Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu chỉ ra rằng Trung Quốc dẫn đầu thế giới về khối lượng giao dịch Tether năm 2019

Đăng bởi: huebui  - 05/06/2019 - 4414 lượt xem
Chia sẻ
 

Nghiên cứu chỉ ra rằng Trung Quốc dẫn đầu thế giới về khối lượng giao dịch Tether năm 2019

Theo một phân tích của Diar vào ngày 3 tháng 6, các sàn giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi cho 60% tất cả các giao dịch tiền điện tử stablecoin (USDT) trên toàn cầu.

Theo báo cáo, các sàn giao dịch của Trung Quốc từ đầu năm 2019 cho đến nay chiếm hơn 10 tỷ đô la giao dịch USDT. Ngược lại, Hoa Kỳ được cho là chỉ chiếm 450 triệu USD giao dịch USDT. Các ông lớn về giao dịch toàn cầu Binance và Bitfinex được cho là thực hiện gần hết số lượng giao dịch Tether còn lại, chiếm 31% hoạt động của USDT.

Ngoài ra, phân tích kết luận rằng các giao dịch không hề đi nhầm hướng. Theo kết quả nghiên cứu của họ, lượng gửi và nhận USDT xảy ra ở cả Trung Quốc và toàn cầu là tương tự nhau, cho thấy các con số đại diện cho hoạt động giao dịch thực tế chứ không chỉ là tiền điện tử cá mập.

Như Cointelegraph đã báo cáo gần đây, công ty chị em của Tether, Bitfinex đã công bố kế hoạch đưa USDT lên Lightning Network, một giao thức thanh toán được thiết kế để chứa số lượng lớn giao dịch.

Tether cũng thông báo rằng họ sẽ phát hành USDT trên blockchain của EOS. Giám đốc điều hành Tether Jean-Louis van der Velde đã nhận xét về cách làm thế nào để bao gồm USDT trên blockchain của EOS cung cấp khả năng tương tác blockchain lớn hơn, ông nói:

“Kết hợp tiềm năng của cả Tether và EOSIO là một bước tiến nữa về khả năng tương tác blockchain và đi đầu trong sự phát triển này là một cảm giác tuyệt vời làm nổi bật hơn nữa sự cống hiến của chúng tôi đối với sự trưởng thành của không gian tài sản kỹ thuật số.”

Bạn đang đọc: Nghiên cứu chỉ ra rằng Trung Quốc dẫn đầu thế giới về khối lượng giao dịch Tether năm 2019

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60.36% Rating
Điểm: 3.02 / 5
329 Bình chọn

Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra


Ủy ban Châu Âu quan tâm đến tiềm năng độc quyền của Libra

Các cơ quan quản lý chống độc quyền tại Ủy ban Châu Âu, chi nhánh điều hành của Liên minh Châu Âu đã gửi một bảng câu hỏi để xác định xem stablecoin Facebook Libra liệu có phải là một dự án chống cạnh tranh hay không.

Trang thông tin Bloomberg nắm được tin tức qua một tài liệu theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 8. Theo báo cáo, ủy ban đã gửi một bảng câu hỏi trước đó vào tháng 8 trong một nỗ lực để tìm hiểu xem các đối thủ có thể cạnh tranh với Hiệp hội Libra và sản phẩm của nó trên cơ sở công bằng hay không. Các cơ quan chức tin rằng Libra có thể cản trở cạnh tranh thông qua trao đổi thông tin và sử dụng dữ liệu của người dùng.

Hơn nữa, các cơ quan quản lý đã bắt đầu điều tra làm thế nào Libra có thể được sử dụng trong các ứng dụng Facebook Whats và Messenger. Phần này của các trung tâm điều tra về cách thức thành viên và quản trị trong Hiệp hội Libra hoạt động.

Báo cáo lưu ý rằng chi nhánh chống độc quyền của Ủy Ban không phải là chi nhánh duy nhất của tổ chức quan tâm đến Libra. Người phát ngôn của bộ phận dịch vụ tài chính của Ủy ban cho biết chi nhánh này đang giám sát sự phát triển thị trường trong lĩnh vực tài sản tiền mã hóa và dịch vụ thanh toán, bao gồm cả Libra và sự phát triển của nó.

Tiền mã hóa mới của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây, các quan chức chính phủ khác cũng đã bày tỏ quan ngại về sự thống trị có thể có của Facebook trong lĩnh vực thanh toán. Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Sherrod Brown, thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện đã phát biểu vào tháng 6 về việc ông lo ngại Facebook có thể điều chỉnh các điều khoản thanh toán cho các doanh nghiệp như thế nào. Ông nói:

"Điều gì xảy ra khi Facebook buộc các doanh nghiệp bỏ chấp nhận thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn? Bạn có thể bị buộc sử dụng tiền Độc quyền mới của Facebook. Còn các chủ doanh nghiệp nhỏ, buộc phải sử dụng hoặc mất quyền truy cập vào hàng triệu người dùng của Facebook thì sao?"

Nguồn: cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
60.36% Rating
Điểm: 3.02 / 5
329 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain