Gửi bài viết tới BigCoin

Nghị viện EU ủng hộ Blockchain như một cách “trao quyền” cho các doanh nghiệp và công dân của mình

Đăng bởi: Charlotte  - 19/05/2018 - 161 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thành viên của Nghị viện châu Âu tin rằng các doanh nghiệp nhỏ có thể hưởng lợi từ việc tích hợp công nghệ blockchain.

Ủy ban Công nghiệp, Nghiên cứu và Năng lượng đã bỏ phiếu hôm Thứ Tư về việc khuyến nghị các doanh nghiệp nhỏ cân nhắc áp dụng các hệ thống thanh toán blockchain nhằm mục đích giảm một số chi phí liên quan đến các bên thanh toán trung gian. Ngoài ra, một câu hỏi sẽ được đặt ra cho Ủy ban EU về công nghệ trong một phiên họp toàn thể vào tháng tới, theo một thông cáo báo chí.

Theo bitcoin vietnam Ủy ban đặc biệt đề xuất các ứng dụng phi tiền tệ cho công nghệ này, xác định như quản lý dữ liệu, quản lý chuỗi cung ứng, đăng ký đất đai và dân chủ hóa thị trường năng lượng, theo bản phát hành.

Thành viên Ủy ban Eva Kaili, người đã báo cáo về cuộc họp, cho biết công nghệ này rất "tiên tiến", bà còn nói thêm:

"Hôm nay Ủy ban Công nghiệp đã bỏ phiếu ủng hộ một công nghệ hướng tới tương lai mà chúng tôi hy vọng thay đổi chất lượng cuộc sống, trao quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ và cải thiện các mô hình kinh doanh ở hầu hết các lĩnh vực công nghiệp ... và chúng tôi mong muốn trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu của EU thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. "

Theo báo cáo, các thành viên đã kêu gọi Ủy ban EU thiết lập các quy tắc pháp lý cho các trường hợp sử dụng blockchain, nhằm "đổi mới thân thiện và trung lập công nghệ". Họ cũng yêu cầu tài trợ cho các dự án blockchain đang nổi lên trong ngân sách dài hạn sau năm 2020 của EU.

Phát biểu tại hội nghị đồng thuận năm 2018 của CoinDesk, Kaili lưu ý rằng EU đang bắt đầu khuyến khích việc chấp nhận blockchain, nói rằng "trong vài năm tới chúng ta sẽ đạt được sự hài hoà và các quy định." Tuy vậy, cô tiếp tục lưu ý rằng "Thật khó để giáo dục các chính trị gia về công nghệ blockchain ... Và hơn nữa với chúng ta không có quá nhiều nhà khoa học thuộc Nghị viện châu Âu."

Theo coindesk.com

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu


Các cơ quan quản lý, phòng chống rửa tiền Financial Action Task Force (FATF) mới đây đã cho biết rằng sẽ đưa ra những quy định đầu tiên về cách các quốc gia nên quản lý tiền mã hóa, NYTimes cho biết.


 

Có thể bạn quan tâm: 

Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu

Cơ quan có trụ sở tại Paris, Pháp Financial Action Task Force (FATF) cho biết luật pháp tại nhiều nơi trên thế giới sẽ yêu cầu cấp quyền hoặc quản lý các sàn giao dịch và một số công ty cung cấp ví tiền mã hoá trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sử dụng loại tiền này cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố hoặc các mục đích xấu khác. Các công ty cung cấp dịch vụ tài chính cho việc phát hành tiền mã hoá mới - hay còn gọi là ICO (Initial Coin Offerings) - cũng tuân theo quy định này.

Động thái của FATF được đánh giá là cực kì quan trọng với việc điều hành, quản lý tiền mã hoá và được kì vọng sẽ kết nối các cách tiếp cận hiện tại còn có nhiều khác biệt với loại tài sản mới này của chính phủ nhiều quốc gia. Các quốc gia không thiết lập các quy định yêu cầu sẽ được thêm vào danh sách đen của FATF, đồng nghĩa với việc sẽ bị hạn chế tiếp cận với hệ thống tài chính toàn cầu bởi đánh giá rằng luật pháp không đủ sức mạnh để chặn các tội ác tài chính, Chủ tịch Marshall Billingslea cho biết.

Ông cũng nói thêm rằng:

“Vào tháng Sáu, chúng tôi sẽ đưa ra các hướng dẫn thêm về tiêu chuẩn và cách chúng tôi kì vọng chúng sẽ được đưa vào hiệu lực,”

Tiền mã hoá là các token số mà những người tạo ra chúng khẳng định có thể được dùng như tiền mà không cần dựa vào hệ thống ngân hàng trung ương. Đồng tiền mã hoá đầu tiên và phổ biến nhất chính là bitcoin. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại có hàng trăm đồng tiền mã hoá mới đã được phát hành trên toàn thế giới.

Bạn đang xem: Sắp có tiêu chuẩn chung cho việc quản lý tiền mã hóa trên toàn cầu Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ