Gửi bài viết tới BigCoin

Ngừng toàn bộ các giao dịch tiền mã hóa ở Trung Quốc vì chính phủ đóng băng các sàn giao dịch quốc tế

Đăng bởi: StevenPalley  - 05/02/2018 - 218 lượt xem
Chia sẻ
 

Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu lùng sục internet để tìm kiếm các giao dịch tiền mã hóa, cho dù đó là các sàn giao dịch hay các thị trường ngang hàng.

Việc tạm ngừng hoạt động các sàn giao dịch trong nước vào tháng Chín vẫn chưa đủ, vì nhiều sàn giao dịch trong số đó đã mở các chi nhánh sang các nước láng giềng. Những sàn giao dịch khác lại chuyển sang LocalBitcoins để có thể giao dịch.

Tin tức tài chính Trung Quốc viết: "Để ngăn chặn rủi ro tài chính, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh các biện pháp để loại bỏ các sàn giao dịch trong nước cũng như nước ngoài liên quan đến giao dịch tiền mã hóa hoặc các dự án ICOs".

Tin tức về lệnh cấm của Trung Quốc được đưa ra cùng thời điểm với một biến động khác trên thị trường, đó là giá các đồng tiền đã giảm đến 20% trong đêm qua. Tuy nhiên, không biết liệu các biện pháp này có đạt hiệu quả trực tiếp, hoặc nếu sự sụt giảm liên quan đến các yếu tố khác, chẳng hạn như quán tính hoặc bán tháo thì sắp tới thị trường tiếp tục giảm là việc có thể sẽ xảy ra.

Thật kỳ lạ, không có tin tức về các lệnh cấm hoặc những hạn chế đến từ Huobi, hoặc OKEx. Các sàn giao dịch này đã không giới hạn những người mua ở Trung Quốc, ngoại trừ Binance vì sàn giao dịch này đã đề nghị hoàn lại tiền cho dự án ICO của Trung Quốc vào tháng Chín.

Tuy nhiên, các giao dịch chính thức của Trung Quốc đã ở mức con số 0 trong nhiều tháng, trong khi các sàn giao dịch của Nhật Bản đang bùng nổ dữ dỗi. Gần đây, Huobi tuyên bố sẽ mở một chi nhánh ở Mỹ, nơi mà nhu cầu về tiền mã hóa vẫn còn đang mạnh mẽ.

Động thái của Trung Quốc khi cấm các sàn giao dịch và dự án ICOs là một nghịch lý vì các dự án như NEO vẫn đang được hưởng sự hỗ trợ của chính phủ, ít nhất là trong giai đoạn ý tưởng. Và các dự án của Trung Quốc sẽ tiếp tục được tạo ra vì nền tảng NEO dự kiến sẽ làm tăng các dự án ICO vào năm 2018.

Trung Quốc có mục đích ngăn chặn việc mua các đồng tiền mã hóa, vì nó là một loại tài sản và một công cụ phá vỡ các hạn chế vốn. Ngoài ra, các nhà quản lý xem xét tiền mã hóa là một rủi ro tài chính cá nhân và  ngăn chặn nó là cách để bảo vệ các nhà đầu tư.

Donald Zhao, một nhà đầu tư Bitcoin nói: "Người ta thường sử dụng mạng tư nhân VPNs để buôn bán tiền mã hóa, vì nhiều sàn giao dịch đã chuyển sang Nhật hoặc Singapore.

Trung Quốc cũng đã có một cuộc đàn áp kéo dài trong nhiều năm về kinh doanh liên quan đến việc phá vỡ hệ thống Great Firewall của Trung Quốc, hiện nay Trung Quốc cũng cấm các trang web có liên quan tới tiền mã hóa. Trong tương lai, bất kỳ hoạt động kinh doanh tiếp theo nào liên quan đến tiền mã hóa cũng có thể được bị mục tiêu. Trung Quốc bây giờ đang cấm các quảng cáo liên quan đến ICOs hoặc tiền mã hóa, lặp lại lệnh cấm quảng cáo của Facebook.

Các dự án đầy tham vọng đối với thị trường Trung Quốc, như TRON (TRX), đã hạ nhiệt và trượt xuống $0,3, đồng tiền tăng mạnh nhất trong tháng 12. Bitcoin (BTC) tiếp tục giảm sau khi lên tới $7.732,92.

Cập nhật lúc 21h49 ngày 5 tháng 2 năm 2018

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa


Việc các Ngân hàng Trung ương không phát hành tiền mã hóa có nhiều lý do khác nhau, một số ý kiến thì cho rằng tiền mã hóa ẩn chứa nhiều rủi ro và công nghệ để áp dụng hiện vẫn còn khá mới mẻ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa

Masayoshi Amamiya - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản, gần đây đã tuyên bố rằng “không rõ liệu các đồng tiền kỹ thuật số có thể tăng cường các chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương hay không”. Ông nói thêm rằng “Ngân hàng Trung ương Nhật Bản hiện tại không có kế hoạch phát hành bất cứ đồng tiền mã hóa nào”.

Ông Amamiya nói rằng có một trở ngại lớn của tiền mã hóa để vượt qua các đồng tiền fiat đó là tiền mã hóa hầu như chỉ được sử dụng để đầu tư hơn là thanh toán thực tế. Tuy nhiên, rõ ràng xu hướng này đang dần thay đổi, ví dụ như Ripple, đồng tiền mã hóa này trong những năm gần đây nó đã mở rộng mạng lưới thanh toán toàn cầu của mình, trong đó đa số liên kết với những ngân hàng lớn trên thế giới.

Liệu có Ngân hàng Trung ương nào hứng thú trong việc phát hành tiền mã hóa hay không? - Câu trả lời là có. Tuy nhiên, đa số Ngân hàng vẫn còn khá e dè trong vấn đề này. Mario Draghi, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, và được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính toàn cầu, gần đây đã tiết lộ rằng “tiền mã hóa, blockchain - là những công nghệ vẫn còn sơ khai”.

Ý kiến trái ngược

Có nhiều người trong cộng đồng tiền mã hóa tỏ ra không mấy ngạc nhiên khi nhiều Ngân hàng Trung ương có khuyên hướng “quay lưng” với tiền mã hóa, một trong những lý do được đưa ra là “vì tiền mã hóa có thể phá vỡ toàn bộ hệ thống thanh toán toàn cầu, điều này là mối đe dọa trực tiếp tới các Ngân hàng Trung ương”.

Gần đây, người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Liên bang Nga, Elvira Nabiullina, đã nói rằng “thực tế cơn sốt tiền mã hóa đã đi qua và lượng người quan tâm đến tiền mã hóa cũng ngày dần ít đi”. Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng “ICO là một cách nhanh nhất để huy động vốn, song một thực tế cho thấy tỷ lệ phần trăm lừa đảo đang tăng cao trong lĩnh vực này”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có cái nhìn tiêu cực về tiền số. Tổ chức Thương mại Thế giới, mới đây đã phát hành một bản báo cáo “Tương lai của thương mại thế giới: Công nghệ kỹ thuật số đang biến đổi thương mại toàn cầu”, nói rằng “công nghệ blockchain có tiềm năng to lớn trong việc thay đổi cách thức giao dịch truyền thống” và Ripple là một trong những cái tên sáng giá, có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu.

Bạn đang xem: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản không có kế hoạch phát hành tiền mã hóa Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Blogtienao.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ