Gửi bài viết tới BigCoin

Ngành video card ‘‘ thích nghi ’’ với đào tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 20/06/2018 - 166 lượt xem
Chia sẻ
 

Với lợi nhuận tăng cao đối với một số nhà sản xuất GPU lớn nhất thế giới, rõ ràng có thể thấy rằng khai thác tiền mã hóa đã có tác động mạnh mẽ và thậm chí có thể kéo dài đến ngành sản xuất video card. Sự gia tăng đột ngột và mạnh mẽ này có thể được giải thích bằng sự tăng trưởng của tiền mã hóa trong hai năm qua, khi các thợ đào crypto nắm bắt lấy các chip GPU này để sử dụng trong các giàn khoan khai thác của họ. Điều này gần như không thể tin được, nhưng chỉ vài tháng trước, các nhà sản xuất video card vẫn đang phủi sạch tay các thợ đào tiền. Bây giờ họ lại nắm lấy thế hệ khách hàng mới này.

Làm thế nào mà các tay đào tiền có thể khởi động một ngành công nghiệp

Biểu đồ giá so sánh sự tăng giá của Bitcoin với giá của NVidia, một nhà sản xuất card đồ họa hàng đầu, cho thấy mối tương quan trực tiếp giữa hai bên. Giá cổ phiếu của Tập đoàn NVIDIA cũng tăng hơn 80% trong năm 2017. Điều đáng chú ý là giá cổ phiếu này vẫn tương đối ổn định trong hơn một thập kỷ trước đó.

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra với Advanced Micro Devices (AMD), doanh thu của công ty so sánh với năm trước trong năm 2017 tăng 25%, cao hơn đáng kể so với bảy năm trước đó, với năm 2010 đạt mức tăng cao nhất cũng chỉ đạt 20%.

Giá cổ phiếu của công ty thực sự đã giảm đáng kể vào cuối năm 2015, với đà tăng đột biến bắt đầu từ năm 2016 và sau đó tiếp tục trong suốt năm 2017 và đến năm 2018, với những sửa đổi nhỏ trên thị trường. Một lần nữa, điều này gần giống với mô hình mà chúng ta đã thấy trong thị trường tiền mã hóa.

Giá cổ phiếu của nhà sản xuất GPU ASUS đã giảm mạnh vào cuối tháng 5 năm 2018. Sự sụt giảm đó cũng bất ngờ chuyển biến khi công ty công bố phát hành bo mạch chủ khai thác tiền mã hóa thế hệ thứ hai vào ngày 30 tháng 5 năm 2018.

Một mối quan hệ không dễ dàng

Mặc dù có bằng chứng áp đảo về sự tăng trưởng mà khai thác mật mã đã đem lại cho ngành công nghiệp video card, các nhà sản xuất này không phải lúc nào cũng nắm bắt lấy cơ hội.

Trong một tuyên bố của NVidia vào tháng 1 năm 2018, công ty đã khuyến khích các đối tác thương mại hạn chế việc bán card đồ họa cho các thợ đào tiền, vì họ lo ngại rằng đối tượng khách hàng chính của họ, ví dụ như các game thủ, đang dần bị loại ra khỏi thị trường.

“Đối với NVIDIA, game thủ là người đến trước. Tất cả các hoạt động liên quan đến dòng sản phẩm GeForce của chúng tôi đều nhắm vào đối tượng chính của chúng tôi. Để đảm bảo rằng các game thủ GeForce tiếp tục có sẵn card đồ họa GeForce tốt trong tình hình hiện tại, chúng tôi khuyên các đối tác thương mại của chúng tôi sẽ sắp xếp phù hợp để đáp ứng nhu cầu của game thủ. ”

Điều này rõ ràng là phản ứng với tình trạng thiếu hụt hàng thường xuyên năm 2017 và mức tăng giá bán chưa từng có của các loại video card này, đôi khi có thể gấp đôi hoặc thậm chí gấp ba lần so với giá bán lẻ được đề xuất.

AMD đã gặp phải những vấn đề tương tự. Trong khi NVidia đã ghi nhận ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa cho sự tăng trưởng kỷ lục của họ, AMD, mặt khác, đã nhắc nhở các nhà đầu tư trong một tuyên bố rằng đào tiền không phải là một phần trong chiến lược tăng trưởng dài hạn của họ.

“Chúng tôi đã có sự tăng trưởng đáng kể trong hoạt động kinh doanh GPU bên ngoài Blockchain trong quý 4 năm 17 khi chúng tôi tăng cường các sản phẩm Radeon Vega, các sản phẩm GPU và việc kinh doanh với Apple. Chúng tôi đánh giá cao thời gian và sự chú ý mà các nhà đầu tư tiếp tục dành cho Blockchain và tiền mã hóa, nhưng cũng muốn giữ nó trong quan điểm rằng nhiều cơ hội tăng trưởng khác chờ đợi AMD ở phía trước. ”

AMD đã rất thận trọng về việc nắm bắt đầy đủ ngành công nghiệp khai thác mã háo trong quá khứ và thậm chí đi đến mức loại bỏ như là một "sự phân tâm" trong một nỗ lực để làm rõ quan điểm của công ty đối với khai thác mã hóa.

Có vẻ như mối lo ngại lớn nhất đối với các nhà sản xuất card màn hình là, mặc dù việc khai thác mã hóa đã làm tăng đáng kể lợi nhuận của họ, sự biến động trong tiền mã hóa khiến cho kết quả bán hàng không thể đoán trước được. Điều này trái ngược với dòng thu nhập ổn định được hưởng bởi thị trường mục tiêu là game thủ và thậm chí cả các nhà nghiên cứu.

Việc tập trung vào ngành công nghiệp tiền mã hóa được xem như một canh bạc. Các game thủ trung thành có thể không còn là khách hàng nếu họ tiếp tục bị đẩy ra khỏi thị trường do thiếu hụt hàng tồn kho và giá cả tăng cao. Mặt khác, nếu các nhà sản xuất tăng nguồn cung cấp của họ để đáp ứng nhu cầu này, và thị trường mã hóa dễ bị biến động đột ngột, thị trường cũ sẽ bị tràn ngập GPU, gây áp lực giảm giá và khiến các nhà sản xuất không thể xử lý được lượng hàng lớn còn tồn đọng.

Như ASUS đã nêu trong một thông cáo báo chí gần đây, “Khai thác là một trò chơi con số; nó chỉ đáng giá nếu giá trị của tiền mã hóa bạn tạo vượt quá chi phí sản xuất nó. "

Các yếu tố khác, chẳng hạn như Ethereum di chuyển từ một POW đến cơ chế POS đồng thuận, cũng có thể đóng một phần vai trò trong việc các nhà sản xuất card màn hình chống lại việc hoàn toàn theo đuổi các thợ đào tiền mã hóa.

Việc phản đối nên được thực hiện tại giá trị danh nghĩa như là một cách giữ thể diện tiềm tàng

Mặc dù có những lo ngại này, nó đã không ngăn một số nhà sản xuất card màn hình lớn hơn điều chỉnh hoạt động của họ để phục vụ cho ngành công nghiệp khai thác mã hóa.

Bản thân AMD đã đưa ra một trình điều khiển phần mềm đặc biệt cho khai thác tiền mã hóa, trong khi CEO AMD Lisa Su đã chỉ ra trong quá khứ rằng công ty rất sẵn lòng tham gia vào blockchain.

Bản phát hành bo mạch chủ đồ họa mới nhất của ASUS cho khai thác tiền mã hóa đã là bản thứ hai của họ trong chưa đầy một năm, trong khi NVidia đã được trao giải công ty thông minh nhất thế giới bởi MIT cho sự phát triển Bitcoin và Ethereum. Giám đốc điều hành của NVIDIA, Jensen Huang, thừa nhận rằng khai thác mã hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh thu chip đồ họa của công ty.

Những gì chúng ta phải nhớ là, cuối cùng, các công ty này vẫn là các tổ chức tìm kiếm lợi nhuận chủ yếu được thúc đẩy bởi doanh thu của họ. Mặc dù họ có thể thể hiện một điều ngược lại hoàn toàn rằng họ nắm lấy khai thác tiền mã hóa như là một phần của trọng tâm sản xuất của họ, ít nhất trong ngắn hạn, hành động của họ sẽ thể hiện một điều khác.

Nhưng vì họ là các công ty có lợi nhuận, doanh thu từ các hoạt động khai thác mã hóa đơn giản là quá lớn để bỏ qua, như một người dùng Reddit đã làm rõ:

“Các công ty GPU không thể bỏ qua thị trường này, nó quá lớn và nếu một trong số họ không đáp ứng nhu cầu, thì sẽ có người khác. Việc họ cấm khai thác không cần phải cân nhắc đến . Riêng Ethereum đã mang lại 7 tỷ đô la mỗi năm, tăng lên so với mức cỏn con một vài triệu đô cách đây một năm. Thợ đào tiền không phải là người để đổ lỗi cho việc đưa ra quyết định hợp lý và chịu rủi ro đã tính toán. ”

Toàn cảnh tương lai

NVidia đã công bố doanh số bán hàng cho doanh thu khai thác đào tiền mã hóa quý 1 năm 2018 của họ, với doanh thu 289 triệu USD - cao hơn dự kiến ​​”. Tuy nhiên, công ty đã tuyên bố rằng con số này sẽ nhỏ hơn nhiều trong quý II, khi họ kỳ vọng doanh số bán hàng mã hóa sẽ giảm khoảng hai phần ba.

AMD nói rằng "nhu cầu đồ họa sẽ mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018" và rằng "khai thác mã hóa đóng góp khoảng 10% (hoặc nhiều hơn) doanh thu hàng năm của công ty và một phần ba trong tổng tăng trưởng doanh thu 140 triệu đô la của công ty." Họ lạc quan hơn và dự đoán tăng trưởng hai con số cho năm 2018.

Tất nhiên, hoạt động của các công ty này vượt xa sự khai thác tiền ãm hóa. Ngoài ngành công nghiệp game đã ổn định, các ứng dụng GPU trong AI và máy tự động, cùng với các công nghệ khác, đã có những bước tiến đáng kể. Cuối cùng, có vẻ như các nhà sản xuất card màn hình này có một vài lựa chọn khi nói đến ngành công nghiệp mã hóa.

Họ có thể cố gắng ngăn chặn các tay đào crypto khỏi việc sử dụng đồ họa của họ hoặc loại bỏ cơ sở khách hàng trung thành lâu dài của họ về game thủ và các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, điều này sẽ khó thực thi và có nghĩa là sẽ làm mất lợi nhuận đáng kể mà họ đã hưởng được từ trước đến nay nhờ vào dòng doanh thu bổ sung.

Một tùy chọn khác là tiếp tục đi theo làn sóng, đồng thời phát hành phần cứng mã hóa cụ thể tập trung vào các quá trình khai thác. Thị trường tiền mã hóa có thể dao động lên xuống trong khi nó di chuyển về phía sự ổn định nhưng không có khả năng biến mất bất cứ lúc nào sớm. Động thái này, tuy nhiên, có thể tiếp tục khiến các game thủ rời bỏ trong thời gian dài.

Dù bằng cách nào, xem xét bằng chứng này, và khi ngành công nghiệp khai thác GPU được dự đoán sẽ có một năm bội thu nữa, rõ ràng thấy rằng khai thác mật mã đã mãi mãi thay đổi việc sản xuất và phân phối video card.

Ngun: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Ngành video card ‘‘ thích nghi ’’ với đào tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?


Bảo mật cho người dùng: Blockchain hay FaceApp?

FaceApp- Ứng dụng điện thoại đã chiếm lấy vị trí của trang mạng xã hội Instagram trong sự tin tưởng của cả người già, người thuộc nhiều giới tính và cả trẻ nhỏ trong việc sử dụng để đăng tải những hình ảnh của cá nhân họ. Nhưng cũng vì thế mà dấy lên nhiều lo ngại về việc quyền riêng tư của họ sẽ bị ảnh hưởng khi đăng tải những bức ảnh này. Có nhiều tin đồn đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể đánh cắp những bức ảnh cá nhân của người dùng và đăng tải chúng lên ứng dụng FaceApp ngay cả khi chưa có sự cho phép của người sử dụng phần mềm.

Có một số người đã liên hệ với các chuyên gia bảo mật từ các học viện, cơ quan chính phủ để có thể thảo luận nhiều hơn về vấn đề xoay quanh sự bảo mật của người dùng,  tham vấn ý kiến của họ về mối quan hệ giữa các ứng dụng đã phổ biến để đối sánh với DApps.

FaceApp đã chỉnh sửa hình ảnh của người dùng bằng việc sử dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và liên kết mạng nơ-ron.  Chính nhờ chức năng cho phép dự đoán người dùng sẽ trông như thế nào trong tương lai đã khiến ứng dụng này trở nên phổ biến trước cả khi chúng được giới thiệu chính thức vào năm 2017  (trước 1 tháng).

Cùng với làn sóng rầm rộ từ người sử dụng, ngày càng có nhiều câu hỏi được dấy lên về mức độ an toàn của ứng dụng này. Nguyên nhân chính dẫn đến sự nghi vấn này là dựa trên bản báo cáo của tờ New York Times và sự không rành mạch trong điều khoản sử dụng ứng dụng của công ty.  Karissa Bell, phóng viên công nghệ của Mashable cho rằng: Ứng dụng này vẫn để cho người dùng được cập nhật ảnh từ thư viện của họ ngay cả khi có lệnh cấm từ ứng dụng. Ngoài ra, một vài luận điểm đã chỉ ra rằng: Ứng dụng này có thể lấy lại ảnh trong thư viện cái mà FaceApp đã phủ nhận sau đó.

Chuck Schumer- Lãnh đạo trong thượng viện Hoa Kì đã yêu cầu Ủy Ban Thương mại FTC và Cục tình báo FBI tiến hành kiểm tra về độ bảo mật của ứng dụng FaceApp. Trong đó, họ nhấn mạnh rằng:  Họ không nắm rõ ứng dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo sẽ giữ lại dữ liệu của người dùng như thế nào hay người dùng có thể tin tưởng là các dữ liệu của họ sẽ được xóa hoàn toàn sau khi không sử dụng không?

Justin Brookman - cựu giám đốc chính sách của Văn phòng nghiên cứu và điều tra về công nghệ đã nói rằng: “ Vì ứng dụng này không được bảo đảm quyền riêng tư một cách kỹ lưỡng nên tôi sẽ thật phải thận trọng khi đăng tải những dữ liệu mang tính nhạy cảm. Bởi thực chất những bức ảnh, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào”.

Điều đó có nghĩa rằng: FaceApp đã phủ nhận việc họ bán và chia sẻ dữ liệu về người dùng của họ cho đối tượng thứ 3 khi chưa được sự cho phép. Thêm vào đó, họ nói: “ Chúng ta thường lưu trữ và cập nhật ảnh trên icloud. Và lí do chính là hiệu suất và lưu lượng truy cập. Chúng tôi muốn chắc chắn về việc người dùng không đăng tải ảnh liên tục sau mỗi lần chỉnh sửa. Bên cạnh đó, hầu hết các bức ảnh sẽ được xóa khỏi dữ liệu của chúng tôi sau 48h tính từ lúc đăng tải”

Tuy nhiên, trong điều khoản của ứng dụng FaceApp ( đoạn thứ 2 của phần thứ năm ). Khi đã sử dụng ứng dụng này đồng nghĩa với việc bạn cho phép FaceApp sử dụng những hình ảnh của bạn một cách tự do hoàn toàn:

“Bạn cho phép FaceApp một giấy bảo hiểm  vĩnh viễn, độc quyền, miễn phí bản quyền, trên toàn thế giới, được thanh toán đầy đủ, có thể chuyển nhượng  để sử dụng, tái sử dụng, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, tạo ra các ứng dụng phát sinh, hiển thị công khai nội dung dưới tên của người dùng hoặc cung cấp nhu cầu kết nối thông tin của người dùng đối với bất kỳ kênh và format truyền thông đã được biết đến hay sẽ được phát triển sau đó mà không phải bồi thường cho bạn”

 

Có phải DApps sẽ là lựa chọn thuyết phục hơn để giữ bảo mật và quyền riêng tư của người sử dụng?

 

Mở rộng quyền ảnh hưởng mà vẫn đảm bảo quyền riêng tư luôn là vấn đề nan giải. Quyền riêng từ với bảo mật lại là hai vấn đề khác nhau. Câu hỏi đã được đặt ra rằng: Tại sao thế giới lại cần những ứng dụng như Dapps? Tại sao chúng ta không xây dựng nền móng và khả năng tương tác theo một hướng phân cấp thông minh, đảm bảo quyền cá nhân và minh bạch hơn?

 -Susan Oh,Tổng giám đốc Muck.al, Thành viên Hội đồng về tầm ảnh hưởng  của Blockchain tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc.

Tôi dự đoán rằng: Dapps có thể là thế giới lí tưởng- Nhưng thành thật mà nói: “Tôi vẫn chưa thực sự nhìn thấy những thứ hữu ích Dapps mang lại như tôi mong đợi”

Các ứng dụng tự phát trên điện thoại di động thường rò rỉ rất nhiều dữ liệu.  Mọi ứng dụng trên điện thoại của bạn đều yêu cầu bạn về quyền cá nhân cho thông tin của bạn khi bạn truy cập ứng dụng. Nhưng ngay sau đó, khi bạn không sử dụng ứng dụng đó nữa nó vẫn có thể lấy thông tin của bạn mà không cần đến sự đồng ý của bạn ( Đây là vấn đề phổ biến với sự phát triển của các ứng dụng phần mềm ngày nay).

 

Toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Dapps là một bước chuyển mình đúng hướng. Tuy nhiên,  Dapps sẽ không thực sự được đi đúng hướng nếu có một bên nào đó kiểm soát các giao dịch dữ liệu của Dapps. Mục đích của Dapps là để phân bố các giao dịch và dữ liệu sao cho không có đối tượng trung gian ảnh hưởng đến nó. Do vậy, trong một vài trường hợp Dapps sẽ không được hiểu đúng nghĩa của nó bởi vì một số người phát triển ứng dụng sẽ điều khiển và chi phối chúng.

 

Thư viện của Facebook là một cách gọi sai của Dapps. Các khoản thanh toán bằng tiền điện tử trong trường hợp này sẽ được tập trung qua Facebook và có thể dễ dàng để theo dõi. Dựa trên nhiều cách làm khác nhau, cách làm này có thể chống lại sự ý thức về tiền điện tử bởi vì sự phát triển của protocol và coin sẽ khiến cho mọi giao dịch của một người khi thực hiện sẽ bị theo dõi. Nếu các nhà phát triển ứng dụng khác cũng theo đuổi mô hình sử dụng blockchain tương đương giống như vậy để ghi lại các giao dịch trong khi xác thông tin thì chắc chắn sẽ tạo ra rủi ro.

 

Dấu hiệu nhận diện khuôn mặt thì không bao giờ có thể thay đổi. Chúng ta có thể thay đổi số an sinh xã hội, số điện thoại và thậm chí là cả tên của chúng ta. Nhưng chắc chắn rằng: Khuôn mặt thì không thể nào thay đổi. Kết hợp vấn đề này với sự giao dịch của Blockchain, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy mức độ giám sát và bảo mật cao đến tần nào.Các ứng dụng Blockchain tốt nhận sẽ được thực hiện sư phân cấp để không liên kết với các dữ liệu như: nhận diện khuôn mặt, dữ liệu truyền thông và dữ liêu ngân hàng ( giống như JPMorgan coin)

.

                  -Beth Kindig, , nhà truyền giáo, nguyên phát triển truyền giáo cho Personagraph, chuyên gia trong việc bảo bảo mật dữ liệu cá nhân.

 

                                                                                                         Trích nguồn: CointelegraphThảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 

 

 

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain