Gửi bài viết tới BigCoin

Ngừng toàn bộ các giao dịch tiền mã hóa ở Trung Quốc vì chính phủ đóng băng các sàn giao dịch quốc tế

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 288 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu lùng sục internet để tìm kiếm các giao dịch tiền mã hóa, cho dù đó là các sàn giao dịch hay các thị trường ngang hàng.

Việc tạm ngừng hoạt động các sàn giao dịch trong nước vào tháng Chín vẫn chưa đủ, vì nhiều sàn giao dịch trong số đó đã mở các chi nhánh sang các nước láng giềng. Những sàn giao dịch khác lại chuyển sang LocalBitcoins để có thể giao dịch.

Tin tức tài chính Trung Quốc viết: "Để ngăn chặn rủi ro tài chính, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp để loại bỏ các sàn giao dịch trong nước cũng như nước ngoài liên quan đến giao dịch tiền mã hóa hoặc các dự án ICOs".

Tin tức về lệnh cấm của Trung Quốc được đưa ra cùng thời điểm với một biến động khác trên thị trường, đó là giá các đồng tiền đã giảm đến 20% trong đêm qua. Tuy nhiên, không biết liệu các biện pháp này có đạt hiệu quả trực tiếp, hoặc nếu sự sụt giảm liên quan đến các yếu tố khác, chẳng hạn như quán tính hoặc bán tháo thì sắp tới thị trường tiếp tục giảm là việc có thể sẽ xảy ra.

Thật kỳ lạ, không có tin tức về các lệnh cấm hoặc những hạn chế đến từ Huobi, hoặc OKEx. Các sàn giao dịch này đã không giới hạn những người mua ở Trung Quốc, ngoại trừ Binance vì sàn giao dịch này đã đề nghị hoàn lại tiền cho dự án ICO của Trung Quốc vào tháng Chín.

Tuy nhiên, các giao dịch chính thức của Trung Quốc đã ở mức con số 0 trong nhiều tháng, trong khi các sàn giao dịch của Nhật Bản đang bùng nổ dữ dỗi. Gần đây, Huobi tuyên bố sẽ mở một chi nhánh ở Mỹ, nơi mà nhu cầu về tiền mã hóa vẫn còn đang mạnh mẽ.

Động thái của Trung Quốc khi cấm các sàn giao dịch và dự án ICOs là một nghịch lý vì các dự án như NEO vẫn đang được hưởng sự hỗ trợ của chính phủ, ít nhất là trong giai đoạn ý tưởng. Và các dự án của Trung Quốc sẽ tiếp tục được tạo ra vì nền tảng NEO dự kiến sẽ làm tăng các dự án ICO vào năm 2018.

Trung Quốc có mục đích ngăn chặn việc mua các đồng tiền mã hóa, vì nó là một loại tài sản và một công cụ phá vỡ các hạn chế vốn. Ngoài ra, các nhà quản lý xem xét tiền mã hóa là một rủi ro tài chính cá nhân và  ngăn chặn nó là cách để bảo vệ các nhà đầu tư.

Donald Zhao, một nhà đầu tư Bitcoin nói: "Người ta thường sử dụng mạng tư nhân VPNs để buôn bán tiền mã hóa, vì nhiều sàn giao dịch đã chuyển sang Nhật hoặc Singapore.

Trung Quốc cũng đã có một cuộc đàn áp kéo dài trong nhiều năm về kinh doanh liên quan đến việc phá vỡ hệ thống Great Firewall của Trung Quốc, hiện nay Trung Quốc cũng cấm các trang web có liên quan tới tiền mã hóa. Trong tương lai, bất kỳ hoạt động kinh doanh tiếp theo nào liên quan đến tiền mã hóa cũng có thể được bị mục tiêu. Trung Quốc bây giờ đang cấm các quảng cáo liên quan đến ICOs hoặc tiền mã hóa, lặp lại lệnh cấm quảng cáo của Facebook.

Các dự án đầy tham vọng đối với thị trường Trung Quốc, như TRON (TRX), đã hạ nhiệt và trượt xuống $0,3, đồng tiền tăng mạnh nhất trong tháng 12. Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm sau khi lên tới $7.732,92.

Cập nhật lúc 21h49 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa


Thị trường xuống giá không phanh 2018 không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tuyên bố trong một bài phát biểu tại diễn đàn Gaidar. Hãng thông tấn Nga TASS đưa tin về những bình luận của Medvedev hôm qua, 15/1.

Medvedev cho rằng tình hình thị trường tiền mã hóa hiện nay là một trong những câu hỏi chính trong chương trình nghị sự cộng đồng thế giới, cùng với những thách thức khác như thay đổi trong thị trường truyền thống, gia tăng chủ nghĩa bảo hộ và bất bình đẳng xã hội, và tốc độ và phạm vi chuyển đổi kỹ thuật số toàn cầu.

Phát biểu tại hội nghị khoa học quốc tế thường niên về kinh tế, thủ tướng Nga và cựu tổng thống kêu gọi công chúng quan sát chặt chẽ tình trạng của thị trường tiền mã hóa.

Chỉ ra khối lượng biến động bất thường trong năm qua, Medvedev lập luận rằng đó không phải là lý do để "chôn vùi" tiền điện tử, đồng thời cũng nhấn mạnh rằng bất kỳ hiện tượng kinh tế và xã hội nào cũng có mặt sáng và mặt tối.

“ Nhưng chắc chắn, đó không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa. Có cả một mặt sáng và một mặt tối ở đây, cũng như trong bất kỳ hiện tượng xã hội và bất kỳ tổ chức kinh tế nào. Chúng ta nên theo dõi cẩn thận những gì đang diễn ra trong lĩnh vực này.”

Đầu tuần này, người đứng đầu Ủy ban Nga về thị trường tài chính tuyên bố rằng phòng dưới của quốc hội Nga đang lên kế hoạch thảo luận về dự thảo luật về quy định về tiền mã hóa vào tháng 1 hoặc tháng 2.

Quốc hội Nga lần đầu tiên thông qua dự luật về tiền mã hóa, về “tài sản tài kỹ thuật số”, trong lần đọc đầu tiên vào tháng 5 năm 2018. Sau các báo cáo về việc thiếu một số khái niệm chính như khai thác tiền mã hóa, dự thảo luật đã được gửi trở lại lần đọc đầu tiên sân khấu.

Tuy nhiên, vào giữa tháng 12, phó thủ tướng Nga Maxim Akimov tuyên bố rằng các tác giả của dự luật không có kế hoạch thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga: Thị trường xuống giá không phải là lý do để chôn vùi tiền mã hóa tại mục Tin tức

Biên dịch Bigcoinvietnam

Nguồn Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ