Gửi bài viết tới BigCoin

Ngừng toàn bộ các giao dịch tiền mã hóa ở Trung Quốc vì chính phủ đóng băng các sàn giao dịch quốc tế

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 382 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu lùng sục internet để tìm kiếm các giao dịch tiền mã hóa, cho dù đó là các sàn giao dịch hay các thị trường ngang hàng.

Việc tạm ngừng hoạt động các sàn giao dịch trong nước vào tháng Chín vẫn chưa đủ, vì nhiều sàn giao dịch trong số đó đã mở các chi nhánh sang các nước láng giềng. Những sàn giao dịch khác lại chuyển sang LocalBitcoins để có thể giao dịch.

Tin tức tài chính Trung Quốc viết: "Để ngăn chặn rủi ro tài chính, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp để loại bỏ các sàn giao dịch trong nước cũng như nước ngoài liên quan đến giao dịch tiền mã hóa hoặc các dự án ICOs".

Tin tức về lệnh cấm của Trung Quốc được đưa ra cùng thời điểm với một biến động khác trên thị trường, đó là giá các đồng tiền đã giảm đến 20% trong đêm qua. Tuy nhiên, không biết liệu các biện pháp này có đạt hiệu quả trực tiếp, hoặc nếu sự sụt giảm liên quan đến các yếu tố khác, chẳng hạn như quán tính hoặc bán tháo thì sắp tới thị trường tiếp tục giảm là việc có thể sẽ xảy ra.

Thật kỳ lạ, không có tin tức về các lệnh cấm hoặc những hạn chế đến từ Huobi, hoặc OKEx. Các sàn giao dịch này đã không giới hạn những người mua ở Trung Quốc, ngoại trừ Binance vì sàn giao dịch này đã đề nghị hoàn lại tiền cho dự án ICO của Trung Quốc vào tháng Chín.

Tuy nhiên, các giao dịch chính thức của Trung Quốc đã ở mức con số 0 trong nhiều tháng, trong khi các sàn giao dịch của Nhật Bản đang bùng nổ dữ dỗi. Gần đây, Huobi tuyên bố sẽ mở một chi nhánh ở Mỹ, nơi mà nhu cầu về tiền mã hóa vẫn còn đang mạnh mẽ.

Động thái của Trung Quốc khi cấm các sàn giao dịch và dự án ICOs là một nghịch lý vì các dự án như NEO vẫn đang được hưởng sự hỗ trợ của chính phủ, ít nhất là trong giai đoạn ý tưởng. Và các dự án của Trung Quốc sẽ tiếp tục được tạo ra vì nền tảng NEO dự kiến sẽ làm tăng các dự án ICO vào năm 2018.

Trung Quốc có mục đích ngăn chặn việc mua các đồng tiền mã hóa, vì nó là một loại tài sản và một công cụ phá vỡ các hạn chế vốn. Ngoài ra, các nhà quản lý xem xét tiền mã hóa là một rủi ro tài chính cá nhân và  ngăn chặn nó là cách để bảo vệ các nhà đầu tư.

Donald Zhao, một nhà đầu tư Bitcoin nói: "Người ta thường sử dụng mạng tư nhân VPNs để buôn bán tiền mã hóa, vì nhiều sàn giao dịch đã chuyển sang Nhật hoặc Singapore.

Trung Quốc cũng đã có một cuộc đàn áp kéo dài trong nhiều năm về kinh doanh liên quan đến việc phá vỡ hệ thống Great Firewall của Trung Quốc, hiện nay Trung Quốc cũng cấm các trang web có liên quan tới tiền mã hóa. Trong tương lai, bất kỳ hoạt động kinh doanh tiếp theo nào liên quan đến tiền mã hóa cũng có thể được bị mục tiêu. Trung Quốc bây giờ đang cấm các quảng cáo liên quan đến ICOs hoặc tiền mã hóa, lặp lại lệnh cấm quảng cáo của Facebook.

Các dự án đầy tham vọng đối với thị trường Trung Quốc, như TRON (TRX), đã hạ nhiệt và trượt xuống $0,3, đồng tiền tăng mạnh nhất trong tháng 12. Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm sau khi lên tới $7.732,92.

Cập nhật lúc 21h49 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút


Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Microsoft Hàn Quốc đã tuyên bố nước này đang đối mặt với sự gia tăng các sự cố về tiền điện tử, theo một báo cáo từ nhật báo tiếng Anh địa phương The Korea Times, được công bố vào ngày 22 tháng 4.

Phát hiện được công bố bởi người quản lý chương trình bảo mật của Microsoft Kim Gwi-ryun trong cuộc họp báo ở Seoul hôm nay, kèm theo việc phát hành báo cáo tình báo bảo mật hàng năm của Microsoft.

Như đã báo cáo trước đây, tiền điện tử lén lút là cách sử dụng sức mạnh xử lý của máy tính để khai thác tiền điện tử mà không có sự đồng ý hoặc hiểu biết của chủ sở hữu.

Theo tờ Korea Times, tỷ lệ sự cố khai thác tiền điện tử của Hàn Quốc trong năm 2018 là 0,05% - thấp hơn 58% so với mức trung bình của thế giới.

Tuy nhiên, Kim Gwi-ryun đã cách ly hành vi độc hại trong số các tấn công an ninh mạng khác được phát hiện ở nước này - chẳng hạn như phần mềm chuỗi cung ứng độc hại và các nỗ lực lừa đảo. Đại diện lưu ý rằng Microsoft đã phát hiện ra mối tương quan thị trường trong tỷ lệ biến động của tiền điện tử, nói rằng:

"Chúng tôi đã nhận thấy rằng khi giá trị của tiền điện tử tăng và giảm, tỷ lệ gặp phải khai thác cũng vậy."

Như báo cáo lưu ý, việc mã hóa lén lút rất khó phát hiện và phần lớn thể hiện ở hiệu năng hệ thống bị tổn hại do sức mạnh xử lý mạnh mẽ mà khả năng xử lý khai thác tiền điện tử thể hiện.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử đã được trích dẫn trong một bản án hình sự gần đây về hai tội phạm mạng Rumani, người đã bị theo dõi trong một cuộc điều tra chung của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ và Cảnh sát Quốc gia Rumani.

Một báo cáo tháng 3 năm 2019 từ AT & T Cybersecurance tiết lộ rằng tiền điện tử là một trong những mục tiêu phổ biến nhất của tin tặc nhắm vào các doanh nghiệp cơ sở hạ tầng đám mây,mặc dù thị trường điện tử xuống giá.

Cùng tháng đó, các báo cáo xuất hiện một chủng phần mềm độc hại Trojan mới cho điện thoại Android. Phần mềm độc hại được báo cáo nhắm mục tiêu người dùng trên toàn thế giới các ứng dụng tiền điện tử hàng đầu như Coinbase, BitPay và Bitcoin Wallet, cũng như các ngân hàng bao gồm JPMorgan, Wells Fargo và Bank of America.

Bạn đang đọc: Microsoft Hàn Quốc: quốc gia phải đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng từ các cuộc tấn công khai thác tiền điện tử lén lút

Trích nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain