Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu: Bitcoin vạch trần việc quản lý tiền tệ và kiểm soát vốn của các ngân hàng trung ương

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 1018 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin có thể cung cấp cho các nhà nghiên cứu kinh tế một công cụ mới để khẳng định việc thao túng tiền tệ và kiểm soát vốn, theo cách chưa từng có trước đây do thiếu hụt một chuẩn mực hoàn hảo. Điều này được thực hiện bằng các phương pháp tương tự như cách các arbitrage trader sử dụng để so sánh giá ở các thị trường cryptocurrency khác nhau trên khắp thế giới.

Sử dụng giá Bitcoin như là một chuẩn mực Đánh giá FX toàn cầu

Trong khi nhiều quốc gia tuyên bố có tỷ giá hối đoái thả nổi - để cho thị trường tự do thiết lập giá trị fiat toàn quốc liên quan đến các loại tiền tệ khác - trong thực tế hầu như tất cả các ngân hàng trung ương đều can thiệp và ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối ở một mức độ nào đó. Các biện pháp không chính thức được sử dụng bởi các nhà kinh tế để theo dõi và đo lường các hiệu ứng đó, chẳng hạn như so sánh quốc tế về giá vàng và dầu hoặc chỉ số Big Mac nổi tiếng, vẫn còn nhiều vấn đề khiến chúng chưa phải là lý tưởng. Theo nghiên cứu mới của Tiến sĩ Gina Pieters, trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội kinh tế Hoàng gia vào tháng 3 năm 2018, tiền Bitcoin cung cấp cho các nhà nghiên cứu khả năng phát hiện các thao tác của ngân hàng trung ương và tiết lộ sự tồn tại của việc kiểm soát vốn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo ra một tỷ lệ hiệu quả từ nhiều giao dịch tiền mã hóa để so sánh các sai lệch so với tỷ giá hối đoái chính thức của một quốc gia.

Nghiên cứu của cô giải thích rằng các nguồn dữ liệu tiêu chuẩn được sử dụng để phát hiện các thao tác có một số thiếu sót: tốn kém để thực hiện, có thể được hai hoặc ba năm, và, tùy thuộc vào nguồn, chúng có thể không đáng tin cậy hoặc không ổn định. Nghiên cứu mới cho thấy rằng dữ liệu giá bitcoin có thể giải quyết những thiếu sót này. Nó cũng cho thấy những biến dạng có thể được sửa chữa như thế nào và làm thế nào để bình thường hóa dữ liệu từ thị trường cryptocurrency nhộn nhịp.

Ví dụ của Argentina

Nghiên cứu mới xem xét một số trường hợp trên khắp thế giới, nhưng chủ yếu tập trung vào thị trường tiền tệ ở Argentina. Ngân hàng trung ương Argentina đã giảm tỷ lệ peso xuống mức đô la Mỹ vào tháng 12 năm 2015, nhưng báo địa phương công bố tỷ lệ không chính thức (Dólar Blue) trước đó, tạo cơ hội để kiểm tra lại tỷ giá bitcoin. Blue Dólar đã lệch một cách đáng kể so với tỉ giá hối đoái chính thức, nhưng tỷ giá Bitcoin được thiết lập "rõ ràng chuyển động tương ứng với mức tăng giảm tỷ giá hối đoái Dólar Blue."

Các nhà nghiên cứu nói rằng phương pháp này có thể được áp dụng cho các nền kinh tế khác, nơi tỷ giá hối đoái không chính thức không được tiết lộ. "Trước khi Bitcoin ra đời, các thông tin như vậy sẽ chậm, khó khăn hoặc không thể xây dựng được. Kết quả của nghiên cứu này cung cấp một công cụ mới để phát hiện sự hiện diện của việc kiểm soát vốn ".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Cuộc nội chiến ngày càng gay cấn khi bể khai thác Bitcoin.com chỉ thị tất cả băm tập trung vào BCH ABC


Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra.


 

Có thể bạn quan tâm:

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Nếu như người dùng không thích điều đó, họ sẽ phải chuyển sang một bể khai thác khác, theo một thông báo được đăng trên bảng điều khiển của giao diện bể khai thác Bitcoin.com.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Bể khai thác Bitcoin.com cho phép người dùng kết nối phần cứng khai thác của riêng họ hoặc mua hashrate từ công ty, chuyên thuê các thợ mỏ có hiệu quả. “Khai thác điện toán đám mây” đã phải nhận một sự đánh giá đặc biệt xấu trong thế giới Bitcoin, nhưng cho đến nay, không có báo cáo về việc chơi xấu của Bitcoin.com.

Bể tự hào có một hashrate thông thường hơn 400 petahash cho Bitcoin Core và đã khai thác tổng cộng hơn 1700 khối kể từ khi thành lập. Tỷ lệ thành công của nó đáng chú ý hơn trong Bitcoin Cash, khi đã khai thác hơn 6000 khối. Băm của BCH bình thường dao động khá ít so với Bitcoin Core, có nghĩa là Bitcoin.com sẽ có một sự gia tăng đáng kể từ việc chuyển toàn bộ mã băm của nó sang BCHABC. Cần lưu ý rằng Bitcoin.com chỉ tìm thấy một vài khối BTC trong vài ngày qua. Điều này sẽ tốt cho người dùng của Bitcoin ABC và nếu giá trị của Bitcoin ABC ở lại, nó có thể cũng là một tin tốt đối với các thợ mỏ bị ảnh hưởng.

Chúng tôi có thể xác nhận rằng ngày nay, ít nhất, tất cả các băm liên kết với Bitcoin.com sẽ khai thác Bitcoin Cash ABC. Theo Coin.dance, Bitcoin.com thường xuyên khai thác hơn 5% số tiền trong Bitcoin Cash.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Những gì chúng ta sẽ học hôm nay là một vai trò lớn mà Bitcoin.com sẽ chơi trong việc đảm bảo blockchain của Bitcoin Cash ABC. Cho đến tháng 9 năm 2013, tỷ lệ băm của Bitcoin Core nhỏ hơn 1 PH/s. Rất nhiều yếu tố có liên quan khi đánh giá tầm quan trọng của hashrate. Vì vậy, miễn là Bitcoin Cash ABC có cùng một thuật toán băm như Bitcoin Cash SV và SV có hashpower chuyên dụng hơn, thì sẽ có nguy cơ tiềm ẩn trong vấn đề an ninh đó là một nhóm SV rogue có thể chọn để khai thác các khối trống trên ABC hoặc thậm chí tiến hành những gì được gọi là “cuộc tấn công 51%.”

Khoảng 65% tổng số băm Bitcoin Cash đã công bố ý định của họ để khai thác trên một trong hai bể, với SV Pool và Coingeek đại diện cho khoảng 58% tổng số băm và rất rõ ràng hỗ trợ fork SV. Các bể khác trong biểu đồ dưới đây cùng với hashrate của họ sẽ được xác định trong vài giờ và vài ngày tới. Tỷ lệ cược cao là một số bể và cá nhân thợ mỏ với lượng băm đáng kể sẽ lướt chuỗi, tự động thay đổi giữa các chuỗi để giành chiến thắng khối và quan trọng là tiền thưởng trên thực tế có thể có được bằng cách tìm các khối.

Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra

Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình và báo cáo những thay đổi đáng chú ý. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin Cash ABC vẫn dẫn đầu về số lượng nút hoặc số lượng người dùng trên phần mềm của họ. Điều này không mấy quan trọng khi nói đến việc khai thác mỏ nhưng lại quan trọng khi nói đến khả năng tồn tại của chuỗi. Bên cạnh đó, theo báo cáo ngày hôm qua, giao dịch đầu cơ trên SV đã chứng kiến ​​sự gia tăng nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Những người dùng bể khai thác Bitcoin.com của Roger Ver buộc phải tập trung khai thác Bitcoin Cash ABC để hỗ trợ cho “cuộc nội chiến” đang diễn ra Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ