Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe Và Những Nỗ Lực Ngăn Chặn Tiền Mã Hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 14/05/2018 - 125 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe (RBZ) đã chỉ đạo tất cả các ngân hàng trực thuộc không cung cấp dịch vụ để tạo thuận lợi cho bất kỳ ai giao dịch hoặc thanh toán tiền mã hóa và một lần nữa cảnh báo người dân có thể mất đi khoản đầu tư của họ khi giao dịch tiền mã hóa như Bitcoin và Litecoin.

Trong một tuyên bố, RBZ cho biết động thái này đã được thực hiện để bảo vệ tính toàn vẹn và lành mạnh của hệ thống tài chính trong nước nói riêng và để bảo vệ người dân nói chung.

Tuyên bố này cho biết các đại lý và nhà đầu tư bất kỳ loại tiền mã hóa nào ở Zimbabwe sẽ không được luật pháp bảo vệ và tiền mã hóa trên toàn thế giới được giao dịch trong các nền tảng trao đổi khó kiểm soát.

Bản chất của các giao dịch tiền mã hóa làm cho chúng trở thành một sự lựa chọn cho những người rửa tiền và những loại tội phạm khác, nghiêm trọng hơn nữa phá hoại các nỗ lực toàn cầu ngăn chặn rửa tiền và khủng hoảng kinh tế "ngân hàng trung ương cho biết."

Nhiều người Zimbabwe đã có lợi nhuận khủng khi kinh doanh tiền mã hóa, nhưng RBZ cũng cảnh báo rằng tình trạng nặc danh xung quanh các giao dịch đã khiến cho các cơ quan thực thi pháp luật khó theo dõi chúng.

Họ nói thêm rằng bất kỳ công cụ, nền tảng nào tạo nên dòng chảy của ngoại tệ kể cả vào hay ra hoặc giữa những cá nhân trong và ngoài nước đều phải được chấp thuận về mặt pháp luật.

"Việc nặc danh các giao dịch liên quan đến tiền mã hóa có khả năng dẫn đến khó kiểm soát trao đổi hối đoái vì việc chuyển nhượng sẽ không được trình bày và được báo cáo bởi một đại lý ủy quyền ở nước ngoài", Họ nói.

Một công ty ở Harare gần đây đã giới thiệu một máy ATM mà họ nói sẽ được thanh toán bằng đồng đô la Mỹ và sẽ được sử dụng để giao dịch Bitcoin.

Ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển của tiền mã hóa trong khu vực và toàn cầu để có thể đưa ra định hướng,chính sách tốt hơn.

Nhưng trong thời gian đó, ngân hàng đã kêu gọi nhân dân tránh xa các loại tiền mã hóa.

"Bất kỳ người nào mua, bán hoặc giao dịch bằng tiền mã hóa, dù trực tuyến, hay cách nào khác, đều tự chịu rủi ro và sẽ không có nhận được sự giúp đỡ nào từ Ngân hàng Dự trữ hoặc bất kỳ cơ quan quản lý nào trong nước nếu có điều đáng tiếc xảy ra".

Nguồn: xinhuanet.com

Bạn đang theo dõi bài viết: Ngân Hàng Trung Ương Zimbabwe Và Những Nỗ Lực Ngăn Chặn Tiền Mã Hóa tại Tin tức

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ