Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu chỉ ra rằng Hoa Kỳ, Nhật Bản là nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu trên thế giới để trao đổi tiền điện tử

Đăng bởi: huebui  - 02/06/2019 - 1294 lượt xem
Chia sẻ
 

Nghiên cứu chỉ ra rằng Hoa Kỳ, Nhật Bản là nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu trên thế giới để trao đổi tiền điện tử

Hoa Kỳ là nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu để trao đổi tiền điện tử trên toàn cầu, Cointelegraph Nhật Bản báo cáo vào ngày 1 tháng 6.

Nghiên cứu được phát hành bởi cửa hàng tin tức tiền điện tử The Block vào ngày 31 tháng 5. Nghiên cứu cho thấy 24,5% tổng lưu lượng truy cập hướng đến trao đổi tiền điện tử bắt nguồn từ Hoa Kỳ.  Nhật Bản đứng thứ hai, với 10% tổng lưu lượng truy cập, trong khi Hàn Quốc có 6,5% và Indonesia khoảng 4,5%.

Tuy nhiên, như The Block chỉ ra, một số quốc gia - ví dụ như Trung Quốc - chặn truy cập vào trao đổi tiền điện tử và người dùng từ những nơi đó thường truy cập chúng thông qua mạng ảo riêng (VPNs). VPNs che dấu địa chỉ IP của người dùng, làm cho chúng xuất hiện như thể chúng đến từ quốc gia khác, làm giảm độ chính xác của nghiên cứu này.

Cuối cùng, The Block tuyên bố đã nhận thấy mối tương quan tích cực giữa tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người và khối lượng lưu lượng truy cập internet hướng tới trao đổi tiền điện tử. Báo cáo lưu ý:

“Dữ liệu cho thấy các quốc gia nghèo hơn không giao dịch tiền điện tử nhiều như các nước giàu hơn.”

Như Cointelegraph đã báo cáo vào đầu tuần này, cơ quan quản lý đầu tư tiền điện tử của Mỹ, Bitwise Asset Management đã phát hành một tờ giấy tuyên bố rằng khối lượng giao dịch giả bằng các sàn giao dịch tiền điện tử không ảnh hưởng đến giá bitcoin (BTC).

Đầu tháng này, tin tức đã chỉ ra rằng Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản được cho là đã đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các giao dịch ẩn danh hoặc có các hoạt động xác minh danh tính yếu để chuẩn bị kiểm tra bởi Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính vào mùa thu này.

Bạn đang đọc: Nghiên cứu chỉ ra rằng Hoa Kỳ, Nhật Bản là nguồn lưu lượng truy cập hàng đầu trên thế giới để trao đổi tiền điện tử

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.39% Rating
Điểm: 2.82 / 5
61 Bình chọn

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC NETWORK) trên ví Metamask


Chắc hẳn Polygon đã trở thành một cái tên quen thuộc đối với anh em rồi chứ? Vậy để tích hợp Polygon vào Metamask, các bạn sẽ cần thực hiện những bước gì? Hãy cùng xem thêm bài viết hướng dẫn dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết nhé!  

 

Polygon (Matic Network) là gì?

Matic Network là một nền tảng cho phép mở rộng quy mô và phát triển nền tảng Ethereum. Gần đây, dự án được đổi tên thành Polygon và vẫn giữ nguyên ký hiệu token là MATIC. Giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 này được hỗ trợ bởi sàn giao dịch Binance, Coinbase và đã được tích hợp với một số nền tảng của các dự án như Aave Protocol, MahaDAO,... 

 

Về cơ bản, Polygon là một giải pháp mở rộng quy mô cho Ethereum với sự chấp nhận nhanh chóng của nhiều giao thức DeFi như Curve, Aave, Sushiswap, mStable và hơn thế nữa. Hiện tại có rất nhiều người dùng thích sử dụng Polygon bởi phí gas cực kỳ thấp, với phí giao dịch rẻ hơn 0,001 đô la và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

 

MATIC là token gốc của Polygon. Đây là token ERC-20 hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các token trao đổi dịch vụ trên Polygon và đóng vai trò như một loại tiền tệ hợp đồng giữa những người dùng chạy trong hệ sinh thái Polygon. Phí giao dịch trên Polygon được thanh toán bằng token MATIC.

 

Token MATIC được phát hành mỗi tháng và tại thời điểm đưa tin, Polygon có nguồn cung lưu hành là 6.293.422.325 token với nguồn cung tối đa là 10.000.000.000 token. Token MATIC được phân bổ như sau:

 

- Token của team:  16%

- Token cho ban cố vấn:  4%

- Token cho mạng lưới:  12%

- Token nền tảng : 21,86%

- Token hệ sinh thái:  23,33%

 

Metamask là gì?

MetaMask là một ví tiền điện tử kết nối với blockchain Ethereum. MetaMask cho phép người dùng nhập ví Ethereum của họ thông qua tiện ích mở rộng của trình duyệt hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Sau đó, nó sẽ là cầu nối với các ứng dụng phi tập trung.

 

Hướng dẫn tích hợp mạng Polygon (MATIC Network) trên ví Metamask

Việc cài đặt và thiết lập ví MetaMask khá đơn giản và dễ hiểu bất kể bạn đang sử dụng thiết bị nào. 

Để cài đặt Metamask trên thiết bị di động, hãy thử làm theo những cách sau: 

Nếu bạn là người dùng Android, bạn chỉ cần mở CH Google Play và tìm kiếm MetaMask. Khi tìm thấy ứng dụng, hãy nhấn cài đặt để thiết lập ví. 

Nếu bạn là người dùng IOS, hãy truy cập Apple App Store và tìm kiếm MetaMask. Sau khi tìm thấy ứng dụng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng và làm theo các bước tiếp theo để thiết lập ví. 

Đó là với phiên bản di động. Vậy trong trường hợp bạn là người dùng Chrome thì sao? Trong trường hợp này, cách đơn giản nhất để cài đặt ví MetaMask trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Sau khi cài đặt, nó có thể được sử dụng trực tiếp. 

 

Truy cập vào đường link này và tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask.

 

 

 

Tạo ví MetaMask hoặc nhập một ví mới

 

 

Nhấp vào “Import Wallet” nếu bạn đã có ví 

Thiết lập mật khẩu và cụm từ khôi phục bí mật để tăng tính bảo mật.

 

Thiết lập MetaMask để kết nối với Matic Network

Chuyển đổi blockchain được kết nối bằng cách nhấp vào mục Main Ethereum Network.

 

 

Để tích hợp Polygon trên MetaMask, người dùng cần thêm RPC tùy chỉnh. Để thực hiện điều này, trước tiên, hãy nhấp vào mục “Selection” tại đầu ứng dụng MetaMask.

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Tiếp theo, hãy nhấp vào Custom RPC, các bạn có thể tìm thấy mục “Custom RPC” ở dưới cùng. Bước tiếp theo sẽ là thêm dữ liệu theo hình dưới đây:

 

Polygon (Matic Network) to Metamask

 

Network name: Matic Mainnet

New RPC URL: https://rpc-mainnet.maticvigil.com/

Chain ID: 137

Currency symbol: MATIC

Block Explorer URL: https://explorer.matic.network/

Sau khi nhập đầy đủ thông tin như trên, nhấp “Save” để lưu dữ liệu. Lúc này, mạng lưới sẽ được chuyển sang Mainnet của Matic. Giờ đây, bạn có thể tương tác với các dApp trên Polygon như Aave khi được kết nối với Polygon.

 

Các giao dịch trên mạng Polygon yêu cầu trữ token gốc MATIC bởi token này sẽ được sử dụng làm phí gas. Hiện tại, MATIC đã được niêm yết trên rất nhiều sàn giao dịch lớn. Để mua token này, các bạn có thể lựa chọn giao dịch tại Binance - một trong những sàn được đánh giá có độ uy tín nhất thế giới.

 

Trên đây là bài hướng dẫn tích hợp Polygon trên MetaMask. Để có thể theo dõi cụ thể từng bước, các bạn có thể tham khảo thêm video hướng dẫn tích hợp tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=qfa6oy4qst4

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/ 

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam 

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam 

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
56.39% Rating
Điểm: 2.82 / 5
61 Bình chọn