Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương ở Pakistan cảnh báo kinh doanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/04/2018 - 394 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào hôm thứ 6: Ngân hàng Nhà nước Pakistan đã cảnh báo các tổ chức tài chính và công chúng nói chung không được kinh doanh cũng như đầu tư vào  bitcoin hay những loại tiền mã hóa khác vì quốc gia này không công nhận đồng tiền mã hóa như là  một đấu thầu hợp pháp.

Ngân hàng trung ương ở Pakistan cảnh báo kinh doanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác

Ngân hàng nhà nước Pakistan cm kinh doanh bitcoin và các loi tin mã hóa khác

Bitcoin và các loi tin mã hóa khác  là bt hp pháp Pakistan

"Đồng tiền mã hóa / đồng xu / mã token như tiền mã hóa Bitcoin, Litecoin, Pakcoin, OneCoin, DasCoin, Pay Diamond ,… không được công nhận là một hợp đồng tiền hợp pháp và không được cơ quan , tổ chức SBP ủy quyền hoặc cấp phép cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào để phát hành, mua bán, giao dịch  hoặc đầu tư bất kỳ loại tiền tệ như vậy ... ở Pakistan", ngân hàng trung ương cho biết trong một tuyên bố.

"Hơn nữa, các ngân hàng / tổ chức tài chính phát triển(DFIs )/ các ngân hàng tài chính vi mô và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã được khuyến cáo không tạo  bất kỳ cơ hội thuận lợi  nào cho khách hàng / chủ tài khoản giao dịch bằng đồng tiền mã hóa / hình thức kêu gọi vốn ban đầu, mã thông báo theo thông tư số 03 năm 2018 của BPRD. "

Tính ri ro cao  ca các loi tin mã hóa

Ngoài ra ngân hàng apex  cũng tiết lộ:  các đồng tiền mã hóa cung cấp mức độ ẩn danh cao vì vậy nó  có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp như các hoạt động rửa tiền, khủng bố; cũng như cơ hội xâm nhập và lấy cắp tài sản của các tặc tin.

Ngân hàng  cũng cho biết thêm rằng do tính chất không rõ ràng của các loại tiền tệ mã hóa, không có sự  bảo vệ pháp luật do đó dễ dàng phát sinh  tất cả các rủi ro sau đây:

 Th nht, Ngân hàng Nhà nước cho biết một trong những rủi ro lớn nhất của các loại tiền mã hóa  là sự biến động giá cả cao do các khoản đầu tư gắn liền với các đồng tiền mã hóa  rất không ổn định và chủ yếu dựa vào những suy đoán.

Th hai, một nguy cơ khác là sự thất bại / đóng cửa của các giao dịch / kinh doanh tiền tệ mã hóa do bất kỳ lý do nào  bao gồm cả hành động của các cơ quan thực thi pháp luật," SBP cho biết.

Th ba, ngân hàng trung ương cho hay các cuộc đàm phán về hacker / an ninh đối với hoạt động giao dịch tiền tệ mã hóa  và kinh doanh ví tiền mặt đã trở thành một nguy cơ không kém phần quan trọng vì một số trường hợp đã được ghi nhận trên khắp thế giới, nơi số tiền lớn đã bị mất  vì lý do tương tự.

Hơn na, những kẻ gian lận cũng cung cấp các chương trình đầu tư theo kiểu kim tự tháp và tiền xu và lợi nhuận cao hứa hẹn (tương tự như kế hoạch Ponzi - là một hoạt động đầu tư gian lận mà các nhà điều hành cung cấp báo cáo giả mạo và tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư lớn tuổi hơn thông qua doanh thu do các nhà đầu tư thanh toán, hơn là từ hoạt động kinh doanh hợp pháp hoặc lợi nhuận kinh doanh) cho người dân ở Pakistan.

Theo bigcoin vietnam ,SBP cho biết: "Điều này có thể gây thiệt hại đáng kể cho công chúng.

Ngân hàng trung ương ở Pakistan cảnh báo kinh doanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác 

Tính rủi ro cao  của các loại tiền mã hóa

Dch v thanh toán và chuyn tin trong nước và quc tế ti Pakistan

Ngân hàng trung ương cho biết dịch vụ thanh toán và chuyển tiền trong nước và quốc tế tại Pakistan được điều chỉnh bởi SBP theo luật áp dụng.

"Về mặt này, không có thực thể nào hiện đang được SBP cấp phép hoặc ủy quyền cung cấp các dịch vụ chuyển tiền và các sản phẩm chuyển tiền tại Pakistan sử dụng các loại tiền tệ  mã hóa / đồng xu / mã token".

Ngân hàng cho biết thêm rằng những người sử dụng các loại tiền tệ này để chuyển tiền ra bên ngoài Pakistan sẽ bị truy tố theo luật pháp hiện hành.

Theo quan điểm trên, công chúng trong mối quan tâm của họ được khuyên nên thận trọng và không được hưởng các hoạt động liên quan đến khai thác crypto, kinh doanh, giao dịch, chuyển nhượng giá trị, thúc đẩy và đầu tư các loại tiền mã hóa  để tránh bất kỳ tổn thất tài chính tiềm ẩn nào ", SBP cho biết.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng trung ương ở Pakistan cảnh báo kinh doanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”


Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Công ty bảo mật không gian mạng ESET đã phát hiện ra cái được mô tả là một công cụ khai thác tiền điện tử bất thường và liên tục được phân phối cho macOS và Windows kể từ tháng 8 năm 2018. Tin tức đã được tiết lộ trong một báo cáo từ ESET Research được công bố vào ngày 20 tháng 6.

Theo ESET, phần mềm độc hại mới, được đặt tên là “LoudMiner,” sử dụng phần mềm ảo - VirtualBox trên Windows và QEMU trên macOS - để khai thác tiền điện tử trên máy ảo Tiny Core Linux, do đó có khả năng lây nhiễm máy tính trên nhiều hệ điều hành.

Bản thân người khai thác đã sử dụng XMRig - một phần mềm nguồn mở được sử dụng để khai thác altcoin monero tập trung vào quyền riêng tư (XMR) - và một nhóm khai thác, do đó, các nhà nghiên cứu đã cố gắng ngăn chặn các giao dịch.

Nghiên cứu tiết lộ rằng đối với cả macOS và windows, công cụ khai thác hoạt động trong các ứng dụng lậu, được gói cùng với phần mềm ảo hóa, hình ảnh Linux và các tệp bổ sung.

Sau khi tải xuống, LoudMiner được cài đặt trước chính phần mềm mong muốn, nhưng nó che giấu chính nó và chỉ trở nên bền bỉ sau khi khởi động lại.

ESET lưu ý rằng công cụ khai thác nhắm vào các ứng dụng có mục đích liên quan đến sản xuất âm thanh, thường chạy trên các máy tính có sức xử lý mạnh và mức tiêu thụ CPU cao - trong trường hợp này do khai thác tiền điện tử lén lút - có thể không khiến người dùng nghi ngờ.

Hơn nữa, những kẻ tấn công cố tình khai thác thực tế rằng các ứng dụng như vậy thường phức tạp và lớn để che giấu hình ảnh máy ảo của chúng. Các nhà nghiên cứu cho biết thêm:

“Quyết định sử dụng máy ảo thay vì giải pháp gọn gàng hơn là rất đáng chú ý và đây không phải là điều chúng tôi thường thấy.”

ESET đã xác định ba chủng công cụ khai thác được nhắm mục tiêu vào các hệ thống macOS và cho đến nay chỉ có một cho Windows.

Để cảnh báo cho người dùng, các nhà nghiên cứu tuyên bố rằng “rõ ràng, lời khuyên tốt nhất để được bảo vệ chống lại mối đe dọa này là không tải xuống các bản sao phần mềm thương mại lậu.”

Tuy nhiên, bên cạnh mức tiêu thụ CPU cao, họ cung cấp một số gợi ý để giúp người dùng phát hiện điều gì đó có thể không ổn, bao gồm các cửa sổ bật lên đáng tin cậy từ trình cài đặt bất ngờ, bổ sung, hoặc dịch vụ mới được thêm vào danh sách dịch vụ khởi động (Windows) hoặc Launch Daemon mới (macOS).

Các nhà nghiên cứu cho biết, các kết nối mạng với các tên miền bất thường - do các tập lệnh bên trong máy ảo liên hệ với máy chủ C&C để cập nhật cấu hình khai thác - là một cách tặng khác, các nhà nghiên cứu cho biết thêm.

Hôm qua, Cointelegraph đã xuất bản một báo cáo chuyên sâu phân tích các triển khai phần mềm độc hại khác nhau trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm cả khai thác tiền điện tử lén lút.

Bạn đang đọc: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra mối đe dọa của khai thác tiền điện tử “khác thường”

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain