Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 14/05] Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đẩy mạnh việc áp dụng Blockchain

Đăng bởi: Linh  - 14/05/2020 - 824 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đẩy mạnh áp dụng Blockchain

Các quan chức của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang đẩy mạnh việc áp dụng Kế hoạch Phát triển Fintech.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, hay PBoC, Ủy ban Công nghệ Tài chính đã tổ chức cuộc họp đầu tiên trong năm nay. Trong cuộc họp, phó thống đốc ngân hàng trung ương, Fan Yifei, đã thúc giục rằng chiến lược áp dụng blockchain của đất nước này cần phải được đẩy mạnh.

 

null

 

Trong các cuộc đàm phán, Fan nhấn mạnh tầm quan trọng của các ngành công nghiệp blockchain và fintech trong công cuộc tìm kiếm phương thức đảm bảo rằng kế hoạch áp dụng của đất nước sẽ được thực hiện thành công trước hạn chót năm 2021.

Số hóa nền kinh tế quốc dân

Fan nhấn mạnh sự cần thiết của việc thúc đẩy quá trình số hóa thành công của nền kinh tế Trung Quốc. Các quan chức cho rằng cần phải nghiên cứu hệ thống chỉ số phát triển fintech, theo dõi động lực học và đánh giá toàn diện để hướng dẫn các tổ chức tài chính đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Sự quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain tiếp tục gia tăng

Kế hoạch phát triển Fintech tập trung vào việc tiêu chuẩn hóa các hoạt động fintech trên thị trường chéo ở Trung Quốc được tiết lộ vào tháng 8 năm 2019.

Sự quan tâm của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain vẫn đang tiếp tục gia tăng. Vào ngày 4 tháng 3, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc đã thành lập khu vực blockchain đầu tiên tại thành phố Lâu Để. Vào ngày 09 tháng 5, một tỉnh khác của Trung Quốc - tỉnh Hải Nam cũng đã tham gia hệ sinh thái blockchain với một nền tảng dịch vụ tài chính xuyên biên giới.

 

Bộ công cụ tiền điện tử mới có thể đo lường đầu cơ trong giá token 

Flipside Crypto và Prysm Group đã hợp tác để thành lập Economic Suite, cho phép các dự án blockchain đo lường mức độ đầu cơ và phi tập trung của chúng.

Economic Suite được phát triển bởi Flipside Crypto và Prysm Group là một công cụ kinh tế blockchain mới cho phép các dự án quan sát dữ liệu kinh tế tiên tiến về hệ sinh thái của họ.

Bộ dữ liệu cho các dự án tiền điện tử

Dave Balter, CEO của Flipside Crypto chia sẻ rằng trọng tâm của Economic Suite hoàn toàn là các dự án về tiền điện tử. Không giống như các nền tảng dữ liệu hiện có cung cấp dữ liệu tập trung vào nhà đầu tư, bộ công cụ mới này tập trung vào những giá trị hữu ích cho các dự án. Nền tảng này sẽ cung cấp dữ liệu mà các đội yêu cầu. Bằng cách sử dụng Economic Suite, họ sẽ có thể hiểu được nền tảng của họ để có thể cải thiện bản thiết kế.

Bộ phần mềm có thể đo xem các công cụ khai thác nhỏ hoặc trình xác nhận được bồi thường một cách công bằng. Nếu quá trình khai thác được phân cấp đầy đủ. Hệ thống sử dụng các công thức độc quyền và so sánh kết quả với các công thức từ các mạng lớn. 

Cơ cấu giá thành các thành phần đầu cơ và không đầu cơ

Như Balter đã giải thích, các dự án thường phải đối mặt với vấn đề làm thế nào để tăng hoặc quản lý giá của token của họ. Economic Suite có biểu đồ phân rã giá chia giá thành nhiều thành phần. Một phần của đầu cơ luôn luôn có mặt, tuy nhiên các biểu đồ cũng bao gồm một thành phần của người tiêu dùng và một người đặt cược trực tuyến.

Hurder không muốn đi sâu vào chi tiết cụ thể về cách thức hoạt động của hệ thống độc quyền của họ. Nhưng cô ấy dự đoán rằng: "Để đo lường giá trị token do người dùng mua hàng hóa và dịch vụ, chúng tôi sử dụng tương đương với GDP, mà chúng tôi gọi là Hoạt động kinh tế." Bà đã đề cập đến các nền tảng đặt cược và các chuỗi lưu trữ phân tán như các ví dụ về các hệ thống có thể lấy giá trị hoạt động kinh tế. Tuy nhiên, một số dự án blockchain dễ đánh giá hơn những dự án khác. Như Michael Anderson từ Framework Ventures chia sẻ, một số giao thức tài chính phi tập trung cho vay giờ đây đã trở nên chặt chẽ hơn.

 

Bitfinex ra mắt dịch vụ giám sát cấp độ tổ chức và thông báo mối quan hệ hợp tác với Koine  

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã hợp tác với nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Koine có trụ sở tại London để triển khai dịch vụ lưu ký và dịch vụ sau giao dịch cấp độ tổ chức.

Vào ngày 13 tháng 5, Bitifinex tuyên bố rằng Koine sẽ cung cấp cho sàn giao dịch một loạt các dịch vụ có thể giúp các nhà giao dịch chuyên nghiệp giảm thiểu rủi ro trong giao dịch tiền điện tử. Bitfinex phục vụ một số dịch vụ của mình cho các khách hàng chuyên nghiệp bằng cách hỗ trợ giao dịch tiền thuật toán cùng như giao dịch tự do và tuyên bố bộ dịch vụ mới sẽ giúp khuyến khích sự tham gia của tổ chức vào thị trường tiền điện tử.

Phil Mochan, nhà sáng lập kiêm nhà chiến lược và phát triển công ty tại Koine đã giải thích cách mô hình bảo mật của nó đối với việc lưu ký tài sản tiền điện tử hoạt động. Thay vì tuân theo các quy trình đã được thiết lập cho việc lưu trữ tài sản tiền điện tử thì giải pháp của nó sử dụng ba phần công nghệ riêng biệt, được đặt tên là Hồi kỹ thuật số Airlocks vì chúng hoạt động tương tự như các khóa khí vật lý.

Hơn nữa, toàn bộ quá trình xảy ra trong một khung thời gian một phần nghìn giây và chủ yếu dựa vào phần cứng, thay vì phần mềm. Bên cạnh cách tiếp cận này, công nghệ Koine được thiết kế gần như hoàn toàn tự động, không cần sự can thiệp của con người và có thể xử lý hơn 200.000 giao dịch mỗi giây.

Các dịch vụ sau giao dịch của Koine, được thiết kế để loại bỏ nhu cầu về các quy trình thủ công bằng cách loại bỏ các tài sản blockchain khỏi chu kỳ giao dịch thông qua quá trình phi vật chất hóa. Các thị trường truyền thống như thị trường chứng khoán và trái phiếu thường cũng phi vật chất hóa tài sản, nhưng họ vẫn tiếp tục sử dụng mô hình thương mại nhiều tầng đòi hỏi phải làm việc chuyên sâu về đối chiếu.

Dịch vụ Koine, đảm bảo quyền sở hữu hợp pháp liên tục đối với tất cả các tài sản tiền điện tử và tiền tệ fiat (số hóa) bằng cách lưu giữ tất cả các tài sản liên quan đến giao dịch trong mô hình sở hữu riêng biệt. Khi một khách hàng muốn giao dịch, thì Koine sẽ khóa tài sản thế chấp của mỗi bên trong giao dịch trước khi thực hiện giao dịch. Khóa tài sản thế chấp này nằm trong khung thời gian dưới một phần nghìn giây. Đại diện của Bitfinex tiết lộ rằng Koine và Bitfinex cũng đang xây dựng một nền tảng tích hợp để cho phép các khách hàng của Koine cũng như khách hàng của Bitfinex có được một khoản tín dụng trên Bitfinex bằng cách sử dụng các token được tổ chức với Koine.

 

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Chương trình Staking $ UBXT


Trong bài viết này, đại diện từ dự án Upbots sẽ chia sẻ về những thông tin chi tiết về chương trình staking như cơ chế, phần thưởng, v.v Sau đó, vào thứ sáu, dự án sẽ công bố cách thức người dùng có thể tham gia, tuy nhiên điểm duy nhất có thể được bật mí trong hôm nay đó là staking sẽ được thực hiện thông qua FTX.

 

Chương trình được thiết kế để thưởng cho những người nắm giữ token trung thành nhất và được chia thành các mục sau:

 

Không có mô tả.

 

Những thợ máy

Bạn có thể staking UBXT trên sàn FTX miễn là bạn muốn cho đến khi kết thúc chương trình staking. Bạn có thể hủy staking bất kỳ lúc nào nhưng tất nhiên bạn sẽ phải đợi khoảng thời gian mở khóa mà bạn đã chọn để truy cập token của mình. Có hai lựa chọn về thời gian mở khóa đó là: 7 ngày và 30 ngày, cả hai đều mang lại những lợi ích khác nhau.

 

Sau khi gửi tiền và chọn gói mong muốn, bạn có thể hủy staking số tiền đó bất kỳ lúc nào nhưng tất nhiên bạn sẽ phải đợi khoảng thời gian mở khóa mà bạn đã chọn trước khi có thể truy cập.

Khi token của bạn được staking, bạn không thể truy cập hoặc sử dụng chúng cho bất kỳ mục đích nào khác và trong thời gian đó, bạn sẽ được hưởng những lợi ích liên quan đến gói staking mà bạn chọn.

 

APR (Tỷ lệ phần trăm hàng năm) sẽ được phân phối hàng giờ, một nửa được mở khóa và một nửa được thêm vào số tiền đã khóa của bạn.

Giới hạn tối đa bạn có thể staking là 1 triệu UBXT và tối thiểu là 10.000 UBXT. Kích thước Pool tối đa là 60 triệu UBXT. Nghe có vẻ to tát, nhưng đây là điểm khởi đầu: chương trình staking hoạt động trên cơ sở ai đến trước sẽ được phục vụ trước. Hay nói cách khác, nếu bạn tham gia muộn, bạn có thể phải đợi cho đến khi ai đó muốn rời đi thì bạn mới có chỗ để vào.

 

Các lợi ích của staking

Staking UBXT sẽ tự động hỗ trợ bạn đăng ký UpBots miễn phí miễn là UBXT của bạn được staking.

 

Bạn cũng sẽ nhận được 25% APR, đây chỉ là một mức tăng nhỏ so với lãi suất tiết kiệm 1% APR mà hầu hết các ngân hàng Châu Âu sẽ cung cấp.

Những người tham gia vào chương trình staking UBXT của UpBots sẽ có quyền truy cập sớm vào 3 Algo Bots để kiểm tra các tính năng bí danh của nền tảng. Những bot bí danh này sẽ không có sẵn cho Joe Public và chúng sẽ được kích hoạt để giao dịch vốn thực trên tài khoản của bạn nếu bạn muốn dùng thử. 

 

Ngoài APR, phần thưởng khác là các tính năng sớm được phát hành và chương trình Đại sứ, nếu bạn muốn tham gia và trở thành Đại sứ của UpBots.

 

Mối quan tâm và sự đảm bảo

Chương trình staking này sẽ được thực hiện thông qua sàn giao dịch FTX.

Để hoàn toàn tuân thủ nguyên tắc của các cơ quan quản lý, UpBots GmbH không thể có quyền truy cập hoặc kiểm soát các token mà người dùng staking. 

 

Chuẩn bị tiền cho staking!

Nếu bạn muốn tham gia và kiếm một số phần thưởng tiền cược hấp dẫn, vui lòng truy cập FTX.com và tiến hành mua UBXT. Số tiền từ 10000 đến 1 triệu token UBXT sẽ có thể giúp bạn thành công trong việc staking.

 

Trên đây là những thông tin sơ bộ về chưng trình staking $UBXT. Hãy theo dõi website để cập nhật thêm thông tin hướng dẫn chi tiết về cách thức tham gia staking vào thứ sáu và thứ hai tuần sau nhé! 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn