Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân sách năm 2018: Chính phủ sử dụng công nghệ blockchain cho nền kinh tế kỹ thuật số

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/02/2018 - 219 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay đã có khoảng  hơn 4 triệu người sử dụng các loại tiền mã hóa  tại Ấn Độ

FM Arun Jaitley - B Tài chính North Block trong ngày Ngân sách năm 2018.  Ngun nh: PTI

Bộ trưởng Tài chính – ông  Arun Jaitley đã nhắc lại trong bài phát biểu Ngân sách của mình rằng chính phủ không xem xét các khoản tiền mã hóa  hoặc đồng coin là các khoản đấu giá hợp pháp, mà bên cạnh đó chính phủ  sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để "loại bỏ việc sử dụng các tài sản tiền mã hóa này để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như  dùng nó một phần của hệ thống thanh toán".

Đây là tuyên bố đầu tiên của chính phủ rằng các loại tiền mã hóa sẽ không phải là một phần của hệ thống thanh toán. Hiện nay giá trị của Bitcoin và các boại tiền mã hóa  khác đang có xu hướng  tăng lên mạnh mẽ  khi chúng trở thành những hệ thống thanh toán mang tính quốc tế.

Ajeet Khurana, người đứng đầu Ủy ban của công nghệ  Blockchain và  thị trường tiền mã hóa (Cryptocurrency) của Ấn Độ (BACC),  với hầu hết các  cuộc  giao dịch tiền mã hóa đều lấy tư cách là thành viên, cho biết: "Thông qua bài phát biểu của bộ trưởng bộ  tài chính nói về tiền mã hóa vào ngày Ngân sách, tôi thấy đó là một dấu hiệu rõ ràng cho  thấy sự đổi mới công nghệ này đã trở nên quan trọng, phát triển  và lan rộng ở Ấn Độ như thế nào ".

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành và cố vấn pháp lý chỉ ra rằng chính phủ đã không nói  bất cứ điều gì về việc giao dịch tiền mã hóa hợp pháp, có nghĩa là họ hy vọng các loại tiền mã hóa này  sẽ tiếp tục được giao dịch. Ngoài ra, cũng chưa có sự rõ ràng trong Ngân sách về xử lý thuế của thị trường tiền mã hóa. Một chuyên gia cho biết: "Rất có thể tiền mã hóa sẽ được xem như một tài sản chính cho hoạt động đánh thuế , trừ khi bạn đang kinh doanh mua và bán, trong trường hợp nó sẽ là thu nhập kinh doanh".

Điều đáng khích lệ trong bài phát biểu của Jaitley là ông đã làm rõ vấn đề là  "hệ thống sổ cái phân phối hoặc công nghệ blockchain cho phép tổ chức bất kỳ chuỗi hồ sơ hoặc giao dịch nào mà không cần  sự can thiệp của bên  thứ ba".

Làm thế nào kế hoạch  này sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, nhưng ngành ngân hàng và  bảo hiểm đầu tư đã được làm việc về cách sử dụng công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn như kinh doanh hàng hóa và kim tuyến cũng đang nghiên cứu việc sử dụng công nghệ này để mang lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh của họ.

Hiện nay đã có  hơn 4 triệu người sử dụng tiền mã hóa tại Ấn Độ.

Monish Panda, người sáng lập, Monish Panda và Associates cho hay:"tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính cho thấy chính phủ sẽ có cơ chế lập pháp hoặc  đưa ra các sửa đổi phù hợp trong  quy định luật pháp  hiện hành để đảm bảo rằng việc kinh doanh và buôn bán các loại tiền mã hóa là bất hợp pháp".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư


Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Một xu hướng ngày càng tăng về tiền mã hóa dường như sẽ tiếp tục khi các dự án Proof-of-stake (PoS) ra mắt vào năm 2019, trang tin Diar đã lưu ý trong bản tóm tắt hàng tuần mới nhất vào ngày 18 tháng 3.

PoS - một thuật toán được sử dụng trong nhiều loại tiền mã hóa nổi tiếng như Eos (EOS), Dash (DASH) và Tron (TRON), đang chiếm một lượng giá trị gia tăng trong hệ sinh thái.

Năm nay, nhiều dự án PoS sẽ ra mắt. Ví dụ như sự nỗ lực ra mắt từ Cosmos (ATOM), một dự án PoS đã huy động được 17 triệu đô la trong đợt ICO vào năm 2017.

Nhiều đồng tiền chỉ sử dụng PoS ở một mức độ nào đó, với tỷ lệ tổng cung được “đặt cọc” bởi những người tham gia mạng lưới được thay đổi. “Đặt cọc” nghĩa là một người tham gia chứng minh rằng họ sở hữu một số lượng tiền nhất định như là một phần của cơ chế đồng thuận trên mạng.

Với Eos, tổng số tiền đặt cọc đã đạt 47% tổng nguồn cung, khiến nó trở thành đồng tiền được đặt cọc nhiều nhất tính theo đồng đô la, theo tính toán của Diar, ở mức 1,8 tỷ USD.

Thứ hai là Dash, với số tiền đặt cọc là 430 triệu đô la, tiếp theo là Cosmos mới ra mắt với $309 triệu. Tổng cộng, các quỹ đầu tư trị giá khoảng 4 tỷ đô la.

Mới đây, EOS ra mắt mainnet trục trặc do mức độ tham gia đặt cọc thấp, hiện một mình chiếm gần một nửa giá trị được đặt trên các mạng blockchain PoS,” ấn phẩm cho biết thêm.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng trước, MIT hiện đang nghiên cứu một định dạng tiền mã hóa mới dựa trên PoS, trong khi altcoin lớn nhất theo giới hạn thị trường là Ethereum (ETH)  được thiết lập để chuyển sang giao thức vào năm 2021.

Theo Cointelegraph

Bạn đang đọc: Tiền mã hóa sử dụng thuật toán proof-of-stake (POS) chiếm 4 tỷ đô la trong quỹ đầu tư

Có thể bạn quan tâm:

-Cựu CEO BTC-e bị cáo buộc tội rửa tiền

-KardiaChain là gì? Giới thiệu về dự án KardiaChain

-Cá voi BTC và ETH di chuyển 103 triệu đô la tiền mã hóa khi BTC vượt qua  4,100$

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ