Gửi bài viết tới BigCoin

Ngày càng có nhiều vụ kiện chứng khoán liên quan đến tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 55 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Khi các đồng tiền mã hóa ngày càng tăng trưởng và phát triển tại thị trường Mỹ, cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn các vụ tổ tụng trong giới chứng khoán liên quan đến tiền mã hóa. Chỉ trong năm nay, hơn 10 vụ kiện chứng khoán tiền mã hóa đã được đệ trình tại các tòa án thuộc các liên bang trên khắp cả nước.

Trong khi các quy định và luật điều chỉnh thị trường tiền mã hóa tiếp tục phát triển thì những hoạt động gần đây liên quan đến tiền mã hóa đã dấy lên một loạt các câu hỏi liên quan đến mức độc an toàn đối với các nhà đầu tư. Khi các nhà quản lý và nhà hoạch định chính sách liên bang và tiểu bang vật lộn với cách điều chỉnh tiền tệ mã hóa, một số nhà đầu tư đã tự tìm các biện pháp bảo vệ quyền lợi cho mình bằng cách khởi xướng các vụ kiện chứng khoán.

Dựa trên số vụ kiện được đệ trình cho đến nay và sự suy giảm gần đây về giá của tiền mã hóa, việc kiện tụng như vậy có thể sẽ tăng về số lượng trong năm tới. Các nhà đầu tư nên nhận thức được rõ các luật trong kiện tụng liên quan đến tiền mã hóa gần đây để bảo vệ quyền lợi của mình và duy trì các biện pháp pháp lý của họ. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các vụ kiện chứng khoán gần đây chống lại 5 công ty tiền mã hóa dưới đây để minh họa một số trường hợp điển hình cho việc các nhà đầu tư đã tìm ra bằng chứng để có thể kiện tụng các công ty tiền mã hóa.

Longfin: Giá trị cổ phiếu sụt giảm mạnh sau sự rò rỉ thông tin

Longfin Corp., một công ty tiền mã hóa toàn cầu, là một “kế hoạch chứng khoán thuần túy”. Vào ngày 9 và 19 tháng 4 năm 2018, hai nhóm nhà đầu tư đã kiện Longfin và các nhân viên hàng đầu của công ty nãy vì vi phạm Mục 10 (b) và 20 (a) của Luật Giao dịch Chứng khoán. Các nhà đầu tư cáo buộc rằng Longfin đã đưa ra thông tin không chính xác về về vị trí các văn phòng chính cũng như danh tính các nhân viên chủ chốt của mình trong các tuyên bố công khai; họ nhận thấy có nhiều điểm yếu trong cách công ty này vận hành và việc kiểm soát báo cáo tài chính nội bộ;

Các nhà đầu tư nhận định khi thông tin này được công khai, giá trị cổ phiếu của Longfin giảm hơn 86% trong hai tuần. Các nhà đầu tư đang cố gắng để phục hồi sau những thiệt hại liên quan đến sự suy giảm giá trị cổ phiếu này.

Trường hợp này là một ví dụ về cổ phiếu của công ty tiền mã hóa giảm mạnh sau khi các giám đốc điều hành công ty tiết lộ thông tin tài chính cho công chúng. Các nhà đầu tư tiềm năng nên thận trọng khi đặt sự tín nhiệm quá mức đối với các tuyên bố không được chứng minh của các công ty tiền mã hóa và nên có sự chọn lọc kỹ lượng thông qua việc xác định độ tin cậy của các nguồn.

Nano: Nguy cơ ngoại hối và bị hack

Nano, một nhà phát triển blockchain và nhà phát triển tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã có dính líu đến một vụ bê bối hack. Vào ngày 6 tháng 4 năm 2018, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Nano và các quan chức chủ chốt của công ty này với cáo buộc công ty này đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Theo các đơn khiếu nại này, Nano đã tham gia vào việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký bằng cách phát hành tiền mã hóa trên BitGrail, một sàn trao đổi tiền mã hóa của Ý, và điều này vi phạm các Mục 12 (a) và 15 (a) của Đạo luật Chứng khoán. Đơn kiện cũng cáo buộc Nano đã khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư tài sản vào BitGrail, và sự việc này đã gây ra thiệt hại là $170 triệu, tương đương giá trị của số tiền mã hóa “XRB” đã bị hack trên sàn giao dịch này. Trong một nỗ lực khác, các nhà đầu tư đang yêu cầu hủy bỏ các khoản đầu tư của họ.

Trường hợp này rất đáng chú ý vì nó minh họa cho các lỗ hổng trong trao đổi tiền mã hóa và tính nhạy cảm của chúng đối với hành vi trộm cắp. Để bảo vệ các khoản đầu tư tiền mã hóa và hạn chế các hành vi trộm cắp mạng, các nhà đầu tư nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, bao gồm kiểm tra chặt chẽ xem các quỹ đang được giữ ở đâu và yêu cầu có các biện pháp kiểm soát an ninh để ngăn chặn khả năng hack.

Giga Watt: Các cáo buộc liên quan đến năng lực quản lý kém

Giga Watt, một công ty khởi nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, là một liên doanh đầy hứa hẹn thế nhưng lại phải đương đầu với những nguy cơ khi phải chịu sự quản lý yếu kém của người sáng lập ra chính nó. Vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, một nhà đầu tư đã kiện Giga Watt vì đã vi phạm luật chứng khoán liên bang và nhà nước bằng cách bán các khoản đầu tư tiền mã hóa mà không cần đăng ký các khoản đầu tư đó với các pháp nhân.

Nhà đầu tư này khẳng định rằng ông ta đã đầu tư hơn 500.000 đô la vào ICO Giga Watt với kỳ vọng rằng khoản đầu tư này sẽ tăng giá trị, nhưng Giga Watt “đã tự bỏ túi một khoản tương đối lớn trích từ khoản đầu tư này và coi đó như tiền thù lao cho những nỗ lực quảng cáo của họ, chính vì vậy, tôi không được nhận lại khoản doanh thu xứng đáng với những gì tôi đã bỏ ra.” Ông này đang kiện Giga Watt với nỗ lực để hủy bỏ các khoản đầu tư của mình.

Trường hợp này rất quan trọng bởi vì nó cho thấy cách các nhà đầu tư – những người phát hiện việc các nhà quản lý của các công ty tiền mã hóa đã không quản lý khoản đầu tư của họ một cách hiệuc quả - có thể đâm đơn kiện chống lại các công ty đó như thế nào. Các nhà đầu tư cũng có thể tự bảo vệ mình khỏi rủi ro này bằng cách nghiên cứu về khả năng quản trị công ty và chỉ đầu tư vào các công ty mà người quản lý có hồ sơ kinh doanh đã được chứng minh. Nhà đầu tư nên thận trọng nếu người quản lý công ty thiếu kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức hoặc nếu một ICO không tiết lộ danh tính của người quản lý công ty.

Ngun: bitcoinmagazine.com

Bạn đang đọc bài: Ngày càng có nhiều vụ kiện chứng khoán liên quan đến tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ


Đã năm ngày kể từ khi mất giá trước đồng đô la Mỹ, đồng tiền mã hóa Tether (USDT) được hỗ trợ bởi fiat tiếp tục mọi nỗ lực để quay trở lại mốc 1 USD của nó nhưng tất cả vẫn chưa thành công.


 

Có thể bạn quan tâm:

Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ

Một số người trong cộng đồng cho rằng những người ủng hộ các stablecoin khác đang khởi động một cuộc phối hợp tấn công đối với Tether, đồng stablecoin từ lâu đã thống trị thị trường này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz lại cho rằng nguyên nhân đem đến tai họa cho USDT là do sự thiếu minh bạch của nhà phát hành.

Novogratz nói hôm thứ tư tại một hội nghị ở Frankfurt, theo một báo cáo của Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng tether đã không làm tốt trong việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo báo cáo của CCN, Tether được cho là hiện đang được lưu trữ tại ngân hàng Deltec của Nassau, nơi họ mở một tài khoản sau khi cắt đứt quan hệ với Noble Bank. Không có mối quan hệ nào trong số này được xác nhận công khai.

Lo ngại về sự thiếu minh bạch của công ty phát hành Tether, Novogratz nói rằng ông thích một số tùy chọn stablecoin mới hơn, đặc biệt là Gemini Dollar (GUSD) được phát hành bởi sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập bởi Cameron và Tyler Winklevoss. Không giống như Tether, tài sản của Gemini được đặt tại ngân hàng State Street có trụ sở tại Boston. Bên cạnh đó, nhà phát hành stablecoin này đã nhận được sự chấp thuận từ Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYFDS) để phát hành token và đồng thời cũng đã ký hợp đồng với công ty kế toán BPM LLP để đánh giá báo cáo xác nhận hàng tháng của đồng đô la Gemini.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong thị trường stablecoin ngày càng trở nên gay gắt khi GUSD cùng với các stablecoin khác như Paxos Standard (PAX), TrueUSD (TUSD) và USD Coin (USDC) được niêm yết đồng loạt trên một số sàn giao dịch lớn trong những tuần gần đây. Tất cả các token này liên tục được giao dịch với mức phí bảo hiểm cao, cho thấy rằng ít nhất là ngay bây giờ, thị trường tin tưởng họ nhiều hơn USDT. Hơn nữa, hai trong số đó - GUSD và USDC - đã được thêm vào như là tùy chọn thanh toán trên BitPay, đã xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa trị giá hơn 1 tỷ USD vào năm ngoái.

Bạn đang xem: Sự thiếu minh bạch đã khiến đồng Tether mất giá trước đồng đô la Mỹ Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ