Gửi bài viết tới BigCoin

Ngày càng có nhiều vụ kiện chứng khoán liên quan đến tiền mã hóa

Đăng bởi: StevenPalley  - 19/06/2018 - 89 lượt xem
Chia sẻ
 

 

Khi các đồng tiền mã hóa ngày càng tăng trưởng và phát triển tại thị trường Mỹ, cũng xuất hiện ngày một nhiều hơn các vụ tổ tụng trong giới chứng khoán liên quan đến tiền mã hóa. Chỉ trong năm nay, hơn 10 vụ kiện chứng khoán tiền mã hóa đã được đệ trình tại các tòa án thuộc các liên bang trên khắp cả nước.

Trong khi các quy định và luật điều chỉnh thị trường tiền mã hóa tiếp tục phát triển thì những hoạt động gần đây liên quan đến tiền mã hóa đã dấy lên một loạt các câu hỏi liên quan đến mức độc an toàn đối với các nhà đầu tư. Khi các nhà quản lý và nhà hoạch định chính sách liên bang và tiểu bang vật lộn với cách điều chỉnh tiền tệ mã hóa, một số nhà đầu tư đã tự tìm các biện pháp bảo vệ quyền lợi cho mình bằng cách khởi xướng các vụ kiện chứng khoán.

Dựa trên số vụ kiện được đệ trình cho đến nay và sự suy giảm gần đây về giá của tiền mã hóa, việc kiện tụng như vậy có thể sẽ tăng về số lượng trong năm tới. Các nhà đầu tư nên nhận thức được rõ các luật trong kiện tụng liên quan đến tiền mã hóa gần đây để bảo vệ quyền lợi của mình và duy trì các biện pháp pháp lý của họ. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về các vụ kiện chứng khoán gần đây chống lại 5 công ty tiền mã hóa dưới đây để minh họa một số trường hợp điển hình cho việc các nhà đầu tư đã tìm ra bằng chứng để có thể kiện tụng các công ty tiền mã hóa.

Longfin: Giá trị cổ phiếu sụt giảm mạnh sau sự rò rỉ thông tin

Longfin Corp., một công ty tiền mã hóa toàn cầu, là một “kế hoạch chứng khoán thuần túy”. Vào ngày 9 và 19 tháng 4 năm 2018, hai nhóm nhà đầu tư đã kiện Longfin và các nhân viên hàng đầu của công ty nãy vì vi phạm Mục 10 (b) và 20 (a) của Luật Giao dịch Chứng khoán. Các nhà đầu tư cáo buộc rằng Longfin đã đưa ra thông tin không chính xác về về vị trí các văn phòng chính cũng như danh tính các nhân viên chủ chốt của mình trong các tuyên bố công khai; họ nhận thấy có nhiều điểm yếu trong cách công ty này vận hành và việc kiểm soát báo cáo tài chính nội bộ;

Các nhà đầu tư nhận định khi thông tin này được công khai, giá trị cổ phiếu của Longfin giảm hơn 86% trong hai tuần. Các nhà đầu tư đang cố gắng để phục hồi sau những thiệt hại liên quan đến sự suy giảm giá trị cổ phiếu này.

Trường hợp này là một ví dụ về cổ phiếu của công ty tiền mã hóa giảm mạnh sau khi các giám đốc điều hành công ty tiết lộ thông tin tài chính cho công chúng. Các nhà đầu tư tiềm năng nên thận trọng khi đặt sự tín nhiệm quá mức đối với các tuyên bố không được chứng minh của các công ty tiền mã hóa và nên có sự chọn lọc kỹ lượng thông qua việc xác định độ tin cậy của các nguồn.

Nano: Nguy cơ ngoại hối và bị hack

Nano, một nhà phát triển blockchain và nhà phát triển tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã có dính líu đến một vụ bê bối hack. Vào ngày 6 tháng 4 năm 2018, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Nano và các quan chức chủ chốt của công ty này với cáo buộc công ty này đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Theo các đơn khiếu nại này, Nano đã tham gia vào việc cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký bằng cách phát hành tiền mã hóa trên BitGrail, một sàn trao đổi tiền mã hóa của Ý, và điều này vi phạm các Mục 12 (a) và 15 (a) của Đạo luật Chứng khoán. Đơn kiện cũng cáo buộc Nano đã khuyến khích các nhà đầu tư đầu tư tài sản vào BitGrail, và sự việc này đã gây ra thiệt hại là $170 triệu, tương đương giá trị của số tiền mã hóa “XRB” đã bị hack trên sàn giao dịch này. Trong một nỗ lực khác, các nhà đầu tư đang yêu cầu hủy bỏ các khoản đầu tư của họ.

Trường hợp này rất đáng chú ý vì nó minh họa cho các lỗ hổng trong trao đổi tiền mã hóa và tính nhạy cảm của chúng đối với hành vi trộm cắp. Để bảo vệ các khoản đầu tư tiền mã hóa và hạn chế các hành vi trộm cắp mạng, các nhà đầu tư nên thực hiện một số biện pháp phòng ngừa, bao gồm kiểm tra chặt chẽ xem các quỹ đang được giữ ở đâu và yêu cầu có các biện pháp kiểm soát an ninh để ngăn chặn khả năng hack.

Giga Watt: Các cáo buộc liên quan đến năng lực quản lý kém

Giga Watt, một công ty khởi nghiệp tiền mã hóa có trụ sở tại Hoa Kỳ, là một liên doanh đầy hứa hẹn thế nhưng lại phải đương đầu với những nguy cơ khi phải chịu sự quản lý yếu kém của người sáng lập ra chính nó. Vào ngày 19 tháng 3 năm 2018, một nhà đầu tư đã kiện Giga Watt vì đã vi phạm luật chứng khoán liên bang và nhà nước bằng cách bán các khoản đầu tư tiền mã hóa mà không cần đăng ký các khoản đầu tư đó với các pháp nhân.

Nhà đầu tư này khẳng định rằng ông ta đã đầu tư hơn 500.000 đô la vào ICO Giga Watt với kỳ vọng rằng khoản đầu tư này sẽ tăng giá trị, nhưng Giga Watt “đã tự bỏ túi một khoản tương đối lớn trích từ khoản đầu tư này và coi đó như tiền thù lao cho những nỗ lực quảng cáo của họ, chính vì vậy, tôi không được nhận lại khoản doanh thu xứng đáng với những gì tôi đã bỏ ra.” Ông này đang kiện Giga Watt với nỗ lực để hủy bỏ các khoản đầu tư của mình.

Trường hợp này rất quan trọng bởi vì nó cho thấy cách các nhà đầu tư – những người phát hiện việc các nhà quản lý của các công ty tiền mã hóa đã không quản lý khoản đầu tư của họ một cách hiệuc quả - có thể đâm đơn kiện chống lại các công ty đó như thế nào. Các nhà đầu tư cũng có thể tự bảo vệ mình khỏi rủi ro này bằng cách nghiên cứu về khả năng quản trị công ty và chỉ đầu tư vào các công ty mà người quản lý có hồ sơ kinh doanh đã được chứng minh. Nhà đầu tư nên thận trọng nếu người quản lý công ty thiếu kinh nghiệm hoặc kiến ​​thức hoặc nếu một ICO không tiết lộ danh tính của người quản lý công ty.

Ngun: bitcoinmagazine.com

Bạn đang đọc bài: Ngày càng có nhiều vụ kiện chứng khoán liên quan đến tiền mã hóa tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ