMG Ấn Độ, cho biết:

Ngoài hiệu quả và độ chính xác cao hơn, công nghệ blockchain có khả năng mang lại mức độ minh bạch nâng cao cho bộ phận quản lý ngân quỹ và tiết kiệm chi phí.

Tiền mã hóa vẫn đang được xem xét

Các hạn chế đáng kể của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) có thể chưa chứng minh được là một thách thức đối với việc triển khai non trẻ như vậy, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng những hạn chế này có thể bị phá vỡ nếu các công ty giữ giao dịch nghiêm ngặt. Ngoài mức độ scam cao diễn ra trong tiền mã hóa đang diễn ra ở Ấn Độ, mối lo ngại về quy định cũng là điều đáng lo ngại cho lĩnh vực này vì các vấn đề về thuế và tuân thủ kế toán vẫn chưa rõ ràng.

Mặc dù vậy, theo báo cáo, các cổ đông của công ty vẫn tin rằng việc thuyết phục các nhà quản lý đứng về phía họ trong một nền kinh tế được dự kiến vượt qua Mỹ vào năm 2030 chỉ là vấn đề thời gian!

 

Bạn đang xem: Tập đoàn lớn nhất Ấn Độ khám phá Blockchain để ứng dụng vào thanh toán B2B

Theo: ccn

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ