Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu cho thấy Ethereum phân cấp hơn so với Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 22/04/2018 - 674 lượt xem
Chia sẻ
 

Tại hội nghị Blockchain Genesis Luân Đôn, được tổ chức tại Binary District, giáo sư Cornell - chuyên gia tiền mã hóa và nhà khoa học máy tính Emin Gün Sirer đã nói trong một cuộc phỏng vấn rằng một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học uy tín Cornell đã cho thấy mạng lưới blockchain Ethereum hiện  phân cấp hơn bitcoin.

Một nghiên cứu mới đây cho thấy blockchain Ethereum phân cấp hơn bitcoin 

Một nghiên cứu mới đây cho thấy blockchain Ethereum phân cấp hơn bitcoin

Kể từ khi tiền Ethereum ra mắt vào năm 2015, thông tin sai lệch về công nghệ và nền tảng của mạng blockchain Ethereum đã lởn vởn quanh các cộng đồng tiền mã hóa, kéo một số nhà đầu tư, người dùng và nhà phát triển tin rằng mạng Ethereum kém an ninh và phân cấp hơn các blockchain lớn khác, vì tính linh hoạt và khả năng xử lý các ứng dụng phi tập trung quy mô lớn.

Một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi giáo sư Cornell và các nhà nghiên cứu tại tổ chức đã chỉ ra rằng các nút Ethereum ít liên kết với các tổ chức hơn bitcoin, có nghĩa là nhiều nút trên mạng Ethereum được điều hành bởi các cá nhân hơn là các công ty.

“Dữ liệu cho thấy rằng các nút [Ethereum] đều ở trong khoảng không gian trễ, và cũng được phân bố một cách địa lý hơn trên toàn thế giới. Các nút Ethereum có xu hướng đến từ tất cả các loại địa điểm, các mạng lưới nhỏ hơn và các thực thể nội bộ, trái ngược với các nút Bitcoin, có xu hướng được đặt ở các trung tâm dữ liệu. Nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy rằng phần lớn các nút Bitcoin - khoảng 56%, nằm trong các trung tâm dữ liệu”, Sirer nói.

Sirer tại hội thảo Genesis London 

Sirer tại hội thảo Genesis London

Ethereum có cấu trúc và về cơ bản khác với bitcoin vì mạng của nó được tối ưu hóa để xử lý các ứng dụng phi tập trung (dapps). Mạng Ethereum có thể xử lý hàng ngàn giao dịch mỗi giây trong thời gian dài để hỗ trợ các ứng dụng phan quyền với hàng triệu người dùng, theo đồng sáng lập Coinbase, Fred Ehrsam lưu ý.

Trong cuộc phỏng vấn với nhà truyền thông chính thống lớn nhất Hàn Quốc JoongAng, người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nhấn mạnh rằng khả năng mở rộng Ethereum có thể mất từ 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào quá trình thực hiện các giải pháp mở rộng quy mô như Plasma và Sharding.

Sharding tối ưu hóa đáng kể quá trình khai thác thông qua thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) bằng cách loại bỏ sự cạnh tranh giữa các miner. Thay vì các miner chi tiêu sức mạnh tính toán để giành được các khối riêng lẻ, thì họ có thể hợp tác để giải quyết các vấn đề toán học để sức mạnh tính toán không bị mất.

Plasma là một giải pháp được mong đợi cao hiện đang được phát triển bởi cộng đồng mã nguồn mở của các nhà phát triển Ethereum, có thể cho phép các blockchains khác nhau trong mạng Ethereum xử lý các nhiệm vụ khác nhau, để giảm gánh nặng cho blockchain Ethereum chính.

Tại hội nghị, Sirer cũng lưu ý rằng các công nghệ dựa trên phần cứng như Intel SGX có thể giúp các blockchains công cộng như đồng bitcoin và Ethereum giải quyết hàng nghìn giao dịch mỗi giây. SGX đang tồn tại trên tất cả các thiết bị của Intel như máy tính xách tay, và với nó, người dùng có thể gửi các giao dịch không xác nhận theo cách ngang hàng, mà không gây căng thẳng cho blockchain chính. Sirer giải thích:

“SGX là một công nghệ rất thú vị, và có những công nghệ tính toán đáng tin cậy khác bảo đảm cung cấp sự tương tự bởi các nhà cung cấp khác, chứ không riêng gì SGX.”

Trong dài hạn, Sirer nói rằng sẽ có một số lượng ngày càng tăng của các tổ chức, tập đoàn, nhà bán lẻ, và các công ty nói chung chuyển sang blockchain, di chuyển ra khỏi cơ sở dữ liệu tập trung. Nhưng, bởi vì các vấn đề xung quanh blockchains là rất kỹ thuật, Sirer lặp lại quan điểm của Buterin trong việc nói rằng nó có thể mất nhiều năm phát triển và nguồn lực đáng kể để thương mại hóa công nghệ blockchain đúng cách.

“Blockchains thực sự tạo thành một cơ hội to lớn để suy nghĩ lại cách chúng ta xây dựng hệ thống phụ trợ. Thay vì xây dựng mọi thứ theo cách cũ, với cơ sở dữ liệu tập trung, mọi thứ cần phải được điều chỉnh, cần phải được đồng bộ, ngoài ra, chúng tôi có thể xây dựng cơ sở dữ liệu phân tán hiệu quả hơn, chia sẻ thông tin một cách tự nhiên”, Sirer nói thêm.

Bạn đang đọc bài: Nghiên cứu cho thấy Ethereum phân cấp hơn so với Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan


Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan

Các nạn nhân của vụ lừa đảo khai thác tiền mã hóa đã kê đơn kiện tới Bộ phận ngăn chặn công nghệ cao ở Thái Lan, thông tin tại Băng Cốc post vào 18/2 đưa tin. Theo báo cáo, có 30 người đã kê đơn kiện với cảnh sát, nói rằng họ đã bị vừa trong một vị đầu tư có tên CryptoMinning Farm. Hơn 31 tỷ VNĐ, ước lượng 1,34 triệu USD đã bị mất trong vụ lừa đảo này. Và có tổng cộng 140 cá nhận bị ảnh hưởng trong vụ lừa đảo.

CryptoMining.Farm, có văn phòng đăng ký ở cả Bangkok và Chiang Mai, được cho là đã hứa hẹn với các nhà đầu tư khoản tiền lãi hàng năm là 70% ngoài tùy chọn có thể rút tiền bất cứ lúc nào mà không có điều kiện đi kèm.

Một nạn nhân trong vụ việc đã chia sẻ, “ Nói thì thế, nhưng từ tháng 8, thì bên Minning farm lại áp dụng các điều kiện để rút tiền. Sau đó, vào đầu tháng này, trang web đã thông báo họ bắt đầu trả lại tiền lãi cho nhà đầu tư trong 84 đợt - 84 đợt sẽ mất tới 7 năm mới gửi xong được!”. Theo nguồn tin ẩn danh chia sẻ rằng, trả lãi sẽ qua tiền ngoại tệ - tức là vi phạm luật pháp Thái Lan.

Theo Các cáo buộc gần đây nhất,  một vụ án được công bố rộng rãi từ năm ngoái, trong đó một cựu diễn viên opera Jiratpisit "Boom" Jaravijit và các nghi phạm khác đã bị buộc tội lừa đảo Bitcoin trị giá 24 triệu đô la từ nhà đầu tư Phần Lan 21 tuổi Aamai Otava Saarimaa.

Các nghi phạm, người bị buộc tội âm mưu lừa đảo và rửa tiền, được cho là đã được phán quyết “không có tội’ tại một tòa án ở Bangkok vào tháng 11 năm 2018.

Tháng 5 năm ngoái, một sắc lệnh hoàng gia gồm 100 phần được công bố trên Công báo Hoàng gia Thái Lan, đã xác định tiền mã hóa là “tài sản kỹ thuật số và token kỹ thuật số”. Hồi tháng 11, Phó Thủ tướng Wissanu Krea-ngam đã kêu gọi thêm quy định về tiền mã hóa. Các hướng dẫn phải được đưa ra để theo kịp các chiến thuật và mối đe dọa đối với an ninh tiêu dùng.

Bạn đang đọc bài viết Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan, tại mục Tin tức

Nguồn: Cointelegraph

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ