Gửi bài viết tới BigCoin

[Tin tức 03/05] Ngành khai thác xuất hiện nhiều biến động giữa coronavirus và các sự cố cực đoan

Đăng bởi: Linh  - 03/05/2020 - 1283 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngành khai thác xuất hiện nhiều biến động giữa coronavirus và các sự cố cực đoan

Công ty nghiên cứu tiền điện tử, TokenInsight đã nhấn mạnh, tỷ lệ băm của Bitcoin (BTC) đã có một sự thay đổi lớn và loại bỏ các mô hình ASIC cũ hơn. Tuy nhiên, sự biến động đã có tác động lớn hơn đối với các công ty khai thác Trung Quốc với việc Antminer S9 hoạt động không hiệu quả trong tháng ba.

 

null

 

Những người khai thác sử dụng ASIC cũ bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ giá

Báo cáo mô tả tỷ lệ băm BTC đã có không ít biến động trong những tháng đầu năm 2020 - dao động trong khoảng từ 70 exahash mỗi giây (EH / s) và 100 EH / s. Theo báo cáo, tỷ suất lợi nhuận của các đơn vị ASIC cũ hơn là bị ép bởi các công cụ khai thác thế hệ mới hơn.

TokenInsight nhận thấy rằng khả năng sinh lời của Bitmain Antminer S9 hiện tại là khoảng 35% trong những tháng đầu năm 2020 trước khi rơi vào bối cảnh sụp đổ tiền điện tử tháng ba. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng lợi nhuận của S9 đã tăng trở lại khoảng 20% ​​trong tháng tư.

Tác động địa lý không đồng đều của COVID-19 đối với khai thác

Trong khi báo cáo lưu ý rằng đại dịch coronavirus đã gây ra tác động tiêu cực đến các trang trại khai thác trên toàn cầu, thì các công ty khai thác của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì nhiều nhà khai thác ở phía tây đã thích nghi với khủng hoảng bằng cách tổ chức lại các hoạt động.

Vào đầu tháng 4, 40 hoạt động khai thác tại Trung Quốc đã buộc phải ngừng hoạt động vì vụ sụp đổ tháng 3 khiến các công ty có trụ sở tại S9 không có lợi - với khoảng 2,3 triệu thợ mỏ đã ngừng hoạt động kể từ ngày 10 tháng ba.

Các nhà sản xuất ASIC nhắm đến các thuật toán mới

Công ty cho biết, trong quý 1 ​​số lượng ASIC hoạt động đạt mức cao nhất trên mạng Bitcoin trong ba năm qua. Phần lớn các ASIC có sẵn trên thị trường hiện nay được thiết kế cho các thuật toán khác ngoài Bitcoin, SHA-256 với 86 công cụ khai thác SHA-256 so với 97 ASIC có sẵn cho các altcoin khác nhau.

 

Công ty mẹ của OmiseGO đổi tên thành SYNQA

Công ty fintech châu Á Omise Holdings hiện tại có tên là SYNQA.

OmiseGo đã tiến hành ICO vào năm 2017

Omise, thuộc Omise Holdings đã thu được khoản tiền đáng kể cho giải pháp thanh toán OmiseGo của mình trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử lớn vài năm trước. ICO của công ty đã hoạt động vào mùa hè năm 2017, thu về khoảng 25 triệu đô la từ việc bán token OMG dựa trên Ethereum.

SYNQA hiện là thương hiệu mới

Cái tên mới thể hiện sự kết hợp của các từ tổng hợp, đồng bộ hóa, cộng tác, thể hiện sứ mệnh và giá trị chung của công ty. Cái tên SYNQA cũng được phát âm giống như một thuật ngữ của Nhật Bản có nghĩa là tiến hóa.

 

Các vụ kiện của Riot Blockchain bị bác bỏ

Các vụ kiện của Riot Blockchain bị bác bỏ bởi một thẩm phán ở New Jersey, sau 2 năm, công ty khai thác đã bị cáo buộc là lừa dối các cổ đông.

Vào ngày 30 tháng tư, thẩm phán quận New Jersey, Freda Wolfson đã đưa ra bảy động thái bác bỏ kết thúc vụ kiện nhắm vào công ty khai thác tiền điện tử Riot Blockchain. Các nguyên đơn tuyên bố rằng Riot đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm cho các cổ đông của mình liên quan đến các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain. Vụ kiện cáo buộc Riot đã phát hành các tài liệu sai lệch liên quan đến các cổ đông đang bán cổ phần của họ trong công ty và cho rằng các giao dịch của các bên liên quan của thành phố đã không được Riot tiết lộ đầy đủ.

Riot Blockchain thoát khỏi vụ kiện tập thể

Thẩm phán Wolfson nhận thấy, các nguyên đơn cung cấp không đủ bằng chứng để chứng minh rằng các thông cáo báo chí và tuyên bố công khai của Riot có chứa thông tin sai lệch hay gây hiểu lầm. Các nguyên đơn lần đầu tiên đệ trình vụ kiện tập thể chống lại Riot vào sau đó được gọi là Bioptix Inc với cáo buộc rằng công ty đã phát hành các tài liệu sai trái lên phương tiện truyền thông cho các cổ đông sau khi xuất bản một bài báo tiêu cực từ CNBC. Thẩm phán lưu ý rằng nguyên đơn chính có thể lọc lại một vụ kiện đã được sửa đổi trong vòng 30 ngày kể từ ngày ra lệnh.

Riot mua 1.000 Anterminer S19,

Cũng vào ngày 30 tháng 4, Riot Blockchain thông báo rằng họ đã mua 1.000 công cụ khai thác ASIC của Bitmain Antminer S19 Pro với giá 2,4 triệu đô la.

Trong tháng 4, Riot đã đạt được thỏa thuận chuyển một phần hoạt động khai thác của mình sang một cơ sở ở New York được điều hành bởi công ty khai thác Coinmint. Thỏa thuận cho thấy những chiếc Antminer S17 được mua gần đây được chuyển từ cơ sở Riot Trận Oklahoma. Thỏa thuận được đưa ra sau vụ sụp đổ tiền điện tử vào giữa tháng 3 đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhiều hoạt động khai thác.

 

Theo: BigcoinVietnam tổng hợp

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn