Gửi bài viết tới BigCoin

Ngân sách năm 2018: Chính phủ sử dụng công nghệ blockchain cho nền kinh tế kỹ thuật số

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/02/2018 - 165 lượt xem
Chia sẻ
 

Hiện nay đã có khoảng  hơn 4 triệu người sử dụng các loại tiền mã hóa  tại Ấn Độ

FM Arun Jaitley - B Tài chính North Block trong ngày Ngân sách năm 2018.  Ngun nh: PTI

Bộ trưởng Tài chính – ông  Arun Jaitley đã nhắc lại trong bài phát biểu Ngân sách của mình rằng chính phủ không xem xét các khoản tiền mã hóa  hoặc đồng coin là các khoản đấu giá hợp pháp, mà bên cạnh đó chính phủ  sẽ thực hiện tất cả các biện pháp để "loại bỏ việc sử dụng các tài sản tiền mã hóa này để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như  dùng nó một phần của hệ thống thanh toán".

Đây là tuyên bố đầu tiên của chính phủ rằng các loại tiền mã hóa sẽ không phải là một phần của hệ thống thanh toán. Hiện nay giá trị của Bitcoin và các boại tiền mã hóa  khác đang có xu hướng  tăng lên mạnh mẽ  khi chúng trở thành những hệ thống thanh toán mang tính quốc tế.

Ajeet Khurana, người đứng đầu Ủy ban của công nghệ  Blockchain và  thị trường tiền mã hóa (Cryptocurrency) của Ấn Độ (BACC),  với hầu hết các  cuộc  giao dịch tiền mã hóa đều lấy tư cách là thành viên, cho biết: "Thông qua bài phát biểu của bộ trưởng bộ  tài chính nói về tiền mã hóa vào ngày Ngân sách, tôi thấy đó là một dấu hiệu rõ ràng cho  thấy sự đổi mới công nghệ này đã trở nên quan trọng, phát triển  và lan rộng ở Ấn Độ như thế nào ".

Tuy nhiên, các chuyên gia trong ngành và cố vấn pháp lý chỉ ra rằng chính phủ đã không nói  bất cứ điều gì về việc giao dịch tiền mã hóa hợp pháp, có nghĩa là họ hy vọng các loại tiền mã hóa này  sẽ tiếp tục được giao dịch. Ngoài ra, cũng chưa có sự rõ ràng trong Ngân sách về xử lý thuế của thị trường tiền mã hóa. Một chuyên gia cho biết: "Rất có thể tiền mã hóa sẽ được xem như một tài sản chính cho hoạt động đánh thuế , trừ khi bạn đang kinh doanh mua và bán, trong trường hợp nó sẽ là thu nhập kinh doanh".

Điều đáng khích lệ trong bài phát biểu của Jaitley là ông đã làm rõ vấn đề là  "hệ thống sổ cái phân phối hoặc công nghệ blockchain cho phép tổ chức bất kỳ chuỗi hồ sơ hoặc giao dịch nào mà không cần  sự can thiệp của bên  thứ ba".

Làm thế nào kế hoạch  này sẽ được tiến hành một cách nhanh chóng, nhưng ngành ngân hàng và  bảo hiểm đầu tư đã được làm việc về cách sử dụng công nghệ blockchain. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp lớn như kinh doanh hàng hóa và kim tuyến cũng đang nghiên cứu việc sử dụng công nghệ này để mang lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh của họ.

Hiện nay đã có  hơn 4 triệu người sử dụng tiền mã hóa tại Ấn Độ.

Monish Panda, người sáng lập, Monish Panda và Associates cho hay:"tuyên bố của Bộ trưởng Tài chính cho thấy chính phủ sẽ có cơ chế lập pháp hoặc  đưa ra các sửa đổi phù hợp trong  quy định luật pháp  hiện hành để đảm bảo rằng việc kinh doanh và buôn bán các loại tiền mã hóa là bất hợp pháp".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thông tin cập nhật mới nhất: LINK đang được niêm yết trên sàn BITBOX, LINE đảm giá trị đồng coin này thấp nhất là $5


Việc LINE đảm bảo giá trị tối thiểu ở mức giá $5 của đồng LINK sẽ giúp các nhà đầu tư an tâm hơn không chỉ trong đầu tư mà còn trong việc sử dụng các dịch vụ dApp của chính LINE tạo ra.


 Có thể bạn quan tâm:

 

Đồng tiền mã hóa LINK, được phát hành bởi công ty con LINE thuộc Naver Corporation, sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch BITBOX và ngày 16 tháng 10. LINE đã cho ra mắt sàn giao dịch BITBOX tại Singapore vào tháng 7 năm nay.

 

Thông tin cập nhật mới nhất:

LINK hiện đang được niêm yết lên sàn BITBOX (Link đăng kí tài khoản BITBOX: http://bit.ly/2P7h1qw)
Hiện sàn giao dịch này đang có chương trình bounty tặng thưởng LINK token khi thực hiện giao dịch trong suốt tháng 10.
- Giao dịch tại sàn không mất phí
- Tặng thưởng bằng LINK token tương đương tối đa 500$ tùy theo tổng giá trị tiền gửi ròng.
- Tặng thưởng 0.1%- 0.12% tổng giá trị giao dịch, trao thưởng bằng LINK token.
Thông tin chi tiết về trading, tổng giá trị tiền gửi và cơ cấu tặng thưởng tại: https://www.bitbox.me/notice/20094163?lang=vi

 

Sau khi được niêm yết, LINK có thể được mua bằng các đồng tiền mã hóa khác bao gồm Bitcoin. Việc niêm yết LINK tạo ra một làn sóng chú ý vì LINE áp dụng một hệ thống đảm bảo giá tối thiểu đối với LINK như một phương tiện để quảng bá dịch vụ blockchain.

LINK chính thức được niêm yết trên sàn BITBOX trong hôm nay

LINK chính thức được niêm yết trên sàn BITBOX trong hôm nay

LINK là một đồng tiền mã hóa có thể được sử dụng trong các ứng dụng phi tập dung (dApps) của LINE. Các ứng dụng phi tập trung là những ứng dụng chạy trên  một mạng lưới các máy tính ngang hàng (P2P) chứ không phải một máy tính đơn lẻ.

Mức giá được niêm yết ban đầu của LINK là US$5. Giá của một đồng coin có thể thay đổi phụ thuộc vào tình hình giao dịch là điều bình thường. Nhưng ngay cả khi giá của LINK giảm xuống dưới US$5, các dịch vụ dApp của LINE vẫn sẽ đảm bảo giá trị của một đồng LINK tại mức giá US$5 hoặc cao hơn.

Các chuyên gia cho biết, LINE đưa ra chính sách đảm bảo giá trị tối thiểu của đồng LINK để người dùng tiếp sức cho hệ sinh thái blockchain bằng cách sử dụng đồng LNK trong việc mua các chương trình dApp khác nhau của LINE, chứ không phải đơn giản chỉ giao dịch đồng LINK giống như một công cụ đầu tư.

Ông Lee Hong-gyu, chủ tịch một chi nhánh phát triển công nghệ blockchain của LINE nói ,“Chúng tôi lên kế hoạch bán sản phẩm sau khi thiết đặt giá dựa trên tiền tệ thật hợp pháp, không phải dựa trên LINK trong dịch vụ dApp của LINE”. “Một người dùng sẽ có thể trả một dịch vụ giá US$5 bằng một LINK”.

Ví dụ, nếu một dịch vụ webtoon được cung cấp dưới dạng một dApp, thì giá của một webtoon sẽ có giá 5,000 won hay 10,000 won tiền thật, chứ không phải một LINK, 2 LINK hay một con số nào khác. Người dùng có thể mua các webtoon trong một dịch vụ dApp bằng tiền tệ thật hay LINK.

“Kể từ khi LINK đảm bảo mức giá trị tối thiểu của LINK, số lượng người dùng mua LINK để sử dụng đã tăng lên, chứ họ không xem đồng tiền này như một công cụ đầu tư”, ông Lee nói. “ Sẽ có nhiều người mua LINK hơn khi giá của đồng tiền này giảm xuống dưới US$5 trên sàn giao dịch và sử dụng LINK trong các dịch vụ dApp”.

 

Bạn đang đọc: Thông tin cập nhật mới nhất: LINK đang được niêm yết trên sàn BITBOX, LINE đảm giá trị đồng coin này thấp nhất là $5 tại Tin tức

Nguồn: businesskorea

Biên dịch: bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ