Gửi bài viết tới BigCoin

Ngày điều trần thứ nhất về Libra tại Mỹ: Các nhà lập pháp thấy khó tin tưởng Facebook

Đăng bởi: hueut  - 17/07/2019 - 961 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày điều trần thứ nhất về Libra tại Mỹ: Các nhà lập pháp thấy khó tin tưởng Facebook

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra một sự hoài nghi về làn sóng dự án tiền mã hóa Facebook Libra trong ngày đầu tiên làm chứng vào ngày 16 tháng 7.

Phiên điều trần mới diễn ra được gọi là “Cuộc kiểm tra tiền mã hóa của Facebook và tác động của nó đối với người tiêu dùng, các nhà đầu tư và lên hệ thống tài chính Mỹ” được họp  vào lúc 10:00 sáng ngày 17 tháng 7.

Khi ngày điều trần thứ hai sẽ diễn ra trong vài giờ tới, Cointelegraph đăng một bản tóm tắt ngắn về các phiên điều trần ngày hôm nay.

Ngày điều trần đầu tiên, ​​Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã hỏi dồn ông David Marcus-người đứng đầu ví tiền điện tử Facebook Calibra, gây lo ngại lớn cho Libra, bao gồm các vấn đề về niềm tin, quyền riêng tư, bảo mật và việc tuân thủ các quy định.

Vấn đề về niềm tin rõ ràng đã chiếm phần lớn các câu hỏi trong phiên điều trần, vì Thượng nghị sĩ Sherrod Brown đã coi Facebook là một mối nguy trong một bài phát biểu khai mạc. Thượng nghị sĩ tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi của mình, rằng mọi người sẽ tin tưởng Facebook với số tiền kiếm được từ đó.

Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ và Ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ, đã phác thảo bằng chứng cho thấy Facebook không có kế hoạch liên kết dữ liệu người dùng của nền tảng với các giao dịch tiền của họ và giữ các thông tin hồ sơ trong đó. Bà nói:

“Tôi không cam đoan về tuyên bố của mình rằng mọi người có thể thấy bất kỳ lý do nào rằng tại sao lại có thể chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng này”.

Thượng nghị sĩ Martha McSally đã làm gia tăng mối quan tâm của Warren, chỉ ra rằng hồ sơ theo dõi trên Facebook bị lỗi và vi phạm cũng như lừa dối trong quá khứ là một lý do đủ để ủy ban không tin tưởng vào nền tảng này.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mike Crapo đã đặt ra một câu hỏi tại sao Tập đoàn Libra đã chọn đăng ký tại Thụy Sĩ. Trả lời lại, ông Marcus đảm bảo rằng ủy ban rằng hiệp hội cũng sẽ đăng ký với các nhà quản lý Hoa Kỳ. Cụ thể, ông Marcus nhấn mạnh Facebook có ý định tuân thủ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) trong việc phân phối stablecoin Libra của mình.

Trong phiên điều trần, ông Marcus nhấn mạnh vai trò của Libra trong sự lãnh đạo toàn cầu của Hoa Kỳ trong một nỗ lực rõ ràng nhằm giảm thiểu những lo ngại leo thang đối với dự án. Ông lưu ý rằng nếu Hoa Kỳ không hành động về vấn đề này, thế giới cuối cùng sẽ thấy một sáng kiến ​​về tiền điện tử khác sẽ được kiểm soát bởi một bên khác, có giá trị là khác nhau.

Hôm qua, nhà lãnh đạo thiểu số tại Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã bày tỏ sự chỉ trích chống lại Libra, đồng thời ca ngợi Bitcoin (BTC) tiền mã hóa lớn, đã giảm xuống mức thấp nhất là 9.100 đô la vào hôm nay, đã mất khoảng 30% trong 7 ngày qua tại thời điểm ghi nhận.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.74% Rating
Điểm: 3.39 / 5
31 Bình chọn


Sự kiện “BALI BLOCK CONFEX 2019” sắp diễn ra tại Bali, Indonesia ngày 27-28 tháng 9, 2019.

BALI BLOCK CONFEX 2019 là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ với cộng đồng nổi bật trong lĩnh vực Blockchain (sàn, doanh nghiệp, nhà làm luật và nhà đầu tư), là một diễn đàn để cải tiến chất lượng và phát triển của các doanh nghiệp Blockchain.

Link sự kiện: https://bali.blockconfex.com/   

Điểm nổi bật:

20+ bài phát biểu

500+ đại diện

100+ nhà đầu tư

15+ doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giải pháp

4 + phiên networking

TẠI SAO BLOCK CONFEX TẠI BALI-INDONESIA?

Chúng ta đang sống trong kỉ nguyên của công nghệ Blockchain, nơi các nhà đầu tư và công ty với những đột phát và ý tưởng mới phát triển ngày càng nhanh. Block Confex chính là nơi kết nối những điểm này, giữa các công ty với các ý tưởng và nhà đầu tư để cùng nhau thay đổi thể giới. Sự kiện sẽ tập chung vào các chủ đề như Blockchain, Bitcoin, tiền mã hóa, STO, IECO, tương lai của các giao dịch tiền mã hóa, Fintech, Web3.0, DApps và ảnh hưởng xã hội, …

Khung chương trình và bảng mô tả cho nhà tài trợ: http://bit.ly/33b1Fsi 

Để tham gia phát biểu, triển lãm, tài trợ, vui lòng liên hệ qua địa chỉ email: aqeel@blockconfex.com 

Cùng nhau khám phá tiềm năng, tiến bộ và quảng bá sự đột phát của lĩnh vực Blockchain qua sự hiểu biết của các thị trường phát triển.

Đăng kí sớm để nhận vé giảm giá 50%: http://bit.ly/2vwscRm 

Lưu ý: chương trình giảm giá chỉ áp dụng đến ngày 30/8/2019

Hãy tham gia sự kiện tại Bali, Indonesia ngày 27-28/9/2019 để cùng nhau lan tỏa tiềm năng của thị trường tiền điện tử và Blockchain khắp Châu Á Thái Bình Dương.

Liên hệ ban tổ chức tại info@blockconfex.com để biết thêm thông tin hoặc có bất kì thắc mắc nào!

Website: https://bali.blockconfex.com/

 

Thảo luận và trao đổi thêm cùng Bigcoinvietnam:

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : + https://www.facebook.com/groups/bigcoinvietnam/ 

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
67.74% Rating
Điểm: 3.39 / 5
31 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain