Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân sách năm 2018: Chính phủ sử dụng công nghệ blockchain cho nền kinh tế kỹ thuật số

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/02/2018 - 186 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay đã có khoảng  hơn 4 triệu người sử dụng các loại tiền mã hóa  tại Ấn Độ

FM Arun Jaitley - B Tài chính North Block trong ngày Ngân sách năm 2018.  Ngun nh: PTI

Bộ trưởng Tài chính – ông  Arun Jaitley đã nhắc lại trong bài phát biểu Ngân sách của mình rằng chính phủ không xem xét các khoản tiền mã hóa  hoặc đồng coin là các khoản đấu giá hợp pháp, mà bên cạnh đó chính phủ  sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để "loại bỏ việc sử dụng các tài sản tiền mã hóa này để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như  dùng nó một phần của hệ thống thanh toán".

Đây là tuyên bố đầu tiên của chính phủ rằng các loại tiền mã hóa sẽ không phải là một phần của hệ thống thanh toán. Hiện nay giá trị của Bitcoin và các boại tiền mã hóa  khác đang có xu hướng  tăng lên mạnh mẽ  khi chúng trở thành những hệ thống thanh toán mang tính quốc tế.

Ajeet Khurana, người đứng đầu Ủy ban của công nghệ  Blockchain và  thị trường tiền mã hóa (Cryptocurrency) của Ấn Độ (BACC),  với hầu hết các  cuộc  giao dịch tiền mã hóa đều lấy tư cách là thành viên, cho biết: "Thông qua bài phát biểu của bộ trưởng bộ  tài chính nói về tiền mã hóa vào ngày Ngân sách, tôi thấy đó là một dấu hiệu rõ ràng cho  thấy sự đổi mới công nghệ này đã trở nên quan trọng, phát triển  và lan rộng ở Ấn Độ như thế nào ".

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành và cố vấn pháp lý chỉ ra rằng chính phủ đã không nói  bất cứ điều gì về việc giao dịch tiền mã hóa hợp pháp, có nghĩa là họ hy vọng các loại tiền mã hóa này  sẽ tiếp tục được giao dịch. Ngoài ra, cũng chưa có sự rõ ràng trong Ngân sách về xử lý thuế của thị trường tiền mã hóa. Một chuyên gia cho biết: "Rất có thể tiền mã hóa sẽ được xem như một tài sản chính cho hoạt động đánh thuế , trừ khi bạn đang kinh doanh mua và bán, trong trường hợp nó sẽ là thu nhập kinh doanh".

Điều đáng khích lệ trong bài phát biểu của Jaitley là ông đã làm rõ vấn đề là  "hệ thống sổ cái phân phối hoặc công nghệ blockchain cho phép tổ chức bất kỳ chuỗi hồ sơ hoặc giao dịch nào mà không cần  sự can thiệp của bên  thứ ba".

Làm thế nào kế hoạch  này sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, nhưng ngành ngân hàng và  bảo hiểm đầu tư đã được làm việc về cách sử dụng công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn như kinh doanh hàng hóa và kim tuyến cũng đang nghiên cứu việc sử dụng công nghệ này để mang lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh của họ.

Hiện nay đã có  hơn 4 triệu người sử dụng tiền mã hóa tại Ấn Độ.

Monish Panda, người sáng lập, Monish Panda và Associates cho hay:"tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính cho thấy chính phủ sẽ có cơ chế lập pháp hoặc  đưa ra các sửa đổi phù hợp trong  quy định luật pháp  hiện hành để đảm bảo rằng việc kinh doanh và buôn bán các loại tiền mã hóa là bất hợp pháp".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD


Mọi thứ dường như trở nên đáng lo ngại hơn khi giá Bitcoin vào cuối ngày hôm qua - đầu ngày hôm nay đã thiết lập một mức thấp mới hàng năm, lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 3.200 USD vào năm 2018.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Bitcoin bắt đầu giảm mạnh xuống dưới 3.200 USD vào lúc 23:10, sau một nỗ lực đột phá không thành công hồi đầu tuần. Tính đến thời điểm này, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 3.193,59 USD trên Bitstamp sau khi giảm nhanh chóng xuống mức 3.171 USD vào thời điểm nói trên. Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa đã chứng kiến ​​mức vốn hóa giảm xuống 102 tỷ USD.

Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD

Tất nhiên, có những lời giải thích buồn cười để giải thích tình trạng tiêu cực này, bao gồm một nỗ lực kết nối nó với các báo cáo về những kẻ đe dọa đánh bom, tống tiền bằng Bitcoin đang diễn ra ở Mỹ, Úc và New Zealand.

Tuy nhiên, như thường lệ, dường như không có một tác nhân rõ ràng nào cho sự di chuyển này, ngoài những áp lực giảm liên tục đã gây khó khăn cho thị trường trong suốt cả năm và sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi BTC có thể thiết lập đáy vững chắc.

Bạn đang xem: Bitcoin vừa thiết lập mức giá thấp mới trong năm vào đầu ngày hôm nay, trượt dưới 3.175 USD Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ