Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng TW Singapore: Mối quan tâm về Facebook Libra ‘Không tầm thường”

Đăng bởi: hueut  - 27/06/2019 - 648 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng TW Singapore: Mối quan tâm về Facebook Libra ‘Không tầm thường”

Ngân hàng trung ương Singapore đã tổ chức các cuộc thảo luận với Facebook về tiền điện tử libra sắp tới của họ, Bloomberg đưa tin vào ngày 27 tháng Sáu.

Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ Quan Tiền Tệ Singapore, đã thừa nhận các lợi ích tiềm năng của libra- như thanh toán rẻ hơn hoặc hỗ trợ cho các ngân hàng không bị ràng buộc - nhưng cho biết cơ quan quản lý cần phải hiểu chính xác hệ thống công nghệ khổng lồ này sẽ hoạt động như thế nào.

Cũng như cảnh báo rằng không rõ liệu libra có cung cấp giải pháp thay thế vượt trội so với các cơ chế thanh toán điện tử khác hay không, Menon cho biết Singapore sẽ tìm kiếm sự đảm bảo chắc chắn về các vấn đề an ninh và quyền riêng tư trước khi đưa ra quyết định pháp lý. Tại một cuộc họp báo, ông nói thêm:

“Thử thách chính là tìm ra bản chất của gã khổng lồ này. Nó trông như thế nào và chúng ta có thể đặt nó vào khuôn mẫu nào. Tại thời điểm này, chúng tôi chưa chắc chắn”.

Menon cũng cảnh báo rằng những lo ngại của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới là không phải là tầm thường.

Facebook đã nhận được một số phản hồi đáng kể từ các nhà quản lý kể từ khi công bố whitepaper cho tiền điện tử được chờ đợi từ lâu.

Đầu tuần này, Thống đốc Ngân hàng Pháp Villeroy De Galhau cảnh báo libra sẽ phải tuân thủ các quy định ngân hàng trong nước và có thể cần giấy phép để hoạt động.

Thông tin cũng đã được xác nhận rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần về libra vào ngày 17 tháng 7.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức đã kêu gọi các chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới cùng hợp tác trong việc hình thành một khung pháp lý quốc tế.

Tham khảo: https://bigcoinvietnam.com/libra-la-gi--facebook-pha-vo-tien-te-ky-thuat-so-moi 

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63% Rating
Điểm: 3.15 / 5
20 Bình chọn

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX mở bán token vốn chủ sở hữu của mình với các phương thức thanh toán đa dạng


Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX đã ra mắt token vốn chủ sở hữu, đại diện cho cổ phần sở hữu trong FT Trading Ltd, chủ sở hữu FTX có trụ sở tại Antigua.

FTX công bố, một token vốn chủ sở hữu có giá 2 đô la và kích thước mua tối thiểu là 250.000 đô la. Việc bán token dự kiến ​​sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 3, tùy thuộc vào cung và cầu.

 

null

 

Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried cho biết token vốn chủ sở hữu giúp các nhà đầu tư nhỏ có được cổ phần trong công ty vì quy mô mua tối thiểu thông qua tuyến đường tiêu chuẩn là 2,5 triệu đô la.

Tuần trước, FTX được đưa tin là đang tìm cách huy động tới 30 triệu đô la trong một vòng vốn chủ sở hữu với mức định giá 1 tỷ đô la. Theo đó, giới hạn mềm của việc bán token vốn chủ sở hữu là 30 triệu đô la, trong khi mục tiêu tối đa mà FTX đặt ra có thể lên tới 50 triệu USD. Tuy nhiên, Bankman cho biết, không có giới hạn đầu tư tối đa cho các nhà đầu tư nhỏ.

Token đính kèm

Tuy nhiên, token vốn chủ sở hữu sẽ đi kèm theo một số các điều khoản. Thứ nhất, hiện tại nó không thể giao dịch trên bất kỳ sàn giao dịch nào và không thể rút tiền. FTX cho biết họ sẽ "mạnh mẽ" xem xét việc giao dịch token "trong vài năm tới." Tuy nhiên, không có khả năng token sẽ bắt đầu giao dịch vì nó sẽ yêu cầu giấy phép ở nhiều khu vực pháp lý.

Thứ hai, token không cung cấp quyền biểu quyết như cổ phần vốn chủ sở hữu trong FT Trading Ltd. Và cuối cùng, trong khi token cung cấp quyền sở hữu sàn FTX, token tận dụng và nhãn trắng tiềm năng của FTX, nó không cấp quyền sở hữu FTX token tiện ích FTT hoặc bất kỳ hoạt động tiềm năng nào trên đất Mỹ.

Do vậy, người dùng được khuyên cáo là nên đọc kỹ tất cả các điều khoản chi tiết trước khi nhấp vào tùy chọn mua. Token có thể được mua thông qua ví FTX và các phương thức được hỗ trợ là đô la Mỹ, bitcoin (BTC), FTT và các token khác. Bán vốn cho bitcoin là một động thái chưa từng có.

Ngoài ra còn có một khoản chiết khấu nhỏ 1% khi mua bằng FTT, có nghĩa là người dùng cuối cùng có thể nhận được token vốn chủ sở hữu với giá $ 1,98 so với $ 2. Đáng chú ý là token vốn chủ sở hữu không có sẵn cho cư dân của Hoa Kỳ và các khu vực pháp lý bị cấm khác.

Kế hoạch mở rộng ‘quy mô thị trường’

Sàn FTX, với trụ sở tại Hồng Kông đã khai trương vào đầu năm 2019 và đang phát triển một cách nhanh chóng. Theo dữ liệu từ trang Skew, sàn giao dịch hiện đang xếp thứ bảy về open interest.

Hiện tại, FTX đang có kế hoạch mở rộng "lớn" đang chờ ở phía trước. Ông cho biết, "Chúng tôi đang tìm cách mở rộng chung hơn vào các sản phẩm và giao dịch token hóa, đồng thời mở rộng ra nhiều thị trường, bao gồm cả các phần quan trọng của Đông Á, Đông Nam Á và Đông Âu,"

Vào tháng 8 năm ngoái, sàn giao dịch đã huy động được 8 triệu đô la thông qua việc bán token FTT. Sau thương vụ đó, FTX đã huy động được "hàng chục triệu" đô la trong vòng vốn chủ sở hữu từ Binance vào tháng 12.

Khi được hỏi tại sao các nhà đầu tư thích vốn chủ sở hữu hơn token FTT, ông Bankman-Fried cho biết: "FTT có thanh khoản ngắn hạn hơn trong khi vốn chủ sở hữu có cổ phần kinh tế lớn nhất trong công ty".

 

Theo: TheBlock

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
63% Rating
Điểm: 3.15 / 5
20 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain