Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương ở Pakistan cảnh báo kinh doanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác

Đăng bởi: StevenPalley  - 07/04/2018 - 293 lượt xem
Chia sẻ
 

Vào hôm thứ 6: Ngân hàng Nhà nước Pakistan đã cảnh báo các tổ chức tài chính và công chúng nói chung không được kinh doanh cũng như đầu tư vào  bitcoin hay những loại tiền mã hóa khác vì quốc gia này không công nhận đồng tiền mã hóa như là  một đấu thầu hợp pháp.

Ngân hàng trung ương ở Pakistan cảnh báo kinh doanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác

Ngân hàng nhà nước Pakistan cm kinh doanh bitcoin và các loi tin mã hóa khác

Bitcoin và các loi tin mã hóa khác  là bt hp pháp Pakistan

"Đồng tiền mã hóa / đồng xu / mã token như tiền mã hóa Bitcoin, Litecoin, Pakcoin, OneCoin, DasCoin, Pay Diamond ,… không được công nhận là một hợp đồng tiền hợp pháp và không được cơ quan , tổ chức SBP ủy quyền hoặc cấp phép cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào để phát hành, mua bán, giao dịch  hoặc đầu tư bất kỳ loại tiền tệ như vậy ... ở Pakistan", ngân hàng trung ương cho biết trong một tuyên bố.

"Hơn nữa, các ngân hàng / tổ chức tài chính phát triển(DFIs )/ các ngân hàng tài chính vi mô và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán đã được khuyến cáo không tạo  bất kỳ cơ hội thuận lợi  nào cho khách hàng / chủ tài khoản giao dịch bằng đồng tiền mã hóa / hình thức kêu gọi vốn ban đầu, mã thông báo theo thông tư số 03 năm 2018 của BPRD. "

Tính ri ro cao  ca các loi tin mã hóa

Ngoài ra ngân hàng apex  cũng tiết lộ:  các đồng tiền mã hóa cung cấp mức độ ẩn danh cao vì vậy nó  có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho các hoạt động bất hợp pháp như các hoạt động rửa tiền, khủng bố; cũng như cơ hội xâm nhập và lấy cắp tài sản của các tặc tin.

Ngân hàng  cũng cho biết thêm rằng do tính chất không rõ ràng của các loại tiền tệ mã hóa, không có sự  bảo vệ pháp luật do đó dễ dàng phát sinh  tất cả các rủi ro sau đây:

 Th nht, Ngân hàng Nhà nước cho biết một trong những rủi ro lớn nhất của các loại tiền mã hóa  là sự biến động giá cả cao do các khoản đầu tư gắn liền với các đồng tiền mã hóa  rất không ổn định và chủ yếu dựa vào những suy đoán.

Th hai, một nguy cơ khác là sự thất bại / đóng cửa của các giao dịch / kinh doanh tiền tệ mã hóa do bất kỳ lý do nào  bao gồm cả hành động của các cơ quan thực thi pháp luật," SBP cho biết.

Th ba, ngân hàng trung ương cho hay các cuộc đàm phán về hacker / an ninh đối với hoạt động giao dịch tiền tệ mã hóa  và kinh doanh ví tiền mặt đã trở thành một nguy cơ không kém phần quan trọng vì một số trường hợp đã được ghi nhận trên khắp thế giới, nơi số tiền lớn đã bị mất  vì lý do tương tự.

Hơn na, những kẻ gian lận cũng cung cấp các chương trình đầu tư theo kiểu kim tự tháp và tiền xu và lợi nhuận cao hứa hẹn (tương tự như kế hoạch Ponzi - là một hoạt động đầu tư gian lận mà các nhà điều hành cung cấp báo cáo giả mạo và tạo ra lợi nhuận cho các nhà đầu tư lớn tuổi hơn thông qua doanh thu do các nhà đầu tư thanh toán, hơn là từ hoạt động kinh doanh hợp pháp hoặc lợi nhuận kinh doanh) cho người dân ở Pakistan.

Theo bigcoin vietnam ,SBP cho biết: "Điều này có thể gây thiệt hại đáng kể cho công chúng.

Ngân hàng trung ương ở Pakistan cảnh báo kinh doanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác 

Tính rủi ro cao  của các loại tiền mã hóa

Dch v thanh toán và chuyn tin trong nước và quc tế ti Pakistan

Ngân hàng trung ương cho biết dịch vụ thanh toán và chuyển tiền trong nước và quốc tế tại Pakistan được điều chỉnh bởi SBP theo luật áp dụng.

"Về mặt này, không có thực thể nào hiện đang được SBP cấp phép hoặc ủy quyền cung cấp các dịch vụ chuyển tiền và các sản phẩm chuyển tiền tại Pakistan sử dụng các loại tiền tệ  mã hóa / đồng xu / mã token".

Ngân hàng cho biết thêm rằng những người sử dụng các loại tiền tệ này để chuyển tiền ra bên ngoài Pakistan sẽ bị truy tố theo luật pháp hiện hành.

Theo quan điểm trên, công chúng trong mối quan tâm của họ được khuyên nên thận trọng và không được hưởng các hoạt động liên quan đến khai thác crypto, kinh doanh, giao dịch, chuyển nhượng giá trị, thúc đẩy và đầu tư các loại tiền mã hóa  để tránh bất kỳ tổn thất tài chính tiềm ẩn nào ", SBP cho biết.

Bigcoin mong muốn đem đến những bài viết, thông tin hữu ích hỗ trợ bạn đọc trong quá trình tìm hiểu thị trường Tiền mã hóa,  cũng như những thông tin liên quan về tỉ giá coin. Tất cả chỉ là tham khảo, hãy là những nhà đầu tư thông minh và tỉnh táo!
Chúc các bạn có những thương vụ đầu tư thành công!

Bạn đang đọc bài: Ngân hàng trung ương ở Pakistan cảnh báo kinh doanh bitcoin và các loại tiền mã hóa khác tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphChia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ