Gửi bài viết tới BigCoin

Ngành kiểm toán Trung Quốc sẽ thay đổi như thế nào với công nghệ Blockchain

Đăng bởi: Mi_A  - 30/04/2018 - 179 lượt xem
Chia sẻ
 

Văn phòng kiểm toán của Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa – Cơ quan kiểm toán tối cao của nước này đang đặt nhiều hy vọng vào công nghệ Blockchain như một cách để cải thiện chức năng kiểm toán của chính phủ, theo một tuyên bố được đăng ngày 24 tháng Tư.

 

 

Một bài báo có tựa đề “Một số ý tưởng về cách áp dụng công nghệ Blockchain ‘trong dữ liệu lớn” lưu ý rằng phần blockchain của thị trường chứng khoán đã tăng 19,95% trong tám ngày liên tiếp trong năm nay, phản ánh khả năng ứng dụng blockchain.Theo báo cáo, Công nghệ này có thể cải thiện lưu trữ dữ liệu, quản lý, truyền tải và các chế độ làm việc khác để kiểm tra dữ liệu.

Giới Hạn Của Hệ Thống Kiểm Toán Hiện Tại

Theo bitcoin vietnam Hệ thống hiện tại cho dữ liệu kiểm toán dựa trên lưu trữ tập trung, bài báo lưu ý: - Các cơ quan được công nhận thu thập dữ liệu để thực hiện kiểm toán, sau đó tải dữ liệu lên trung tâm dữ liệu. Trong khi phương thức này có mức bảo mật cao, nó được định sẵn là kết quả của “khả năng mở rộng vô hạn” các yêu cầu về phần cứng và phần mềm của trung tâm dữ liệu.

Đại hội Đảng lần thứ 19 đã thiết lập các mục tiêu cho việc sử dụng khoa học và công nghệ, bao gồm cả sự tích hợp của Internet, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo , bài báo lưu ý. Tổng thư ký Tập Cận Bình kêu gọi chủ động sử dụng dữ liệu lớn.

Trong một báo cáo, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã thảo luận về việc sử dụng blockchain để giảm bớt sự tắc nghẽn do cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu hiện tại của nó gây ra. Hiện nay, văn phòng chịu trách nhiệm về một lượng lớn dữ liệu, và họ tin rằng dữ liệu có thể được lưu trữ hiệu quả hơn trên một sổ cái phân tán.

Blockchain sẽ thay đổi những gì

"Nó vẫn còn là một chặng đường dài từ các yêu cầu của Tổng thư ký và Nhóm kiểm toán của Đảng ủy,” bài báo nói, thêm rằng công nghệ blockchain là một giải pháp tiên tiến để giải quyết các vấn đề.

Blockchain dựa trên sổ kế toán phân tán và lưu trữ không yêu cầu tập trung phần cứng hoặc tổ chức quản lý. Các điểm dữ liệu có thể được thiết lập tại các văn phòng kiểm toán thành phố và các cơ quan nội bộ. Mỗi cơ quan có thể thiết lập các điểm sao lưu, thu thập và quản lý dữ liệu.

Trung tâm dữ liệu của văn phòng kiểm toán chỉ lưu trữ timestamp (dấu thời gian) mà kiểm toán viên sử dụng và giám sát tính bảo mật, độ tin cậy và tính pháp lý của đơn đăng ký kiểm toán.

Timestamp kỹ thuật số là thời gian một sự kiện được ghi lại bởi máy tính chứ không phải thời gian của sự kiện.

Timestamp của công nghệ Blockchain, thuật toán mã hóa và quản lý dữ liệu tự động sẽ cho phép trung tâm này ghi lại mọi dữ liệu của kiểm toán viên, bao gồm các hoạt động yêu cầu quản lý danh tính và tạo các hoạt động dữ liệu.

Các yêu cầu dữ liệu trong tương lai có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào tại trang dữ liệu. Người dùng sẽ cần cung cấp chứng nhận đủ điều kiện để vào trung tâm dữ liệu.

Kiểm Tra Để Sử Dụng Hợp Đồng Thông Minh

Việc kiểm toán dữ liệu trong tương lai sẽ bao gồm một chuỗi các timestamps lưu trữ hoạt động của nhân viên kiểm toán được tạo ra bởi các văn phòng tỉnh và các cơ quan kiểm toán của cơ quan nội bộ, bài viết đã nêu. Việc kiểm tra sẽ dựa trên cấu trúc dữ liệu blockchain, sử dụng các thuật toán đồng thuận để tạo và cập nhật dữ liệu, sử dụng các thuật toán mã hóa và giải mã để bảo đảm đường truyền dữ liệu.

Việc kiểm tra cũng sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh bao gồm mã script tự động để vận hành dữ liệu. Nghiên cứu sẽ được yêu cầu trước khi áp dụng công nghệ, theo bài báo.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?


Tiếp tục một tin tức nữa về nguyên nhân dẫn đến đợt dump mạnh của thị trường ngày hôm nay. Theo nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly một phần lý do dẫn đến sự việc lần này đến từ “cuộc nội chiến của Bitcoin Cash”. Tuy nhiên, kết luận không hẳn là đúng và đã có quan điểm trái chiều với Kelly.


Có thể bạn quan tâm:

 

Liệu Bitcoin Cash có phải là một trong những nguyên nhân?

Theo CNBC, CEO của công ty quản lý quỹ tiền mã hóa BKCM, Brian Kelly cho biết đợt lao dốc mạnh ngày hôm nay có liên quan đến nội chiến hard fork Bitcoin Cash.

Đề cập đến về vấn đề này Kelly cho rằng:

 

Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, song trong trường hợp Bitcoin Cash, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến cryptocurrency.

 

Bitcoin Cash là đồng coin bị chia tách từ Blockchain Bitcoin hồi tháng 8/2017

 

Hơn nữa, theo Kelly, có khá nhiều trader lo ngại đến thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau hard fork Bitcoin Cash diễn ra vào hôm nay, 15/11/2018:

 

Mọi người bắt đầu bán và kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là tất cả những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường đều đổ xô bán tháo.

Tuy nhiên, tin tốt là tình hình hiện tại chỉ là sự kiện ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội mua vào. Chúng tôi cũng sẽ mua thêm vào  trong ngày hôm nay.

 

Dù vậy, ông tiếp tục cảnh báo những người mua còn nhiều lo lắng:

 

Nếu bạn không hiểu hard fork là gì, đừng nhảy vào mua lúc này.

 

Nhà sáng lập kiêm CEO BKCM, Brian Kelly

 

Những quan điểm trái chiều

Khác với Kelly, bà Meltem Demirors - giám đốc chiến lược tại CoinShares một  tổ chức chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu cryptocurrency, cho biết:

 

Chúng ta đang ở thời điểm các dự án đều cạn ngân sách. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên và cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0 và đó chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn.

Phần lớn các cryptocurrency ngoài Bitcoin đang được giao dịch với khối lượng khá kém trong nhiều tháng qua và chúng đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Giá của các loại tài sản này có thể giảm 75% hoặc hơn, có khi lên đến 95%.

 

Meltem Demirors, giám đốc chiến lược tại CoinShares

 

Giữa đợt bán tháo hôm nay, vốn hóa thị trường Bitcoingiảm xuống dưới 100 tỷ USD, mức thấp chưa từng thấy từ tháng 10/2017.

Ngoài ra, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency cũng giảm mạnh, dao động quanh 185 tỷ USD. Hiện Bitcoin có giá 5.529 USD, bên cạnh đó  Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum.

Ripple đã dành ngôi vị thứ 2 thế chỗ cho Ethereum

 

Bạn đang xem: Nội chiến hardfork Bitcoin Cash gây ảnh hưởng như thế nào đến giá Bitcoin?, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ