Gửi bài viết tới BigCoin

Nghị viện Malta chấp thuận ba dự án dựa trên công nghệ Blockchain

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/06/2018 - 139 lượt xem
Chia sẻ
 

Malta đã phê duyệt ba dự án công nghệ sổ kế toán phân quyền và các chứng từ nhận nợ liên quan đến công nghệ mã hóa trong lần họp thứ hai của Quốc hội vào ngày hôm qua, ngày 26 tháng 6, theo các hồ sơ lập pháp.

Các dự án được phê duyệt bao gồm các nền tảng công nghệ sáng tạo và dịch vụ , chứng từ nhận nợ tài sản tài chính mã hóa, và công nghệ mã hóa đổi mới Malta. Hai nền tảng đầu tiên cung cấp cho việc điều chỉnh các công nghệ sổ kế toán phân quyền – blockchain là một trong số đó – và chúng nằm dưới sự giám sát của Cơ quan cải tiến công nghệ Malta.

 

Dự luật đổi mới công nghệ của Malta dẫn đến sự thành lập tổ chức với mục tiêu “thúc đẩy các nguyên tắc nhất quán cho sự phát triển tầm nhìn, kỹ năng và các vấn đề khác liên quan đến đổi mới công nghệ” cũng như đưa ra các quy định hỗ trợ của ngành.

Silvio Schembri, Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Tài chính, Kinh tế mã hóa và Đổi mới trong Văn phòng Thủ tướng Malta, đã đăng 1 tweet về việc phê duyệt các dự án ngày hôm qua, ám chỉ biệt danh của Malta là “hòn đảo blockchain”, ông viết:

“Hôm nay, Quốc hội Malta đã nhất trí thông qua 3 dự án về DLT / blockchain. Chúng tôi thật vinh dự khi được chọn để phát triển chúng. Thông báo rằng ông Stephen McCarthy sẽ là Giám đốc điều hành của Cơ quan đổi mới công nghệ mã hóa #Malta mới. #BlockchainIsland -SS ”

Ngoài việc thông qua ba dự án, tờ báo tin tức địa phương Times of Malta đã xác nhận việc bổ nhiệm ông Stephen McCarthy làm Giám đốc điều hành của Cơ quan đổi mới công nghệ mã hóa Malta trong một bài báo được công bố ngày hôm nay, ngày 27 tháng 6. McCarthy trước đây từng là Giám đốc điều hành của cơ quan quản lý nhà ở của Malta.

Một số sàn giao dịch tiền mã hóa lớn gần đây đã chuyển các hoạt động của họ sang như Malta - OKEx, BitBay, Binance - vì quốc gia này đã tích cực phát triển các điều luật rất thân thiện với lĩnh vực mã hóa. Tuần trước, chủ tịch mới được bổ nhiệm của Hiệp hội Ngân hàng Malta nói rằng công nghệ blockchain như một “giấc mơ của ngành ngân hàng” và  đây là “nơi ở của tiền mã hóa”

 

Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang đọc bài: Nghị viện Malta chấp thuận ba dự án dựa trên công nghệ Blockchain tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ