Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng TW Singapore: Mối quan tâm về Facebook Libra ‘Không tầm thường”

Đăng bởi: hueut  - 27/06/2019 - 596 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngân hàng TW Singapore: Mối quan tâm về Facebook Libra ‘Không tầm thường”

Ngân hàng trung ương Singapore đã tổ chức các cuộc thảo luận với Facebook về tiền điện tử libra sắp tới của họ, Bloomberg đưa tin vào ngày 27 tháng Sáu.

Ravi Menon, giám đốc điều hành của Cơ Quan Tiền Tệ Singapore, đã thừa nhận các lợi ích tiềm năng của libra- như thanh toán rẻ hơn hoặc hỗ trợ cho các ngân hàng không bị ràng buộc - nhưng cho biết cơ quan quản lý cần phải hiểu chính xác hệ thống công nghệ khổng lồ này sẽ hoạt động như thế nào.

Cũng như cảnh báo rằng không rõ liệu libra có cung cấp giải pháp thay thế vượt trội so với các cơ chế thanh toán điện tử khác hay không, Menon cho biết Singapore sẽ tìm kiếm sự đảm bảo chắc chắn về các vấn đề an ninh và quyền riêng tư trước khi đưa ra quyết định pháp lý. Tại một cuộc họp báo, ông nói thêm:

“Thử thách chính là tìm ra bản chất của gã khổng lồ này. Nó trông như thế nào và chúng ta có thể đặt nó vào khuôn mẫu nào. Tại thời điểm này, chúng tôi chưa chắc chắn”.

Menon cũng cảnh báo rằng những lo ngại của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới là không phải là tầm thường.

Facebook đã nhận được một số phản hồi đáng kể từ các nhà quản lý kể từ khi công bố whitepaper cho tiền điện tử được chờ đợi từ lâu.

Đầu tuần này, Thống đốc Ngân hàng Pháp Villeroy De Galhau cảnh báo libra sẽ phải tuân thủ các quy định ngân hàng trong nước và có thể cần giấy phép để hoạt động.

Thông tin cũng đã được xác nhận rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần về libra vào ngày 17 tháng 7.

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan giám sát tài chính liên bang Đức đã kêu gọi các chính phủ và ngân hàng trung ương trên thế giới cùng hợp tác trong việc hình thành một khung pháp lý quốc tế.

Tham khảo: https://bigcoinvietnam.com/libra-la-gi--facebook-pha-vo-tien-te-ky-thuat-so-moi 

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
63% Rating
Điểm: 3.15 / 5
20 Bình chọn

Mối đe dọa toàn cầu đối với sự ổn định tài chính


Nhóm các quốc gia G7 đã cho biết rằng stablecoins là một mối đe dọa đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

 

null

 

Một trang báo ngày 13/10 đưa tin, G7 đã vạch ra những rủi ro khác nhau liên quan đến các loại tiền kỹ thuật số trong một bản dự thảo. Ngay cả khi các công ty thành viên của hiệp hội Libra cai trị giải quyết các mối quan tâm pháp lý, nó cũng có thể không nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan quản lý cần thiết, cụ thể là:

"G7 tin rằng không nên bắt đầu bất cứ một dự án stablecoin nào cho đến khi các thách thức và rủi ro pháp lý, quy định và giám sát được giải quyết thỏa đáng. [...] Giải quyết các rủi ro như vậy không nhất thiết là sự đảm bảo cho sự chấp thuận theo quy định đối với việc sắp xếp stablecoin."

G7 cũng tuyên bố rằng các stablecoin toàn cầu với tiềm năng mở rộng nhanh chóng có thể kìm hãm sự cạnh tranh và đe dọa sự ổn định tài chính nếu người dùng mất niềm tin vào đồng tiền này. Báo cáo sẽ được trình bày một cách có chủ đích cho các bộ trưởng tài chính tại một cuộc họp thường niên của quỹ tiền tệ quốc tế trong tuần này.

Libra còn những vấn đề nào?

BBC tuyên bố rằng, trong khi báo cáo không chỉ ra dự án Libra stablecoin của Facebook, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối cho hệ thống thanh toán đang được đề xuất.

Các nhà quản lý toàn cầu đang ngày càng dựa vào dự án, với ngân hàng Anh gần đây đã thiết lập các điều khoản mà nó phải tuân thủ trước khi nó có thể được ban hành tại vương quốc Anh.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg sẽ chứng thực trước ủy ban dịch vụ tài chính của hạ viện Hoa Kỳ về Libra vào cuối tháng này. Người đứng đầu ủy ban, đại diện dân chủ Maxine Waters là một nhà phê bình đáng chú ý của dự án. Đầu năm nay, ủy ban đã soạn thảo "Đạo luật công nghệ lớn tránh xa tài chính".

Libra đã chứng kiến ​​một số công ty đối tác lớn của tập đoàn quản trị của mình rời khỏi dự án gần đây. Vào ngày 4 tháng 10, mạng thanh toán lớn PayPal đã rút khỏi tổ chức và ngay sau đó là Visa, Mastercard, StripeeBay.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm tại:

PayPal chính thức rút khỏi hiệp hội Libra

Visa, EBay, Stripe và Mastercard bỏ qua dự án Libra của Facebook

 

Hơn nữa, Finco Services của Delwar đã khởi kiện Facebook, cáo buộc vi phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh và "chỉ định sai về nguồn gốc" liên quan đến việc sử dụng logo Libra. Nguyên đơn cũng đang kiện nhà thiết kế cũ của mình, người đã làm logo cho Facebook vì đã tái sử dụng thiết kế

 

Theo: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
63% Rating
Điểm: 3.15 / 5
20 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain