Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương UAE một lần nữa cảnh bảo đề phòng các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 149 lượt xem
Chia sẻ
 

Thống đốc ngân hàng trung ương đã mô tả sự sụt giảm gần đây trên thị trường chứng khoán Mỹ là 'một sự điều chỉnh lành mạnh'.

 

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương UAE đã nhắc lại lời cảnh báo đề phòng các giao dịch bằng tiền mã hóa trong bối cảnh thị trường biến động mạnh mẽ hơn và nhiều nước châu Á đã ban hành các lệnh cấm giao dịch tiền điện tử Bitcoin. Khi được hỏi về quan điểm của ông về các đồng tiền mã hóa trong một cuộc họp, ông Mubarak Rashid Al Mansouri, thống đốc Ngân hàng Trung ương chỉ đơn giản nói rằng "hãy tránh xa nó".

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tỏ quan điểm rất rõ ràng rằng Ngân hàng Trung ương không chấp nhận những đồng tiền này và chúng ta phải nên cẩn thận. Ý tôi là, chúng ta đã thấy sự biến động đã xảy ra rồi vì vậy hãy tránh xa nó", ông nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

Cảnh báo của Thống đốc về các đồng tiền mã hóa cũng tương tự như những nhận xét mà ông đã đưa ra vào cuối tháng 10 khi ông nói rằng các đồng tiền này có nguy cơ tạo các quỹ rửa tiền hoặc khủng bố vì chúng không đi qua các kênh chính thức nên không thể giám sát được.

Tuần trước, Cơ quan Chứng khoán và Hàng hoá (SCA), cơ quan điều tiết thị trường tài chính ở UAE cũng đã thể hiện một quan điểm tương tự. Trong một tuyên bố, Cơ quan cho biết họ muốn "báo động về tất cả các hoạt động gây quỹ hoặc chương trình gây quỹ dựa trên các token mã hóa này". SCA kêu gọi các nhà đầu tư cần "nhận thức đầy đủ những rủi ro liên quan đến các ICOs [Các dự án hỗ huy động vốn từ đồng xu ban đầu]".

Triển vọng tích cực

Phát biểu tại Diễn đàn Tài chính Ả Rập ở Dubai, ông Al Mansouri cũng cho biết về một triển vọng tăng trưởng kinh tế tích cực của UAE.

Theo bigcoinvietnam "Tình hình đang được cải thiện với giá dầu và tổng sản phẩm nội địa của các ngành kinh tế khác không liên quan đến dầu đã tăng lên ", thống đốc nói. Ông nói thêm rằng ngành ngân hàng nội địa đã có thái độ rất tốt khi không liên kết với các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Khi được hỏi về sự biến động gần đây của thị trường tài chính, đặc biệt ở Mỹ, nơi chỉ số chứng khoán đã sụt giảm vào tuần trước, ông Al Mansouri nói chung chung:

"Tôi nghĩ đó là điều bình thường, đó là một sự điều chỉnh lành mạnh. Các thị trường đã tăng lên trong một thời gian và sụt giảm là quy luật tất yếu, nhưng có một điều an ủi là những nguyên tắc cơ bản vẫn được áp dụng một cách tích cực, "ông nói.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h08 ngày 10.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC


Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC

Ví MEW, hợp tác cùng hãng tài chính thuật toán Bity vừa cho ra mắt một nền tảng, cho phép người dùng chuyển đổi tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC. Người dùng ví MEW V5 có thể giao dịch lên tới hạn mức 5000 Franc Bitcoin và Ethereum (ước tính 116 triệu VNĐ) sang Euro và Franc Thụy Sỹ mà không cần KYC. Người dùng có thể  tham gia giao dịch tại bất kì địa điểm nào trên thế giới.

KYC là quy trình khiến tổ chức có thể xác nhận được danh tính của người dùng trước hoặc trong khi giao dịch. Doanh nghiệp cần biết được khách hàng của họ có tham gia vào hoạt động phi pháp nào như rửa tiền hay tham nhũng không. Để lựa chọn giao dịch, khách hàng sẽ phải chọn loại tiền điện tử hay tiền pháp định đích trong bảng điều khiển. Người dùng có thể sẽ phải cung cấp thêm thông tin cá nhân như số điện thoại, thông tin ngân hàng, tên và tài khoản ngân hàng, cũng như là thông tin các hóa đơn khác, phục vụ cho việc định danh.

Tính bảo mật cao và tính ấn danh của tiền mã hóa luôn là chính phủ và các bên liên quan quan tâm, mục đích là kiểm soát các hoạt động rửa tiền và phi pháp khác. Tháng trước, Cơ quan quản lí Không gian mạng Trung Quốc (CAC) đã đưa ra các quy định mới về các công ty blockchain đang hoạt động trong quốc gia này.

Các nguyên tắc CAC yêu cầu các công ty khởi nghiệp blockchain cho phép các nhà chức trách truy cập vào dữ liệu được lưu trữ và giới thiệu các quy trình đăng ký yêu cầu thẻ ID hoặc số điện thoại di động từ người dùng của họ. Ngoài ra, họ sẽ có nghĩa vụ giám sát nội dung và thông tin kiểm duyệt bị cấm theo luật hiện hành của Trung Quốc .

Vào tháng 4 năm 2018, Amazon Technologies, Inc. đã nhận được bằng sáng chế cho một thị trường dữ liệu phát trực tuyến cho phép kết hợp nhiều nguồn dữ liệu, như vậy cho phép theo dõi các giao dịch tiền mã hóa theo thời gian thực và những người dùng có liên quan. Điều này về cơ bản sẽ dẫn đến việc công khai các giao dịch liên quan đến Bitcoin, Ethereum hoặc bất kỳ loại tiền mã hóa không riêng tư nào khác.

Bạn đang đọc bài viết Nền tảng mới cho phép chuyển tiền thuật toán thành tiền mặt mà không cần KYC, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ