Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu cho thấy rằng: “việc sử dụng ví Bitcoin dễ dàng bị tặc tin tấn công”

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thiết bị được sử dụng để quản lý tài khoản trên hệ thống thanh toán của Bitcoin có thể được cải tiến để bảo vệ tốt hơn chống lại tin tặc. Các nhà khoa học máy tính đã xác định được các điểm yếu an ninh trong các thiết bị quản lý tài khoản cá nhân bằng cách sử dụng Bitcoin một dạng tiền tệ kỹ thuật số ưu việt giúp cung cấp một sự thay thế cho tiền thông thường.

Nghiên cứu cho thấy rằng: “việc sử dụng ví Bitcoin dễ dàng bị tặc tin tấn công”

Sử dụng bitcoin giúp cung cấp một sự thay thế cho đồng tiền thông thường 

Họ cũng xác định làm thế nào những chiếc ví - được sử dụng phổ biến trong cộng đồng Bitcoin - có thể được sửa chữa một cách tốt nhất. Phát hiện của họ có thể giúp các công ty công nghệ cải thiện các thiết bị - được gọi là  ví Bitcoin - tương tác với máy tính cá  nhân của họ.

Một nhóm tại trường Đại học Edinburgh cũng như các chuyên gia Bigcoinvietnam.com đã tiến hành phân tích tính an toàn về hệ thống truyền thông được sử dụng trong các mô hình phổ biến của ví Bitcoin.

Và sau quá trình nghiên cứu họ đã tạo ra một phần mềm độc hại, có thể chặn tin nhắn được gửi giữa phần cứng của ví và máy tính - nơi người dùng quản lý tài khoản Bitcoin của họ.

Qua các bài kiểm tra  họ cho thấy rằng sự riêng tư của người dùng không được bảo vệ một cách chặt chẽ. Bên cạnh đó họ cũng chỉ ra cách dễ dàng để truy cập các quỹ Bitcoin được quản lý bởi các thiết bị như vậy và chuyển chúng vào một tài khoản khác .

Dựa trên các phát hiện của họ, các nhà nghiên cứu đề xuất cách sửa chữa để cải thiện an ninh của hệ thống này. Điều này sẽ  giúp mã hóa tin nhắn cụ thể được gửi giữa các ví Bitcoin và máy tính, làm cho chúng trở nên an toàn hơn cho chủ sở hữu.

Nghiên cứu cho thấy rằng: “việc sử dụng ví Bitcoin dễ dàng bị tặc tin tấn công”

Sửa chữa cải thiện an ninh giúp mã hóa tin nhắn cụ thể được gửi giữa các ví bitcoin và máy tính 

Việc sửa chữa của họ có thể được kết hợp vào tất cả các mô hình của ví tiền điện tử Bitcoin để bảo vệ tốt hơn chống lại các cuộc tấn công của các tặc tin. Bên cạnh đó, các nghiên cứu của họ  đã được đăng tải rộng rãi trên tạp chí Information Security .

Tiến sĩ Andriana Gkaniatsou, thuộc Khoa Tin học của Đại học Edinburgh, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: "Một chiếc ví sẽ không chỉ  bảo vệ tiền của chúng ta mà còn cả sự riêng tư của chúng ta. Thật đáng kinh ngạc khi khám phá ra rằng làm thế nào  có thể dễ dàng để truy cập vào tài khoản của người dùng, ngay cả khi có sự kết hợp tinh vi của  các phần cứng phức tạp và tinh vi trong chiếc ví Bitcoin. Tuy nhiên, chúng ta cần đảm bảo rằng tất cả các thành phần của hệ thống đều được bảo vệ và tương tác một cách an toàn".

Bạn đang đọc: Nghiên cứu cho thấy rằng: “việc sử dụng ví Bitcoin dễ dàng bị tặc tin tấn công” tại: Phân tích

Cập nhật lúc 22h58 ngày 23 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Có thể bạn quan tâm

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ