Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương Qatar ban hành lệnh cấm Bitcoin

Đăng bởi: Jhin  - 08/02/2018 - 297 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương Qatar (QCB) vừa thông báo rằng ngân hàng này đã bị chính phủ Qatar cấm giao dịch, đổi tiền hoặc chuyển tiền dưới dạng Bitcoin theo mọi hình thức.

Qatar đã mạnh tay cấm bitcoin đầu tiên

Theo bigcoinVN ghi nhận QCB cũng cảnh báo những người giao dịch trong thị trường crypto trong một thông tư vừa mới được ban hành, nhấn mạnh nếu xảy ra sai phạm gì liên quan đến đồng crypto như đã được đề cập trong thông tư trên, ngân hàng sẽ áp đặt lệnh cấm đồng crypto dựa theo quy định của ngân hàng trung ương Qatar và luật định chế tài chính Qatar số 13 được ban hành vào năm 2012.

QCB cũng khẳng định rằng, để đảm bảo cho sự an toàn của hệ thống tài chính ngân hàng Qatar, tất cả các ngân hàng đang hoạt động tại Qatar không được phép lưu thông hoặc tích trữ những loại tiền mã hóa như tiền ảo Bitcoin. Bitcoin là đồng tiền mã hóa hiện đang được ưa chuộng trên thế giới và được giao dịch phổ biến trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Theo QCB, đồng crypto là một loại "tiền tệ bất hợp pháp" hay "đồng tiền ngoài vòng pháp luật", bởi vì đồng crypto không chịu sự quản lý của bất kỳ ngân hàng hay chính phủ nào trên thế giới. Vì thế nên QCB cho rằng đồng crypto không phải là một công cụ trao đổi hữu hiệu khi mua bán bất cứ một loại tài sản hay hàng hóa gì trên thị trường.

QCB cũng chỉ ra các rủi ro liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm tính không ổn định của tiền mã hóa, khả năng bị những kẻ xấu như tin tặc, hacker lợi dụng, và thực tế cho thấy giá trị của tiền mã hóa không được đảm bảo bởi bất kì một bản vị gì (Như tiền mặt sẽ có bản vị vàng).

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’


Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ Coinbase đã công bố cấu trúc thị trường mới cho nền tảng giao dịch chuyên nghiệp của mình - Coinbase Pro trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào ngày 15 tháng 3.

Theo thông báo, các thay đổi nhằm tăng tính thanh khoản, tăng cường khả năng phát hiện giá và đảm bảo diễn biến theo dõi giá tốt hơn. Những thay đổi bao gồm cấu trúc phí mới, được thiết kế để tăng thanh khoản, tối đa hóa đơn hàng được cập nhật, tăng kích thước đơn mới, tắt lệnh dừng thị trường và thêm điểm bảo vệ đơn trên thị trường.

Bài đăng cảnh báo người dùng sàn giao dịch rằng nền tảng sẽ ngoại tuyến (offline) vào ngày 22 tháng 3, từ 6:00 chiều. đến 6:30 chiều PDT.

Những thay đổi đã gặp phải một số sự hoài nghi và phản ứng tiêu cực từ cộng đồng tiền mã hóa trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhà kinh tế và thương nhân Alex Krüger đã phàn nàn trên Twitter về việc “Coinbase Pro tăng giá cho các khách hàng nhỏ với mức hơn 33% trong khi giảm phí cho các khách hàng lớn hơn.” Ông  cũng nhận xét thêm rằng “trong trường hợp khả thi, hầu hết người dùng Coinbase hiện sẽ chuyển sang Binance.”

Trong cùng một chủ đề đăng trên Twitter, Krüger cũng đã đặt câu hỏi về quyết định của Coinbase, về việc vô hiệu hóa các lệnh dừng thị trường, cho rằng các lệnh giới hạn dừng đôi khi không thực thi được vì sai sót hoặc lỗi, cho rằng sử dụng các giới hạn xa đối với các lệnh giới hạn là một cách giải quyết thay thế. Tuy nhiên, Krüger cũng thừa nhận rằng những thay đổi đó sẽ dẫn đến tăng thanh khoản và hoạt động giao dịch.

Một nhà giao dịch tiền mã hóa khác trên Twitter cho rằng cấu trúc phí mới dường như đang nhắm mục tiêu vào những người dùng mới trong không gian tiền mã hóa.

Như Cointelegraph gần đây đã báo cáo, Coinbase Pro đã công bố hỗ trợ cho altcoin Stellar Lumens (XLM).

Mới hôm qua, tin tức đã xuất hiện rằng công ty Riot Blockchain có trụ sở tại Hoa Kỳ đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch để ra mắt một sàn giao dịch tiền mã hóa được quy định mới, được gọi là RiotX, vào cuối quý 2 năm 2019.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Coinbase Pro tăng phí, cập nhật cấu trúc thị trường để ‘tăng tính thanh khoản’

Có thể bạn quan tâm:

-Hacker 18 tuổi bị bắt vì đánh cắp Monacoin

-Cướp máy ATM Bitcoin - Những tên trộm và cái kết!

-Tom Lee dự đoán giá Bitcoin sẽ phá vỡ kỷ lục trong tháng 8 này

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ