Gửi bài viết tới BigCoin

Ngiên cứu chỉ ra rằng cryptojacking nhắm tới người tiêu dùng ‘ về cơ bản đã không còn xuất hiện’

Đăng bởi: huebui  - 28/04/2019 - 1435 lượt xem
Chia sẻ
 

Ngiên cứu chỉ ra rằng cryptojacking nhắm tới người tiêu dùng 'về cơ bản đã không còn xuất hiện'

Khai thác tiền điện tử bất hợp pháp - hoặc cryptojacking - chống lại người tiêu dùng “về cơ bản là đã tuyệt chủng,” một báo cáo được phát hành bởi công ty an ninh mạng MalwareBytes đã được công bố vào ngày 23 tháng 4.

Theo báo cáo, sau khi dịch vụ khai thác trên trình duyệt CoinHive ngừng hoạt động vào đầu tháng 3 - khi nhóm tuyên bố rằng dự án đã trở nên bất khả thi về mặt kinh tế - cryptojacking chống lại người tiêu dùng đã giảm mạnh. Đồng thời, số vụ tấn công như vậy nhắm vào các doanh nghiệp đã tăng từ quý trước.

Hơn nữa, MalwareBytes cũng lưu ý rằng những người nắm giữ bitcoin (BTC) sử dụng ví Electrum trên máy Mac đã mất hơn 2,3 triệu đô la tiền bị đánh cắp cho phiên bản ví của Trojan trong quý 1 năm nay.

Cryptojacking là việc sử dụng một thiết bị điện toán để khai thác tiền điện tử mà chủ sở hữu thiết bị không hề biết. Các tác động phổ biến mà người dùng gặp phải là chậm, sinh nhiệt nhiều hơn và thời lượng pin ngắn hơn. Có thể cho rằng, tiền điện tử dường như được ưa thích cho các cuộc tấn công như vậy là đồng tiền độc lập tập trung vào quyền riêng tư (XMR), nhờ khả năng khai thác nó trên phần cứng cấp thấp hơn.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 5 năm ngoái, một nhà nghiên cứu đã tuyên bố vào thời điểm đó, kịch bản khai thác tiền điện tử Coinhive đã được phát hiện trên hơn 300 trang web của chính phủ và trường đại học trên toàn thế giới.

Đầu tuần này, công ty an ninh mạng Symantec có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tìm thấy một sự tăng đột biến trong một phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử mới, chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp.

Bạn đang đọc: Ngiên cứu chỉ ra rằng cryptojacking nhắm tới người tiêu dùng ‘ về cơ bản đã không còn xuất hiện’

Trích nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
53.91% Rating
Điểm: 2.7 / 5
23 Bình chọn

Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh


Ron Paul: Tôi ủng hộ tiền mã hóa hết mình, tôi thích tiền tệ mạnh

Cựu nghị sĩ đảng Cộng hòa và ứng cử viên tổng thống Ron Paul nói rằng ông ủng hộ tiền mã hóa và công nghệ blockchain vì ông thích tiền tệ cạnh tranh. Ron Paul đã đưa ra nhận xét của mình trong một cuộc phỏng vấn "Squawk Alley" trên CNBC vào ngày 15 tháng 7.  

Theo ông Paul, tiền mã hóa là một ý tưởng tuyệt vời, và có thể là một bước quan trọng trong quá trình ngăn chặn tham ô:

“Tôi là người đặt ra ít quy định nhất. Tôi không biết những gì sẽ xảy ra với các loại tiền mã hóa. Tôi nghĩ đó là ý kiến ​​hay. Và tôi chỉ có một quy tắc: Không gian lận ... Tôi nghĩ có phần này chính phủ nên có một vai trò. Và nếu ai đó có một lần liên quan đến gian lận, tôi nghĩ rằng nó nên được điều tra ... Điều tôi muốn làm là hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, sự tồn tại của gian lận trắng trợn."

Ông Ron Paul cũng đã rút ra một số so sánh giữa tiền mã hóa với tài sản vàng truyền thống. Một phần trong đó ông Paul có thể nghĩ rằng vàng cũng tương tự như tiền mã hóa, có thể cạnh trnah với tiền truyền thống trong tương lai. Ông Paul nói, "Các chính phủ không chập thuận với các ý kiến về cạnh tranh các loại tiền tệ đó, và họ thậm chí không chấp thuận bằng cách dùng Hiến pháp để cạnh tranh với đồng đô la. Vì vàng và bạc không thể sử dụng được."

Ngài Ron Paul trước đây đã ông thảo luận về quan điểm của mình rằng tiền mã hóa sẽ tăng giá. Vào năm 2014, ông Paul đã bày tỏ mối quan ngại về sự lưu hành của Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa nói chung, nhưng đã áp dụng thái độ ủng hộ tiền mã hóa đang làm giảm giá tiền fiat truyền thống trong thời gian dài:

"Tôi chỉ không nghĩ rằng đồng đô la sẽ tồn tại mãi mãi. Tôi không nghĩ tiền tệ sẽ chấm dứt mãi mãi. Tất cả đều tự hủy diệt. Ngay lập tức, đồng tiền bị nhấn chìm sẽ là một trong các đồng tiền giấy. Đó là một trong những lý do để giữ đô la: Bạn đang cạnh tranh với điều gì, đồng euro và đồng yên? Cuộc cạnh tranh đó không hề có điểm nào tốt cả.”

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
53.91% Rating
Điểm: 2.7 / 5
23 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain