Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương Na Uy cân nhắc phát triển tiền tệ mã hóa

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 344 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương Na Uy, Norges Bank, đang xem xét phát triển tiền mã hóa như một khoản bổ sung tiền mặt để "đảm bảo sự vững chắc về tiền bạc và hệ thống tiền tệ", theo một bài báo ngày 18 tháng 5.

Báo cáo được viết bởi một đến từ Ngân hàng Norges, về các khía cạnh mà họ tin rằng cần được xem xét khi đánh giá việc phát hành một loại tiền tệ mã hóa dành cho ngân hàng trung ương (CBDC). Các tác giả nhấn mạnh ít nhất ba ứng dụng CDBC có thể: cung cấp một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho các khoản tiền gửi tại các ngân hàng tư nhân, một đấu thầu hợp pháp thích hợp để bổ sung tiền mặt và giải pháp sao lưu độc lập cho các hệ thống thanh toán điện tử. Thống đốc Ngân hàng Norges Øystein Olsen viết:

"Việc giảm sử dụng tiền mặt đã khiến chúng tôi phải suy nghĩ về việc trong tương lai liệu một số thuộc tính mới để đảm bảo một hệ thống thanh toán hiệu quả, mạnh mẽ và tin cậy trong hệ thống tiền tệ có cần thiết hay không."

Báo cáo nói rằng CBDC có thể cung cấp cho khách hàng một phương tiện thay thế để lưu trữ tài sản. Theo ngân hàng Norges, nền tảng của một CBDC cũng không được phép can thiệp vào khả năng của ngân hàng và các tổ chức tài chính khác trong việc cung cấp tín dụng. Ngân hàng Norges sẽ tiếp tục phát hành tiền mặt miễn là có nhu cầu. Nhóm công tác đã hoàn thành giai đoạn đầu của việc nghiên cứu một CBDC tiềm năng, nêu rõ:

“Còn quá sớm để kết luận liệu Ngân hàng Norges có nên chủ động phát triển một CBDC hay không. Tác động của CBDC - và phân tích chi phí-lợi ích kinh tế xã hội - sẽ phụ thuộc vào thiết kế cụ thể. Thiết kế cũng sẽ phụ thuộc vào mục đích ra đời của một CBDC. ”

Theo bitcoin vietnam Các quốc gia khác ở châu Âu cũng đã bắt đầu xem xét phát hành một loại tiền mã hóa thông qua ngân hàng trung ương của họ. Tương tự như Na Uy, Riksbank của Thụy Điển đang cân nhắc e-krona - kết quả của việc giảm lưu thông tiền mặt.

Hôm qua, Cointelegraph cho hay rằng Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ đã đưa một nghiên cứu về tiền tệ mã hóa được nhà nước hậu thuẫn trong việc đánh giá các rủi ro và cơ hội trong việc phát triển nó. Bây giờ, Hạ viện của Thụy Sĩ phải quyết định có ủng hộ yêu cầu nghiên cứu của Hội đồng Liên bang hay không. Nếu đề xuất được phê duyệt, Bộ Tài chính Thụy Sĩ sẽ tiến hành nghiên cứu.

Theo Cointelegraph.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Cuộc nội chiến ngày càng gay cấn khi bể khai thác Bitcoin.com chỉ thị tất cả băm tập trung vào BCH ABC


Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra.


 

Có thể bạn quan tâm:

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Nếu như người dùng không thích điều đó, họ sẽ phải chuyển sang một bể khai thác khác, theo một thông báo được đăng trên bảng điều khiển của giao diện bể khai thác Bitcoin.com.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Bể khai thác Bitcoin.com cho phép người dùng kết nối phần cứng khai thác của riêng họ hoặc mua hashrate từ công ty, chuyên thuê các thợ mỏ có hiệu quả. “Khai thác điện toán đám mây” đã phải nhận một sự đánh giá đặc biệt xấu trong thế giới Bitcoin, nhưng cho đến nay, không có báo cáo về việc chơi xấu của Bitcoin.com.

Bể tự hào có một hashrate thông thường hơn 400 petahash cho Bitcoin Core và đã khai thác tổng cộng hơn 1700 khối kể từ khi thành lập. Tỷ lệ thành công của nó đáng chú ý hơn trong Bitcoin Cash, khi đã khai thác hơn 6000 khối. Băm của BCH bình thường dao động khá ít so với Bitcoin Core, có nghĩa là Bitcoin.com sẽ có một sự gia tăng đáng kể từ việc chuyển toàn bộ mã băm của nó sang BCHABC. Cần lưu ý rằng Bitcoin.com chỉ tìm thấy một vài khối BTC trong vài ngày qua. Điều này sẽ tốt cho người dùng của Bitcoin ABC và nếu giá trị của Bitcoin ABC ở lại, nó có thể cũng là một tin tốt đối với các thợ mỏ bị ảnh hưởng.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng ngày nay, ít nhất, tất cả các băm liên kết với Bitcoin.com sẽ khai thác Bitcoin Cash ABC. Theo Coin.dance, Bitcoin.com thường xuyên khai thác hơn 5% số tiền trong Bitcoin Cash.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Những gì chúng ta sẽ học hôm nay là một vai trò lớn mà Bitcoin.com sẽ chơi trong việc đảm bảo blockchain của Bitcoin Cash ABC. Cho đến tháng 9 năm 2013, tỷ lệ băm của Bitcoin Core nhỏ hơn 1 PH/s. Rất nhiều yếu tố có liên quan khi đánh giá tầm quan trọng của hashrate. Vì vậy, miễn là Bitcoin Cash ABC có cùng một thuật toán băm như Bitcoin Cash SV và SV có hashpower chuyên dụng hơn, thì sẽ có nguy cơ tiềm ẩn trong vấn đề an ninh đó là một nhóm SV rogue có thể chọn để khai thác các khối trống trên ABC hoặc thậm chí tiến hành những gì được gọi là “cuộc tấn công 51%.”

Khoảng 65% tổng số băm Bitcoin Cash đã công bố ý định của họ để khai thác trên một trong hai bể, với SV Pool và Coingeek đại diện cho khoảng 58% tổng số băm và rất rõ ràng hỗ trợ fork SV. Các bể khác trong biểu đồ dưới đây cùng với hashrate của họ sẽ được xác định trong vài giờ và vài ngày tới. Tỷ lệ cược cao là một số bể và cá nhân thợ mỏ với lượng băm đáng kể sẽ lướt chuỗi, tự động thay đổi giữa các chuỗi để giành chiến thắng khối và quan trọng là tiền thưởng trên thực tế có thể có được bằng cách tìm các khối.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình và báo cáo những thay đổi đáng chú ý. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin Cash ABC vẫn dẫn đầu về số lượng nút hoặc số lượng người dùng trên phần mềm của họ. Điều này không mấy quan trọng khi nói đến việc khai thác mỏ nhưng lại quan trọng khi nói đến khả năng tồn tại của chuỗi. Bên cạnh đó, theo báo cáo ngày hôm qua, giao dịch đầu cơ trên SV đã chứng kiến ​​sự gia tăng nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ