Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 14/05] Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đẩy mạnh việc áp dụng Blockchain

Đăng bởi: Linh  - 14/05/2020 - 996 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đẩy mạnh áp dụng Blockchain

Các quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang đẩy mạnh việc áp dụng Kế hoạch Phát triển Fintech.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hay PBoC, Ủy ban Công nghệ Tài chính đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong năm nay. Trong cuộc họp, phó thống đốc ngân hàng trung ương, Fan Yifei, đã thúc giục rằng chiến lược áp dụng blockchain của đất nước này cần phải được đẩy mạnh.

 

null

 

Trong các cuộc đàm phán, Fan nhấn mạnh tầm quan trọng của các ngành công nghiệp blockchain và fintech trong công cuộc tìm kiếm phương thức đảm bảo rằng kế hoạch áp dụng của đất nước sẽ được thực hiện thành công trước hạn chót năm 2021.

Số hóa nền kinh tế quốc dân

Fan nhấn mạnh sự cần thiết của việc thúc đẩy quá trình số hóa thành công của nền kinh tế Trung Quốc. Các quan chức cho rằng cần phải nghiên cứu hệ thống chỉ số phát triển fintech, theo dõi động lực học và đánh giá toàn diện để hướng dẫn các tổ chức tài chính đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Sự quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain tiếp tục gia tăng

Kế hoạch phát triển Fintech tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa các hoạt động fintech trên thị trường chéo ở Trung Quốc được tiết lộ vào tháng 8 năm 2019.

Sự quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain vẫn đang tiếp tục gia tăng. Vào ngày 4 tháng 3, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc đã thành lập khu vực blockchain đầu tiên tại thành phố Lâu Để. Vào ngày 09 tháng 5, một tỉnh khác của Trung Quốc - tỉnh Hải Nam cũng đã tham gia hệ sinh thái blockchain với một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

 

Bộ công cụ tiền điện tử mới có thể đo lường đầu cơ trong giá token 

Flipside Crypto và Prysm Group đã hợp tác để thành lập Economic Suite, cho phép các dự án blockchain đo lường mức độ đầu cơ và phi tập trung của chúng.

Economic Suite được phát triển bởi Flipside Crypto và Prysm Group là một công cụ kinh tế blockchain mới cho phép các dự án quan sát dữ liệu kinh tế tiên tiến về hệ sinh thái của họ.

Bộ dữ liệu cho các dự án tiền điện tử

Dave Balter, CEO của Flipside Crypto chia sẻ rằng trọng tâm của Economic Suite hoàn toàn là các dự án về tiền điện tử. Không giống như các nền tảng dữ liệu hiện có cung cấp dữ liệu tập trung vào nhà đầu tư, bộ công cụ mới này tập trung vào những giá trị hữu ích cho các dự án. Nền tảng này sẽ cung cấp dữ liệu mà các đội yêu cầu. Bằng cách sử dụng Economic Suite, họ sẽ có thể hiểu được nền tảng của họ để có thể cải thiện bản thiết kế.

Bộ phần mềm có thể đo xem các công cụ khai thác nhỏ hoặc trình xác nhận được bồi thường một cách công bằng. Nếu quá trình khai thác được phân cấp đầy đủ. Hệ thống sử dụng các công thức độc quyền và so sánh kết quả với các công thức từ các mạng lớn. 

Cơ cấu giá thành các thành phần đầu cơ và không đầu cơ

Như Balter đã giải thích, các dự án thường phải đối mặt với vấn đề làm thế nào để tăng hoặc quản lý giá của token của họ. Economic Suite có biểu đồ phân rã giá chia giá thành nhiều thành phần. Một phần của đầu cơ luôn luôn có mặt, tuy nhiên các biểu đồ cũng bao gồm một thành phần của người tiêu dùng và một người đặt cược trực tuyến.

Hurder không muốn đi sâu vào chi tiết cụ thể về cách thức hoạt động của hệ thống độc quyền của họ. Nhưng cô ấy dự đoán rằng: "Để đo lường giá trị token do người dùng mua hàng hóa và dịch vụ, chúng tôi sử dụng tương đương với GDP, mà chúng tôi gọi là Hoạt động kinh tế." Bà đã đề cập đến các nền tảng đặt cược và các chuỗi lưu trữ phân tán như các ví dụ về các hệ thống có thể lấy giá trị hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, một số dự án blockchain dễ đánh giá hơn những dự án khác. Như Michael Anderson từ Framework Ventures chia sẻ, một số giao thức tài chính phi tập trung cho vay giờ đây đã trở nên chặt chẽ hơn.

 

Bitfinex ra mắt dịch vụ giám sát cấp độ tổ chức và thông báo mối quan hệ hợp tác với Koine  

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã hợp tác với nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Koine có trụ sở tại London để triển khai dịch vụ lưu ký và dịch vụ sau giao dịch cấp độ tổ chức.

Vào ngày 13 tháng 5, Bitifinex tuyên bố rằng Koine sẽ cung cấp cho sàn giao dịch một loạt các dịch vụ có thể giúp các nhà giao dịch chuyên nghiệp giảm thiểu rủi ro trong giao dịch tiền điện tử. Bitfinex phục vụ một số dịch vụ của mình cho các khách hàng chuyên nghiệp bằng cách hỗ trợ giao dịch tiền thuật toán cùng như giao dịch tự do và tuyên bố bộ dịch vụ mới sẽ giúp khuyến khích sự tham gia của tổ chức vào thị trường tiền điện tử.

Phil Mochan, nhà sáng lập kiêm nhà chiến lược và phát triển công ty tại Koine đã giải thích cách mô hình bảo mật của nó đối với việc lưu ký tài sản tiền điện tử hoạt động. Thay vì tuân theo các quy trình đã được thiết lập cho việc lưu trữ tài sản tiền điện tử thì giải pháp của nó sử dụng ba phần công nghệ riêng biệt, được đặt tên là Hồi kỹ thuật số Airlocks vì chúng hoạt động tương tự như các khóa khí vật lý.

Hơn nữa, toàn bộ quá trình xảy ra trong một khung thời gian một phần nghìn giây và chủ yếu dựa vào phần cứng, thay vì phần mềm. Bên cạnh cách tiếp cận này, công nghệ Koine được thiết kế gần như hoàn toàn tự động, không cần sự can thiệp của con người và có thể xử lý hơn 200.000 giao dịch mỗi giây.

Các dịch vụ sau giao dịch của Koine, được thiết kế để loại bỏ nhu cầu về các quy trình thủ công bằng cách loại bỏ các tài sản blockchain khỏi chu kỳ giao dịch thông qua quá trình phi vật chất hóa. Các thị trường truyền thống như thị trường chứng khoán và trái phiếu thường cũng phi vật chất hóa tài sản, nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng mô hình thương mại nhiều tầng đòi hỏi phải làm việc chuyên sâu về đối chiếu.

Dịch vụ Koine, đảm bảo quyền sở hữu hợp pháp liên tục đối với tất cả các tài sản tiền điện tử và tiền tệ fiat (số hóa) bằng cách lưu giữ tất cả các tài sản liên quan đến giao dịch trong mô hình sở hữu riêng biệt. Khi một khách hàng muốn giao dịch, thì Koine sẽ khóa tài sản thế chấp của mỗi bên trong giao dịch trước khi thực hiện giao dịch. Khóa tài sản thế chấp này nằm trong khung thời gian dưới một phần nghìn giây. Đại diện của Bitfinex tiết lộ rằng Koine và Bitfinex cũng đang xây dựng một nền tảng tích hợp để cho phép các khách hàng của Koine cũng như khách hàng của Bitfinex có được một khoản tín dụng trên Bitfinex bằng cách sử dụng các token được tổ chức với Koine.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn