Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân hàng và các nhà quản lý châu Âu hợp tác trong một dự án blockchain

Đăng bởi: dangthang  - 26/06/2018 - 197 lượt xem
Chia sẻ
 

Kết quả hình ảnh cho Major European Regulator, Banks Collaborate on Blockchain Warrant-Issuance System

Tám tổ chức tài chính lớn ở châu Âu đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ hợp tác trong một dự án công nghệ blockchain nhằm ghi lại những bảo lãnh tài chính được phát hành – hãng tin Tây Ban Nha, Econoista báo cao.

Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha, Ủy ban Thị trường Chứng khoán (CNMV) cùng với nhà điều hành thị trường chứng khoán BME, và các ngân hàng Santander, BBVA, BNP Paribas, CaixaBank, Commerzbank and Société Générale đã hoàn thành một giao thức Proof-of-Concept mà họ gọi là Fast Track Listing. Hệ thống này được tạo ra để đăng ký phát hành bảo lãnh trong vòng 48 giờ, một quá trình thường xuyên mất một tuần để thực hiện.

Các bảo lãnh được định nghĩa như chứng khoán phái sinh, nó trao quyền bán chứng khoán ở một mức gia nhất định trước  ngày hết hạn.

CNMV nói rằng họ sẽ tiếp tục nghiên cứu ứng dụng của công nghệ blockchain cho các nhà phát hành bảo lãnh tài chính quốc gia và quốc tế.

Mặc dù các ngân hàng trên toàn thế giới đang tìm hiểu về blockchain, không phải ngân hàng nào cũng sẵn sàng chấp nhận công nghệ này. Tuần trước, CEO của BBVA đã nói rằng công nghệ blockchain “chưa trưởng thành” và còn phải đối mặt với nhiều thử thách. Tuy nhiên, một số ngân hàng đã tích cực ủng hộ công nghệ này – trong tháng 4, Santander đã cho ra mắt mạng lưới thanh toán dựa trên XRP cho khách hàng mua lẻ.

Nguồn: Cointelegraph

Bạn đang đọc: Ngân hàng và các nhà quản lý châu Âu hợp tác trong một dự án blockchain tại tin tức

Biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

dangthang

Mình là một thành viên trong team dịch bài của Bigcoinvietnam. Hi vọng có thể mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích về tiền mã hóa và công nghệ blockchain.

Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G


Samsung tìm kiếm sự hợp tác với các công ty phần mềm về Blockchain và 6G

Phó chủ tịch của tập đoàn điện tử lớn Hàn Quốc Samsung cho biết hãng sẽ tìm cách hợp tác với các công ty phần mềm để phát triển blockchain, trí tuệ nhân tạo và mạng di động 6G. Tin tức đã được Bloomberg đưa tin vào ngày 16/06/2019.

Phó chủ tịch, Jay Y. Lee - người được cho là lãnh đạo công ty trên thực tế - đã thảo luận với các giám đốc điều hành của Samsung để thảo luận về sự hợp tác tiềm năng vào tuần trước, theo một tuyên bố của công ty được trích dẫn bởi Bloomberg. Một công ty phần mềm là một vụ mua lại bởi một công ty cổ phần tư nhân với mục đích thực hiện các vụ thương mại tiếp theo trong một lĩnh vực nhất định.

Theo Bloomberg, động thái bắt kịp các công nghệ tiên tiến như blockchain và 6G diễn ra trong bối cảnh môi trường kinh doanh phát triển nhanh chóng và cấu trúc thay đổi trong ngành công nghệ, điều này đặt ra những thách thức mới cho các công ty lớn. Trong tuyên bố, Lee lưu ý:

Chúng ta nên thử thách bản thân với một quyết định táo bạo để tạo ra những phần mềm mới, vượt ra ngoài phạm vi những thành tựu đã đạt được trong quá khứ của chúng ta”.

Như đã thông báo vào tháng 5 này, các dòng điện thoại thông minh sắp tới của Samsung sẽ được đi kèm với các tiện ích về tiền điện tử và các tính năng blockchain.

Do đó, chức năng liên quan đến tiền điện tử và blockchain sẽ được áp dụng cho Samsung S10 và sẽ được đưa vào các mẫu điện thoại Galaxy thông minh khác.

Vào cuối tháng 4, một nguồn tinnặc danh cho biết Samsung cuối cùng có thể phát triển một công nghệ blockchain hoàn chỉnh bằng mã token riêng của mình.

Một phân tích của Cointelegraph được công bố đầu tháng này, bất chấp quan điểm cứng rắn của chính phủ đối với tiền điện tử phi tập trung,một số tập đoàn Quốc như Samsung, Naver và NHN đã đưa ra xu hướng đang phát triển để có thể bắt kịp sự đổi mới của blockchain.

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain