Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng và các nhà quản lý châu Âu hợp tác trong một dự án blockchain

Đăng bởi: dangthang  - 26/06/2018 - 137 lượt xem
Chia sẻ
 

Kết quả hình ảnh cho Major European Regulator, Banks Collaborate on Blockchain Warrant-Issuance System

Tám tổ chức tài chính lớn ở châu Âu đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ hợp tác trong một dự án công nghệ blockchain nhằm ghi lại những bảo lãnh tài chính được phát hành – hãng tin Tây Ban Nha, Econoista báo cao.

Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha, Ủy ban Thị trường Chứng khoán (CNMV) cùng với nhà điều hành thị trường chứng khoán BME, và các ngân hàng Santander, BBVA, BNP Paribas, CaixaBank, Commerzbank and Société Générale đã hoàn thành một giao thức Proof-of-Concept mà họ gọi là Fast Track Listing. Hệ thống này được tạo ra để đăng ký phát hành bảo lãnh trong vòng 48 giờ, một quá trình thường xuyên mất một tuần để thực hiện.

Các bảo lãnh được định nghĩa như chứng khoán phái sinh, nó trao quyền bán chứng khoán ở một mức gia nhất định trước  ngày hết hạn.

CNMV nói rằng họ sẽ tiếp tục nghiên cứu ứng dụng của công nghệ blockchain cho các nhà phát hành bảo lãnh tài chính quốc gia và quốc tế.

Mặc dù các ngân hàng trên toàn thế giới đang tìm hiểu về blockchain, không phải ngân hàng nào cũng sẵn sàng chấp nhận công nghệ này. Tuần trước, CEO của BBVA đã nói rằng công nghệ blockchain “chưa trưởng thành” và còn phải đối mặt với nhiều thử thách. Tuy nhiên, một số ngân hàng đã tích cực ủng hộ công nghệ này – trong tháng 4, Santander đã cho ra mắt mạng lưới thanh toán dựa trên XRP cho khách hàng mua lẻ.

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Ngân hàng và các nhà quản lý châu Âu hợp tác trong một dự án blockchain tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ