Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương Qatar ban hành lệnh cấm Bitcoin

Đăng bởi: Jhin  - 08/02/2018 - 217 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương Qatar (QCB) vừa thông báo rằng ngân hàng này đã bị chính phủ Qatar cấm giao dịch, đổi tiền hoặc chuyển tiền dưới dạng Bitcoin theo mọi hình thức.

Qatar đã mạnh tay cấm bitcoin đầu tiên

Theo bigcoinVN ghi nhận QCB cũng cảnh báo những người giao dịch trong thị trường crypto trong một thông tư vừa mới được ban hành, nhấn mạnh nếu xảy ra sai phạm gì liên quan đến đồng crypto như đã được đề cập trong thông tư trên, ngân hàng sẽ áp đặt lệnh cấm đồng crypto dựa theo quy định của ngân hàng trung ương Qatar và luật định chế tài chính Qatar số 13 được ban hành vào năm 2012.

QCB cũng khẳng định rằng, để đảm bảo cho sự an toàn của hệ thống tài chính ngân hàng Qatar, tất cả các ngân hàng đang hoạt động tại Qatar không được phép lưu thông hoặc tích trữ những loại tiền mã hóa như tiền ảo Bitcoin. Bitcoin là đồng tiền mã hóa hiện đang được ưa chuộng trên thế giới và được giao dịch phổ biến trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Theo QCB, đồng crypto là một loại "tiền tệ bất hợp pháp" hay "đồng tiền ngoài vòng pháp luật", bởi vì đồng crypto không chịu sự quản lý của bất kỳ ngân hàng hay chính phủ nào trên thế giới. Vì thế nên QCB cho rằng đồng crypto không phải là một công cụ trao đổi hữu hiệu khi mua bán bất cứ một loại tài sản hay hàng hóa gì trên thị trường.

QCB cũng chỉ ra các rủi ro liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm tính không ổn định của tiền mã hóa, khả năng bị những kẻ xấu như tin tặc, hacker lợi dụng, và thực tế cho thấy giá trị của tiền mã hóa không được đảm bảo bởi bất kì một bản vị gì (Như tiền mặt sẽ có bản vị vàng).

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ