Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu cho thấy Ethereum phân cấp hơn so với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 586 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại hội nghị Blockchain Genesis Luân Đôn, được tổ chức tại Binary District, giáo sư Cornell - chuyên gia tiền mã hóa và nhà khoa học máy tính Emin Gün Sirer đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học uy tín Cornell đã cho thấy mạng lưới blockchain Ethereum hiện  phân cấp hơn bitcoin.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy blockchain Ethereum phân cấp hơn bitcoin 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy blockchain Ethereum phân cấp hơn bitcoin

Kể từ khi tiền Ethereum ra mắt vào năm 2015, thông tin sai lệch về công nghệ và nền tảng của mạng blockchain Ethereum đã lởn vởn quanh các cộng đồng tiền mã hóa, kéo một số nhà đầu tư, người dùng và nhà phát triển tin rằng mạng Ethereum kém an ninh và phân cấp hơn các blockchain lớn khác, vì tính linh hoạt và khả năng xử lý các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn.

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi giáo sư Cornell và các nhà nghiên cứu tại tổ chức đã chỉ ra rằng các nút Ethereum ít liên kết với các tổ chức hơn bitcoin, có nghĩa là nhiều nút trên mạng Ethereum được điều hành bởi các cá nhân hơn là các công ty.

“Dữ liệu cho thấy rằng các nút [Ethereum] đều ở trong khoảng không gian trễ, và cũng được phân bố một cách địa lý hơn trên toàn thế giới. Các nút Ethereum có xu hướng đến từ tất cả các loại địa điểm, các mạng lưới nhỏ hơn và các thực thể nội bộ, trái ngược với các nút Bitcoin, có xu hướng được đặt ở các trung tâm dữ liệu. Nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các nút Bitcoin - khoảng 56%, nằm trong các trung tâm dữ liệu”, Sirer nói.

Sirer tại hội thảo Genesis London 

Sirer tại hội thảo Genesis London

Ethereum có cấu trúc và về cơ bản khác với bitcoin vì mạng của nó được tối ưu hóa để xử lý các ứng dụng phi tập trung (dapps). Mạng Ethereum có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây trong thời gian dài để hỗ trợ các ứng dụng phan quyền với hàng triệu người dùng, theo đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam lưu ý.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà truyền thông chính thống lớn nhất Hàn Quốc JoongAng, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nhấn mạnh rằng khả năng mở rộng Ethereum có thể mất từ 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào quá trình thực hiện các giải pháp mở rộng quy mô như Plasma và Sharding.

Sharding tối ưu hóa đáng kể quá trình khai thác thông qua thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) bằng cách loại bỏ sự cạnh tranh giữa các miner. Thay vì các miner chi tiêu sức mạnh tính toán để giành được các khối riêng lẻ, thì họ có thể hợp tác để giải quyết các vấn đề toán học để sức mạnh tính toán không bị mất.

Plasma là một giải pháp được mong đợi cao hiện đang được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở của các nhà phát triển Ethereum, có thể cho phép các blockchains khác nhau trong mạng Ethereum xử lý các nhiệm vụ khác nhau, để giảm gánh nặng cho blockchain Ethereum chính.

Tại hội nghị, Sirer cũng lưu ý rằng các công nghệ dựa trên phần cứng như Intel SGX có thể giúp các blockchains công cộng như đồng bitcoin và Ethereum giải quyết hàng nghìn giao dịch mỗi giây. SGX đang tồn tại trên tất cả các thiết bị của Intel như máy tính xách tay, và với nó, người dùng có thể gửi các giao dịch không xác nhận theo cách ngang hàng, mà không gây căng thẳng cho blockchain chính. Sirer giải thích:

“SGX là một công nghệ rất thú vị, và có những công nghệ tính toán đáng tin cậy khác bảo đảm cung cấp sự tương tự bởi các nhà cung cấp khác, chứ không riêng gì SGX.”

Trong dài hạn, Sirer nói rằng sẽ có một số lượng ngày càng tăng của các tổ chức, tập đoàn, nhà bán lẻ, và các công ty nói chung chuyển sang blockchain, di chuyển ra khỏi cơ sở dữ liệu tập trung. Nhưng, bởi vì các vấn đề xung quanh blockchains là rất kỹ thuật, Sirer lặp lại quan điểm của Buterin trong việc nói rằng nó có thể mất nhiều năm phát triển và nguồn lực đáng kể để thương mại hóa công nghệ blockchain đúng cách.

“Blockchains thực sự tạo thành một cơ hội to lớn để suy nghĩ lại cách chúng ta xây dựng hệ thống phụ trợ. Thay vì xây dựng mọi thứ theo cách cũ, với cơ sở dữ liệu tập trung, mọi thứ cần phải được điều chỉnh, cần phải được đồng bộ, ngoài ra, chúng tôi có thể xây dựng cơ sở dữ liệu phân tán hiệu quả hơn, chia sẻ thông tin một cách tự nhiên”, Sirer nói thêm.

Bạn đang đọc bài: Nghiên cứu cho thấy Ethereum phân cấp hơn so với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước


Tether LLC, tổ chức phát hành của đồng tiền mã hóa Tether được hỗ trợ USD (USDT), đã rút 300 triệu USD giá trị của “stablecoin” ra khỏi vòng tuần hoàn vào tuần trước, chỉ vài ngày trước khi token này mất giá mạnh trước đồng đô la.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước

Dữ liệu Blockchain từ Omni - giao thức lớp thứ hai hoạt động trên khối bitcoin và phục vụ như cơ sở hạ tầng của token Tether - tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex gửi 300 triệu USDT đến địa chỉ kho bạc của Tether vào tuần trước thông qua hai giao dịch riêng biệt.

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước

Nguồn: Omni Explorer

Giao dịch đầu tiên đã được thực hiện vào ngày 09/10, đã trả lại 100 triệu USDT cho Tether. Chỉ năm ngày sau, vào ngày 14/10 Bitfinex đã trả lại 10 triệu USDT cho Tether, vốn không phát hành bất kỳ token mới nào kể từ ngày 21/09.

Theo báo cáo “minh bạch” của Tether, công ty đã được ủy quyền phát hành thêm 486 triệu USD USDT nhưng vẫn chưa thực hiện. Con số đó tương quan hơn với 486 triệu USDT hiện đang nằm trong ví Omni của công ty.

Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước

Nguồn: tether.to

Hiện tại, USDT có vốn hóa thị trường là 2.5 tỷ USD, giảm từ mức cao kỷ lục gần 2.9 tỷ USD.

Được biết, USDT đã bắt đầu bốc hơi vào ngày hôm qua, đã có thời điểm, token này trượt xuống còn 0.92 USD (ở một số sàn giao dịch thì còn thấp hơn nữa), mặc dù sau đó nó đã phục hồi lên khoảng 0.96 USD.

Từ lâu, Tether đã là một tài sản gây tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa, nhưng những cuộc tranh cãi này đã gia tăng vào những ngày gần đây trong bối cảnh sàn Bitfinex và Tether lại một lần nữa đấu tranh để tìm một đối tác ngân hàng nhất quán. Bitfinex xác nhận với CCN rằng tiền gửi fiat hiện đang bị tạm dừng nhưng họ cũng nói thêm rằng tình hình sẽ trở nên bình thường hóa trong vòng một vài ngày tới.

Trong khi đó, các nhà giao dịch đang ngày càng chọn sử dụng các stablecoin khác, vì các dịch vụ mới từ các công ty nặng ký như Gemini, Circle và Paxos đang dần dần có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường nhiều tỷ đô la.

Những stablecoin mới như Gemini Dollar (GUSD), USD Coin (USDC), và Paxos Standard (PAX) đã nhanh chóng bắt đầu giao dịch với mức phí bảo hiểm nhẹ hơn USDT, cho thấy các nhà đầu tư tự tin hơn vào sự ủng hộ của USD, hoặc ít nhất là họ tin rằng những token mới này có thể dễ dàng mua lại các tài sản khác.

Những khoản phí bảo hiểm này đã được mở rộng vào thứ hai, song song với việc chốt giá của USDT. Tính đến thời điểm viết, GUSD, USDC và PAX được giao dịch ở mức phí bảo hiểm khoảng 9,8%, 8% và 9,5% so với cặp giao dịch USDT trên các sàn giao dịch khác nhau.

Bạn đang xem: Tether đã rút 300 triệu USD tiền mã hóa ra khỏi vòng tuần hoàn trong tuần trước Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ