Gửi bài viết tới BigCoin

Ngiên cứu chỉ ra rằng cryptojacking nhắm tới người tiêu dùng ‘ về cơ bản đã không còn xuất hiện’

Đăng bởi: huebui  - 28/04/2019 - 1566 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngiên cứu chỉ ra rằng cryptojacking nhắm tới người tiêu dùng 'về cơ bản đã không còn xuất hiện'

Khai thác tiền điện tử bất hợp pháp - hoặc cryptojacking - chống lại người tiêu dùng “về cơ bản là đã tuyệt chủng,” một báo cáo được phát hành bởi công ty an ninh mạng MalwareBytes đã được công bố vào ngày 23 tháng 4.

Theo báo cáo, sau khi dịch vụ khai thác trên trình duyệt CoinHive ngừng hoạt động vào đầu tháng 3 - khi nhóm tuyên bố rằng dự án đã trở nên bất khả thi về mặt kinh tế - cryptojacking chống lại người tiêu dùng đã giảm mạnh. Đồng thời, số vụ tấn công như vậy nhắm vào các doanh nghiệp đã tăng từ quý trước.

Hơn nữa, MalwareBytes cũng lưu ý rằng những người nắm giữ bitcoin (BTC) sử dụng ví Electrum trên máy Mac đã mất hơn 2,3 triệu đô la tiền bị đánh cắp cho phiên bản ví của Trojan trong quý 1 năm nay.

Cryptojacking là việc sử dụng một thiết bị điện toán để khai thác tiền điện tử mà chủ sở hữu thiết bị không hề biết. Các tác động phổ biến mà người dùng gặp phải là chậm, sinh nhiệt nhiều hơn và thời lượng pin ngắn hơn. Có thể cho rằng, tiền điện tử dường như được ưa thích cho các cuộc tấn công như vậy là đồng tiền độc lập tập trung vào quyền riêng tư (XMR), nhờ khả năng khai thác nó trên phần cứng cấp thấp hơn.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 5 năm ngoái, một nhà nghiên cứu đã tuyên bố vào thời điểm đó, kịch bản khai thác tiền điện tử Coinhive đã được phát hiện trên hơn 300 trang web của chính phủ và trường đại học trên toàn thế giới.

Đầu tuần này, công ty an ninh mạng Symantec có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tìm thấy một sự tăng đột biến trong một phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử mới, chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp.

Bạn đang đọc: Ngiên cứu chỉ ra rằng cryptojacking nhắm tới người tiêu dùng ‘ về cơ bản đã không còn xuất hiện’

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
53.91% Rating
Điểm: 2.7 / 5
23 Bình chọn

Các ngân hàng lớn tại Hàn Quốc tham gia kinh doanh lưu ký tiền điện tử?


Các ngân hàng hiện đang xếp hàng để hỗ trợ lưu ký tiền điện tử. Trong đó có ngân hàng KB Kookmin cũng đang tìm cách tham gia vào hành động này.

 

 

Ngân hàng KB Kookmin, một trong những ngân hàng lớn nhất ở Hàn Quốc, đã hợp tác với quỹ liên doanh blockchain, Hashed và nền tảng giao dịch tiền điện tử, Cumberland Hàn Quốc, để thiết lập “hợp tác công nghệ chiến lược” về việc lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Các công ty thuộc quan hệ đối tác tuyên bố rằng sự khởi đầu của họ trong lĩnh vực kinh doanh lưu ký tiền điện tử là phản ứng với những thay đổi về quy định. Những thay đổi này đã khuyến khích họ xem xét các mô hình kinh doanh mới - cụ thể là những mô hình kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain.

 

Simon Kim, giám đốc điều hành của công ty Hashed có trụ sở tại Seoul và San Francisco, cho biết :

"Việc kết hợp cái nhìn sâu sắc của chúng tôi trong ngành công nghiệp blockchain và cung cấp cả tư vấn kỹ thuật và thương mại chắc chắn sẽ mở ra cánh cửa mới cho người tiêu dùng cũng như quốc gia trong việc mở ra kỷ nguyên mới của chuyển đổi kỹ thuật số."

 

Theo thông báo từ KB Kookmin Bank, NongHyup, hay NH Bank cho biết vào đầu tháng 7 rằng họ cũng có kế hoạch tạo ra các dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Tuy nhiên, nền tảng đề xuất của NH Bank sẽ chỉ tập trung vào các nhà đầu tư tổ chức.

Theo tin tức địa phương ngày 22 tháng 7, ngân hàng Hàn Quốc đã chọn thành lập “Phòng Đổi mới Kỹ thuật số” thông qua cải cách tổ chức vào nửa cuối năm nay.

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
53.91% Rating
Điểm: 2.7 / 5
23 Bình chọn