Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu cho thấy Ethereum phân cấp hơn so với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 627 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại hội nghị Blockchain Genesis Luân Đôn, được tổ chức tại Binary District, giáo sư Cornell - chuyên gia tiền mã hóa và nhà khoa học máy tính Emin Gün Sirer đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học uy tín Cornell đã cho thấy mạng lưới blockchain Ethereum hiện  phân cấp hơn bitcoin.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy blockchain Ethereum phân cấp hơn bitcoin 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy blockchain Ethereum phân cấp hơn bitcoin

Kể từ khi tiền Ethereum ra mắt vào năm 2015, thông tin sai lệch về công nghệ và nền tảng của mạng blockchain Ethereum đã lởn vởn quanh các cộng đồng tiền mã hóa, kéo một số nhà đầu tư, người dùng và nhà phát triển tin rằng mạng Ethereum kém an ninh và phân cấp hơn các blockchain lớn khác, vì tính linh hoạt và khả năng xử lý các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn.

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi giáo sư Cornell và các nhà nghiên cứu tại tổ chức đã chỉ ra rằng các nút Ethereum ít liên kết với các tổ chức hơn bitcoin, có nghĩa là nhiều nút trên mạng Ethereum được điều hành bởi các cá nhân hơn là các công ty.

“Dữ liệu cho thấy rằng các nút [Ethereum] đều ở trong khoảng không gian trễ, và cũng được phân bố một cách địa lý hơn trên toàn thế giới. Các nút Ethereum có xu hướng đến từ tất cả các loại địa điểm, các mạng lưới nhỏ hơn và các thực thể nội bộ, trái ngược với các nút Bitcoin, có xu hướng được đặt ở các trung tâm dữ liệu. Nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các nút Bitcoin - khoảng 56%, nằm trong các trung tâm dữ liệu”, Sirer nói.

Sirer tại hội thảo Genesis London 

Sirer tại hội thảo Genesis London

Ethereum có cấu trúc và về cơ bản khác với bitcoin vì mạng của nó được tối ưu hóa để xử lý các ứng dụng phi tập trung (dapps). Mạng Ethereum có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây trong thời gian dài để hỗ trợ các ứng dụng phan quyền với hàng triệu người dùng, theo đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam lưu ý.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà truyền thông chính thống lớn nhất Hàn Quốc JoongAng, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nhấn mạnh rằng khả năng mở rộng Ethereum có thể mất từ 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào quá trình thực hiện các giải pháp mở rộng quy mô như Plasma và Sharding.

Sharding tối ưu hóa đáng kể quá trình khai thác thông qua thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) bằng cách loại bỏ sự cạnh tranh giữa các miner. Thay vì các miner chi tiêu sức mạnh tính toán để giành được các khối riêng lẻ, thì họ có thể hợp tác để giải quyết các vấn đề toán học để sức mạnh tính toán không bị mất.

Plasma là một giải pháp được mong đợi cao hiện đang được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở của các nhà phát triển Ethereum, có thể cho phép các blockchains khác nhau trong mạng Ethereum xử lý các nhiệm vụ khác nhau, để giảm gánh nặng cho blockchain Ethereum chính.

Tại hội nghị, Sirer cũng lưu ý rằng các công nghệ dựa trên phần cứng như Intel SGX có thể giúp các blockchains công cộng như đồng bitcoin và Ethereum giải quyết hàng nghìn giao dịch mỗi giây. SGX đang tồn tại trên tất cả các thiết bị của Intel như máy tính xách tay, và với nó, người dùng có thể gửi các giao dịch không xác nhận theo cách ngang hàng, mà không gây căng thẳng cho blockchain chính. Sirer giải thích:

“SGX là một công nghệ rất thú vị, và có những công nghệ tính toán đáng tin cậy khác bảo đảm cung cấp sự tương tự bởi các nhà cung cấp khác, chứ không riêng gì SGX.”

Trong dài hạn, Sirer nói rằng sẽ có một số lượng ngày càng tăng của các tổ chức, tập đoàn, nhà bán lẻ, và các công ty nói chung chuyển sang blockchain, di chuyển ra khỏi cơ sở dữ liệu tập trung. Nhưng, bởi vì các vấn đề xung quanh blockchains là rất kỹ thuật, Sirer lặp lại quan điểm của Buterin trong việc nói rằng nó có thể mất nhiều năm phát triển và nguồn lực đáng kể để thương mại hóa công nghệ blockchain đúng cách.

“Blockchains thực sự tạo thành một cơ hội to lớn để suy nghĩ lại cách chúng ta xây dựng hệ thống phụ trợ. Thay vì xây dựng mọi thứ theo cách cũ, với cơ sở dữ liệu tập trung, mọi thứ cần phải được điều chỉnh, cần phải được đồng bộ, ngoài ra, chúng tôi có thể xây dựng cơ sở dữ liệu phân tán hiệu quả hơn, chia sẻ thông tin một cách tự nhiên”, Sirer nói thêm.

Bạn đang đọc bài: Nghiên cứu cho thấy Ethereum phân cấp hơn so với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021


Từ trước đến nay đã có rất nhiều dự đoán về giá Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD, 80.000 USD hay thậm chí là 150.000 USD và mới đây một gương mặt khá thân quen trong giới “showbiz” vừa đưa ra một dự đoán giá bitcoin khá táo bạo, mà nhiều người cho rằng có phần mơ hồ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee, nhà đồng sáng lập BTCC - hay còn được biết đến với danh nghĩa là anh trai của Charlie Lee (nhà sáng lập litecoin), mới đây đã tweet nói rằng “nếu lịch sử được lặp lại thì bitcoin sẽ chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019 và sau đó giá Bitcoin sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào cuối năm 2021”

Cụ thể, giá Bitcoin sẽ giảm dần và chạm đáy ở mức 2.500 USD vào tháng 1 năm 2019. Sau đó, đợt tăng mạnh sẽ bắt đầu vào cuối năm 2020 và sẽ đạt đỉnh ở mức 333.000 USD vào tháng 12 của năm 2021 và sau lần đạt đỉnh này nó sẽ giảm xuống còn 41.000 USD vào tháng 1 năm 2023.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Bobby Lee đang dựa trên những tính toán của mình về giá Bitcoin trong quá khứ. Vào tháng 12 năm 2013, khi đó Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 1.200 USD. Trong suốt 13 tháng sau đó, Bitcoin đã giảm mạnh khoảng 87,5%, và chạm đáy ở mức khoảng 150 USD vào tháng 1/2015.

Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021

Từ đó trở đi, BTC đã đạt được breakout và tăng vọt lên mức cao gần 20.000 USD vào tháng 12 năm 2017.

Việc giảm 87,5% từ đỉnh 20.000 USD sẽ khiến Bitcoin quay về mức 2.500 USD. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại giá bitcoin sẽ tiếp tục trượt sâu hơn từ mức hiện tại ở thời điểm viết bài là 3.565 USD.

Các bạn nghĩ sao về dự đoán này, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Bạn đang xem: Bitcoin được dự đoán sẽ “bay” lên 333.000 USD vào năm 2021 Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ