Gửi bài viết tới BigCoin

Ngày điều trần thứ nhất về Libra tại Mỹ: Các nhà lập pháp thấy khó tin tưởng Facebook

Đăng bởi: hueut  - 17/07/2019 - 1025 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày điều trần thứ nhất về Libra tại Mỹ: Các nhà lập pháp thấy khó tin tưởng Facebook

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra một sự hoài nghi về làn sóng dự án tiền mã hóa Facebook Libra trong ngày đầu tiên làm chứng vào ngày 16 tháng 7.

Phiên điều trần mới diễn ra được gọi là “Cuộc kiểm tra tiền mã hóa của Facebook và tác động của nó đối với người tiêu dùng, các nhà đầu tư và lên hệ thống tài chính Mỹ” được họp  vào lúc 10:00 sáng ngày 17 tháng 7.

Khi ngày điều trần thứ hai sẽ diễn ra trong vài giờ tới, Cointelegraph đăng một bản tóm tắt ngắn về các phiên điều trần ngày hôm nay.

Ngày điều trần đầu tiên, ​​Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã hỏi dồn ông David Marcus-người đứng đầu ví tiền điện tử Facebook Calibra, gây lo ngại lớn cho Libra, bao gồm các vấn đề về niềm tin, quyền riêng tư, bảo mật và việc tuân thủ các quy định.

Vấn đề về niềm tin rõ ràng đã chiếm phần lớn các câu hỏi trong phiên điều trần, vì Thượng nghị sĩ Sherrod Brown đã coi Facebook là một mối nguy trong một bài phát biểu khai mạc. Thượng nghị sĩ tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi của mình, rằng mọi người sẽ tin tưởng Facebook với số tiền kiếm được từ đó.

Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ và Ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ, đã phác thảo bằng chứng cho thấy Facebook không có kế hoạch liên kết dữ liệu người dùng của nền tảng với các giao dịch tiền của họ và giữ các thông tin hồ sơ trong đó. Bà nói:

“Tôi không cam đoan về tuyên bố của mình rằng mọi người có thể thấy bất kỳ lý do nào rằng tại sao lại có thể chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng này”.

Thượng nghị sĩ Martha McSally đã làm gia tăng mối quan tâm của Warren, chỉ ra rằng hồ sơ theo dõi trên Facebook bị lỗi và vi phạm cũng như lừa dối trong quá khứ là một lý do đủ để ủy ban không tin tưởng vào nền tảng này.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mike Crapo đã đặt ra một câu hỏi tại sao Tập đoàn Libra đã chọn đăng ký tại Thụy Sĩ. Trả lời lại, ông Marcus đảm bảo rằng ủy ban rằng hiệp hội cũng sẽ đăng ký với các nhà quản lý Hoa Kỳ. Cụ thể, ông Marcus nhấn mạnh Facebook có ý định tuân thủ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) trong việc phân phối stablecoin Libra của mình.

Trong phiên điều trần, ông Marcus nhấn mạnh vai trò của Libra trong sự lãnh đạo toàn cầu của Hoa Kỳ trong một nỗ lực rõ ràng nhằm giảm thiểu những lo ngại leo thang đối với dự án. Ông lưu ý rằng nếu Hoa Kỳ không hành động về vấn đề này, thế giới cuối cùng sẽ thấy một sáng kiến ​​về tiền điện tử khác sẽ được kiểm soát bởi một bên khác, có giá trị là khác nhau.

Hôm qua, nhà lãnh đạo thiểu số tại Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã bày tỏ sự chỉ trích chống lại Libra, đồng thời ca ngợi Bitcoin (BTC) tiền mã hóa lớn, đã giảm xuống mức thấp nhất là 9.100 đô la vào hôm nay, đã mất khoảng 30% trong 7 ngày qua tại thời điểm ghi nhận.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.74% Rating
Điểm: 3.39 / 5
31 Bình chọn

Thị trường tiền điện tử phục hồi, giá Bitcoin tăng trở lại trên 8.200 đô la


Chủ nhật ngày 20 tháng 10 - Thị trường tiền điện tử đang dần chuyển sang màu xanh, với giá Bitcoin (BTC) có dấu hiệu phục hồi trên mức giá $ 8.200.

 

null

Tổng quan về thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

 

Có thể bạn chưa biết:

Tại sao giá Bitcoin quá biến động? Tâm lí thị trường khi giá tăng giảm

CME: Giá Bitcoin giảm vẫn không "làm nguội" sự quan tâm của các nhà đầu tư

 

Bitcoin đã được giao dịch dưới mức giá 8.000 đô la trong ngày nhưng đang có dấu hiệu phục hồi trong những giờ gần đây. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới được giao dịch ở mức thấp trong ngày khoảng 7.950 đô la, trước khi đạt được giá giao dịch hiện tại là khoảng 8.216 đô la. BTC đang giữ mức tăng 3,73% trong 24 giờ qua.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày của Bitcoin. Nguồn: Coin360

 

Hai ngày trước, 18 triệu BTC đã được khai thác khiến cả thế giới chỉ còn lại ba triệu đồng tiền, đó là lý do Peter Schiff cho rằng tương lai của Bitcoin có vẻ khủng khiếp và đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi tiền điện tử phổ biến nhất sẽ trải qua một lần giảm giá nhanh chóng xuống còn 4.000 đô la hoặc thấp hơn!

Trong khi đó Ether (ETH) hiện đang ở mức $ 174,80 mỗi đồng. Altcoin số một đã chứng kiến ​​một dấu tích nhỏ tăng lên đồng bộ hóa với BTC và đang hiển thị mức tăng 2,26% tại thời điểm đăng bài.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày Ether. Nguồn: Coin360

 

XRP đã được giao dịch tương đối bằng phẳng trong ngày. Đồng tiền lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức $ 0,293 mỗi đồng, tăng 0,82% tại thời điểm đưa tin.

 

null

Biểu đồ giá bảy ngày XRP. Nguồn: Coin360

 

Top 20 altcoin chuyển sang màu xanh

Tất cả 20 đồng tiền hàng đầu đang hiển thị màu xanh lá cây, với một số báo cáo lợi nhuận nhỏ, khiêm tốn, trong khi những người khác đang có những bước nhảy ấn tượng về phía trước. Cosmos (ATOM) và Chainlink (LINK) đều dẫn đầu trong top 20 với mức tăng là 6,73% và 5,73% trong ngày, theo sát là Bitcoin Cash (BCH) báo cáo mức tăng 5,22%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng từ $ 217,5 tỷ lên $ 222,5 tỷ, với Bitcoin chiếm 66,6% trên tổng số.

 

Nguồn: Cointelegraph

Thảo luận thêm tại : 

Email : Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline : (+84) 972 678 963 

Facebook Fanpage : + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Facebook Group : +https://www.facebook.com/groups/Blockchain.Alliance/

Telegram : https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter : https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel : https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

Chia sẻ  
  
  
  
67.74% Rating
Điểm: 3.39 / 5
31 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain