Gửi bài viết tới BigCoin

Ngày càng có nhiều vụ kiện chứng khoán liên quan đến tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 167 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Khi các đồng tiền mã hóa ngày càng tăng trưởng và phát triển tại thị trường Mỹ, cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn các vụ tổ tụng trong giới chứng khoán liên quan đến tiền mã hóa. Chỉ trong năm nay, hơn 10 vụ kiện chứng khoán tiền mã hóa đã được đệ trình tại các tòa án thuộc các liên bang trên khắp cả nước.

Trong khi các quy định và luật điều chỉnh thị trường tiền mã hóa tiếp tục phát triển thì những hoạt động gần đây liên quan đến tiền mã hóa đã dấy lên một loạt các câu hỏi liên quan đến mức độc an toàn đối với các nhà đầu tư. Khi các nhà quản lý và nhà hoạch định chính sách liên bang và tiểu bang vật lộn với cách điều chỉnh tiền tệ mã hóa, một số nhà đầu tư đã tự tìm các biện pháp bảo vệ quyền lợi cho mình bằng cách khởi xướng các vụ kiện chứng khoán.

Dựa trên số vụ kiện được đệ trình cho đến nay và sự suy giảm gần đây về giá của tiền mã hóa, việc kiện tụng như vậy có thể sẽ tăng về số lượng trong năm tới. Các nhà đầu tư nên nhận thức được rõ các luật trong kiện tụng liên quan đến tiền mã hóa gần đây để bảo vệ quyền lợi của mình và duy trì các biện pháp pháp lý của họ. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các vụ kiện chứng khoán gần đây chống lại 5 công ty tiền mã hóa dưới đây để minh họa một số trường hợp điển hình cho việc các nhà đầu tư đã tìm ra bằng chứng để có thể kiện tụng các công ty tiền mã hóa.

Longfin: Giá trị cổ phiếu sụt giảm mạnh sau sự rò rỉ thông tin

Longfin Corp., một công ty tiền mã hóa toàn cầu, là một “kế hoạch chứng khoán thuần túy”. Vào ngày 9 và 19 tháng 4 năm 2018, hai nhóm nhà đầu tư đã kiện Longfin và các nhân viên hàng đầu của công ty nãy vì vi phạm Mục 10 (b) và 20 (a) của Luật Giao dịch Chứng khoán. Các nhà đầu tư cáo buộc rằng Longfin đã đưa ra thông tin không chính xác về về vị trí các văn phòng chính cũng như danh tính các nhân viên chủ chốt của mình trong các tuyên bố công khai; họ nhận thấy có nhiều điểm yếu trong cách công ty này vận hành và việc kiểm soát báo cáo tài chính nội bộ;

Các nhà đầu tư nhận định khi thông tin này được công khai, giá trị cổ phiếu của Longfin giảm hơn 86% trong hai tuần. Các nhà đầu tư đang cố gắng để phục hồi sau những thiệt hại liên quan đến sự suy giảm giá trị cổ phiếu này.

Trường hợp này là một ví dụ về cổ phiếu của công ty tiền mã hóa giảm mạnh sau khi các giám đốc điều hành công ty tiết lộ thông tin tài chính cho công chúng. Các nhà đầu tư tiềm năng nên thận trọng khi đặt sự tín nhiệm quá mức đối với các tuyên bố không được chứng minh của các công ty tiền mã hóa và nên có sự chọn lọc kỹ lượng thông qua việc xác định độ tin cậy của các nguồn.

Nano: Nguy cơ ngoại hối và bị hack

Nano, một nhà phát triển blockchain và nhà phát triển tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã có dính líu đến một vụ bê bối hack. Vào ngày 6 tháng 4 năm 2018, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Nano và các quan chức chủ chốt của công ty này với cáo buộc công ty này đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Theo các đơn khiếu nại này, Nano đã tham gia vào việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký bằng cách phát hành tiền mã hóa trên BitGrail, một sàn trao đổi tiền mã hóa của Ý, và điều này vi phạm các Mục 12 (a) và 15 (a) của Đạo luật Chứng khoán. Đơn kiện cũng cáo buộc Nano đã khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư tài sản vào BitGrail, và sự việc này đã gây ra thiệt hại là $170 triệu, tương đương giá trị của số tiền mã hóa “XRB” đã bị hack trên sàn giao dịch này. Trong một nỗ lực khác, các nhà đầu tư đang yêu cầu hủy bỏ các khoản đầu tư của họ.

Trường hợp này rất đáng chú ý vì nó minh họa cho các lỗ hổng trong trao đổi tiền mã hóa và tính nhạy cảm của chúng đối với hành vi trộm cắp. Để bảo vệ các khoản đầu tư tiền mã hóa và hạn chế các hành vi trộm cắp mạng, các nhà đầu tư nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, bao gồm kiểm tra chặt chẽ xem các quỹ đang được giữ ở đâu và yêu cầu có các biện pháp kiểm soát an ninh để ngăn chặn khả năng hack.

Giga Watt: Các cáo buộc liên quan đến năng lực quản lý kém

Giga Watt, một công ty khởi nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, là một liên doanh đầy hứa hẹn thế nhưng lại phải đương đầu với những nguy cơ khi phải chịu sự quản lý yếu kém của người sáng lập ra chính nó. Vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, một nhà đầu tư đã kiện Giga Watt vì đã vi phạm luật chứng khoán liên bang và nhà nước bằng cách bán các khoản đầu tư tiền mã hóa mà không cần đăng ký các khoản đầu tư đó với các pháp nhân.

Nhà đầu tư này khẳng định rằng ông ta đã đầu tư hơn 500.000 đô la vào ICO Giga Watt với kỳ vọng rằng khoản đầu tư này sẽ tăng giá trị, nhưng Giga Watt “đã tự bỏ túi một khoản tương đối lớn trích từ khoản đầu tư này và coi đó như tiền thù lao cho những nỗ lực quảng cáo của họ, chính vì vậy, tôi không được nhận lại khoản doanh thu xứng đáng với những gì tôi đã bỏ ra.” Ông này đang kiện Giga Watt với nỗ lực để hủy bỏ các khoản đầu tư của mình.

Trường hợp này rất quan trọng bởi vì nó cho thấy cách các nhà đầu tư – những người phát hiện việc các nhà quản lý của các công ty tiền mã hóa đã không quản lý khoản đầu tư của họ một cách hiệuc quả - có thể đâm đơn kiện chống lại các công ty đó như thế nào. Các nhà đầu tư cũng có thể tự bảo vệ mình khỏi rủi ro này bằng cách nghiên cứu về khả năng quản trị công ty và chỉ đầu tư vào các công ty mà người quản lý có hồ sơ kinh doanh đã được chứng minh. Nhà đầu tư nên thận trọng nếu người quản lý công ty thiếu kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức hoặc nếu một ICO không tiết lộ danh tính của người quản lý công ty.

Ngun: bitcoinmagazine.com

Bạn đang đọc bài: Ngày càng có nhiều vụ kiện chứng khoán liên quan đến tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương và những quy định về tiền điện tử


Denis Beau, phó thống đốc ngân hàng trung ương Pháp, Banque de France, gần đây, ông đã đưa ra những bình luận có  liên quan đến cách tiếp cận của các ngân hàng trung ương đối với tiền điện tử.

Vào ngày 16 tháng 10, Beau đã phát biểu tại hội nghị Diễn đàn tổ chức tài chính và tiền tệ hợp pháp ở London, nơi ông cũng đã từng thảo luận và đưa ra ý kiến của mình về vai trò của tài sản tiền điện tử trong hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu ngày nay.

Beau đã tuyên bố rằng: Hệ sinh thái này được dựa trên ngân hàng truyền thống. Bên cạnh đó, ông cũng chỉ ra: Với sự phát triển ngày càng đa dạng của các loại hình công nghệ, chính vì lẽ đó mà những ngân hàng truyền thống sẽ phải đối mặt với những thay đổi đáng kể này như blockchain hay công nghệ sổ cái phân tán là hai đại diện tiêu biểu cho sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ.

Vơi sự xuất hiện của cái được gọi là tài sản tiền điện tử và còn được gọi là stablecoin, chúng ta có thể thấy hình thức thanh toán  mới có thể phát triển và tạo ra sự cạnh tranh. Theo các nhà quảng bá của họ, nguồn tích trữ của tiền điện tử còn có thể thay thế hoàn toàn tiền thương mại và thay thế ngân hàng trung ương làm tài sản thanh toán tại trung tâm của hệ thống thanh toán của chúng tôi.

Beau đã tiếp tục đưa ra quan điểm của mình bằng cách chỉ ra rằng: Các stablecoin thường có quy mô và có tiềm năng lớn. Nhưng cũng chính vì lẽ đó mà đưa ra những thách thức không lường trước được về tầm quan trọng của khối tài sản dự trữ trên toàn hệ thống. Và bên cạnh đó, nó còn có những ảnh hưởng đến chính sách cạnh tranh, ổn định tài chính và tiền tệ.

Beau tiếp tục bày tỏ thêm về quan điểm của cá nhân ông rằng: Các ngân hàng trung ương thực sự chỉ có ba tùy chọn có sẵn để giải quyết vấn đề của tiền điện tử.


Đầu tiên, họ sẽ phải hoàn toàn bỏ qua những rủi ro có liên quan đến nguồn tài sản của tiền điện tử, điều này cũng thực sự sẽ không thể giảm thiểu bất kỳ rủi ro tiềm ẩn nào. Tùy chọn thứ hai được chỉ ra là: Họ sẽ cấm tất cả các loại tiền điện tử. Và tùy chọn có sẵn thứ ba, và cũng là tùy chọn hiện đang được ưa thích nhất tại châu Âu và Pháp. Theo Beau, tùy chọn thứ ba chính là thiết lập và tiêu chuẩn hóa các quy định về tiền điện tử trên nội dung thống nhất của toàn hội đồng.

Những tiêu chuẩn của thách thức.

Thật vậy, việc thiếu tiêu chuẩn hóa các quy định và thủ tục trong không gian tiền điện tử và blockchain đã được xác định là một vấn đề lớn của ngành công nghệ hiện nay. Và vấn đề này được xác định bởi cả các nhà quản lý và người chơi trong ngành. Đáng chú ý Công ty dịch vụ chuyên nghiệp về lĩnh vực công nghệ “Big Four” Deloitte cũng đưa ra những lưu ý về việc thiếu tiêu chuẩn hóa là một trở ngại vô cùng lớn cho việc áp dụng blockchain trong một báo cáo năm ngoái.Nhà phát triển nền tảng của công ty công nghệ Monero (XMR)-Riccardo Spagni trước đây đã đề xuất rằng: Các tiêu chuẩn quy định quốc tế không đồng đều sẽ dẫn đến việc chảy máu chất xám liên quan đến tiền điện tử. Điều đó cũng có thể diễu hiểu: Vì các tài năng trong ngành công nghệ, họ sẽ phải lựa chọn và sẽ chuyển sang các khu vực pháp lý sẽ đem lại được cho họ nguồn lợi lớn nhất.

Các nhà lập pháp ở một số quốc gia đã cố gắng đón đầu và lường trước cho vấn đề chảy máu chất xám. Chính vì lẽ đó, họ đã cố gắng cải thiện và tạo ra những môi trường pháp lý thân thiện trong phạm vi quyền hạn của họ.

Đầu năm nay, Đại diện Hoa Kỳ-Warren Davidson đã cho ra mắt lại Đạo luật phân loại mã thông báo-một dự luật loại trừ tiền điện tử khỏi phân loại theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ.

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
TAGS
Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain