Gửi bài viết tới BigCoin

Nghị định của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ phá vỡ kinh doanh crypto ở nước này

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 202 lượt xem
Chia sẻ
 

Các bên liên quan mật thiết trong ngành công nghiệp crypto bày tỏ sự hối tiếc rằng họ đã không được hỏi ý kiến trước khi Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) đưa quyết định.

 

NEW DELHI cho hay:  Thông báo của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về crypto đã không chỉ khuấy động thị trường mà còn để lại cả thương nhân và nhà đầu tư trong một tình trạng thua lỗ với nhiều người trong số họ đang nghĩ đến việc kết thúc hoạt động.

"Động thái chưa từng có của RBI này đã làm thị trường lao dốc và tác động đến ngành công nghiệp crypto ở các cấp độ khác nhau. Các sàn giao dịch đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh về khối lượng thương mại hàng ngày và sự sụt giảm giá cho tất cả các thẻ tín dụng. Bên cạnh đó,  đầu tư dài hạn vào tài sản mã hóa sẽ có thể phải chịu tổn thất nặng nề, đặc biệt đỗi với người đầu tư mạnh mẽ, ngoài khoản tiết kiệm sinh kế của họ ", Rahul Raj, đồng sáng lập và giám đốc điều hành, Koinex, nói với IANS.

Theo bitcoin vietnam Trong khi Praveenkumar Vijayakumar, nhà sáng lập và giám đốc điều hành, Belfric Global, nói rằng thông báo này là kết thúc cho nhiều sàn giao dịch của Ấn Độ và tin xấu các nhà đầu tư mới, nhưng nó sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến các giao dịch cryptocurrency trong thời gian dài.

Ông nói với IANS: "Khi mà giá thế giới tăng cao, Ấn Độ sẽ tìm cách để có được tài sản này thông qua các thị trường P2P (peer-to-peer).

Bharat Verma, Giám đốc điều hành kiêm sáng lập của công ty Belfrics Global cho biết: "Không nơi nào tuyên bố nói rằng cryptos là bất hợp pháp, điều duy nhất đã bị dừng lại là dịch vụ ngân hàng, nếu ai đó có thể giải thích được  số tiền mà họ mua hoặc bán tài sản crypto, giao dịch vẫn tiếp tục.'', theo IANS.

Tuần trước, Ngân hàng dự trữ, trong cuộc họp về chính sách tiền tệ hàng tháng hai lần của ngân sách này, thông báo rằng các đơn vị được điều chỉnh  cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh tiền tệ đã được cho  thời gian là ba tháng để hủy bỏ các mối quan hệ kinh doanh.

"RBI đã cảnh báo ít nhất ba lần các thành viên của công chúng và người sử dụng tiền tệ crypto liên quan đến những rủi ro mà họ phơi bày ra thông qua những hệ thống crypto này", phó thống đốc RBI B.P. Kanungo nói.

 

"Chúng tôi đã quyết định bảo vệ các đơn vị được RBI kiểm soát từ nguy cơ đối mặt với các đơn vị liên quan đến tiền tệ mã hóa. Họ phải ngừng mối quan hệ kinh doanh với các đơn vị liên quan đến các loại tiền tệ crypto ngay lập tức, và giảm các mối quan hệ hiện tại trong vòng ba tháng" ông nói thêm.

 

Rahul Raj cho biết: "Động thái này của RBI có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng gợn sóng tiêu cực không thể đảo ngược qua toàn bộ hệ sinh thái. Vì vậy, tổng thể, tình hình trên thị trường đang ảm đạm".

 

Các bên liên quan mật thiết trong ngành công nghiệp crypto bày tỏ sự hối tiếc rằng họ đã không được hỏi ý kiến trước khi Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) đưa quyết định.

 

"Trước khi đưa ra quyết định này, những người tham gia trong ngành không được hỏi ý kiến, các cuộc tranh luận công khai chưa được bắt đầu và các cuộc thăm dò dư luận đã không được tiến hành. Đô la đang được giao dịch theo hình thức  tiền mã hóa cryptocurrencies, một cách hiệu quả hơn và nhanh hơn bất kỳ ngân hàng trung ương trên thế giới có thể thực hiện ", Vijayakumar nói.

 

Belfric ngừng các hoạt động trao đổi tiền mã hóa tại Ấn Độ khi các ngân hàng đã đóng tài khoản của mình. Ông nói thêm: "Bộ phận công nghệ blockchain của chúng tôi rất năng động ở Ấn Độ khi chúng tôi phục vụ các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân trong việc tư vấn và phát triển sản phẩm liên quan đến blockchain.

Có trụ sở tại Malaysia, việc trao đổi Belfrics hiện đang hoạt động tại Kenya, Dubai, Malaysia, Singapore, Bahrain, Hồng Kông, Trung Quốc và Indonesia.

"Động thái của RBI đã tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp này, nhưng chỉ thị này cũng đã cho các tổ chức tài chính một khung thời gian để giải quyết tất cả các giao dịch đang chờ xử lý với các sàn giao dịch. giao dịch trên tài sản crypto của họ. Đó là kinh doanh như thường lệ. "Rahul Raj nói.

Ông cũng e ngại rằng hành động này của RBI có thể thu hút các thương nhân để làm giao dịch ngầm hoặc thực hiện giao dịch nhỏ thông qua các giao dịch tiền mặt trực tiếp, mà không thể được hạch toán hoặc quy định.

Ông nói thêm: "Vì vậy, nó có thể làm hại đến thị trường hiện tại và dẫn tới những thực tiễn bất hợp pháp và thị trường chợ đen. Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ sẽ cho phép một cuộc đối thoại để giải quyết tình trạng này.

Nhưng Verma đang hy vọng rằng Ngân hàng dự trữ Ấn Độ  sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn vào cuối tháng Sáu. '' Hướng dẫn này xuất hiện như là một quyết định tích cực trong thị trường của crypto."

Khi được hỏi liệu anh có dự định kết thúc công việc kinh doanh của mình hay không, Verma nói: "Tôi sẽ chờ đợi đúng thời điểm và đúng lúc, nhưng ra đi cũng là một lựa chọn, nhưng bất kỳ quyết định nào cũng sẽ là quá sớm."

Bạn đang đọc bài: Nghị định của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ phá vỡ kinh doanh crypto ở nước này tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain


Như chúng ta đã biết H&M là thương hiệu thời trang hàng đầu Thụy Điển. Mới đây, công ty này đã tuyên bố tiến hành hợp tác với VeChain nhằm chạy thử nghiệm hệ thống mới dựa trên Blockchain. Được biết, thương hiệu quần áo trong nhà Arket của H&M đang ứng dụng công nghệ Blockchain nhằm theo dõi tiến độ thực hiện sản phẩm và xuất kho.


Có thể bạn quan tâm:

 

Tin đồn về quá trình thí điểm hệ thống Blockchain của Arket bắt đầu lan truyền trên Reddit và Twitter vào tháng 10/2018.

Và để chứng thực tin đồn này, phát ngôn viên tại Arket chia sẻ với The Next Web như sau:

 

Arket khởi chạy thuật toán Proof-of-Concept (PoC) thông qua thử nghiệm thí điểm với VeChain trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain.

Được biết, mục đích của lần thử nghiệm này nhằm bảo đảm quá trình truy xuất dữ liệu sản phẩm trong chuỗi giá trị diễn ra dễ dàng hơn. Đặc biệt, thử nghiệm này được tiến hành trên sản phẩm mũ len từ bộ sưu tập mùa thu năm 2018.

 

Theo đó, trước khi mua sắm, người mua hàng có thể mở ứng dụng VeChain, quét chip NFC của sản phẩm và truy xuất thông tin bao gồm tư liệu về sản phẩm, ID nghệ sĩ, màu sắc, nhà cung cấp, nguồn gốc xuất xứ và tên nhà máy sản xuất,…

Đại sứ hệ sinh thái VeChain kiêm cố vấn pháp lý Safe Haven:

Mua sắm ở London .. với VeChain .. Ứng dụng thực tế, giá trị thực .. Một sự chấp nhận mới! @vechainofficial #VET $ VET

 

Ở một diễn biến khác, cách đây vài tuần, chi nhánh VeChain tại Singapore đã ký kết một mối quan hệ hợp tác mới cùng với giới thời trang, cụ thể là thương hiệu giày cao cấp SBTG nhằm phát hành giày Adidas chứa chip NFC.

Nguồn: CoinMaketCap

 

Câu hỏi đặt ra ở đây là, liệu tin tức chính thức này có khiến VeChain (VET) “bay” trong thời gian sắp tới hay không giữa bối cảnh đồng coin này vẫn còn nằm trong top những đồng coin có xu hướng giảm giá của thị trường?

 

Bạn đang đọc: Thương hiệu thời trang nổi tiếng H&M chính thức đặt chân vào lĩnh vực Blockchain, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tiendientu

Biên soạn bởi: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ