Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe Và Những Nỗ Lực Ngăn Chặn Tiền Mã Hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 148 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã chỉ đạo tất cả các ngân hàng trực thuộc không cung cấp dịch vụ để tạo thuận lợi cho bất kỳ ai giao dịch hoặc thanh toán tiền mã hóa và một lần nữa cảnh báo người dân có thể mất đi khoản đầu tư của họ khi giao dịch tiền mã hóa như Bitcoin và Litecoin.

Trong một tuyên bố, RBZ cho biết động thái này đã được thực hiện để bảo vệ tính toàn vẹn và lành mạnh của hệ thống tài chính trong nước nói riêng và để bảo vệ người dân nói chung.

Tuyên bố này cho biết các đại lý và nhà đầu tư bất kỳ loại tiền mã hóa nào ở Zimbabwe sẽ không được luật pháp bảo vệ và tiền mã hóa trên toàn thế giới được giao dịch trong các nền tảng trao đổi khó kiểm soát.

Bản chất của các giao dịch tiền mã hóa làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn cho những người rửa tiền và những loại tội phạm khác, nghiêm trọng hơn nữa phá hoại các nỗ lực toàn cầu ngăn chặn rửa tiền và khủng hoảng kinh tế "ngân hàng trung ương cho biết."

Nhiều người Zimbabwe đã có lợi nhuận khủng khi kinh doanh tiền mã hóa, nhưng RBZ cũng cảnh báo rằng tình trạng nặc danh xung quanh các giao dịch đã khiến cho các cơ quan thực thi pháp luật khó theo dõi chúng.

Họ nói thêm rằng bất kỳ công cụ, nền tảng nào tạo nên dòng chảy của ngoại tệ kể cả vào hay ra hoặc giữa những cá nhân trong và ngoài nước đều phải được chấp thuận về mặt pháp luật.

"Việc nặc danh các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa có khả năng dẫn đến khó kiểm soát trao đổi hối đoái vì việc chuyển nhượng sẽ không được trình bày và được báo cáo bởi một đại lý ủy quyền ở nước ngoài", Họ nói.

Một công ty ở Harare gần đây đã giới thiệu một máy ATM mà họ nói sẽ được thanh toán bằng đồng đô la Mỹ và sẽ được sử dụng để giao dịch Bitcoin.

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của tiền mã hóa trong khu vực và toàn cầu để có thể đưa ra định hướng,chính sách tốt hơn.

Nhưng trong thời gian đó, ngân hàng đã kêu gọi nhân dân tránh xa các loại tiền mã hóa.

"Bất kỳ người nào mua, bán hoặc giao dịch bằng tiền mã hóa, dù trực tuyến, hay cách nào khác, đều tự chịu rủi ro và sẽ không có nhận được sự giúp đỡ nào từ Ngân hàng Dự trữ hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào trong nước nếu có điều đáng tiếc xảy ra".

Nguồn: xinhuanet.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe Và Những Nỗ Lực Ngăn Chặn Tiền Mã Hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ