Gửi bài viết tới BigCoin

Ngày tận thế của Bitcoin chưa đến

Đăng bởi: Anna   - 07/09/2018 - 1726 lượt xem
Chia sẻ
 

Nhiều người lầm tưởng rằng giá bitcoin xuống thấp tức là bitcoin đã cận kề cái chết. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của một nhà báo về lĩnh vực bitcoin, bitcoin vẫn còn đó, vẫn sống tốt và sẽ tiếp tục phát triển. Dưới đây là một bài viết về bitcoin của một tác giả trên Forbes.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tôi nhìn thấy tính cấp thiết có mặt ở khắp mọi nơi. Bitcoin đang chết dần chết mòn, và đã đến lúc để kiếm được một công việc mới. Các cảnh báo rất rõ ràng. Giá Bitcoin đã mất 70% kể từ đỉnh giá cao nhất $20.000 trong năm ngoái, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch đã từ chối mọi quỹ bitcoin  ETF mà nó nhìn thấy cho đến nay và Goldman Sachs đã hoãn kế hoạch mở sàn giao dịch bitcoin.

 

Cựu nhà kinh tế cấp cao của Bill Clinton, Nouriel Roubini dường như không ngừng nói về đồng tiền mã hóa “vô dụng” này và thậm chí cả Sói già Phố Wall Jordan Belfort người mà gây tranh cãi cũng nhận tội gian lận liên quan đến thao túng thị trường chứng khoán cũng đã nói rằng bitcoin đang hướng mình đến bãi phế liệu.

 

 null

Sói già Phố Wall Jordan Belfort

Vì bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bao gồm ethereum, XRP và các đồng coin khác đã đập tan ý thức của công chúng trong năm qua, nên các cảnh báo phải thực sự nghiêm túc. Nhưng điều này không phải là mới. Bitcoin rồi cuối cùng cũng có thể thất bại, blockchain có thể chứng minh là một công cụ đánh lạc hướng, nhưng nó vẫn chưa chứng minh được gì, và những gì chúng ta đang trải qua ngay bây giờ chỉ là nhiều hơn những gì đã xảy ra.

 

Tuyên bố đầu tiên về cái chết của bitcoin được ghi nhận vào năm 2010, trên một blog ít được biết đến, trong một ghi chép về “các cáo phó của bitcoin” được 99Bitcoins thu thập, một trang thông tin về bitcoin. Trong khi tôi coi bản thân mình là một trong những người thuộc  làn sóng đầu tiên về các nhà viết báo về bitcoin, tôi đã viết bài viết đầu tiên của tôi về chủ đề này vào năm 2011, tôi viết về một tuyên bố lịch sử về cái chết của bitcoin khi đồng tiền mã hóa này chỉ có giá trị $ 0,23. Bây giờ trị giá của nó gần $7.000.

 

Năm tôi viết bài báo đầu tiên về bitcoin, người ta đã tuyên bố thêm 6 lần nữa về cái chết của đồng tiền mã hóa non trẻ này khi giá của nó dao động trong khoảng $ 3.12 đến $ 19.73. Tổng cộng, trang web đã theo dõi 309 cái chết của bitcoin, lần gần đây nhất là một bài viết dài 24 trang trên Economist, cả gan nói rằng không chỉ đồng bitcoin vô dụng, mà blockchain có lẽ cũng theo đó mà ra đi.

 

Sau đó, tôi đã nhìn thấy bitcoin chiến đấu với các đợt fork đầu tiên hoặc các bản sao về mã nguồn mở để tìm cách tạo ra giá trị từ mã gốc đầu tiên được viết bởi Satoshi Nakamoto. Trở lại lúc đó, cuối cùng thì niềm tin ảnh hưởng rộng khắp sẽ chỉ là một đồng tiền mã hóa, một con dao dành cho quân đội Thụy Sĩ về tài chính toàn cầu sẽ phát triển để bao hàm tất cả các đồng tiền mã hóa cho đến khi tiền fiat lỗi thời được phát hành bởi các ngân hàng trung ương trở thành một cái xác chết giống như một cái vỏ ốc quấn quanh cổ của một bộ lạc ở Papua New Guinea.

 

Sau đó, ethereum bắt đầu nổi lên trong năm 2014 và nhiều người tưởng rằng đồng tiền mã hóa này với một ngôn ngữ mã hóa mà có thể được sử dụng để viết các ứng dụng phi tập trung là một hồi chuông báo tử cho bitcoin. Nhiều người khác đã nghe về hồi kết của bitcoin không được quản lý trước đó khi IRS cho biết chủ sở hữu sẽ phải trả thuế thu nhập. Khi sàn giao dịch bitcoin lớn nhất trên thế giới, Mt Gox bị buộc phải đóng cửa do bị hack một khoản tiền khổng lồ 500 triệu đô la, rất nhiều người hoài nghi đã tuyên bố cái chết của tiền mã hóa. Khi FBI đóng cửa thị trường con đường tơ lụa mua hàng lậu, bitcoin trải qua những gì nhiều người tin là một sự sụt giá thảm khốc xuống còn $418 và nhiều người tuyên bố trường hợp sử dụng duy nhất của tiền mã hóa - mua ma túy - một thứ vô bổ.

 null

Bitcoin chưa chết

Thật đáng buồn, tình hình hiện của tiền mã hóa với 900 đồng tiền mã hóa không còn hoạt động nữa  theo một website mới có tên “DeadCoins” trở thành những vụ scam, hoặc chẳng khác gì một trò đùa. Nhưng từ tuyên bố đầu tiên về cái chết của bitcoin, bitcoin đã tăng 2,8 triệu phần trăm lên $6,477 với tổng giá trị 111 tỷ USD. Ethereum trị giá 23 tỷ USD và XRP là 11 tỷ USD, với tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa là 204 tỷ USD.

 

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa tiếng khóc gần đây nhất về cái chết của bitcoin là tiêu điểm tiêu cực trên chính blockchain của nó. Nếu bitcoin khiến người dùng đặt câu hỏi về vai trò của các ngân hàng trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, thì bất kỳ số lượng người môi giới nào khác - từ những cơ quan nhận tiền gửi kinh doanh chứng khoán trung ương đến các cơ quan đăng ký chứng khoán đất đai cũng có thể được tái hiện lại. Nhưng những người nghi ngờ mới nhất này đã nghi ngờ về những trường hợp này và các trường hợp sử dụng có thể có khác.

 

Hỗ trợ cho vay cũng lo ngại rằng ngay cả blockchain cũng đang héo mòn là một báo cáo của Deloitte từ năm ngoái đã tìm thấy hơn 90%  27.000 dự án Github không còn hoạt động nữa. Tuy nhiên, con số này chỉ cao hơn một chút so với tỷ lệ thất bại của bất kỳ công ty startup nào, theo một báo cáo của Trường Kinh doanh Harvard năm 2012 và cùng với lẽ phải thông thường cho biết 90% tất cả các công ty khởi nghiệp đều thất bại.

 

Vậy, chuyện gì đang xảy ra ở đây thế này? Tại sao toàn bộ ngành công nghiệp bị tuyên bố là đã chết khi các công ty khởi nghiệp được dự đoán là thất bại? Tại sao chúng ta không tuyên bố về cái chết của nhà hàng hoặc dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc công nghệ vì tỷ lệ phần trăm thất bại cao các công ty khởi nghiệp của các lĩnh vực đó? Thật khó để chắc chắn. Nhưng có một khả năng rõ ràng về những lợi ích được trao cho blockchain để thành công hay thất bại

 

Các nhà kinh tế học truyền thống, những người đã dành sự nghiệp của họ để nghiên cứu hiện trạng liều mình nhìn công việc cả đời của họ bị ném vào thùng rác trong một thế giới phi tập trung. Bất kỳ tổ chức tài chính hoặc bên trung gian làm ra tiền hiện nay đều liều mình chứng kiến lợi nhuận của họ bị giảm đi nếu các đối tác có thể dễ dàng kết nối trực tiếp bằng công nghệ mã nguồn mở và đã chi tiền cho việc thăm dò để phòng thủ.

 

Ngược lại, các doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng hàng nghìn nhân viên để xây dựng và bán các hệ thống phi tập trung mới, các nhà phát triển chuỗi blockchain đã đầu tư hàng tháng và nhiều năm để tìm hiểu công nghệ và những nhà đầu tư không tên bị  chặn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp bằng các quy định và các rào cản khác đã ném đồng tiền khó kiếm được của họ vào cơ hội để tham gia vào một mô hình mới.

 null

Bitcoin "vô dụng"

Nếu một trong các nhóm này được chứng minh là sai thì họ cũng sẽ thua lỗ rất nhiều. Tuy nhiên, một khả năng khác là chúng ta đang ở trong một khung thời gian hoàn toàn khác với bất kỳ ai trong chúng ta nhận ra.

 

Những bạn bè của tôi, những người viết mã máy tính nói về việc có thể nhận ra liệu một người học viết mã từ khi là một đứa trẻ hay một người lớn dựa trên giải pháp cừ như thế nào. Người trẻ hơn khi họ học viết, giải pháp của họ càng giàu trí tưởng tượng và càng đơn giản hơn. Trong blockchain, tất cả mọi người hiện tại trong lực lượng lao động đều học cách viết mã khi đã lớn. Họ lớn lên trong một thế giới tập trung và chỉ bắt đầu học các ngôn ngữ lập trình để phân cấp nó sau khi thế giới quan của họ bắt đầu vững chắc. Tôi tin rằng, sự đổi mới thực sự sẽ chưa đến cho đến khi những người trẻ lớn lên với những khả năng phi tập trung và học cách viết mã hợp đồng thông minh trong khi tâm trí họ vẫn đang hình thành ý tưởng của họ trong lực lượng lao động.

 

Trong khi đó, có điều là một số người sẽ chọn đặt niềm tin của họ vào tiền mã hóa và điện năng cung cấp năng lượng cho blockchain thay vì bitcoin trung gian và con cháu của nó sẽ vẫn sống và sống tốt.

 

Bạn đang đọc: Ngày tận thế của Bitcoin chưa đến tại Tin tức

Theo Forbes

Biên dịch bởi Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Anna

Thành viên của đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài luôn cập nhật nhanh nhất về những tin tức trên thế giới trong ngành công nghiệp mới nổi và còn non trẻ này.

CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê


Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn trên Crypto Trader của CNBC được tổ chức bởi Ran Neuner, CEO của Binance – Changpeng Zhao (CZ) đã nói rằng, cả Binance và thị trường tiền mã hóa đều đang ở vị thế tốt ngay cả khi thị trường liên tục đi xuống trong gần một năm qua. Tại sao ông lại phát biểu như vậy. Cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây.


Có thể bạn quan tâm:

 

Binance tiếp tục duy trì hoạt động kinh doanh ở mức ổn định

Trong 11 tháng qua, thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó.

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nóThị trường tiền mã hóa đã mất hơn 70% giá trị trong bối cảnh đợt điều chỉnh lớn thứ tư trong lịch sử 10 năm của nó

 

CZ nói rằng khối lượng giao dịch của Binance giảm gần 90% kể từ tháng 1 do sự điều chỉnh và một phần do mức độ ổn định cao mà Bitcoin (BTC) đã chứng minh trong suốt 3 tháng qua. Ông phát biểu:

 

"So với tháng 1 năm 2018, chúng tôi có thể đã giảm tới 90%. Vì vậy hiện nay chúng tôi chỉ có một phần mười khối lượng giao dịch so với tháng 1. Nhưng, chúng tôi vẫn giao dịch với khối lượng khổng lồ so với một hoặc hai năm trước. Kinh doanh vẫn ổn, chúng tôi vẫn có lãi, và chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp khỏe mạnh."

 

Với sự gia tăng ổn định về số lượng người dùng và hoạt động ký quỹ BTC, Binance vẫn ghi nhận khối lượng khá và duy trì một doanh nghiệp ở mức ổn định.

 

"Hiện nay, chúng tôi vẫn có một số lượng người dùng mới ổn định mỗi ngày. Như vậy, từ những gì chúng ta đang thấy, Binance thực sự rất khỏe mạnh. Số lượng người dùng mới và số lượng tiền mã hóa chúng tôi nắm giữ đang tăng lên rất đều đặn. Vì vậy, nếu nhìn vào ví lạnh của chúng tôi và số lượng BTC chúng tôi nắm giữ, bạn sẽ thấy sự gia tăng trong số người gửi Bitcoin lên sàn giao dịch của chúng tôi."

 

Khối lượng giao dịch crypto thực tế gấp 2 lần so với khối lượng đã được báo cáo

Các công ty cung cấp dữ liệu thị trường như CoinMarketCap, CryptoCompare và CoinCap báo cáo khối lượng giao dịch hàng ngày của các tiền mã hóa lớn và toàn bộ thị trường dựa trên khối lượng được ghi nhận bởi các sàn giao dịch như Binance.

Đầu năm nay, một số công ty nghiên cứu bao gồm TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế đã báo cáo rằng thị trường phi tập trung (OTC) – nơi mà các tổ chức lớn có xu hướng giao dịch thường xuyên đã lớn hơn ít nhất hai lần so với thị trường các sàn giao dịch tiền mã hóa.

TABB Group – công ty nghiên cứu quốc tếTABB Group – công ty nghiên cứu quốc tế

 

Eric Wall – nhà nghiên cứu tiền mã hóa cho biết vào thời điểm đó:

 

"Chỉ cần đọc một ước tính từ TABB Group (trong một báo cáo 5.000 USD) rằng các thị trường crypto OTC vượt quá khối lượng các sàn giao dịch 2-3 lần. Điều đó có nghĩa là 1 – 1,5 triệu BTC được giao dịch OTC hàng ngày. Lạ là nó không thể nhìn thấy trên blockchain, nơi mà chỉ cho thấy con số 100.000 giao dịch ít ỏi mỗi ngày."

 

CEO của Binance cũng lưu ý rằng thị trường OTC được ước tính ít nhất là ngang bằng với khối lượng giao dịch được ghi nhận trực tiếp. Vì vậy, khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto gấp đôi so với khối lượng hiện tại. Tính đến tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường tiền mã hóa được ước tính vào khoảng 11,7 tỷ USD, giảm đáng kể so với tháng 1. Tuy nhiên, nếu thị trường OTC có cùng kích thước với các sàn giao dịch, thì khối lượng giao dịch thực tế của thị trường crypto tăng lên khoảng 23,4 tỷ USD.

 

"Những gì tôi đã nghe là thị trường OTC ít nhất là ngang bằng với khối lượng được ghi lại trực tiếp trên các sàn giao dịch. Vì vậy, có ít nhất 50% khối lượng mà không được báo cáo trên CoinMarketCap. Nhưng chúng ta không chú ý tới thị trường đó nên chúng ta không biết khối lượng thực sự."

 

Trong những tháng tới, với một số phát triển tích cực như Bakkt, CZ lưu ý rằng đây có thể là một chất xúc tác để thúc đẩy thị trường. Mặc dù rất khó dự đoán, ông nhấn mạnh một sự bùng nổ có thể sẽ xảy ra “không sớm thì muộn, khi có một cái gì đó kích hoạt nó”.

 

Bạn đang xem: CEO Binance nói rằng khối lượng giao dịch thực tế gấp 2 lần so với số liệu đã thống kê, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tienmahoa

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ