Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe Và Những Nỗ Lực Ngăn Chặn Tiền Mã Hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 98 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã chỉ đạo tất cả các ngân hàng trực thuộc không cung cấp dịch vụ để tạo thuận lợi cho bất kỳ ai giao dịch hoặc thanh toán tiền mã hóa và một lần nữa cảnh báo người dân có thể mất đi khoản đầu tư của họ khi giao dịch tiền mã hóa như Bitcoin và Litecoin.

Trong một tuyên bố, RBZ cho biết động thái này đã được thực hiện để bảo vệ tính toàn vẹn và lành mạnh của hệ thống tài chính trong nước nói riêng và để bảo vệ người dân nói chung.

Tuyên bố này cho biết các đại lý và nhà đầu tư bất kỳ loại tiền mã hóa nào ở Zimbabwe sẽ không được luật pháp bảo vệ và tiền mã hóa trên toàn thế giới được giao dịch trong các nền tảng trao đổi khó kiểm soát.

Bản chất của các giao dịch tiền mã hóa làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn cho những người rửa tiền và những loại tội phạm khác, nghiêm trọng hơn nữa phá hoại các nỗ lực toàn cầu ngăn chặn rửa tiền và khủng hoảng kinh tế "ngân hàng trung ương cho biết."

Nhiều người Zimbabwe đã có lợi nhuận khủng khi kinh doanh tiền mã hóa, nhưng RBZ cũng cảnh báo rằng tình trạng nặc danh xung quanh các giao dịch đã khiến cho các cơ quan thực thi pháp luật khó theo dõi chúng.

Họ nói thêm rằng bất kỳ công cụ, nền tảng nào tạo nên dòng chảy của ngoại tệ kể cả vào hay ra hoặc giữa những cá nhân trong và ngoài nước đều phải được chấp thuận về mặt pháp luật.

"Việc nặc danh các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa có khả năng dẫn đến khó kiểm soát trao đổi hối đoái vì việc chuyển nhượng sẽ không được trình bày và được báo cáo bởi một đại lý ủy quyền ở nước ngoài", Họ nói.

Một công ty ở Harare gần đây đã giới thiệu một máy ATM mà họ nói sẽ được thanh toán bằng đồng đô la Mỹ và sẽ được sử dụng để giao dịch Bitcoin.

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của tiền mã hóa trong khu vực và toàn cầu để có thể đưa ra định hướng,chính sách tốt hơn.

Nhưng trong thời gian đó, ngân hàng đã kêu gọi nhân dân tránh xa các loại tiền mã hóa.

"Bất kỳ người nào mua, bán hoặc giao dịch bằng tiền mã hóa, dù trực tuyến, hay cách nào khác, đều tự chịu rủi ro và sẽ không có nhận được sự giúp đỡ nào từ Ngân hàng Dự trữ hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào trong nước nếu có điều đáng tiếc xảy ra".

Nguồn: xinhuanet.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe Và Những Nỗ Lực Ngăn Chặn Tiền Mã Hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia


Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates được thành lập vào năm 2000 do vợ chồng Bill Gates quản lý, hiện đang mở rộng quan hệ đối tác với Ripple. Qũy muốn một hệ thống cải tiến để có thể gửi tiền đến khắp các quốc gia nghèo trên thế giới. Tuy nhiên, một số quốc gia không đủ điều kiện để thanh toán. Ripple có thể hỗ trợ quỹ giải quyết vấn đề này, đó cũng là lý do quỹ từ thiện của Bill Gate muốn hợp tác với Ripple.


Có thể bạn quan tâm:

 

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

Trên thực tế, việc gửi tiền ra nước ngoài rất phức tạp và tốn chi phí. Chúng ta sẽ phải mất một khoản phí chuyển tiền và phải mất vài ngày để các ngân hàng có thể xử lý các giao dịch. Bên cạnh đó, nhiệm vụ này thậm chí còn khó khăn hơn khi quốc gia nhận tài trợ không có cơ sở hạ tầng tài chính thiết yếu. Dĩ nhiên, trong trường hợp này, chi phí sẽ cao hơn và việc chuyển tiền có thể mất nhiều thời gian hơn.

Quỹ từ thiện của Bill Gates sẽ hợp tác với Ripple

 

Miller Abel, phó giám đốc của Quỹ nói rằng, họ đang làm việc với Ripple và triển khai giao thức Interledger (ILP). Đồng thời, ông cho biết họ cũng đang hợp tác với nền tảng kiếm tiền trên web Coil. Điều này sẽ cho phép Quỹ hỗ trợ cho các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

Trên twitter, ông viết:

 

Chúng tôi đang hợp tác với Ripple và Coil để triển khai giao thức Interledger & nghiên cứu cách mà Mojaloop có thể hỗ trợ các hệ thống thanh toán vì người nghèo.

 
 

 

Quay trở lại năm 2017, khi đó, họ đã thông báo rằng họ sẽ tạo ra một nền tảng thanh toán tương thích. Nền tảng này hiện được biết đến với cái tên Mojaloop và sẽ được nâng cao để cung cấp các dịch vụ tốt hơn. Mojaloop được Gates Foundation giới thiệu vào tháng 10 năm ngoái. Nó sử dụng công nghệ Interledger và là một nền tảng thanh toán di động nguồn mở dành cho các tổ chức tài chính, các cơ quan quản lý chính phủ và các công ty fintech. Mojaloop giúp thúc đẩy thanh toán di động ở các quốc gia đang phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính cho những người không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng trên toàn thế giới.

 

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

Interledger hỗ trợ thanh toán cho người không thể tiếp cận ngân hàng

 

Theo số liệu từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2017 có khoảng 1.7 tỷ người trưởng thành không có tài khoản ngân hàng, chiếm khoảng 30% dân số toàn cầu. Phần lớn họ sinh sống tại các thị trường thu nhập thấp và trung bình mới nổi nên không thể tiếp cận dịch vụ ngân hàng do thiếu thông tin nhận dạng rõ ràng.

Với các nền tảng do blockchain hỗ trợ, những cá nhân như vậy có thể được cấp nhận diện kỹ thuật số để sử dụng trong hoạt động ngân hàng. Họ chỉ cần chiếc điện thoại thông minh và công nghệ sinh trắc học sẽ tiến hành toàn bộ.

Hiện giao thức ILP đang được một số công ty trên khắp thế giới sử dụng. Nó cho phép các công ty này phát triển những nền tảng thanh toán riêng dựa theo nhu cầu của họ.

Về khia cạnh khác, Coil được thành lập bởi cựu CTO Ripple – Stefan Thomas. Công ty cũng hoạt động dựa trên công nghệ Interledger. Nền tảng đăng ký này cho phép người dùng sử dụng tiền để ủng hộ những người sáng tạo nội dung bên cạnh việc kiểm soát quảng cáo và tinh giản quy trình paywall (bức tường thu phí) trên website.

Quyết định này của quỹ là một điều rất quan trọng, các quốc gia và những cá nhân nghèo nhất trên thế giới sẽ có quyền tiếp cận bình đẳng với các giải pháp tài chính. Satoshi Nakamoto, nhà sáng lập bí ẩn của Bitcoin cũng hướng tới mục đích cân bằng sự bất bình đẳng trên toàn cầu.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về mối quan hệ đối tác cũng như cách thức mà họ sẽ triển khai nó. Tuy nhiên, điều này cho thấy có một sự quan tâm thực sự từ các công ty và các thực thể trong việc sử dụng công nghệ Blockchain và cải thiện dịch vụ của họ.

 

Bạn đang xem: Quỹ từ thiện của Bill Gate hợp tác với Ripple nhằm hỗ trợ hệ thống thanh toán trên các quốc gia, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Cafebitcoin/Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ