Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính thực hiện giao dịch với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 457 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương của Zimbabwe gần đây đã cấm các tổ chức tài chính trong nước thực hiện giao dịch tiền mã hóa, phương tiện truyền thông địa phương NewsDay báo cáo ngày hôm nay, 12 tháng 5.

 

Theo báo cáo, giám đốc Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) và cơ quan đăng ký của tổ chức ngân hàng Norman Mataruka đã ban hành một thông tư thứ sáu về lĩnh vực tài chính để chấm dứt trao đổi tiền mã hóa tại tất cả các tổ chức tài chính trong vòng 60 ngày và bắt đầu thanh lý các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền mã hóa hiện có.

 

Các tổ chức tài chính đã được lệnh phải "đảm bảo rằng họ không sử dụng, kinh doanh hoặc giao dịch tiền mã hóa bằng bất kỳ cách nào", một động thái áp dụng cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

 

Giải thích về quyết định này, Mataruka nhấn mạnh sự liên kết của tiền mã hoá và hệ thống tài chính hợp pháp truyền thống, nói rằng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán, mà ngân hàng trung ương chưa có sự chuẩn bị cho sự giao dịch về tiền mã hóa.

 

NewsDay báo cáo rằng tổng giám đốc của RBZ John Mangudya cảnh báo công chúng trong một tuyên bố riêng biệt rằng những cá nhân thực hiện giao dịch tiền mã hóa trong nước "họ sẽ tự chịu rủi ro”:

 

“Bất kỳ người nào mua, bán, hoặc giao dịch bằng tiền mã hóa, dù trực tuyến, hay bằng cách khác, đều tự chịu rủi ro và sẽ không có quyền truy đòi vào Ngân hàng Dự trữ hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào trong nước.”

 

Vào tháng 11 năm 2017, Cointelegraph đã báo cáo rằng RBZ sẽ coi việc sử dụng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) là thanh toán bất hợp pháp, cho đến khi các cơ quan tài chính phát triển một cơ cấu quản lý cho tiền mã hóa.

 

Vào đầu tháng tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố một lệnh cấm tương tự, cấm tất cả các nhân viên thuộc thẩm quyền của mình giao dịch với các doanh nghiệp hoặc cá nhân có liên quan đến tiền mã hóa.

 

Động thái của BZ cũng tuân theo một cảnh báo gần đây chống lại tiền mã hóa từ Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK), đã ban hành một thông tư vào tháng trước về các rủi ro liên quan đến giao dịch mã hóa, như gian lận, hack và mất dữ liệu.

Cập nhật 20h00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính thực hiện giao dịch với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ