Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính thực hiện giao dịch với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 429 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương của Zimbabwe gần đây đã cấm các tổ chức tài chính trong nước thực hiện giao dịch tiền mã hóa, phương tiện truyền thông địa phương NewsDay báo cáo ngày hôm nay, 12 tháng 5.

 

Theo báo cáo, giám đốc Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) và cơ quan đăng ký của tổ chức ngân hàng Norman Mataruka đã ban hành một thông tư thứ sáu về lĩnh vực tài chính để chấm dứt trao đổi tiền mã hóa tại tất cả các tổ chức tài chính trong vòng 60 ngày và bắt đầu thanh lý các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền mã hóa hiện có.

 

Các tổ chức tài chính đã được lệnh phải "đảm bảo rằng họ không sử dụng, kinh doanh hoặc giao dịch tiền mã hóa bằng bất kỳ cách nào", một động thái áp dụng cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

 

Giải thích về quyết định này, Mataruka nhấn mạnh sự liên kết của tiền mã hoá và hệ thống tài chính hợp pháp truyền thống, nói rằng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán, mà ngân hàng trung ương chưa có sự chuẩn bị cho sự giao dịch về tiền mã hóa.

 

NewsDay báo cáo rằng tổng giám đốc của RBZ John Mangudya cảnh báo công chúng trong một tuyên bố riêng biệt rằng những cá nhân thực hiện giao dịch tiền mã hóa trong nước "họ sẽ tự chịu rủi ro”:

 

“Bất kỳ người nào mua, bán, hoặc giao dịch bằng tiền mã hóa, dù trực tuyến, hay bằng cách khác, đều tự chịu rủi ro và sẽ không có quyền truy đòi vào Ngân hàng Dự trữ hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào trong nước.”

 

Vào tháng 11 năm 2017, Cointelegraph đã báo cáo rằng RBZ sẽ coi việc sử dụng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) là thanh toán bất hợp pháp, cho đến khi các cơ quan tài chính phát triển một cơ cấu quản lý cho tiền mã hóa.

 

Vào đầu tháng tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố một lệnh cấm tương tự, cấm tất cả các nhân viên thuộc thẩm quyền của mình giao dịch với các doanh nghiệp hoặc cá nhân có liên quan đến tiền mã hóa.

 

Động thái của BZ cũng tuân theo một cảnh báo gần đây chống lại tiền mã hóa từ Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK), đã ban hành một thông tư vào tháng trước về các rủi ro liên quan đến giao dịch mã hóa, như gian lận, hack và mất dữ liệu.

Cập nhật 20h00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính thực hiện giao dịch với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Kraken đang tìm kiếm một khoản đầu tư “quỹ chiến tranh” trị giá 4 triệu đô la


Sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đang nỗ lực gây quỹ, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư “chọn lọc” mua cổ phần trong công ty.


Jesse Powell, CEO của công ty, đã xác nhận với CoinDesk rằng công ty của ông đang tìm cách khai thác một số lượng nhỏ khách hàng cho một vòng gây quỹ định giá công ty ở mức 4 tỷ đô la.

Jesse Powell, CEO của Kraken

Jesse Powell, CEO của Kraken

Hiện tại có một cơ hội trong một khoảng thời gian có hạn dành cho một số lượng nhỏ khách hàng có chọn lọc để mua cổ phiếu Kraken có giá trị 4 tỷ đô la ở mức tối thiểu 100.000 đô la, ông nói với CoinDesk qua email.

Công chúng sẽ không có quyền truy cập vào các cổ phiếu này và sàn giao dịch không muốn chào bán công khai.

Công ty cho đến nay vẫn chưa xác định sẽ gây bao nhiêu quỹ và con số cuối cùng sẽ phụ thuộc vào tiền lãi, Powell nói. Ông nói thêm rằng, số lượng cổ phiếu có sẵn là tương đối hạn chế, và sàn giao dịch sẽ kết thúc đợt chào bán vào ngày 16/12.

Một email được gửi cho các nhà đầu tư mô tả động thái này như “ một cách để tạo cơ hội cho các khách hàng có giá trị nhất của chúng tôi trở thành chủ sở hữu cổ phần trong công ty”, email tiếp tục nói:

“Tuy nhiên, chúng tôi đang tạo ra lợi nhuận và sở hữu kho dự trữ đáng kể nên việc gây quỹ không phải là điều cần thiết, tuy nhiên, việc gắn kết lợi ích với các khách hàng hàng đầu của chúng tôi đồng thời xây dựng một quỹ chiến tranh cho việc mua lại trong thị trường gấu mang lại cơ hội đôi bên cùng có lợi”.

Khi được hỏi về những loại mua lại mà Kraken có thể thực hiện, Powell chỉ ra những lần mua bán trước đó của Coinsetter, CAVirtex, CleverCoin và Cryptowatch.

“Chúng tôi đang tìm kiếm nhiều hơn thế, bất cứ điều gì có thể có sự phối hợp mạnh mẽ với các các đợt chào bán dịch vụ /  sản phẩm hiện có của chúng tôi và với các đội ngũ tuyệt vời”, anh ấy giải thích.

Mặc dù anh không thể nói cụ thể về việc mua lại tại thời điểm đăng bài viết, nhưng anh đã nói rằng công ty liên doanh của sàn giao dịch “đã hoạt động rất tích cực trong năm ngoái”, và có thể đưa ra một số thông báo vào đầu năm 2019.

Sàn giao dịch sẽ sử dụng dịch vụ của bên thứ ba không được tiết lộ để xác minh rằng các bên quan tâm là nhà đầu tư được công nhận tại Hoa Kỳ, cũng như giám sát các giao dịch thực tế.

Kraken kết hợp với sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ gây quỹ trong thị trường gấu. Coinbase đã huy động được 300 triệu đô la vào đầu năm nay, với mức định giá 8 tỷ đô la.

Giống như Kraken, Coinbase cho biết họ đang xây dựng một “quỹ chiến tranh”, phó chủ tịch phát triển kinh doanh và hợp tác Emilie Choi nói rằng quỹ sẽ được lưu giữ đề phòng những ngày thị trường ảm đạm. Không giống như Kraken, Coinbase không có bất kỳ hoạt động mua lại cụ thể nào hoặc động thái khác tại thời điểm này, Choi nói.

 

 

Bạn đang đọc: Kraken đang tìm kiếm một khoản đầu tư “quỹ chiến tranh” trị giá 4 triệu đô la tại Tin tức

Theo Coindesk

Biên dịch: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ