Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng trung ương UAE một lần nữa cảnh bảo đề phòng các đồng tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 10/02/2018 - 85 lượt xem
Chia sẻ
 

Thống đốc ngân hàng trung ương đã mô tả sự sụt giảm gần đây trên thị trường chứng khoán Mỹ là 'một sự điều chỉnh lành mạnh'.

 

Người đứng đầu Ngân hàng Trung ương UAE đã nhắc lại lời cảnh báo đề phòng các giao dịch bằng tiền mã hóa trong bối cảnh thị trường biến động mạnh mẽ hơn và nhiều nước châu Á đã ban hành các lệnh cấm giao dịch tiền điện tử Bitcoin. Khi được hỏi về quan điểm của ông về các đồng tiền mã hóa trong một cuộc họp, ông Mubarak Rashid Al Mansouri, thống đốc Ngân hàng Trung ương chỉ đơn giản nói rằng "hãy tránh xa nó".

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tỏ quan điểm rất rõ ràng rằng Ngân hàng Trung ương không chấp nhận những đồng tiền này và chúng ta phải nên cẩn thận. Ý tôi là, chúng ta đã thấy sự biến động đã xảy ra rồi vì vậy hãy tránh xa nó", ông nói với các phóng viên hôm thứ Bảy.

Cảnh báo của Thống đốc về các đồng tiền mã hóa cũng tương tự như những nhận xét mà ông đã đưa ra vào cuối tháng 10 khi ông nói rằng các đồng tiền này có nguy cơ tạo các quỹ rửa tiền hoặc khủng bố vì chúng không đi qua các kênh chính thức nên không thể giám sát được.

Tuần trước, Cơ quan Chứng khoán và Hàng hoá (SCA), cơ quan điều tiết thị trường tài chính ở UAE cũng đã thể hiện một quan điểm tương tự. Trong một tuyên bố, Cơ quan cho biết họ muốn "báo động về tất cả các hoạt động gây quỹ hoặc chương trình gây quỹ dựa trên các token mã hóa này". SCA kêu gọi các nhà đầu tư cần "nhận thức đầy đủ những rủi ro liên quan đến các ICOs [Các dự án hỗ huy động vốn từ đồng xu ban đầu]".

Triển vọng tích cực

Phát biểu tại Diễn đàn Tài chính Ả Rập ở Dubai, ông Al Mansouri cũng cho biết về một triển vọng tăng trưởng kinh tế tích cực của UAE.

Theo bigcoinvietnam "Tình hình đang được cải thiện với giá dầu và tổng sản phẩm nội địa của các ngành kinh tế khác không liên quan đến dầu đã tăng lên ", thống đốc nói. Ông nói thêm rằng ngành ngân hàng nội địa đã có thái độ rất tốt khi không liên kết với các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Khi được hỏi về sự biến động gần đây của thị trường tài chính, đặc biệt ở Mỹ, nơi chỉ số chứng khoán đã sụt giảm vào tuần trước, ông Al Mansouri nói chung chung:

"Tôi nghĩ đó là điều bình thường, đó là một sự điều chỉnh lành mạnh. Các thị trường đã tăng lên trong một thời gian và sụt giảm là quy luật tất yếu, nhưng có một điều an ủi là những nguyên tắc cơ bản vẫn được áp dụng một cách tích cực, "ông nói.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Cập nhật lúc 19h08 ngày 10.2.2018

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ