Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu: Bitcoin vạch trần việc quản lý tiền tệ và kiểm soát vốn của các ngân hàng trung ương

Đăng bởi: Charlotte  - 02/04/2018 - 1110 lượt xem
Chia sẻ
 

Bitcoin có thể cung cấp cho các nhà nghiên cứu kinh tế một công cụ mới để khẳng định việc thao túng tiền tệ và kiểm soát vốn, theo cách chưa từng có trước đây do thiếu hụt một chuẩn mực hoàn hảo. Điều này được thực hiện bằng các phương pháp tương tự như cách các arbitrage trader sử dụng để so sánh giá ở các thị trường cryptocurrency khác nhau trên khắp thế giới.

Sử dụng giá Bitcoin như là một chuẩn mực Đánh giá FX toàn cầu

Trong khi nhiều quốc gia tuyên bố có tỷ giá hối đoái thả nổi - để cho thị trường tự do thiết lập giá trị fiat toàn quốc liên quan đến các loại tiền tệ khác - trong thực tế hầu như tất cả các ngân hàng trung ương đều can thiệp và ảnh hưởng đến thị trường ngoại hối ở một mức độ nào đó. Các biện pháp không chính thức được sử dụng bởi các nhà kinh tế để theo dõi và đo lường các hiệu ứng đó, chẳng hạn như so sánh quốc tế về giá vàng và dầu hoặc chỉ số Big Mac nổi tiếng, vẫn còn nhiều vấn đề khiến chúng chưa phải là lý tưởng. Theo nghiên cứu mới của Tiến sĩ Gina Pieters, trình bày tại hội nghị thường niên của Hiệp hội kinh tế Hoàng gia vào tháng 3 năm 2018, tiền Bitcoin cung cấp cho các nhà nghiên cứu khả năng phát hiện các thao tác của ngân hàng trung ương và tiết lộ sự tồn tại của việc kiểm soát vốn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tạo ra một tỷ lệ hiệu quả từ nhiều giao dịch tiền mã hóa để so sánh các sai lệch so với tỷ giá hối đoái chính thức của một quốc gia.

Nghiên cứu của cô giải thích rằng các nguồn dữ liệu tiêu chuẩn được sử dụng để phát hiện các thao tác có một số thiếu sót: tốn kém để thực hiện, có thể được hai hoặc ba năm, và, tùy thuộc vào nguồn, chúng có thể không đáng tin cậy hoặc không ổn định. Nghiên cứu mới cho thấy rằng dữ liệu giá bitcoin có thể giải quyết những thiếu sót này. Nó cũng cho thấy những biến dạng có thể được sửa chữa như thế nào và làm thế nào để bình thường hóa dữ liệu từ thị trường cryptocurrency nhộn nhịp.

Ví dụ của Argentina

Nghiên cứu mới xem xét một số trường hợp trên khắp thế giới, nhưng chủ yếu tập trung vào thị trường tiền tệ ở Argentina. Ngân hàng trung ương Argentina đã giảm tỷ lệ peso xuống mức đô la Mỹ vào tháng 12 năm 2015, nhưng báo địa phương công bố tỷ lệ không chính thức (Dólar Blue) trước đó, tạo cơ hội để kiểm tra lại tỷ giá bitcoin. Blue Dólar đã lệch một cách đáng kể so với tỉ giá hối đoái chính thức, nhưng tỷ giá Bitcoin được thiết lập "rõ ràng chuyển động tương ứng với mức tăng giảm tỷ giá hối đoái Dólar Blue."

Các nhà nghiên cứu nói rằng phương pháp này có thể được áp dụng cho các nền kinh tế khác, nơi tỷ giá hối đoái không chính thức không được tiết lộ. "Trước khi Bitcoin ra đời, các thông tin như vậy sẽ chậm, khó khăn hoặc không thể xây dựng được. Kết quả của nghiên cứu này cung cấp một công cụ mới để phát hiện sự hiện diện của việc kiểm soát vốn ".

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Charlotte

Hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về cộng đồng crypto từ các bài dịch của team dịch bigcoinvietnam.com!

Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care


Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Nhà cung cấp công nghệ thông tin y tế lớn cho chính phủ Hoa Kỳ, HMS Technologies Inc. (HMS) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Solve.Care. Sự hợp tác này đã được công bố trong một thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 22 tháng Tư.

Là một phần của sự hợp tác, HMS sẽ tích hợp nền tảng blockchain Solve.Care vào các sáng kiến ​​công nghệ thông tin y tế liên bang (HIT) của họ nhằm giảm chi phí chăm sóc sức khỏe của chính phủ và cải thiện khả năng tương tác và khả năng tiếp cận.

Bill Kirkpatrick, Giám đốc điều hành của HMS, cho biết quan hệ đối tác sẽ cho phép các ứng dụng HIT khác nhau chia sẻ dữ liệu sức khỏe được bảo mật thông qua truy cập được ủy quyền của bệnh nhân bằng cách sử dụng kết nối Internet không bảo mật, cải thiện sự phối hợp chăm sóc trong khi tăng cường hồ sơ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số.

Tháng trước, Solve.Care đã hợp tác với ứng dụng trình chiếu Lyft để token hóa các thỏa thuận vận chuyển liên quan đến chăm sóc sức khỏe. Sự hợp tác với Lyft sẽ cho phép người dùng Solve.Care sắp xếp lịch trình đi xe Lyft tới các phòng khám, bệnh viện và nhà thuốc với các khoản thanh toán tự động bằng cách sử dụng mã thông báo tiện ích bản địa thông qua ví kỹ thuật số Solve.Care của họ.

Ngành chăm sóc sức khỏe đã tích cực áp dụng công nghệ blockchain nhằm cải thiện việc chia sẻ, phân tích hoặc xác minh dữ liệu bệnh nhân và chuỗi cung ứng. Gần đây, các nhà nghiên cứu của Đại học bang Portland đã thực hiện một giao thức blockchain để ngăn chặn dược phẩm giả tràn ngập thị trường. Giải pháp đề xuất đại diện cho chuỗi thông tin dựa trên blockchain, chỉ người dùng sở hữu một mật mã cụ thể để truy cập hoặc sửa đổi dữ liệu được lưu trữ.

Một bệnh viện lớn ở thủ đô Seoul của HÀn Quốc tháng trước đã công bố kế hoạch ra mắt một nền tảng dựa trên blockchain nhằm cải thiện các dịch vụ y tế của mình. Dự án có tên là “Bệnh viện thông minh” do Bộ Khoa học và CNTT Hàn Quốc và Trung tâm Y tế Seoul phối hợp phát triển, sẽ cải thiện chính xác dữ liệu và giảm thời gian xử lý cho bệnh viện nói trên.

Bạn đang đọc: Nhà cung cấp CNTT Y tế lớn của Hoa Kỳ HMS trở thành đối tác với công ty khởi nghiệp Blockchain Solve.Care

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain