Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính thực hiện giao dịch với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 12/05/2018 - 510 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng trung ương của Zimbabwe gần đây đã cấm các tổ chức tài chính trong nước thực hiện giao dịch tiền mã hóa, phương tiện truyền thông địa phương NewsDay báo cáo ngày hôm nay, 12 tháng 5.

 

Theo báo cáo, giám đốc Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) và cơ quan đăng ký của tổ chức ngân hàng Norman Mataruka đã ban hành một thông tư thứ sáu về lĩnh vực tài chính để chấm dứt trao đổi tiền mã hóa tại tất cả các tổ chức tài chính trong vòng 60 ngày và bắt đầu thanh lý các tài khoản liên quan đến giao dịch tiền mã hóa hiện có.

 

Các tổ chức tài chính đã được lệnh phải "đảm bảo rằng họ không sử dụng, kinh doanh hoặc giao dịch tiền mã hóa bằng bất kỳ cách nào", một động thái áp dụng cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

 

Giải thích về quyết định này, Mataruka nhấn mạnh sự liên kết của tiền mã hoá và hệ thống tài chính hợp pháp truyền thống, nói rằng RBZ có nghĩa vụ bảo vệ tính toàn vẹn của các hệ thống thanh toán, mà ngân hàng trung ương chưa có sự chuẩn bị cho sự giao dịch về tiền mã hóa.

 

NewsDay báo cáo rằng tổng giám đốc của RBZ John Mangudya cảnh báo công chúng trong một tuyên bố riêng biệt rằng những cá nhân thực hiện giao dịch tiền mã hóa trong nước "họ sẽ tự chịu rủi ro”:

 

“Bất kỳ người nào mua, bán, hoặc giao dịch bằng tiền mã hóa, dù trực tuyến, hay bằng cách khác, đều tự chịu rủi ro và sẽ không có quyền truy đòi vào Ngân hàng Dự trữ hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào trong nước.”

 

Vào tháng 11 năm 2017, Cointelegraph đã báo cáo rằng RBZ sẽ coi việc sử dụng tiền mã hóa như Bitcoin (BTC) là thanh toán bất hợp pháp, cho đến khi các cơ quan tài chính phát triển một cơ cấu quản lý cho tiền mã hóa.

 

Vào đầu tháng tư, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã công bố một lệnh cấm tương tự, cấm tất cả các nhân viên thuộc thẩm quyền của mình giao dịch với các doanh nghiệp hoặc cá nhân có liên quan đến tiền mã hóa.

 

Động thái của BZ cũng tuân theo một cảnh báo gần đây chống lại tiền mã hóa từ Ngân hàng Trung ương Kenya (CBK), đã ban hành một thông tư vào tháng trước về các rủi ro liên quan đến giao dịch mã hóa, như gian lận, hack và mất dữ liệu.

Cập nhật 20h00

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân hàng Trung ương Zimbabwe cấm các tổ chức tài chính thực hiện giao dịch với tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia


Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Nền tảng tiền điện tử lớn Coinbase đã mở chương trình Coinbase Earn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia, theo thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 5.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Coinbase lần đầu tiên công bố chương trình vào cuối năm 2018 dưới dạng một sáng kiến ​​nhất thời. Thời gian thử nghiệm này cho phép người dùng kiếm tiền điện tử bằng cách tìm hiểu về mã thông báo token ERC-20 “0x” (ZRX). Coinbase tuyên bố rằng theo một cuộc khảo sát mà họ thực hiện, những người dùng không hiểu biết đã miễn cưỡng đầu tư vào tiền điện tử nhưng rất muốn tìm hiểu:

“…một trong những rào cản lớn nhất ngăn mọi người khám phá một tài sản kỹ thuật số mới là thiếu kiến ​​thức về tài sản đó. Nhiều người mà chúng tôi khảo sát bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để bắt đầu tìm hiểu về các tài sản tiền điện tử mới và khác biệt ngoài Bitcoin, nhưng không biết bắt đầu từ đâu.”

Như tiêu đề, người dùng Coinbase Earn cũng có thể kiếm tiền điện tử. Đổi lại khi thực hiện các câu đố về Stellar Lumens (XLM), Zcash (ZEC) và Basic Attention Token (BAT), người dùng có thể kiếm được những đồng coin tương ứng.

Đầu tuần này, Coinbase đã thêm hỗ trợ giao dịch cho 50 khu vực pháp lý mới, cũng như các tùy chọn giao dịch USD Coin (USDC) tại 85 quốc gia mới. Trong thông cáo báo chí tuyên bố mở rộng, Coinbase đã bình luận về hy vọng USDC sẽ mang lại sự ổn định kinh tế tại các quốc gia mới được bảo hiểm này:

“Đối với những khách hàng mới ở các quốc gia như Argentina và Uzbekistan, nơi giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng 10 % đến 20% vào năm 2020, các stablecoin như USDC có thể tạo cơ hội để bảo vệ chống lạm phát.”

Bạn đang đọc: Coinbase Earn đã có sẵn cho công chúng tại hơn 100 quốc gia

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain