Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 14/05] Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đẩy mạnh việc áp dụng Blockchain

Đăng bởi: linh  - 14/05/2020 - 722 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đẩy mạnh áp dụng Blockchain

Các quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang đẩy mạnh việc áp dụng Kế hoạch Phát triển Fintech.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hay PBoC, Ủy ban Công nghệ Tài chính đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong năm nay. Trong cuộc họp, phó thống đốc ngân hàng trung ương, Fan Yifei, đã thúc giục rằng chiến lược áp dụng blockchain của đất nước này cần phải được đẩy mạnh.

 

null

 

Trong các cuộc đàm phán, Fan nhấn mạnh tầm quan trọng của các ngành công nghiệp blockchain và fintech trong công cuộc tìm kiếm phương thức đảm bảo rằng kế hoạch áp dụng của đất nước sẽ được thực hiện thành công trước hạn chót năm 2021.

Số hóa nền kinh tế quốc dân

Fan nhấn mạnh sự cần thiết của việc thúc đẩy quá trình số hóa thành công của nền kinh tế Trung Quốc. Các quan chức cho rằng cần phải nghiên cứu hệ thống chỉ số phát triển fintech, theo dõi động lực học và đánh giá toàn diện để hướng dẫn các tổ chức tài chính đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Sự quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain tiếp tục gia tăng

Kế hoạch phát triển Fintech tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa các hoạt động fintech trên thị trường chéo ở Trung Quốc được tiết lộ vào tháng 8 năm 2019.

Sự quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain vẫn đang tiếp tục gia tăng. Vào ngày 4 tháng 3, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc đã thành lập khu vực blockchain đầu tiên tại thành phố Lâu Để. Vào ngày 09 tháng 5, một tỉnh khác của Trung Quốc - tỉnh Hải Nam cũng đã tham gia hệ sinh thái blockchain với một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

 

Bộ công cụ tiền điện tử mới có thể đo lường đầu cơ trong giá token 

Flipside Crypto và Prysm Group đã hợp tác để thành lập Economic Suite, cho phép các dự án blockchain đo lường mức độ đầu cơ và phi tập trung của chúng.

Economic Suite được phát triển bởi Flipside Crypto và Prysm Group là một công cụ kinh tế blockchain mới cho phép các dự án quan sát dữ liệu kinh tế tiên tiến về hệ sinh thái của họ.

Bộ dữ liệu cho các dự án tiền điện tử

Dave Balter, CEO của Flipside Crypto chia sẻ rằng trọng tâm của Economic Suite hoàn toàn là các dự án về tiền điện tử. Không giống như các nền tảng dữ liệu hiện có cung cấp dữ liệu tập trung vào nhà đầu tư, bộ công cụ mới này tập trung vào những giá trị hữu ích cho các dự án. Nền tảng này sẽ cung cấp dữ liệu mà các đội yêu cầu. Bằng cách sử dụng Economic Suite, họ sẽ có thể hiểu được nền tảng của họ để có thể cải thiện bản thiết kế.

Bộ phần mềm có thể đo xem các công cụ khai thác nhỏ hoặc trình xác nhận được bồi thường một cách công bằng. Nếu quá trình khai thác được phân cấp đầy đủ. Hệ thống sử dụng các công thức độc quyền và so sánh kết quả với các công thức từ các mạng lớn. 

Cơ cấu giá thành các thành phần đầu cơ và không đầu cơ

Như Balter đã giải thích, các dự án thường phải đối mặt với vấn đề làm thế nào để tăng hoặc quản lý giá của token của họ. Economic Suite có biểu đồ phân rã giá chia giá thành nhiều thành phần. Một phần của đầu cơ luôn luôn có mặt, tuy nhiên các biểu đồ cũng bao gồm một thành phần của người tiêu dùng và một người đặt cược trực tuyến.

Hurder không muốn đi sâu vào chi tiết cụ thể về cách thức hoạt động của hệ thống độc quyền của họ. Nhưng cô ấy dự đoán rằng: "Để đo lường giá trị token do người dùng mua hàng hóa và dịch vụ, chúng tôi sử dụng tương đương với GDP, mà chúng tôi gọi là Hoạt động kinh tế." Bà đã đề cập đến các nền tảng đặt cược và các chuỗi lưu trữ phân tán như các ví dụ về các hệ thống có thể lấy giá trị hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, một số dự án blockchain dễ đánh giá hơn những dự án khác. Như Michael Anderson từ Framework Ventures chia sẻ, một số giao thức tài chính phi tập trung cho vay giờ đây đã trở nên chặt chẽ hơn.

 

Bitfinex ra mắt dịch vụ giám sát cấp độ tổ chức và thông báo mối quan hệ hợp tác với Koine  

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã hợp tác với nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Koine có trụ sở tại London để triển khai dịch vụ lưu ký và dịch vụ sau giao dịch cấp độ tổ chức.

Vào ngày 13 tháng 5, Bitifinex tuyên bố rằng Koine sẽ cung cấp cho sàn giao dịch một loạt các dịch vụ có thể giúp các nhà giao dịch chuyên nghiệp giảm thiểu rủi ro trong giao dịch tiền điện tử. Bitfinex phục vụ một số dịch vụ của mình cho các khách hàng chuyên nghiệp bằng cách hỗ trợ giao dịch tiền thuật toán cùng như giao dịch tự do và tuyên bố bộ dịch vụ mới sẽ giúp khuyến khích sự tham gia của tổ chức vào thị trường tiền điện tử.

Phil Mochan, nhà sáng lập kiêm nhà chiến lược và phát triển công ty tại Koine đã giải thích cách mô hình bảo mật của nó đối với việc lưu ký tài sản tiền điện tử hoạt động. Thay vì tuân theo các quy trình đã được thiết lập cho việc lưu trữ tài sản tiền điện tử thì giải pháp của nó sử dụng ba phần công nghệ riêng biệt, được đặt tên là Hồi kỹ thuật số Airlocks vì chúng hoạt động tương tự như các khóa khí vật lý.

Hơn nữa, toàn bộ quá trình xảy ra trong một khung thời gian một phần nghìn giây và chủ yếu dựa vào phần cứng, thay vì phần mềm. Bên cạnh cách tiếp cận này, công nghệ Koine được thiết kế gần như hoàn toàn tự động, không cần sự can thiệp của con người và có thể xử lý hơn 200.000 giao dịch mỗi giây.

Các dịch vụ sau giao dịch của Koine, được thiết kế để loại bỏ nhu cầu về các quy trình thủ công bằng cách loại bỏ các tài sản blockchain khỏi chu kỳ giao dịch thông qua quá trình phi vật chất hóa. Các thị trường truyền thống như thị trường chứng khoán và trái phiếu thường cũng phi vật chất hóa tài sản, nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng mô hình thương mại nhiều tầng đòi hỏi phải làm việc chuyên sâu về đối chiếu.

Dịch vụ Koine, đảm bảo quyền sở hữu hợp pháp liên tục đối với tất cả các tài sản tiền điện tử và tiền tệ fiat (số hóa) bằng cách lưu giữ tất cả các tài sản liên quan đến giao dịch trong mô hình sở hữu riêng biệt. Khi một khách hàng muốn giao dịch, thì Koine sẽ khóa tài sản thế chấp của mỗi bên trong giao dịch trước khi thực hiện giao dịch. Khóa tài sản thế chấp này nằm trong khung thời gian dưới một phần nghìn giây. Đại diện của Bitfinex tiết lộ rằng Koine và Bitfinex cũng đang xây dựng một nền tảng tích hợp để cho phép các khách hàng của Koine cũng như khách hàng của Bitfinex có được một khoản tín dụng trên Bitfinex bằng cách sử dụng các token được tổ chức với Koine.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

[Thông báo] Hợp tác chiến lược giữa BigcoinVietnam và Bvnex


BigcoinVietnam tự hào tuyên bố hợp tác với Bvnex - sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC, nhằm chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng địa phương vươn tầm thế giới.

 

Về BigcoinVietnam
Được thành lập vào năm 2017, BigcoinVietnam là một trong những công ty marketing hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử và công nghệ blockchain.

BigcoinVietnam luôn nỗ lực hết mình để phát triển cộng đồng trong và ngoài nước bằng cách tạo ra không gian crypto cho nhà đầu tư, người giao dịch tại Việt Nam và nước ngoài để cùng nhau thảo luận, trò chuyện và phát triển. Công ty sở hữu website Bigcoinvietnam.com với rất nhiều tin tức bổ ích và các bài phân tích chất lượng cùng với những nhận định cũng như đánh giá cụ thể về các dự án trên thị trường. 

Kể từ khi thành lập cho đến nay, BigcoinVietnam đã phát triển một hệ sinh thái lan toả đến khoảng 200.000 người đam mê blockchain và tiền điện tử tại Việt Nam. Ngoài ra, BigcoinVietnam đã hỗ trợ hơn 100 dự án như Qtum, Gate.io, Huobi Pro, Ankr Network, Credits, Tomochain, v.v tại Việt Nam thông qua các chiến lược marketing đa dạng.

 

Về Bvnex

Bvnex được hưởng lợi từ những thế mạnh của thị trường Việt Nam, bắt tay với các gã khổng lồ Trung Quốc - quốc gia dẫn đầu về tiền điện tử - để xây dựng sàn giao dịch số 1 tại Việt Nam.

Nhờ có nguồn vốn dồi dào, cùng đội ngũ chuyên nghiệp, đa quốc gia và giàu kinh nghiệm, Bvnex đã nhanh chóng trở thành một trong những sàn giao dịch nổi bật nhất trên thị trường. Đó là lý do tại sao nhiều ông lớn trong ngành chọn Bvnex làm đối tác chiến lược khi họ có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Bvnex xử lý volume hàng ngày khoảng 55 triệu USD. Sàn có hơn 30 cặp giao dịch với cốt lõi là các cặp VND. 

 

Chung tay xây dựng thị trường tiền điện tử Việt

Sàn giao dịch và cộng đồng là hai thành tố quan trọng quyết định tính sống còn của một thị trường tiền điện tử. 

Tại Việt Nam, số lượng cộng đồng hay tổ chức định hướng cộng đồng hoạt động vô cùng sôi động và phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, tính liên kết với các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước vẫn chưa mạnh. Vì thế, thành viên cộng đồng thường giao dịch trên các sàn nước ngoài, thông qua nhiều bước mua bán mới có thể quy đổi crypto thành VND.

Trong khi đó, thị trường Việt vẫn có các sàn giao dịch VND uy tín, chất lượng, hỗ trợ hoàn toàn người dùng Việt nhưng chưa tiếp cận rộng rãi đến toàn bộ cộng đồng. Vì thế, chỉ số ít người dùng biết đến và hưởng lợi từ việc giao dịch mua bán crypto-VND trực tiếp trên sàn.

Tình trạng này dẫn đến thế “độc tôn” của các sàn giao dịch ngoại quốc ở thị trường quốc nội. Vì thế, người dùng Việt phải chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ đôi khi không quá phù hợp với thị trường nước ta.

Nhận thấy rõ điều đó, Bvnex mong muốn đưa hình ảnh của sàn lan tỏa trong cộng đồng tiền điện tử Việt văn minh, sôi động mà BigcoinVietnam đang xây dựng. 

 

Khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Bvnex tự hào là sàn giao dịch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT đã làm việc trực tiếp với 4 ông lớn gồm: Binance, Huobi, OKEx và MXC. 

Vì thế, người dùng có thể dễ dàng mua bán các đồng Binance Coin (BNB), Huobi Token (HT), OKB (OKB) và MX Token (MX) trực tiếp với VND trên nền tảng giao dịch của sàn.

Bên cạnh đó, các dự án IEO trên Bvnex như XPT, NOVA hay AMF đều pump gấp x3, x4 giá IEO. Qua những cú tăng giá như vậy, “hiệu ứng Bvnex” đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng và mang về lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư. Cá biệt, IEO LAVA thậm chí đã x20 lần ngay sau khi lên sàn - một “điều kỳ diệu” chưa từng có ở thị trường Việt.

Với một cộng đồng hơn 20.000 người dùng Việt Nam và hơn 150.000 người dùng Trung Quốc, Bvnex là một những sàn giao dịch đang lên đáng chú ý nhất hiện nay.

 

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, BigcoinVietnam - cộng đồng danh tiếng đã tổ chức nhiều buổi AMA, sự kiện, hoạt động quảng bá cho các dự án blockchain/crypto trong và ngoài nước và sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex cam kết chia sẻ tài nguyên và nguồn lực để góp phần xây dựng thị trường Việt Nam lớn mạnh và văn minh, cũng như chung tay khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Là bên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, BigcoinVietnam hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động thú vị khác cùng Bvnex. Các bạn nhớ đón chờ nhé!

 

Tài nguyên sàn giao dịch Bvnex

Website: https://www.bvnex.com/

Telegram Vietnamese Group: https://t.me/Bvnex_Vietnam

Twitter: https://twitter.com/bvnexcom

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn