Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính thực hiện giao dịch với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 395 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương của Zimbabwe gần đây đã cấm các tổ chức tài chính trong nước thực hiện giao dịch tiền mã hóa, phương tiện truyền thông địa phương NewsDay báo cáo ngày hôm nay, 12 tháng 5.

 

Theo báo cáo, giám đốc Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) và cơ quan đăng ký của tổ chức ngân hàng Norman Mataruka đã ban hành một thông tư thứ sáu về lĩnh vực tài chính để chấm dứt trao đổi tiền mã hóa tại tất cả các tổ chức tài chính trong vòng 60 ngày và bắt đầu thanh lý các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền mã hóa hiện có.

 

Các tổ chức tài chính đã được lệnh phải "đảm bảo rằng họ không sử dụng, kinh doanh hoặc giao dịch tiền mã hóa bằng bất kỳ cách nào", một động thái áp dụng cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

 

Giải thích về quyết định này, Mataruka nhấn mạnh sự liên kết của tiền mã hoá và hệ thống tài chính hợp pháp truyền thống, nói rằng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán, mà ngân hàng trung ương chưa có sự chuẩn bị cho sự giao dịch về tiền mã hóa.

 

NewsDay báo cáo rằng tổng giám đốc của RBZ John Mangudya cảnh báo công chúng trong một tuyên bố riêng biệt rằng những cá nhân thực hiện giao dịch tiền mã hóa trong nước "họ sẽ tự chịu rủi ro”:

 

“Bất kỳ người nào mua, bán, hoặc giao dịch bằng tiền mã hóa, dù trực tuyến, hay bằng cách khác, đều tự chịu rủi ro và sẽ không có quyền truy đòi vào Ngân hàng Dự trữ hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào trong nước.”

 

Vào tháng 11 năm 2017, Cointelegraph đã báo cáo rằng RBZ sẽ coi việc sử dụng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) là thanh toán bất hợp pháp, cho đến khi các cơ quan tài chính phát triển một cơ cấu quản lý cho tiền mã hóa.

 

Vào đầu tháng tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố một lệnh cấm tương tự, cấm tất cả các nhân viên thuộc thẩm quyền của mình giao dịch với các doanh nghiệp hoặc cá nhân có liên quan đến tiền mã hóa.

 

Động thái của BZ cũng tuân theo một cảnh báo gần đây chống lại tiền mã hóa từ Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK), đã ban hành một thông tư vào tháng trước về các rủi ro liên quan đến giao dịch mã hóa, như gian lận, hack và mất dữ liệu.

Cập nhật 20h00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính thực hiện giao dịch với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ