Gửi bài viết tới BigCoin

Ngành kiểm toán Trung Quốc sẽ thay đổi như thế nào với công nghệ Blockchain

Đăng bởi: Mi_A  - 30/04/2018 - 204 lượt xem
Chia sẻ
 

Văn phòng kiểm toán của Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa – Cơ quan kiểm toán tối cao của nước này đang đặt nhiều hy vọng vào công nghệ Blockchain như một cách để cải thiện chức năng kiểm toán của chính phủ, theo một tuyên bố được đăng ngày 24 tháng Tư.

 

 

Một bài báo có tựa đề “Một số ý tưởng về cách áp dụng công nghệ Blockchain ‘trong dữ liệu lớn” lưu ý rằng phần blockchain của thị trường chứng khoán đã tăng 19,95% trong tám ngày liên tiếp trong năm nay, phản ánh khả năng ứng dụng blockchain.Theo báo cáo, Công nghệ này có thể cải thiện lưu trữ dữ liệu, quản lý, truyền tải và các chế độ làm việc khác để kiểm tra dữ liệu.

Giới Hạn Của Hệ Thống Kiểm Toán Hiện Tại

Theo bitcoin vietnam Hệ thống hiện tại cho dữ liệu kiểm toán dựa trên lưu trữ tập trung, bài báo lưu ý: - Các cơ quan được công nhận thu thập dữ liệu để thực hiện kiểm toán, sau đó tải dữ liệu lên trung tâm dữ liệu. Trong khi phương thức này có mức bảo mật cao, nó được định sẵn là kết quả của “khả năng mở rộng vô hạn” các yêu cầu về phần cứng và phần mềm của trung tâm dữ liệu.

Đại hội Đảng lần thứ 19 đã thiết lập các mục tiêu cho việc sử dụng khoa học và công nghệ, bao gồm cả sự tích hợp của Internet, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo , bài báo lưu ý. Tổng thư ký Tập Cận Bình kêu gọi chủ động sử dụng dữ liệu lớn.

Trong một báo cáo, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đã thảo luận về việc sử dụng blockchain để giảm bớt sự tắc nghẽn do cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu hiện tại của nó gây ra. Hiện nay, văn phòng chịu trách nhiệm về một lượng lớn dữ liệu, và họ tin rằng dữ liệu có thể được lưu trữ hiệu quả hơn trên một sổ cái phân tán.

Blockchain sẽ thay đổi những gì

"Nó vẫn còn là một chặng đường dài từ các yêu cầu của Tổng thư ký và Nhóm kiểm toán của Đảng ủy,” bài báo nói, thêm rằng công nghệ blockchain là một giải pháp tiên tiến để giải quyết các vấn đề.

Blockchain dựa trên sổ kế toán phân tán và lưu trữ không yêu cầu tập trung phần cứng hoặc tổ chức quản lý. Các điểm dữ liệu có thể được thiết lập tại các văn phòng kiểm toán thành phố và các cơ quan nội bộ. Mỗi cơ quan có thể thiết lập các điểm sao lưu, thu thập và quản lý dữ liệu.

Trung tâm dữ liệu của văn phòng kiểm toán chỉ lưu trữ timestamp (dấu thời gian) mà kiểm toán viên sử dụng và giám sát tính bảo mật, độ tin cậy và tính pháp lý của đơn đăng ký kiểm toán.

Timestamp kỹ thuật số là thời gian một sự kiện được ghi lại bởi máy tính chứ không phải thời gian của sự kiện.

Timestamp của công nghệ Blockchain, thuật toán mã hóa và quản lý dữ liệu tự động sẽ cho phép trung tâm này ghi lại mọi dữ liệu của kiểm toán viên, bao gồm các hoạt động yêu cầu quản lý danh tính và tạo các hoạt động dữ liệu.

Các yêu cầu dữ liệu trong tương lai có thể được thực hiện bất kỳ lúc nào tại trang dữ liệu. Người dùng sẽ cần cung cấp chứng nhận đủ điều kiện để vào trung tâm dữ liệu.

Kiểm Tra Để Sử Dụng Hợp Đồng Thông Minh

Việc kiểm toán dữ liệu trong tương lai sẽ bao gồm một chuỗi các timestamps lưu trữ hoạt động của nhân viên kiểm toán được tạo ra bởi các văn phòng tỉnh và các cơ quan kiểm toán của cơ quan nội bộ, bài viết đã nêu. Việc kiểm tra sẽ dựa trên cấu trúc dữ liệu blockchain, sử dụng các thuật toán đồng thuận để tạo và cập nhật dữ liệu, sử dụng các thuật toán mã hóa và giải mã để bảo đảm đường truyền dữ liệu.

Việc kiểm tra cũng sẽ sử dụng các hợp đồng thông minh bao gồm mã script tự động để vận hành dữ liệu. Nghiên cứu sẽ được yêu cầu trước khi áp dụng công nghệ, theo bài báo.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mi_A

Là member của nhóm Core Team - Team chuyên phân tích các dự án Coins, ICO chuyên nghiệp của Bigcoinvietnam.

Hàn Quốc bắt đầu ứng dụng blockchain


Một quận ở Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng blockchain vào hệ thống đánh giá các đề xuất, báo địa phương – Newsis đưa tin.

 

 

Theo đó, quận Yeongdeungpo-gu thuộc Hàn Quốc – một quận về hành chính nằm ở phía Đông Nam thành phố Seoul – đặt mục tiêu tăng cường tính minh bạch của thủ tục hành chính bằng cách sử dụng hệ thống đánh giá dựa trên công nghệ blockchain.

Hệ thống này cũng giúp giảm thiểu việc giả bạo trong quy trình lựa chọn công ty đấu thầu dịch vụ công cộng, hay trong việc công bố thông tin. Ứng dụng dựa trên nền tảng blockchain này sẽ được áp dụng cho toàn bộ đề xuất đánh giá dự án cho quận này trong năm 2019 và có kế hoạch sẽ mở rộng cho toàn bộ các cơ quan cũng như các khu đô thị khác trong tương lai.

Đầu tuần, bộ tài chính và chiến lược Hàn Quốc đã thêm blockchain vào mục nghiên cứu và phát triển nhằm ứng dụng vào thanh tra thuế góp phần thực hiện mục tiêu hỗ trợ cho một cuộc cách mạng công nghệ trong hệ thống. Cũng trong tuần này, lực lượng phòng thủ Hàn Quốc cũng công bố thí điểm ứng dụng blockchain.

 Nguồn bài viết: Cointelegraph

Biên tập: BigcoinVietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ