Gửi bài viết tới BigCoin

Nghiên cứu cho thấy rằng: “việc sử dụng ví Bitcoin dễ dàng bị tặc tin tấn công”

Đăng bởi: StevenPalley  - 24/01/2018 - 219 lượt xem
Chia sẻ
 

Các thiết bị được sử dụng để quản lý tài khoản trên hệ thống thanh toán của Bitcoin có thể được cải tiến để bảo vệ tốt hơn chống lại tin tặc. Các nhà khoa học máy tính đã xác định được các điểm yếu an ninh trong các thiết bị quản lý tài khoản cá nhân bằng cách sử dụng Bitcoin một dạng tiền tệ kỹ thuật số ưu việt giúp cung cấp một sự thay thế cho tiền thông thường.

Nghiên cứu cho thấy rằng: “việc sử dụng ví Bitcoin dễ dàng bị tặc tin tấn công”

Sử dụng bitcoin giúp cung cấp một sự thay thế cho đồng tiền thông thường 

Họ cũng xác định làm thế nào những chiếc ví - được sử dụng phổ biến trong cộng đồng Bitcoin - có thể được sửa chữa một cách tốt nhất. Phát hiện của họ có thể giúp các công ty công nghệ cải thiện các thiết bị - được gọi là  ví Bitcoin - tương tác với máy tính cá  nhân của họ.

Một nhóm tại trường Đại học Edinburgh cũng như các chuyên gia Bigcoinvietnam.com đã tiến hành phân tích tính an toàn về hệ thống truyền thông được sử dụng trong các mô hình phổ biến của ví Bitcoin.

Và sau quá trình nghiên cứu họ đã tạo ra một phần mềm độc hại, có thể chặn tin nhắn được gửi giữa phần cứng của ví và máy tính - nơi người dùng quản lý tài khoản Bitcoin của họ.

Qua các bài kiểm tra  họ cho thấy rằng sự riêng tư của người dùng không được bảo vệ một cách chặt chẽ. Bên cạnh đó họ cũng chỉ ra cách dễ dàng để truy cập các quỹ Bitcoin được quản lý bởi các thiết bị như vậy và chuyển chúng vào một tài khoản khác .

Dựa trên các phát hiện của họ, các nhà nghiên cứu đề xuất cách sửa chữa để cải thiện an ninh của hệ thống này. Điều này sẽ  giúp mã hóa tin nhắn cụ thể được gửi giữa các ví Bitcoin và máy tính, làm cho chúng trở nên an toàn hơn cho chủ sở hữu.

Nghiên cứu cho thấy rằng: “việc sử dụng ví Bitcoin dễ dàng bị tặc tin tấn công”

Sửa chữa cải thiện an ninh giúp mã hóa tin nhắn cụ thể được gửi giữa các ví bitcoin và máy tính 

Việc sửa chữa của họ có thể được kết hợp vào tất cả các mô hình của ví tiền điện tử Bitcoin để bảo vệ tốt hơn chống lại các cuộc tấn công của các tặc tin. Bên cạnh đó, các nghiên cứu của họ  đã được đăng tải rộng rãi trên tạp chí Information Security .

Tiến sĩ Andriana Gkaniatsou, thuộc Khoa Tin học của Đại học Edinburgh, người dẫn đầu cuộc nghiên cứu, cho biết: "Một chiếc ví sẽ không chỉ  bảo vệ tiền của chúng ta mà còn cả sự riêng tư của chúng ta. Thật đáng kinh ngạc khi khám phá ra rằng làm thế nào  có thể dễ dàng để truy cập vào tài khoản của người dùng, ngay cả khi có sự kết hợp tinh vi của  các phần cứng phức tạp và tinh vi trong chiếc ví Bitcoin. Tuy nhiên, chúng ta cần đảm bảo rằng tất cả các thành phần của hệ thống đều được bảo vệ và tương tác một cách an toàn".

Bạn đang đọc: Nghiên cứu cho thấy rằng: “việc sử dụng ví Bitcoin dễ dàng bị tặc tin tấn công” tại: Phân tích

Cập nhật lúc 22h58 ngày 23 tháng 1 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ