Gửi bài viết tới BigCoin

Nghị định của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ phá vỡ kinh doanh crypto ở nước này

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 227 lượt xem
Chia sẻ
 

Các bên liên quan mật thiết trong ngành công nghiệp crypto bày tỏ sự hối tiếc rằng họ đã không được hỏi ý kiến trước khi Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) đưa quyết định.

 

NEW DELHI cho hay:  Thông báo của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về crypto đã không chỉ khuấy động thị trường mà còn để lại cả thương nhân và nhà đầu tư trong một tình trạng thua lỗ với nhiều người trong số họ đang nghĩ đến việc kết thúc hoạt động.

"Động thái chưa từng có của RBI này đã làm thị trường lao dốc và tác động đến ngành công nghiệp crypto ở các cấp độ khác nhau. Các sàn giao dịch đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh về khối lượng thương mại hàng ngày và sự sụt giảm giá cho tất cả các thẻ tín dụng. Bên cạnh đó,  đầu tư dài hạn vào tài sản mã hóa sẽ có thể phải chịu tổn thất nặng nề, đặc biệt đỗi với người đầu tư mạnh mẽ, ngoài khoản tiết kiệm sinh kế của họ ", Rahul Raj, đồng sáng lập và giám đốc điều hành, Koinex, nói với IANS.

Theo bitcoin vietnam Trong khi Praveenkumar Vijayakumar, nhà sáng lập và giám đốc điều hành, Belfric Global, nói rằng thông báo này là kết thúc cho nhiều sàn giao dịch của Ấn Độ và tin xấu các nhà đầu tư mới, nhưng nó sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến các giao dịch cryptocurrency trong thời gian dài.

Ông nói với IANS: "Khi mà giá thế giới tăng cao, Ấn Độ sẽ tìm cách để có được tài sản này thông qua các thị trường P2P (peer-to-peer).

Bharat Verma, Giám đốc điều hành kiêm sáng lập của công ty Belfrics Global cho biết: "Không nơi nào tuyên bố nói rằng cryptos là bất hợp pháp, điều duy nhất đã bị dừng lại là dịch vụ ngân hàng, nếu ai đó có thể giải thích được  số tiền mà họ mua hoặc bán tài sản crypto, giao dịch vẫn tiếp tục.'', theo IANS.

Tuần trước, Ngân hàng dự trữ, trong cuộc họp về chính sách tiền tệ hàng tháng hai lần của ngân sách này, thông báo rằng các đơn vị được điều chỉnh  cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh tiền tệ đã được cho  thời gian là ba tháng để hủy bỏ các mối quan hệ kinh doanh.

"RBI đã cảnh báo ít nhất ba lần các thành viên của công chúng và người sử dụng tiền tệ crypto liên quan đến những rủi ro mà họ phơi bày ra thông qua những hệ thống crypto này", phó thống đốc RBI B.P. Kanungo nói.

 

"Chúng tôi đã quyết định bảo vệ các đơn vị được RBI kiểm soát từ nguy cơ đối mặt với các đơn vị liên quan đến tiền tệ mã hóa. Họ phải ngừng mối quan hệ kinh doanh với các đơn vị liên quan đến các loại tiền tệ crypto ngay lập tức, và giảm các mối quan hệ hiện tại trong vòng ba tháng" ông nói thêm.

 

Rahul Raj cho biết: "Động thái này của RBI có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng gợn sóng tiêu cực không thể đảo ngược qua toàn bộ hệ sinh thái. Vì vậy, tổng thể, tình hình trên thị trường đang ảm đạm".

 

Các bên liên quan mật thiết trong ngành công nghiệp crypto bày tỏ sự hối tiếc rằng họ đã không được hỏi ý kiến trước khi Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) đưa quyết định.

 

"Trước khi đưa ra quyết định này, những người tham gia trong ngành không được hỏi ý kiến, các cuộc tranh luận công khai chưa được bắt đầu và các cuộc thăm dò dư luận đã không được tiến hành. Đô la đang được giao dịch theo hình thức  tiền mã hóa cryptocurrencies, một cách hiệu quả hơn và nhanh hơn bất kỳ ngân hàng trung ương trên thế giới có thể thực hiện ", Vijayakumar nói.

 

Belfric ngừng các hoạt động trao đổi tiền mã hóa tại Ấn Độ khi các ngân hàng đã đóng tài khoản của mình. Ông nói thêm: "Bộ phận công nghệ blockchain của chúng tôi rất năng động ở Ấn Độ khi chúng tôi phục vụ các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân trong việc tư vấn và phát triển sản phẩm liên quan đến blockchain.

Có trụ sở tại Malaysia, việc trao đổi Belfrics hiện đang hoạt động tại Kenya, Dubai, Malaysia, Singapore, Bahrain, Hồng Kông, Trung Quốc và Indonesia.

"Động thái của RBI đã tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp này, nhưng chỉ thị này cũng đã cho các tổ chức tài chính một khung thời gian để giải quyết tất cả các giao dịch đang chờ xử lý với các sàn giao dịch. giao dịch trên tài sản crypto của họ. Đó là kinh doanh như thường lệ. "Rahul Raj nói.

Ông cũng e ngại rằng hành động này của RBI có thể thu hút các thương nhân để làm giao dịch ngầm hoặc thực hiện giao dịch nhỏ thông qua các giao dịch tiền mặt trực tiếp, mà không thể được hạch toán hoặc quy định.

Ông nói thêm: "Vì vậy, nó có thể làm hại đến thị trường hiện tại và dẫn tới những thực tiễn bất hợp pháp và thị trường chợ đen. Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ sẽ cho phép một cuộc đối thoại để giải quyết tình trạng này.

Nhưng Verma đang hy vọng rằng Ngân hàng dự trữ Ấn Độ  sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn vào cuối tháng Sáu. '' Hướng dẫn này xuất hiện như là một quyết định tích cực trong thị trường của crypto."

Khi được hỏi liệu anh có dự định kết thúc công việc kinh doanh của mình hay không, Verma nói: "Tôi sẽ chờ đợi đúng thời điểm và đúng lúc, nhưng ra đi cũng là một lựa chọn, nhưng bất kỳ quyết định nào cũng sẽ là quá sớm."

Bạn đang đọc bài: Nghị định của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ phá vỡ kinh doanh crypto ở nước này tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ