Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu: Bitcoin vạch trần việc quản lý tiền tệ và kiểm soát vốn của các ngân hàng trung ương

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 984 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin có thể cung cấp cho các nhà nghiên cứu kinh tế một công cụ mới để khẳng định việc thao túng tiền tệ và kiểm soát vốn, theo cách chưa từng có trước đây do thiếu hụt một chuẩn mực hoàn hảo. Điều này được thực hiện bằng các phương pháp tương tự như cách các arbitrage trader sử dụng để so sánh giá ở các thị trường cryptocurrency khác nhau trên khắp thế giới.

Sử dụng giá Bitcoin như là một chuẩn mực Đánh giá FX toàn cầu

Trong khi nhiều quốc gia tuyên bố có tỷ giá hối đoái thả nổi - để cho thị trường tự do thiết lập giá trị fiat toàn quốc liên quan đến các loại tiền tệ khác - trong thực tế hầu như tất cả các ngân hàng trung ương đều can thiệp và ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối ở một mức độ nào đó. Các biện pháp không chính thức được sử dụng bởi các nhà kinh tế để theo dõi và đo lường các hiệu ứng đó, chẳng hạn như so sánh quốc tế về giá vàng và dầu hoặc chỉ số Big Mac nổi tiếng, vẫn còn nhiều vấn đề khiến chúng chưa phải là lý tưởng. Theo nghiên cứu mới của Tiến sĩ Gina Pieters, trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội kinh tế Hoàng gia vào tháng 3 năm 2018, tiền Bitcoin cung cấp cho các nhà nghiên cứu khả năng phát hiện các thao tác của ngân hàng trung ương và tiết lộ sự tồn tại của việc kiểm soát vốn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo ra một tỷ lệ hiệu quả từ nhiều giao dịch tiền mã hóa để so sánh các sai lệch so với tỷ giá hối đoái chính thức của một quốc gia.

Nghiên cứu của cô giải thích rằng các nguồn dữ liệu tiêu chuẩn được sử dụng để phát hiện các thao tác có một số thiếu sót: tốn kém để thực hiện, có thể được hai hoặc ba năm, và, tùy thuộc vào nguồn, chúng có thể không đáng tin cậy hoặc không ổn định. Nghiên cứu mới cho thấy rằng dữ liệu giá bitcoin có thể giải quyết những thiếu sót này. Nó cũng cho thấy những biến dạng có thể được sửa chữa như thế nào và làm thế nào để bình thường hóa dữ liệu từ thị trường cryptocurrency nhộn nhịp.

Ví dụ của Argentina

Nghiên cứu mới xem xét một số trường hợp trên khắp thế giới, nhưng chủ yếu tập trung vào thị trường tiền tệ ở Argentina. Ngân hàng trung ương Argentina đã giảm tỷ lệ peso xuống mức đô la Mỹ vào tháng 12 năm 2015, nhưng báo địa phương công bố tỷ lệ không chính thức (Dólar Blue) trước đó, tạo cơ hội để kiểm tra lại tỷ giá bitcoin. Blue Dólar đã lệch một cách đáng kể so với tỉ giá hối đoái chính thức, nhưng tỷ giá Bitcoin được thiết lập "rõ ràng chuyển động tương ứng với mức tăng giảm tỷ giá hối đoái Dólar Blue."

Các nhà nghiên cứu nói rằng phương pháp này có thể được áp dụng cho các nền kinh tế khác, nơi tỷ giá hối đoái không chính thức không được tiết lộ. "Trước khi Bitcoin ra đời, các thông tin như vậy sẽ chậm, khó khăn hoặc không thể xây dựng được. Kết quả của nghiên cứu này cung cấp một công cụ mới để phát hiện sự hiện diện của việc kiểm soát vốn ".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life


Trước đó, Sở Công thương TP. Hà Nội cũng đã có công văn gửi các cơ quan liên quan cảnh báo về việc kêu gọi đầu tư, hưởng hoa hồng, lợi ích kinh tế theo hình thức đa cấp trái phép mô hình “ví mã hóa New Life" của công ty CP đầu tư và phát triển thương mại điện tử quốc tế, trụ sở 253 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life

Theo như thông tin từ Sở Công thương, theo Nghị định số 40/2016/NĐ-CP ngày 12-3-2018 về quản lý hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp quy định, hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp chỉ được thực hiện đối với hàng hóa. Mọi hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp với đối tượng không phải là hàng hóa đều bị cấm, doanh nghiệp muốn hoạt động bán hàng đa cấp phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life

Theo như tìm hiểu thì Công ty CP đầu tư và phát triển thương mại điện tử quốc tế chưa được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Nội dung quảng cáo của “ví mã hóa New Life “ thể hiện chỉ cần đóng một khoản tiền tối thiểu là 50 USD và tối đa là 100.000 USD để nạp vào “ví mã hóa New Life” là có thể tham gia vào “ví mã hóa New Life” và có thể thanh toán hàng loạt dịch vụ, sản phẩm. Sau khi tiền đã được đầu tư vào “ví mã hóa New Life” sẽ được chuyển sang một tên gọi mới đó là cash.

“Ví mã hóa New Life” cho phép người tham gia nạp tiền, chuyển tiền trong hệ thống khép kín nhưng không rút được tiền. Cách để thu hồi lại vốn nhanh nhất đó chính là “giới thiệu thêm người mới”. Chỉ cần giới thiệu thêm 2 người khác vào hệ thống với cùng mức đầu tư thì người giới thiệu sẽ được nhận hoa hồng, có thể hoàn lại 100% số vốn đã bỏ ra. Người đầu tư có thể được hưởng hoa hồng, lợi ích kinh tế theo 3 tầng. Có thể sinh lợi nhuận lên tới 400%/năm nếu như giới thiệu thêm người tham gia.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life

Ngày 8-6-2018 “ví mã hóa New Life” chính thức được ra mắt, nhưng hoạt động của mô hình này có phần khó hiểu. Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán quy định, việc nạp tiền vào “ví mã hóa” rút tiền ra khỏi ví mã hóa của khách hàng phải thực hiện thông qua tài khoản thanh toán quy định, việc nạp tiền vào ví mã hóa, rút tiền ra khỏi ví của khách hàng phải thực hiện thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng. “Ví mã hóa” phải liên thông với ngân hàng.

Tuy nhiên trong danh sách 27 “ví mã hóa” được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, cho đến thời điểm hiện này không có tên “ví mã hóa New Life”.

“Ví mã hóa” giống như một tài khoản mã hóa, mục đích thực hiện các giao dịch trực tuyến như mua hàng, chuyển tiền, rút tiền và có kết nối với các ngân hàng. Nhưng “ví mã hóa New Life” chỉ cho phép người tham gia nạp tiền, chuyển tiền trong hệ thống khép kín chứ không rút được tiền, tính lãi suất cho người sử dụng, lấy của người sau trả cho người trước.

Bên cạnh đó là ví này không có bất kỳ cam kết, hợp đồng hay chính sách bảo mật nào cho nhà đầu tư, Hiện nay trang web và trang facebook của công ty đã dừng hoạt động.

Bạn đang xem: Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ