Gửi bài viết tới BigCoin

Nghị định của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ phá vỡ kinh doanh crypto ở nước này

Đăng bởi: StevenPalley  - 15/04/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Các bên liên quan mật thiết trong ngành công nghiệp crypto bày tỏ sự hối tiếc rằng họ đã không được hỏi ý kiến trước khi Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) đưa quyết định.

 

NEW DELHI cho hay:  Thông báo của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ về crypto đã không chỉ khuấy động thị trường mà còn để lại cả thương nhân và nhà đầu tư trong một tình trạng thua lỗ với nhiều người trong số họ đang nghĩ đến việc kết thúc hoạt động.

"Động thái chưa từng có của RBI này đã làm thị trường lao dốc và tác động đến ngành công nghiệp crypto ở các cấp độ khác nhau. Các sàn giao dịch đã chứng kiến sự sụt giảm mạnh về khối lượng thương mại hàng ngày và sự sụt giảm giá cho tất cả các thẻ tín dụng. Bên cạnh đó,  đầu tư dài hạn vào tài sản mã hóa sẽ có thể phải chịu tổn thất nặng nề, đặc biệt đỗi với người đầu tư mạnh mẽ, ngoài khoản tiết kiệm sinh kế của họ ", Rahul Raj, đồng sáng lập và giám đốc điều hành, Koinex, nói với IANS.

Theo bitcoin vietnam Trong khi Praveenkumar Vijayakumar, nhà sáng lập và giám đốc điều hành, Belfric Global, nói rằng thông báo này là kết thúc cho nhiều sàn giao dịch của Ấn Độ và tin xấu các nhà đầu tư mới, nhưng nó sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến các giao dịch cryptocurrency trong thời gian dài.

Ông nói với IANS: "Khi mà giá thế giới tăng cao, Ấn Độ sẽ tìm cách để có được tài sản này thông qua các thị trường P2P (peer-to-peer).

Bharat Verma, Giám đốc điều hành kiêm sáng lập của công ty Belfrics Global cho biết: "Không nơi nào tuyên bố nói rằng cryptos là bất hợp pháp, điều duy nhất đã bị dừng lại là dịch vụ ngân hàng, nếu ai đó có thể giải thích được  số tiền mà họ mua hoặc bán tài sản crypto, giao dịch vẫn tiếp tục.'', theo IANS.

Tuần trước, Ngân hàng dự trữ, trong cuộc họp về chính sách tiền tệ hàng tháng hai lần của ngân sách này, thông báo rằng các đơn vị được điều chỉnh  cung cấp dịch vụ cho bất kỳ cá nhân hoặc doanh nghiệp kinh doanh tiền tệ đã được cho  thời gian là ba tháng để hủy bỏ các mối quan hệ kinh doanh.

"RBI đã cảnh báo ít nhất ba lần các thành viên của công chúng và người sử dụng tiền tệ crypto liên quan đến những rủi ro mà họ phơi bày ra thông qua những hệ thống crypto này", phó thống đốc RBI B.P. Kanungo nói.

 

"Chúng tôi đã quyết định bảo vệ các đơn vị được RBI kiểm soát từ nguy cơ đối mặt với các đơn vị liên quan đến tiền tệ mã hóa. Họ phải ngừng mối quan hệ kinh doanh với các đơn vị liên quan đến các loại tiền tệ crypto ngay lập tức, và giảm các mối quan hệ hiện tại trong vòng ba tháng" ông nói thêm.

 

Rahul Raj cho biết: "Động thái này của RBI có thể sẽ ảnh hưởng đến hiệu ứng gợn sóng tiêu cực không thể đảo ngược qua toàn bộ hệ sinh thái. Vì vậy, tổng thể, tình hình trên thị trường đang ảm đạm".

 

Các bên liên quan mật thiết trong ngành công nghiệp crypto bày tỏ sự hối tiếc rằng họ đã không được hỏi ý kiến trước khi Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) đưa quyết định.

 

"Trước khi đưa ra quyết định này, những người tham gia trong ngành không được hỏi ý kiến, các cuộc tranh luận công khai chưa được bắt đầu và các cuộc thăm dò dư luận đã không được tiến hành. Đô la đang được giao dịch theo hình thức  tiền mã hóa cryptocurrencies, một cách hiệu quả hơn và nhanh hơn bất kỳ ngân hàng trung ương trên thế giới có thể thực hiện ", Vijayakumar nói.

 

Belfric ngừng các hoạt động trao đổi tiền mã hóa tại Ấn Độ khi các ngân hàng đã đóng tài khoản của mình. Ông nói thêm: "Bộ phận công nghệ blockchain của chúng tôi rất năng động ở Ấn Độ khi chúng tôi phục vụ các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp tư nhân trong việc tư vấn và phát triển sản phẩm liên quan đến blockchain.

Có trụ sở tại Malaysia, việc trao đổi Belfrics hiện đang hoạt động tại Kenya, Dubai, Malaysia, Singapore, Bahrain, Hồng Kông, Trung Quốc và Indonesia.

"Động thái của RBI đã tác động tiêu cực đến ngành công nghiệp này, nhưng chỉ thị này cũng đã cho các tổ chức tài chính một khung thời gian để giải quyết tất cả các giao dịch đang chờ xử lý với các sàn giao dịch. giao dịch trên tài sản crypto của họ. Đó là kinh doanh như thường lệ. "Rahul Raj nói.

Ông cũng e ngại rằng hành động này của RBI có thể thu hút các thương nhân để làm giao dịch ngầm hoặc thực hiện giao dịch nhỏ thông qua các giao dịch tiền mặt trực tiếp, mà không thể được hạch toán hoặc quy định.

Ông nói thêm: "Vì vậy, nó có thể làm hại đến thị trường hiện tại và dẫn tới những thực tiễn bất hợp pháp và thị trường chợ đen. Chúng tôi hy vọng rằng chính phủ sẽ cho phép một cuộc đối thoại để giải quyết tình trạng này.

Nhưng Verma đang hy vọng rằng Ngân hàng dự trữ Ấn Độ  sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hướng dẫn vào cuối tháng Sáu. '' Hướng dẫn này xuất hiện như là một quyết định tích cực trong thị trường của crypto."

Khi được hỏi liệu anh có dự định kết thúc công việc kinh doanh của mình hay không, Verma nói: "Tôi sẽ chờ đợi đúng thời điểm và đúng lúc, nhưng ra đi cũng là một lựa chọn, nhưng bất kỳ quyết định nào cũng sẽ là quá sớm."

Bạn đang đọc bài: Nghị định của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ (RBI) sẽ phá vỡ kinh doanh crypto ở nước này tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?


Ngay sau vụ hack sàn giao dịch tiền mã hóa Bithumb và Coincheck diễn ra, sàn Zaif của Nhật Bản cũng đã bị tấn công làm thiệt hại đến gần 60 triệu USD của các nhà đầu tư. Cả ba sàn giao dịch trên đều được cho là có hệ thống an ninh không chặt chẽ.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Coincheck - sàn giao dịch này mất hơn 500 triệu USD dưới dạng tiền NEM, điều này làm cho các nhà đầu tư Nhật Bản phẫn nộ sau khi CEO Koichiro Wada thừa nhận rằng công ty không có đủ chuyên gia an ninh để có thể quản lý sàn giao dịch.

Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không?

Theo lời Wada:

“Chúng tôi ý thức được rằng chúng tôi không có đủ nhân lực cho việc kiểm tra hệ thống nội bộ, các rủi ro về quản trị và hệ thống. Chúng tôi đang cố gắng tìm thêm nhân sự cho vấn đề này, tuy nhiên đã bất thành và đây là hậu quả tất yếu.”

Đội ngũ của NEM cho biết trong một tuyên bố rằng trong khi họ đang tận dụng hệ thống tự động để có thể tìm lại lượng tiền đã mất cho các nhà đầu tư của Coincheck, họ cũng phải thừa nhận rằng đây là một hệ thống an ninh kém. Bithumb cũng bị chỉ trích tương tự bởi chính phủ Hàn Quốc và các đơn vị an ninh địa phương. Hệ quả là việc sàn này bị bắt buộc ngừng nhận đăng ký người dùng mới hơn một tháng để cải tổ lại hệ thống quản trị nội bộ.

Sàn giao dịch phi tập trung có giải quyết được vấn đề này không?

Các sàn giao dịch Ethereum phân quyền như IDEX có thể sử dụng các hợp đồng thông minh trên các mạng lưới blockchain để có thể thực hiện các trao đổi giữa các bên. Sàn phân quyền này có thể tránh được những nạn hacker và những lỗ hổng an ninh vì các hacker rất khó để có thể đột nhập được vào các mạng lưới giao dịch giữa các bên.

Trên các sàn phân quyền như IDEX, người dùng có thể trao đổi các loại ví như Trezor, Ledger và MetaMask. Do vậy, vào mọi thời điểm này người dùng có thể kiểm soát được quỹ tiền của họ bằng cách kết nối ví của họ để thực hiện giao dịch.

Quỹ tiền sẽ không rời khỏi ví của họ trừ khi người dùng thực hiện các thao tác trên Mainnet của Ethereum, nơi dữ liệu sẽ không bị thay đổi. Theo đó, người sử dụng sẽ không thể rơi vào tình trạng rủi ro bị tấn công từ bên ngoài.

Các sàn phân quyền có thể trở nên quen thuộc với một nhóm trader quan tâm về hình thức đầu tư vào một loại tiền mã hóa với tính thanh khoản trước khi tổng hợp sàn giao dịch tập trung.

Token và các đồng ERC20 vừa phát hành có thể tận dụng tài sản của họ trên nền tảng trao đổi kỹ thuật số giữa các bên để có thể tạo ra tính thanh khoản, vì cũng vì không quá tốn kém để làm được việc đó, rồi mới hướng tới việc tổng hợp các sàn giao dịch tập trung.

Về vấn đề trải nghiệm và tính thực tiễn cho người dùng, vì hầu hết các sàn phân quyền đã tồn tại ví Ethereum, hiện không còn quá phức tạp so với việc thao tác trên các sàn tập trung. Trong khi cần phải thực hiện thêm vài thao tác, các trader cũng có thể dễ dàng chuyển qua các giải pháp phân quyền khác.

Các sàn phi tập trung liệu có cạnh tranh được với các sàn truyền thống không?

Ủy viên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Hester Peirce đã cho rằng “chỉ một số ít các nhà đầu tư có thể thích ứng được với các cơ hội đầu tư đa dạng mà các loại tài sản này cung cấp”. Ngụ ý người ta sẽ cần thêm nhiều kĩ năng cũng như cần có kiến thức để có thể trao đổi tiền mã hóa trong thị trường này.

Với việc giao dịch tiền mã hóa trên các sàn hiện khá là phổ biến, với một số giao diện tốt và thân thiện hơn với người sử dụng. Có thể sẽ có nhiều nhà đầu tư chọn các sàn phân quyền như một giải pháp thay thế.

Bạn đang xem: Hệ thống sàn phi tập trung liệu có phải là giải pháp chống lại nạn hacker hay không? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ