Gửi bài viết tới BigCoin

Ngày điều trần thứ nhất về Libra tại Mỹ: Các nhà lập pháp thấy khó tin tưởng Facebook

Đăng bởi: hueut  - 17/07/2019 - 1288 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngày điều trần thứ nhất về Libra tại Mỹ: Các nhà lập pháp thấy khó tin tưởng Facebook

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã đưa ra một sự hoài nghi về làn sóng dự án tiền mã hóa Facebook Libra trong ngày đầu tiên làm chứng vào ngày 16 tháng 7.

Phiên điều trần mới diễn ra được gọi là “Cuộc kiểm tra tiền mã hóa của Facebook và tác động của nó đối với người tiêu dùng, các nhà đầu tư và lên hệ thống tài chính Mỹ” được họp  vào lúc 10:00 sáng ngày 17 tháng 7.

Khi ngày điều trần thứ hai sẽ diễn ra trong vài giờ tới, Cointelegraph đăng một bản tóm tắt ngắn về các phiên điều trần ngày hôm nay.

Ngày điều trần đầu tiên, ​​Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã hỏi dồn ông David Marcus-người đứng đầu ví tiền điện tử Facebook Calibra, gây lo ngại lớn cho Libra, bao gồm các vấn đề về niềm tin, quyền riêng tư, bảo mật và việc tuân thủ các quy định.

Vấn đề về niềm tin rõ ràng đã chiếm phần lớn các câu hỏi trong phiên điều trần, vì Thượng nghị sĩ Sherrod Brown đã coi Facebook là một mối nguy trong một bài phát biểu khai mạc. Thượng nghị sĩ tiếp tục bày tỏ sự hoài nghi của mình, rằng mọi người sẽ tin tưởng Facebook với số tiền kiếm được từ đó.

Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ và Ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ, đã phác thảo bằng chứng cho thấy Facebook không có kế hoạch liên kết dữ liệu người dùng của nền tảng với các giao dịch tiền của họ và giữ các thông tin hồ sơ trong đó. Bà nói:

“Tôi không cam đoan về tuyên bố của mình rằng mọi người có thể thấy bất kỳ lý do nào rằng tại sao lại có thể chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng này”.

Thượng nghị sĩ Martha McSally đã làm gia tăng mối quan tâm của Warren, chỉ ra rằng hồ sơ theo dõi trên Facebook bị lỗi và vi phạm cũng như lừa dối trong quá khứ là một lý do đủ để ủy ban không tin tưởng vào nền tảng này.

Ngoài ra, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mike Crapo đã đặt ra một câu hỏi tại sao Tập đoàn Libra đã chọn đăng ký tại Thụy Sĩ. Trả lời lại, ông Marcus đảm bảo rằng ủy ban rằng hiệp hội cũng sẽ đăng ký với các nhà quản lý Hoa Kỳ. Cụ thể, ông Marcus nhấn mạnh Facebook có ý định tuân thủ Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ (FinCEN) trong việc phân phối stablecoin Libra của mình.

Trong phiên điều trần, ông Marcus nhấn mạnh vai trò của Libra trong sự lãnh đạo toàn cầu của Hoa Kỳ trong một nỗ lực rõ ràng nhằm giảm thiểu những lo ngại leo thang đối với dự án. Ông lưu ý rằng nếu Hoa Kỳ không hành động về vấn đề này, thế giới cuối cùng sẽ thấy một sáng kiến ​​về tiền điện tử khác sẽ được kiểm soát bởi một bên khác, có giá trị là khác nhau.

Hôm qua, nhà lãnh đạo thiểu số tại Hoa Kỳ Kevin McCarthy đã bày tỏ sự chỉ trích chống lại Libra, đồng thời ca ngợi Bitcoin (BTC) tiền mã hóa lớn, đã giảm xuống mức thấp nhất là 9.100 đô la vào hôm nay, đã mất khoảng 30% trong 7 ngày qua tại thời điểm ghi nhận.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
67.74% Rating
Điểm: 3.39 / 5
31 Bình chọn

SINSO ứng dụng công nghệ blockchain để giải quyết vấn đề dữ liệu trong y tế như thế nào?


SINSO luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của dữ liệu y tế của mình tuy nhiên chúng bị phân mảnh, có dạng các khối tách rời và không ở trạng thái lưu trữ liên tục. Internet truyền thống là một giao thức tuân theo công cụ HTTP là xu hướng chủ đạo. Nó chỉ định loại thông báo mà máy khách có thể gửi đến máy chủ và loại phản hồi mà nó nhận được. SINSO hầu như không có nhiều quyền kiểm soát đối với khách hàng. Với kiến trúc kỹ thuật hiện tại thì còn khá khó khăn để thực hiện được tầm nhìn rằng bệnh nhân sẽ trở thành cốt lõi của hệ sinh thái của ngành y tế. Thực tế đã có các nhà cung cấp dịch vụ tập trung gặp phải thất bại, một là GoogleHealth và hai là Microsoft Healthvault. Hai dự án lớn này vẫn tồn tại trong vài năm, tức là chúng lần lượt bị đóng cửa trong khoảng 10 năm. Tại sao các nhà cung cấp dịch vụ y tế lại khó làm điều đó? Theo quan sát của dự án đã nhận thấy rằng bệnh nhân có nhu cầu đặc biệt về chăm sóc y tế. Họ không hài lòng với các nhà cung cấp dịch vụ tập trung bởi khả năng lưu trữ dữ liệu không tốt. Bệnh nhân cần lưu trữ và kiểm soát “trạng thái” của mình. Nếu một lỗi như “404 not found” xảy ra, bệnh nhân sẽ khó tiếp tục tích lũy kiên nhẫn, ngay cả khi tần suất mắc lỗi 404 là rất thấp. HTTP là một giao thức không trạng thái, tức là máy chủ không giữ lại bất kỳ trạng thái nào trong quá trình giao dịch với khách hàng và cookie cũng được máy chủ trung tâm lưu trữ và mọi người đều biết rằng trạng thái yếu của cookie có thể dễ dàng bị xóa. Làm thế nào để diễn tả cảm giác này, có vẻ như các chế phẩm y tế do Internet cung cấp đều rất “mềm”, dễ tẩy xóa và không ổn định, ngoài tầm kiểm soát. Tuy nhiên, chăm sóc y tế cần chính xác những điều “cốt lõi”, bao gồm “bảo tồn bền bỉ dữ liệu quý giá của con người” của Filecoin, điều này rất phù hợp với quan điểm y tế. Bây giờ các thành phần được cung cấp bởi Internet rất yếu và hệ thống y tế thực sự cần những viên gạch tạo nên nền tảng vững chắc hơn nhiều.

 

Ở lớp trạng thái, chúng ta có thể chọn các công cụ tốt hơn như Filecoin hoặc Crust, có thể giải quyết vấn đề của lớp trạng thái. Bằng cách này, hệ thống y tế sẽ trở nên “vững chắc”. Crust cũng dựa trên IPFS và việc thay thế giao thức HTTP dựa trên địa chỉ nội dung là sự thay đổi mô hình kỹ thuật cơ bản nhất. Khi chúng ta đang xây dựng chương trình hướng đối tượng, trạng thái thể hiện của chúng ta có thể được phản ánh đầy đủ trong tư duy hướng đối tượng. Điều SINSO nhấn mạnh trong việc tổng hợp các trạng thái và thuộc tính không phải là một đơn vị logic, mà là một mối quan hệ ánh xạ tập trung vật lý. SINSO xem xét phương pháp thiết kế có cấu trúc từ tư duy hướng đối tượng. Ý tưởng thiết kế được áp dụng bởi phương pháp thiết kế có cấu trúc không phải là lấy đối tượng làm tổng thể, mà là trích xuất các hành vi gắn liền với đối tượng, và thiết kế và xây dựng hệ thống ứng dụng với chức năng là mục tiêu. Cách tiếp cận này khiến mọi người phải ánh xạ thế giới thực bao gồm các đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng khi thiết kế chương trình. Quá trình biến đổi này không chỉ làm tăng độ phức tạp của thiết kế chương trình, mà còn đi chệch khỏi những ý tưởng cơ bản của con người về việc quan sát và giải quyết vấn đề.

 

Hãy nhìn xa hơn tư duy hướng đối tượng cổ điển hiện nay. Trên thực tế, mặc dù thiết kế hướng đối tượng cổ điển tốt hơn cấu trúc cổ điển, nhưng nó vẫn không giải quyết được vấn đề cốt lõi, đó là hướng đối tượng cổ điển vẫn tồn tại, “phản ánh thế giới thực được cấu thành bởi đối tượng vào không gian bao gồm các mô-đun chức năng”. Các đối tượng chúng ta xây dựng là các đối tượng không ổn định. Loại bất ổn ở đáy này khiến mọi người khó xây dựng “nền móng của sự tin cậy”. Công nghệ blockchain không còn là một chất phụ gia bổ trợ cho việc chăm sóc y tế. Để trở thành cơ sở hạ tầng cốt lõi của ngành y tế trong tương lai, sớm trở thành cơ sở hạ tầng tiêu chuẩn cấp công nghiệp trong tương lai gần.

 

Với sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh và máy ảo, mã code và dữ liệu có thể được tổng hợp cùng nhau. Hướng đối tượng cổ điển, nó nhấn mạnh tính tổng hợp logic. Trong web3.0, SINSO sử dụng phương pháp blockchain để tạo nên lớp bền vững. SINSO có thể tưởng tượng trợ lý y tế AI của dự án đang chạy trong EVM hoặc WASM. Các dự án lớp trạng thái khác như Dfinity cũng được lên kế hoạch để tương thích với WASM. Đối với lớp điện toán y tế, điều này sẽ xây dựng một bố cục hoàn chỉnh. Tài sản mã hóa của SINSO sẽ được giao dịch trong một môi trường đáng tin cậy và an toàn. Không có bảo vệ quyền sở hữu, sẽ không có kinh tế thị trường thịnh vượng. Sự thật đơn giản này rất hữu ích trong ngành y tế. Bất kỳ kiến ​​thức nào về tài sản, danh tính, NFT, tính nguyên bản bao gồm giá trị động của sức khỏe cơ thể, tài sản kỹ thuật số, v.v., cần được sắp xếp và tích lũy từng cái một, đồng thời cung cấp cơ sở hạ tầng tương ứng để cải thiện. Để có thể xây dựng một ứng dụng hoàn chỉnh, chúng ta cần thiết kế lại các khối xây dựng này theo cách “lõi cứng”. Với nhiều quyền tự do và quyền tự chủ hơn có trong web3.0, SINSO sẽ có thể xuất bản các mã code một cách độc lập và duy trì việc cá nhân hóa các “vùng chứa” của các hệ thống y tế riêng lẻ. Điều đó gần như là không thể trong kỷ nguyên foxbase sớm nhất. Trong thời đại JAVA vẫn được coi là quá xa vời. Trong kỷ nguyên của blockchain, nó cuối cùng đã bắt đầu “hardcode” và có lãnh thổ riêng. Cũng giống như mọi người không sẵn sàng bỏ ra nhiều tiền để cải tạo một căn nhà thuê, hệ thống hiện tại rất cẩu thả, và cuộc sống dĩ nhiên không mấy hạnh phúc. Với công nghệ của blockchain bài toán có thể được giải quyết. Hãy cùng theo dõi nhé.

 

Thông tin dự án: 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
67.74% Rating
Điểm: 3.39 / 5
31 Bình chọn