Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu cho thấy Ethereum phân cấp hơn so với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 800 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại hội nghị Blockchain Genesis Luân Đôn, được tổ chức tại Binary District, giáo sư Cornell - chuyên gia tiền mã hóa và nhà khoa học máy tính Emin Gün Sirer đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học uy tín Cornell đã cho thấy mạng lưới blockchain Ethereum hiện  phân cấp hơn bitcoin.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy blockchain Ethereum phân cấp hơn bitcoin 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy blockchain Ethereum phân cấp hơn bitcoin

Kể từ khi tiền Ethereum ra mắt vào năm 2015, thông tin sai lệch về công nghệ và nền tảng của mạng blockchain Ethereum đã lởn vởn quanh các cộng đồng tiền mã hóa, kéo một số nhà đầu tư, người dùng và nhà phát triển tin rằng mạng Ethereum kém an ninh và phân cấp hơn các blockchain lớn khác, vì tính linh hoạt và khả năng xử lý các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn.

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi giáo sư Cornell và các nhà nghiên cứu tại tổ chức đã chỉ ra rằng các nút Ethereum ít liên kết với các tổ chức hơn bitcoin, có nghĩa là nhiều nút trên mạng Ethereum được điều hành bởi các cá nhân hơn là các công ty.

“Dữ liệu cho thấy rằng các nút [Ethereum] đều ở trong khoảng không gian trễ, và cũng được phân bố một cách địa lý hơn trên toàn thế giới. Các nút Ethereum có xu hướng đến từ tất cả các loại địa điểm, các mạng lưới nhỏ hơn và các thực thể nội bộ, trái ngược với các nút Bitcoin, có xu hướng được đặt ở các trung tâm dữ liệu. Nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các nút Bitcoin - khoảng 56%, nằm trong các trung tâm dữ liệu”, Sirer nói.

Sirer tại hội thảo Genesis London 

Sirer tại hội thảo Genesis London

Ethereum có cấu trúc và về cơ bản khác với bitcoin vì mạng của nó được tối ưu hóa để xử lý các ứng dụng phi tập trung (dapps). Mạng Ethereum có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây trong thời gian dài để hỗ trợ các ứng dụng phan quyền với hàng triệu người dùng, theo đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam lưu ý.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà truyền thông chính thống lớn nhất Hàn Quốc JoongAng, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nhấn mạnh rằng khả năng mở rộng Ethereum có thể mất từ 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào quá trình thực hiện các giải pháp mở rộng quy mô như Plasma và Sharding.

Sharding tối ưu hóa đáng kể quá trình khai thác thông qua thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) bằng cách loại bỏ sự cạnh tranh giữa các miner. Thay vì các miner chi tiêu sức mạnh tính toán để giành được các khối riêng lẻ, thì họ có thể hợp tác để giải quyết các vấn đề toán học để sức mạnh tính toán không bị mất.

Plasma là một giải pháp được mong đợi cao hiện đang được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở của các nhà phát triển Ethereum, có thể cho phép các blockchains khác nhau trong mạng Ethereum xử lý các nhiệm vụ khác nhau, để giảm gánh nặng cho blockchain Ethereum chính.

Tại hội nghị, Sirer cũng lưu ý rằng các công nghệ dựa trên phần cứng như Intel SGX có thể giúp các blockchains công cộng như đồng bitcoin và Ethereum giải quyết hàng nghìn giao dịch mỗi giây. SGX đang tồn tại trên tất cả các thiết bị của Intel như máy tính xách tay, và với nó, người dùng có thể gửi các giao dịch không xác nhận theo cách ngang hàng, mà không gây căng thẳng cho blockchain chính. Sirer giải thích:

“SGX là một công nghệ rất thú vị, và có những công nghệ tính toán đáng tin cậy khác bảo đảm cung cấp sự tương tự bởi các nhà cung cấp khác, chứ không riêng gì SGX.”

Trong dài hạn, Sirer nói rằng sẽ có một số lượng ngày càng tăng của các tổ chức, tập đoàn, nhà bán lẻ, và các công ty nói chung chuyển sang blockchain, di chuyển ra khỏi cơ sở dữ liệu tập trung. Nhưng, bởi vì các vấn đề xung quanh blockchains là rất kỹ thuật, Sirer lặp lại quan điểm của Buterin trong việc nói rằng nó có thể mất nhiều năm phát triển và nguồn lực đáng kể để thương mại hóa công nghệ blockchain đúng cách.

“Blockchains thực sự tạo thành một cơ hội to lớn để suy nghĩ lại cách chúng ta xây dựng hệ thống phụ trợ. Thay vì xây dựng mọi thứ theo cách cũ, với cơ sở dữ liệu tập trung, mọi thứ cần phải được điều chỉnh, cần phải được đồng bộ, ngoài ra, chúng tôi có thể xây dựng cơ sở dữ liệu phân tán hiệu quả hơn, chia sẻ thông tin một cách tự nhiên”, Sirer nói thêm.

Bạn đang đọc bài: Nghiên cứu cho thấy Ethereum phân cấp hơn so với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm


Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Tiền mã hóa Bitcoin (BTC) tăng hơn 12.000 Đô đã lần đầu tiên chiếm lĩnh thị trường trên 60% kể từ tháng 4 năm 2017, dữ liệu từ CoinMarketCap đã xác nhận vào ngày 26 tháng 6.

Sau sự tăng trưởng nhanh chóng của nó trong những ngày gần đây, giá bitcoin đã đạt đến mức chưa từng thấy kể từ sau khi kết thúc đợt tăng giá năm 2017.

Những thành công đã đến từ altcoin, đồng tiền ảo đã thất bại trong việc tạo ra hiệu ứng tương tự. Do đó, sự thống trị BTC trong thị trường tiền điện tử hiện tại là 62% - nhiều hơn bất cứ thời điểm nào trong hai năm qua.

Vốn hóa thị trường Bitcoin Bitcoin hiện ở mức 226 tỷ Đô trên tổng số vốn hóa trị giá 365 tỷ Đô.

Với mức tăng 12,5% hàng ngày vào lúc cao điểm, BTC/USD đang vượt trội hơn cả lựa chọn tốt nhất tiếp theo trong mười loại tiền điện tử hàng đầu, ethereum (ETH). Lợi nhuận ròng đạt 6,2% trong cùng kỳ, vốn hóa thị trường của nó vẫn tăng vọt trên 35 tỷ Đô lần đầu tiên kể từ tháng Tám.

Các nhà bình luận Bitcoin đã vui mừng trước những con số thống trị mới này, 2 tài khoản Twitter là Armin van Bitcoin cho rằng con số mà CoinMarketCap đưa ra là chưa hẳn chính xác và con số thực tế đã đạt gần 95%.

Nếu một đồng tiền được giao dịch tập trung, được đào trước, có khối lượng giao dịch thấp, không được liệt kê trên nhiều hơn một trao đổi hoặc được chốt vào giao dịch (Bitcoin), điều đó có nghĩa vốn hóa thị trường của nó là vô nghĩa. Hầu hết các đồng tiền đều có tiêu chí đó”.

Nói cách khác, trong khi Bitcoin là một loại tiền điện tử lâu đời, thành lập tiền ảo, thì lượng altcoin mới tiềm năng là gần như vô hạn, có thể làm thay đổi chỉ số vốn hóa thị trường nói chung.

Trước đó, Cointelegraph đã thông báo về một chỉ số giá bitcoin kỹ thuật trong đó đề xuất một mức giá hợp lý cho tiền điện tử vào cuối năm 2019 sẽ vào khoảng 21.000 Đô. Điều này sẽ đánh bại mức cao nhất mọi thời đại của năm 2017 khoảng $ 1.000.

Bạn đang đọc bài: Bitcoin thống trị thị trường tăng đến hơn 60%-cao nhất trong hơn 2 năm

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain