Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương Qatar ban hành lệnh cấm Bitcoin

Đăng bởi: Jhin  - 08/02/2018 - 267 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương Qatar (QCB) vừa thông báo rằng ngân hàng này đã bị chính phủ Qatar cấm giao dịch, đổi tiền hoặc chuyển tiền dưới dạng Bitcoin theo mọi hình thức.

Qatar đã mạnh tay cấm bitcoin đầu tiên

Theo bigcoinVN ghi nhận QCB cũng cảnh báo những người giao dịch trong thị trường crypto trong một thông tư vừa mới được ban hành, nhấn mạnh nếu xảy ra sai phạm gì liên quan đến đồng crypto như đã được đề cập trong thông tư trên, ngân hàng sẽ áp đặt lệnh cấm đồng crypto dựa theo quy định của ngân hàng trung ương Qatar và luật định chế tài chính Qatar số 13 được ban hành vào năm 2012.

QCB cũng khẳng định rằng, để đảm bảo cho sự an toàn của hệ thống tài chính ngân hàng Qatar, tất cả các ngân hàng đang hoạt động tại Qatar không được phép lưu thông hoặc tích trữ những loại tiền mã hóa như tiền ảo Bitcoin. Bitcoin là đồng tiền mã hóa hiện đang được ưa chuộng trên thế giới và được giao dịch phổ biến trên các sàn giao dịch tiền mã hóa. Theo QCB, đồng crypto là một loại "tiền tệ bất hợp pháp" hay "đồng tiền ngoài vòng pháp luật", bởi vì đồng crypto không chịu sự quản lý của bất kỳ ngân hàng hay chính phủ nào trên thế giới. Vì thế nên QCB cho rằng đồng crypto không phải là một công cụ trao đổi hữu hiệu khi mua bán bất cứ một loại tài sản hay hàng hóa gì trên thị trường.

QCB cũng chỉ ra các rủi ro liên quan đến tiền mã hóa, bao gồm tính không ổn định của tiền mã hóa, khả năng bị những kẻ xấu như tin tặc, hacker lợi dụng, và thực tế cho thấy giá trị của tiền mã hóa không được đảm bảo bởi bất kì một bản vị gì (Như tiền mặt sẽ có bản vị vàng).

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ