Gửi bài viết tới BigCoin

Ngành Logistics sẽ thay đổi ra sao nếu có mặt công nghệ Blockchain?

Đăng bởi: admin  - 15/01/2018 - 361 lượt xem
Chia sẻ
 

Logistics là một ngành công nghiệp phổ biến và thiết yếu trên thế giới. Giám đốc điều hành Shipchain, ông John Monarch đã nhấn mạnh ngành logistics sẽ có mặt trên toàn cầu. Cùng Chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết dưới đây.

Ngành Logistics sẽ thay đổi ra sao nếu có mặt công nghệ Blockchain?

Logistics là một ngành công nghiệp phổ biến và thiết yếu trên thế giới 

Monarch chia sẻ với Cointelegraph:

“Với  Internet of Everything (IoE) các thiết bị được kết nối xung quanh cần có mức đô bảo mật cao hơn. Giải pháp tối ưu nhất trong lĩnh vực này chính là công nghệ Blockchain. Chúng sẽ cung cấp tính năng bảo vệ tốt nhất qua sổ cái phân tán, mã hóa tiên tiến, smart contract cũng như giảm thiểu đi bên trung gian thứ ba. Từ đó việc khắc phục hiện trạng tham nhũng, mã độc tống tiền, trộm cắp, phí bảo hiểm,… trở nên dễ dàng”

Ông kết luận, khi mà network Blockchain bắt đầu phát triển, nó sẽ hỗ trợ tiết kiệm cho ngành thương mại quốc tế mỗi năm ít nhất 50 tỷ USD. Rồi khi nó dần đi vào quỹ đạo, con số ấy sẽ tăng lên 500 tỷ USD mỗi năm.

Thực chất vai trò của Blockchain

Chuyên gia về Blockchain, ông Aleksandar Matanovic cho biết:

“Giống như một số ngành công nghiệp khác hiện nay, Blockchain không phải là thứ giúp tăng cao hiệu suất. Suy cho cùng Blockchain hoạt động rất hiệu quả, thậm trí hơn nhiều các hệ thống đang dựa trên chúng. Tôi đã ví công nghệ Blockchain là công cụ giúp cho các hệ thống được rõ ràng, minh mạch và ít phụ thuộc hơn vào phía trung gian khác.”

Điều cốt lõi làm nên giá trị của Blockchain chính là làm cho quá trình giao dịch đều công khai, minh bạch và không còn liên quan đến trung gian. 

Ngành Logistics sẽ thay đổi ra sao nếu có mặt công nghệ Blockchain?

Điều cốt lõi làm nên giá trị của Blockchain 

Tầm quan trọng của việc truy xuất nguồn gốc

COO từ BitLand, Christopher Bates, vấn đề khách hàng rất sợ gặp phải khi mua hàng chính là không biết rõ nguồn gốc xuất xứ của món tài sản mà mình muốn mua.

Bates đã cho một ví dụ như sau:

“Nếu bạn mua một chiếc xe nát trong một tai nạn nghiêm trọng và được sửa chữa lại, bạn sẽ cảm thấy như thế nào?  Khi khách hàng biết rõ lịch sử nguồn gốc của chiếc xe đó, người bán hàng sẽ không thể dùng những lời hoa mỹ để khiến chúng ta mua phải những món hàng không đạt chất lượng tốt”.

Ngoài ra, Bates cho rằng vấn đề đang gây tranh cãi nhiều nhất là quyền sở hữu đất. Ở một số nơi, đất đai được sở hữu trên giấy tờ pháp lý và thường không được minh bạch rõ ràng. Một mảnh đất được bán đi bán lại nhiều lần là chuyện sảy ra rất thường xuyên. Trong những trường hợp này, người mua thường dễ mắc lừa bởi những hành động tinh vi của bên bán hoặc trung gian.

Dễ dàng hơn khi truy cứu trách nhiệm

Ngoài ra ngành logistics gặp một số vấn đề khác như là khó truy cứu trách nhiệm của một cá nhân nào đó. Ví dụ khi thất thoát tài sản,  người ta sẽ dễ dàng hơn khi truy cứu trách nhiệm nếu có một biên bản nào đó ghi chép lại đầy đủ lịch sử vận chuyển hàng hóa đó. Việc này sẽ giúp hạn chế những phương pháp không đạt hiệu quả khác.

Bates nói:

“Các hình thức giấy tờ viết tay đều có thể thay đổi được. Hồ sơ vận chuyển có thể được giấu kín hoặc chỉnh sửa cho mục đích gian dối. Chính phủ các nước có thể giấu đi các chi tiêu ngân sách khi xóa đi các hồ sơ vận chuyển hoặc không công bố các hồ sơ áy một cách chi tiết. Có thể, các chính phủ sẽ lập luận rằng đây là vì an ninh của quốc gia. Nhưng ngược lại,  người bỏ tiền ra đóng thuế cho ngân sách đáng được biết tường tận về các chi tiêu này.”

Vì vậy, khi ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành logistics, khách hàng có thể theo dõi được toàn bộ lộ trình giao hàng cho đến khi món hàng đó đến tận tay họ. Khi công ty bắt đầu triển khai Blockchain vào từng hoạt động của họ, khách hàng sẽ xem được lịch sử của công ty một cách rõ ràng và an toàn nhất.

Ngành Logistics sẽ thay đổi ra sao nếu có mặt công nghệ Blockchain?

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào ngành logistics

Mặc dù Blockchain chưa được triển khai trên quy mô lớn nhưng đã có một số công ty công nghệ thí điểm thử nghiệm. IBM đã hợp tác với Walmart, Unilever và 7 công ty thực phẩm khác trong tháng 8 năm ngoái để ứng dụng công nghệ này vào chuỗi cung cấp thực phẩm nhằm giảm nguy cơ thực phẩm bị hư hỏng.

Và cùng với AOS SAS, một công ty giải pháp kinh doanh của Colombia, IBM đã thí điểm trang bị cho xe tải bộ cảm biến giúp đo trọng lượng, dung tích và thời gian giao hàng ước tính.

Bạn đang đọc: Ngành Logistics sẽ thay đổi ra sao nếu có mặt công nghệ Blockchain? bạn có thể tham khảo các bài viết tại Phân tích

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Phân tích giá ngày 17/10: Thị trường có dấu hiệu ổn định sau đợt tăng mạnh ngày hôm qua


Thứ Tư ngày 17/10, thị trường tiền mã hóa cho thấy một sự ổn định trong ngày sau diễn biến tăng giá của thị trường ngày hôm qua. Phần lớn các đồng coin trong top 100 thấy những dấu hiệu thay đổi không đáng kể.


Có thể bạn quan tâm:

 

Chúng ta đã chứng kiến sự phục hồi của Tether (USDT) sau khi rơi vào tình trạng giảm giá của ngày hôm qua giao dịch thấp hơn nhiều so với mức giá cố định của đồng đô la Mỹ, trong đó có thời điểm stablecoin này đã lao dốc tận xuống tận $0.925.

Bitcoin (BTC) hiện đang giao dịch ở mức $6,586 tại thời điểm viết bài, giảm nhẹ 0,04% trong ngày, theo CoinMarketCap. Trong một phiên tăng giá ngắn ngày hôm qua, tương quan với mức giảm giá của Tether, Bitcoin đã giao dịch ở mức cao $6,673. Tuy nhiên, sau đó BTC đã điều chỉnh về mức giá khởi đầu của biểu đồ hàng tuần sau khi đã giảm vào giữa tuần.

Nhìn chung trong tuần, Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10. Trong tháng, Bitcoin tăng khoảng 1.72%.

Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10

Bitcoin hầu như không có nhiều biến động và chỉ giảm 0.06% xuống so với ngày 09/10

 

Ethereum (ETH) hiện đang tăng 0,7%, giao dịch quanh mức $210. Sau khi chứng kiến mức thấp trong tuần khoảng $189 vào ngày 12/10, tiếp theo đó là một vài ngày là những xu hướng giảm liên tục thì altcoin hàng đầu này cũng đã có mức tăng đột biến ngày hôm qua, ngày 16/10, để giao dịch cao tới $220.

Trong tuần, Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%.

Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%

Ethereum giảm khoảng 7.5% và mức lỗ hàng tháng vào khoảng 3.2%

 

Trong top 10 coin, Ripple (XRP) là đồng coin có giá trị tăng mạnh nhất với mức tăng 4,55% và giao dịch ở $0.468 vào thời điểm viết bài. XRP đồng tiền mã hóa hiện đang đứng thứ ba tổng vốn hóa này đã tăng đột biến cùng với BTC và ETH ngày hôm qua, nhưng hiệu suất ngày hôm nay đã ổn định lại và được giao dịch ở mức giá chỉ thấp hơn một chút so với mức đỉnh hôm qua tại $0.567.

Sau khi liên tục giảm giá trong suốt đợt sụt giảm của thị trường từ ngày 11/10 – 14/10, Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần. Tuy nhiên, do những mức tăng vọt trong tháng 9 nên mức tăng trưởng hàng tháng của Ripple vẫn ở mức gần 64%.

Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần

Ripple đã giảm khoảng 4,4% trên biểu đồ hàng tuần

 

Top 10 đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap chứng kiến sắc xanh và đỏ trộn lẫn với giới hạn trong phạm vi nhỏ theo cả hai hướng tăng và giảm.

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua. Stablecoin này vẫn giảm 0,55% và giao dịch ở mức $0.9747 tại thời điểm viết bài. Mặc dù các lý do cho sự sụt giảm của Tether vào ngày hôm qua chưa được xác nhận nhưng các báo cáo chưa được xác nhận gần đây cho rằng các rắc rối liên quan tới ngân hàng dường như đã ảnh hướng tới cả Tether và sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex.

Những người khác đã cho rằng tâm lý thị trường đã khiến cho các nhà đầu tư “mất niềm tin” vì sự thiếu minh bạch liên tục xung quanh tuyên bố về việc Tether được ủng hộ bởi một đô la Mỹ.

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua

Tether (USDT) đã phục hồi những khoản lỗ trong lần sụt giảm ngày hôm qua

 

Litecoin - đồng tiền mã hóa đứng thứ bảy của thị trường hiện giảm 1.16% xuống còn $54,09. Cardano (ADA) tăng 2,6% và Monero (XMR) giảm 0,65% giao dịch  trong ngày.

Trong top 20, hầu hết các coin nhìn thấy sự thay đổi nhỏ giới hạn trong phạm vi 2% mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ đáng chú ý.

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42.

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42

Tezos (XTZ) đã tăng 4,54% trong ngày và đang giao dịch ở mức $1.42

 

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ sau khi có thời điểm đã đạt mức cao $220.2 tỷ vào ngày hôm qua 16/10.

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ

Tổng vốn hóa thị trường hiện giảm xuống còn khoảng $212.3 tỷ

 

Hôm nay nhà đầu tư Mike Novogratz đã điều chỉnh dự báo giá của mình cho Bitcoin, dự đoán đồng tiền mã hóa hàng đầu sẽ không phá vỡ mốc $10,000 vào năm 2018. Thay vào đó, ông đề xuất trong “Q1 hoặc Q2 năm 2019, nếu các tổ chức bắt đầu tham gia, chúng ta ‘ sẽ đạt các mức cao mới”.

Các Stablecoin tiếp tục gây ra sự chú ý trong tuần này với việc công ty tín thác blockchain Paxos tuyên bố họ đã phát hành khoảng 50 triệu USD giá trị của đồng tiền mã hóa PAX.

Đáng chú ý, gần đây việc gây tranh cãi liên quan đến stablecoin nổi tiếng Tether, việc phát hành stablecoin này đã gia tăng gây ra cả sự đầu cơ và chỉ trích liên quan đến tác động có thể của nó đối với hiệu suất giá của Bitcoin (BTC).

Theo báo cáo ngày hôm qua, sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới hiện nay – OKEx thông báo sẽ niêm yết cùng lúc 4 stablecoin là PAX, TrueUSD (TUSD), USD Coin (USDC) và Gemini Dollar (GUSD). Cùng ngày thì hệ thống xử lý thanh toán dựa trên tiền mã hóa – BitPay đã thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận 2 stablecoin để thanh toán thương mại đó là GUSD và USDC.

Theo sau động thái của OKEx, một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn khác là Huobi đã công bố việc họ sẽ niêm yết 4 stablecoin được USD hỗ trợ.

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 17/10: Thị trường có dấu hiệu ổn định sau đợt tăng mạnh ngày hôm qua, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Tapchibitcoin

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ