Gửi bài viết tới BigCoin

Ngành video card ‘‘ thích nghi ’’ với đào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/06/2018 - 95 lượt xem
Chia sẻ
 

Với lợi nhuận tăng cao đối với một số nhà sản xuất GPU lớn nhất thế giới, rõ ràng có thể thấy rằng khai thác tiền mã hóa đã có tác động mạnh mẽ và thậm chí có thể kéo dài đến ngành sản xuất video card. Sự gia tăng đột ngột và mạnh mẽ này có thể được giải thích bằng sự tăng trưởng của tiền mã hóa trong hai năm qua, khi các thợ đào crypto nắm bắt lấy các chip GPU này để sử dụng trong các giàn khoan khai thác của họ. Điều này gần như không thể tin được, nhưng chỉ vài tháng trước, các nhà sản xuất video card vẫn đang phủi sạch tay các thợ đào tiền. Bây giờ họ lại nắm lấy thế hệ khách hàng mới này.

Làm thế nào mà các tay đào tiền có thể khởi động một ngành công nghiệp

Biểu đồ giá so sánh sự tăng giá của Bitcoin với giá của NVidia, một nhà sản xuất card đồ họa hàng đầu, cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa hai bên. Giá cổ phiếu của Tập đoàn NVIDIA cũng tăng hơn 80% trong năm 2017. Điều đáng chú ý là giá cổ phiếu này vẫn tương đối ổn định trong hơn một thập kỷ trước đó.

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với Advanced Micro Devices (AMD), doanh thu của công ty so sánh với năm trước trong năm 2017 tăng 25%, cao hơn đáng kể so với bảy năm trước đó, với năm 2010 đạt mức tăng cao nhất cũng chỉ đạt 20%.

Giá cổ phiếu của công ty thực sự đã giảm đáng kể vào cuối năm 2015, với đà tăng đột biến bắt đầu từ năm 2016 và sau đó tiếp tục trong suốt năm 2017 và đến năm 2018, với những sửa đổi nhỏ trên thị trường. Một lần nữa, điều này gần giống với mô hình mà chúng ta đã thấy trong thị trường tiền mã hóa.

Giá cổ phiếu của nhà sản xuất GPU ASUS đã giảm mạnh vào cuối tháng 5 năm 2018. Sự sụt giảm đó cũng bất ngờ chuyển biến khi công ty công bố phát hành bo mạch chủ khai thác tiền mã hóa thế hệ thứ hai vào ngày 30 tháng 5 năm 2018.

Một mối quan hệ không dễ dàng

Mặc dù có bằng chứng áp đảo về sự tăng trưởng mà khai thác mật mã đã đem lại cho ngành công nghiệp video card, các nhà sản xuất này không phải lúc nào cũng nắm bắt lấy cơ hội.

Trong một tuyên bố của NVidia vào tháng 1 năm 2018, công ty đã khuyến khích các đối tác thương mại hạn chế việc bán card đồ họa cho các thợ đào tiền, vì họ lo ngại rằng đối tượng khách hàng chính của họ, ví dụ như các game thủ, đang dần bị loại ra khỏi thị trường.

“Đối với NVIDIA, game thủ là người đến trước. Tất cả các hoạt động liên quan đến dòng sản phẩm GeForce của chúng tôi đều nhắm vào đối tượng chính của chúng tôi. Để đảm bảo rằng các game thủ GeForce tiếp tục có sẵn card đồ họa GeForce tốt trong tình hình hiện tại, chúng tôi khuyên các đối tác thương mại của chúng tôi sẽ sắp xếp phù hợp để đáp ứng nhu cầu của game thủ. ”

Điều này rõ ràng là phản ứng với tình trạng thiếu hụt hàng thường xuyên năm 2017 và mức tăng giá bán chưa từng có của các loại video card này, đôi khi có thể gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần so với giá bán lẻ được đề xuất.

AMD đã gặp phải những vấn đề tương tự. Trong khi NVidia đã ghi nhận ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa cho sự tăng trưởng kỷ lục của họ, AMD, mặt khác, đã nhắc nhở các nhà đầu tư trong một tuyên bố rằng đào tiền không phải là một phần trong chiến lược tăng trưởng dài hạn của họ.

“Chúng tôi đã có sự tăng trưởng đáng kể trong hoạt động kinh doanh GPU bên ngoài Blockchain trong quý 4 năm 17 khi chúng tôi tăng cường các sản phẩm Radeon Vega, các sản phẩm GPU và việc kinh doanh với Apple. Chúng tôi đánh giá cao thời gian và sự chú ý mà các nhà đầu tư tiếp tục dành cho Blockchain và tiền mã hóa, nhưng cũng muốn giữ nó trong quan điểm rằng nhiều cơ hội tăng trưởng khác chờ đợi AMD ở phía trước. ”

AMD đã rất thận trọng về việc nắm bắt đầy đủ ngành công nghiệp khai thác mã háo trong quá khứ và thậm chí đi đến mức loại bỏ như là một "sự phân tâm" trong một nỗ lực để làm rõ quan điểm của công ty đối với khai thác mã hóa.

Có vẻ như mối lo ngại lớn nhất đối với các nhà sản xuất card màn hình là, mặc dù việc khai thác mã hóa đã làm tăng đáng kể lợi nhuận của họ, sự biến động trong tiền mã hóa khiến cho kết quả bán hàng không thể đoán trước được. Điều này trái ngược với dòng thu nhập ổn định được hưởng bởi thị trường mục tiêu là game thủ và thậm chí cả các nhà nghiên cứu.

Việc tập trung vào ngành công nghiệp tiền mã hóa được xem như một canh bạc. Các game thủ trung thành có thể không còn là khách hàng nếu họ tiếp tục bị đẩy ra khỏi thị trường do thiếu hụt hàng tồn kho và giá cả tăng cao. Mặt khác, nếu các nhà sản xuất tăng nguồn cung cấp của họ để đáp ứng nhu cầu này, và thị trường mã hóa dễ bị biến động đột ngột, thị trường cũ sẽ bị tràn ngập GPU, gây áp lực giảm giá và khiến các nhà sản xuất không thể xử lý được lượng hàng lớn còn tồn đọng.

Như ASUS đã nêu trong một thông cáo báo chí gần đây, “Khai thác là một trò chơi con số; nó chỉ đáng giá nếu giá trị của tiền mã hóa bạn tạo vượt quá chi phí sản xuất nó. "

Các yếu tố khác, chẳng hạn như Ethereum di chuyển từ một POW đến cơ chế POS đồng thuận, cũng có thể đóng một phần vai trò trong việc các nhà sản xuất card màn hình chống lại việc hoàn toàn theo đuổi các thợ đào tiền mã hóa.

Việc phản đối nên được thực hiện tại giá trị danh nghĩa như là một cách giữ thể diện tiềm tàng

Mặc dù có những lo ngại này, nó đã không ngăn một số nhà sản xuất card màn hình lớn hơn điều chỉnh hoạt động của họ để phục vụ cho ngành công nghiệp khai thác mã hóa.

Bản thân AMD đã đưa ra một trình điều khiển phần mềm đặc biệt cho khai thác tiền mã hóa, trong khi CEO AMD Lisa Su đã chỉ ra trong quá khứ rằng công ty rất sẵn lòng tham gia vào blockchain.

Bản phát hành bo mạch chủ đồ họa mới nhất của ASUS cho khai thác tiền mã hóa đã là bản thứ hai của họ trong chưa đầy một năm, trong khi NVidia đã được trao giải công ty thông minh nhất thế giới bởi MIT cho sự phát triển Bitcoin và Ethereum. Giám đốc điều hành của NVIDIA, Jensen Huang, thừa nhận rằng khai thác mã hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu chip đồ họa của công ty.

Những gì chúng ta phải nhớ là, cuối cùng, các công ty này vẫn là các tổ chức tìm kiếm lợi nhuận chủ yếu được thúc đẩy bởi doanh thu của họ. Mặc dù họ có thể thể hiện một điều ngược lại hoàn toàn rằng họ nắm lấy khai thác tiền mã hóa như là một phần của trọng tâm sản xuất của họ, ít nhất trong ngắn hạn, hành động của họ sẽ thể hiện một điều khác.

Nhưng vì họ là các công ty có lợi nhuận, doanh thu từ các hoạt động khai thác mã hóa đơn giản là quá lớn để bỏ qua, như một người dùng Reddit đã làm rõ:

“Các công ty GPU không thể bỏ qua thị trường này, nó quá lớn và nếu một trong số họ không đáp ứng nhu cầu, thì sẽ có người khác. Việc họ cấm khai thác không cần phải cân nhắc đến . Riêng Ethereum đã mang lại 7 tỷ đô la mỗi năm, tăng lên so với mức cỏn con một vài triệu đô cách đây một năm. Thợ đào tiền không phải là người để đổ lỗi cho việc đưa ra quyết định hợp lý và chịu rủi ro đã tính toán. ”

Toàn cảnh tương lai

NVidia đã công bố doanh số bán hàng cho doanh thu khai thác đào tiền mã hóa quý 1 năm 2018 của họ, với doanh thu 289 triệu USD - cao hơn dự kiến ​​”. Tuy nhiên, công ty đã tuyên bố rằng con số này sẽ nhỏ hơn nhiều trong quý II, khi họ kỳ vọng doanh số bán hàng mã hóa sẽ giảm khoảng hai phần ba.

AMD nói rằng "nhu cầu đồ họa sẽ mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018" và rằng "khai thác mã hóa đóng góp khoảng 10% (hoặc nhiều hơn) doanh thu hàng năm của công ty và một phần ba trong tổng tăng trưởng doanh thu 140 triệu đô la của công ty." Họ lạc quan hơn và dự đoán tăng trưởng hai con số cho năm 2018.

Tất nhiên, hoạt động của các công ty này vượt xa sự khai thác tiền ãm hóa. Ngoài ngành công nghiệp game đã ổn định, các ứng dụng GPU trong AI và máy tự động, cùng với các công nghệ khác, đã có những bước tiến đáng kể. Cuối cùng, có vẻ như các nhà sản xuất card màn hình này có một vài lựa chọn khi nói đến ngành công nghiệp mã hóa.

Họ có thể cố gắng ngăn chặn các tay đào crypto khỏi việc sử dụng đồ họa của họ hoặc loại bỏ cơ sở khách hàng trung thành lâu dài của họ về game thủ và các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, điều này sẽ khó thực thi và có nghĩa là sẽ làm mất lợi nhuận đáng kể mà họ đã hưởng được từ trước đến nay nhờ vào dòng doanh thu bổ sung.

Một tùy chọn khác là tiếp tục đi theo làn sóng, đồng thời phát hành phần cứng mã hóa cụ thể tập trung vào các quá trình khai thác. Thị trường tiền mã hóa có thể dao động lên xuống trong khi nó di chuyển về phía sự ổn định nhưng không có khả năng biến mất bất cứ lúc nào sớm. Động thái này, tuy nhiên, có thể tiếp tục khiến các game thủ rời bỏ trong thời gian dài.

Dù bằng cách nào, xem xét bằng chứng này, và khi ngành công nghiệp khai thác GPU được dự đoán sẽ có một năm bội thu nữa, rõ ràng thấy rằng khai thác mật mã đã mãi mãi thay đổi việc sản xuất và phân phối video card.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Ngành video card ‘‘ thích nghi ’’ với đào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO


Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO

Dự án blockchain đến từ Trung Quốc sẽ mở một văn phòng tại Seatle, một thành phố của Hoa Kỳ. Văn phòng này sẽ được điều hành bởi cựu giám đốc điều hành của Microsoft - John deVadoss.

Văn phòng NEO Global Development (NGD) Seattle sẽ mở và bắt đầu tuyển dụng trong tháng này, với mục đích cho phép công ty mở rộng sang thị trường Hoa Kỳ. Theo thông cáo báo chí, NGD đã phát triển quan hệ đối tác với Microsoft và các công ty khác.

Theo người sáng lập NEO Erik Zhang, danh tiếng về tài năng công nghệ của Seattle là một trong những điểm thu hút chính để ông quyết định đặt văn phòng mới: "Seattle có nguồn lực lớn các nhà phát triển và một môi trường thúc đẩy cải tiến, và NEO luôn luôn muốn đặt vấn đề phát triển công nghệ lên hàng đầu.”

daVadoos, người sẽ lãnh đạo văn phòng NEO tại Seatle, trước đây đã làm việc tại Microsoft và là nhà đồng sáng lập văn bản dịch vụ nhắn text11. Tại Microsoft, deVadoss đã phát triển .NET để cạnh tranh với Java / J2EE.

Được một số người gọi là "Ethereum của Trung Quốc", NEO "sử dụng công nghệ blockchain và nhận dạng kỹ thuật số để số hóa tài sản và tự động hóa việc quản lý tài sản kỹ thuật số bằng hợp đồng thông minh."

Dự án bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014 và mainnet được ra mắt vào tháng 10 năm 2016. NEO hiện đang phát triển NEO 3.0, một bản nâng cấp cho blockchain, hứa hẹn "mang lại tốc độ giao dịch nhanh hơn, ổn định hơn và giao diện lập trình ứng dụng mở rộng cho các hợp đồng thông minh".

Hiện NEO có mức vốn hóa thị trường trên CoinMarketCap là 530 triệu đô la và đang giao dịch ở mức 8,19 đô la, tăng hơn ba phần trăm trong ngày.

Bạn đang đọc bài viết Cựu giám đốc điều hành Microsoft xác nhận gia nhập đội ngũ NEO, tại mục Tin tức.

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ