Gửi bài viết tới BigCoin

Ngành video card ‘‘ thích nghi ’’ với đào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/06/2018 - 185 lượt xem
Chia sẻ
 

Với lợi nhuận tăng cao đối với một số nhà sản xuất GPU lớn nhất thế giới, rõ ràng có thể thấy rằng khai thác tiền mã hóa đã có tác động mạnh mẽ và thậm chí có thể kéo dài đến ngành sản xuất video card. Sự gia tăng đột ngột và mạnh mẽ này có thể được giải thích bằng sự tăng trưởng của tiền mã hóa trong hai năm qua, khi các thợ đào crypto nắm bắt lấy các chip GPU này để sử dụng trong các giàn khoan khai thác của họ. Điều này gần như không thể tin được, nhưng chỉ vài tháng trước, các nhà sản xuất video card vẫn đang phủi sạch tay các thợ đào tiền. Bây giờ họ lại nắm lấy thế hệ khách hàng mới này.

Làm thế nào mà các tay đào tiền có thể khởi động một ngành công nghiệp

Biểu đồ giá so sánh sự tăng giá của Bitcoin với giá của NVidia, một nhà sản xuất card đồ họa hàng đầu, cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa hai bên. Giá cổ phiếu của Tập đoàn NVIDIA cũng tăng hơn 80% trong năm 2017. Điều đáng chú ý là giá cổ phiếu này vẫn tương đối ổn định trong hơn một thập kỷ trước đó.

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với Advanced Micro Devices (AMD), doanh thu của công ty so sánh với năm trước trong năm 2017 tăng 25%, cao hơn đáng kể so với bảy năm trước đó, với năm 2010 đạt mức tăng cao nhất cũng chỉ đạt 20%.

Giá cổ phiếu của công ty thực sự đã giảm đáng kể vào cuối năm 2015, với đà tăng đột biến bắt đầu từ năm 2016 và sau đó tiếp tục trong suốt năm 2017 và đến năm 2018, với những sửa đổi nhỏ trên thị trường. Một lần nữa, điều này gần giống với mô hình mà chúng ta đã thấy trong thị trường tiền mã hóa.

Giá cổ phiếu của nhà sản xuất GPU ASUS đã giảm mạnh vào cuối tháng 5 năm 2018. Sự sụt giảm đó cũng bất ngờ chuyển biến khi công ty công bố phát hành bo mạch chủ khai thác tiền mã hóa thế hệ thứ hai vào ngày 30 tháng 5 năm 2018.

Một mối quan hệ không dễ dàng

Mặc dù có bằng chứng áp đảo về sự tăng trưởng mà khai thác mật mã đã đem lại cho ngành công nghiệp video card, các nhà sản xuất này không phải lúc nào cũng nắm bắt lấy cơ hội.

Trong một tuyên bố của NVidia vào tháng 1 năm 2018, công ty đã khuyến khích các đối tác thương mại hạn chế việc bán card đồ họa cho các thợ đào tiền, vì họ lo ngại rằng đối tượng khách hàng chính của họ, ví dụ như các game thủ, đang dần bị loại ra khỏi thị trường.

“Đối với NVIDIA, game thủ là người đến trước. Tất cả các hoạt động liên quan đến dòng sản phẩm GeForce của chúng tôi đều nhắm vào đối tượng chính của chúng tôi. Để đảm bảo rằng các game thủ GeForce tiếp tục có sẵn card đồ họa GeForce tốt trong tình hình hiện tại, chúng tôi khuyên các đối tác thương mại của chúng tôi sẽ sắp xếp phù hợp để đáp ứng nhu cầu của game thủ. ”

Điều này rõ ràng là phản ứng với tình trạng thiếu hụt hàng thường xuyên năm 2017 và mức tăng giá bán chưa từng có của các loại video card này, đôi khi có thể gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần so với giá bán lẻ được đề xuất.

AMD đã gặp phải những vấn đề tương tự. Trong khi NVidia đã ghi nhận ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa cho sự tăng trưởng kỷ lục của họ, AMD, mặt khác, đã nhắc nhở các nhà đầu tư trong một tuyên bố rằng đào tiền không phải là một phần trong chiến lược tăng trưởng dài hạn của họ.

“Chúng tôi đã có sự tăng trưởng đáng kể trong hoạt động kinh doanh GPU bên ngoài Blockchain trong quý 4 năm 17 khi chúng tôi tăng cường các sản phẩm Radeon Vega, các sản phẩm GPU và việc kinh doanh với Apple. Chúng tôi đánh giá cao thời gian và sự chú ý mà các nhà đầu tư tiếp tục dành cho Blockchain và tiền mã hóa, nhưng cũng muốn giữ nó trong quan điểm rằng nhiều cơ hội tăng trưởng khác chờ đợi AMD ở phía trước. ”

AMD đã rất thận trọng về việc nắm bắt đầy đủ ngành công nghiệp khai thác mã háo trong quá khứ và thậm chí đi đến mức loại bỏ như là một "sự phân tâm" trong một nỗ lực để làm rõ quan điểm của công ty đối với khai thác mã hóa.

Có vẻ như mối lo ngại lớn nhất đối với các nhà sản xuất card màn hình là, mặc dù việc khai thác mã hóa đã làm tăng đáng kể lợi nhuận của họ, sự biến động trong tiền mã hóa khiến cho kết quả bán hàng không thể đoán trước được. Điều này trái ngược với dòng thu nhập ổn định được hưởng bởi thị trường mục tiêu là game thủ và thậm chí cả các nhà nghiên cứu.

Việc tập trung vào ngành công nghiệp tiền mã hóa được xem như một canh bạc. Các game thủ trung thành có thể không còn là khách hàng nếu họ tiếp tục bị đẩy ra khỏi thị trường do thiếu hụt hàng tồn kho và giá cả tăng cao. Mặt khác, nếu các nhà sản xuất tăng nguồn cung cấp của họ để đáp ứng nhu cầu này, và thị trường mã hóa dễ bị biến động đột ngột, thị trường cũ sẽ bị tràn ngập GPU, gây áp lực giảm giá và khiến các nhà sản xuất không thể xử lý được lượng hàng lớn còn tồn đọng.

Như ASUS đã nêu trong một thông cáo báo chí gần đây, “Khai thác là một trò chơi con số; nó chỉ đáng giá nếu giá trị của tiền mã hóa bạn tạo vượt quá chi phí sản xuất nó. "

Các yếu tố khác, chẳng hạn như Ethereum di chuyển từ một POW đến cơ chế POS đồng thuận, cũng có thể đóng một phần vai trò trong việc các nhà sản xuất card màn hình chống lại việc hoàn toàn theo đuổi các thợ đào tiền mã hóa.

Việc phản đối nên được thực hiện tại giá trị danh nghĩa như là một cách giữ thể diện tiềm tàng

Mặc dù có những lo ngại này, nó đã không ngăn một số nhà sản xuất card màn hình lớn hơn điều chỉnh hoạt động của họ để phục vụ cho ngành công nghiệp khai thác mã hóa.

Bản thân AMD đã đưa ra một trình điều khiển phần mềm đặc biệt cho khai thác tiền mã hóa, trong khi CEO AMD Lisa Su đã chỉ ra trong quá khứ rằng công ty rất sẵn lòng tham gia vào blockchain.

Bản phát hành bo mạch chủ đồ họa mới nhất của ASUS cho khai thác tiền mã hóa đã là bản thứ hai của họ trong chưa đầy một năm, trong khi NVidia đã được trao giải công ty thông minh nhất thế giới bởi MIT cho sự phát triển Bitcoin và Ethereum. Giám đốc điều hành của NVIDIA, Jensen Huang, thừa nhận rằng khai thác mã hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu chip đồ họa của công ty.

Những gì chúng ta phải nhớ là, cuối cùng, các công ty này vẫn là các tổ chức tìm kiếm lợi nhuận chủ yếu được thúc đẩy bởi doanh thu của họ. Mặc dù họ có thể thể hiện một điều ngược lại hoàn toàn rằng họ nắm lấy khai thác tiền mã hóa như là một phần của trọng tâm sản xuất của họ, ít nhất trong ngắn hạn, hành động của họ sẽ thể hiện một điều khác.

Nhưng vì họ là các công ty có lợi nhuận, doanh thu từ các hoạt động khai thác mã hóa đơn giản là quá lớn để bỏ qua, như một người dùng Reddit đã làm rõ:

“Các công ty GPU không thể bỏ qua thị trường này, nó quá lớn và nếu một trong số họ không đáp ứng nhu cầu, thì sẽ có người khác. Việc họ cấm khai thác không cần phải cân nhắc đến . Riêng Ethereum đã mang lại 7 tỷ đô la mỗi năm, tăng lên so với mức cỏn con một vài triệu đô cách đây một năm. Thợ đào tiền không phải là người để đổ lỗi cho việc đưa ra quyết định hợp lý và chịu rủi ro đã tính toán. ”

Toàn cảnh tương lai

NVidia đã công bố doanh số bán hàng cho doanh thu khai thác đào tiền mã hóa quý 1 năm 2018 của họ, với doanh thu 289 triệu USD - cao hơn dự kiến ​​”. Tuy nhiên, công ty đã tuyên bố rằng con số này sẽ nhỏ hơn nhiều trong quý II, khi họ kỳ vọng doanh số bán hàng mã hóa sẽ giảm khoảng hai phần ba.

AMD nói rằng "nhu cầu đồ họa sẽ mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018" và rằng "khai thác mã hóa đóng góp khoảng 10% (hoặc nhiều hơn) doanh thu hàng năm của công ty và một phần ba trong tổng tăng trưởng doanh thu 140 triệu đô la của công ty." Họ lạc quan hơn và dự đoán tăng trưởng hai con số cho năm 2018.

Tất nhiên, hoạt động của các công ty này vượt xa sự khai thác tiền ãm hóa. Ngoài ngành công nghiệp game đã ổn định, các ứng dụng GPU trong AI và máy tự động, cùng với các công nghệ khác, đã có những bước tiến đáng kể. Cuối cùng, có vẻ như các nhà sản xuất card màn hình này có một vài lựa chọn khi nói đến ngành công nghiệp mã hóa.

Họ có thể cố gắng ngăn chặn các tay đào crypto khỏi việc sử dụng đồ họa của họ hoặc loại bỏ cơ sở khách hàng trung thành lâu dài của họ về game thủ và các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, điều này sẽ khó thực thi và có nghĩa là sẽ làm mất lợi nhuận đáng kể mà họ đã hưởng được từ trước đến nay nhờ vào dòng doanh thu bổ sung.

Một tùy chọn khác là tiếp tục đi theo làn sóng, đồng thời phát hành phần cứng mã hóa cụ thể tập trung vào các quá trình khai thác. Thị trường tiền mã hóa có thể dao động lên xuống trong khi nó di chuyển về phía sự ổn định nhưng không có khả năng biến mất bất cứ lúc nào sớm. Động thái này, tuy nhiên, có thể tiếp tục khiến các game thủ rời bỏ trong thời gian dài.

Dù bằng cách nào, xem xét bằng chứng này, và khi ngành công nghiệp khai thác GPU được dự đoán sẽ có một năm bội thu nữa, rõ ràng thấy rằng khai thác mật mã đã mãi mãi thay đổi việc sản xuất và phân phối video card.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Ngành video card ‘‘ thích nghi ’’ với đào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.



Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain