Gửi bài viết tới BigCoin

Người dân Ấn Độ hi vọng có một sự rõ ràng về thuế Bitcoin trong những ngày tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 160 lượt xem
Chia sẻ
 

Dưới áp lực phải đưa ra các phương án và các quyết định để làm rõ các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa, chính phủ Ấn Độ có thể sẽ sớm đưa ra một số nhận định về một trong những khía cạnh không rõ ràng liên quan đến tiền mã hóa đó chính là đánh thuế. Các phương tiện truyền thông địa phương đã có nhiều bài báo nói về ngân sách (Budget) nhà nước năm 2018, nhưng rất nhiều tiêu đề đã kết thúc với một dấu hỏi. Bộ trưởng Tài chính nước này thông báo sẽ công bố kế hoạch tài chính mới vào tuần tới.

Bộ trưởng Tài chính trả lời nhiều câu hỏi

Bộ trưởng Tài chính, ông Arun Jaitley

Theo bigcoinvietnam tìm hiểu Financial Express đưa tin: tất cả các câu hỏi đều nhắm đến bộ trưởng Arun Jaitley, chẳng hạn như: "Bitcoins có phải chịu thuế ở Ấn Độ không?". "Ngân sách nhà nước có thể né tránh Bitcoin ra không?". Sự lo lắng về những ý định thực sự mà Delhi che giấu sau những cảnh báo bắt buộc đã được phát triển trong xã hội Ấn Độ. Zeebusiness đã đăng trên trang web của mình: nói tóm lại, "những người đam mê Bitcoin đang chờ đợi những giải thích rõ ràng liên quan đến thuế của đồng tiền số này".

Các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa Ấn Độ đã kêu gọi các chính sách rõ ràng của chính phủ đối với giao dịch và đánh thuế Bitcoin. Các công ty có kế hoạch thành lập các cơ sở khai thác coin mới và các hệ thống POS trong nước cũng đã yêu cầu các chỉ đạo rõ ràng để điều hành doanh nghiệp của họ.

Rõ ràng, liên quan đến thuế, dường như nó có thể sẽ có ngân sách mới được đưa ra. Có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự háo hức của chính phủ để thu được lợi nhuận từ tiền mã hóa, bất chấp sự thù địch của cơ quan này đối với bitcoin. Trở lại vào tháng 12, Cục thuế thu nhập đã tiến hành khám xét các sàn giao dịch lớn. Bitcoin.com đưa tin: gần đây, các nhà giao dịch tiền mã hóa Ấn Độ đã nhận được thông báo từ cơ quan thuế liên quan đến các vụ đầu tư crypto mà không phản ánh trên tờ khai thuế của họ.

Tuần trước, các phương tiện truyền thông địa phương cho biết các ngân hàng hàng đầu của Ấn Độ đã tạm thời đình chỉ hoạt động một số sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở nước này vì nghi ngờ tồn tại " những giao dịch đáng ngờ". Theo các nguồn trích dẫn của ET, có ít nhất 8 ngân hàng khác nhau, bao gồm Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Axis Bank, Ngân hàng HDFC, ICICI Bank và Yes Bank, đã bị đóng cửa. Việc rút tiền mặt từ các tài khoản khác cũng bị hạn chế. Zebpay, Unocoin, Coinsecure và Btcx Ấn Độ đã được đề cập như là các sàn giao dịch mục tiêu. Các ngân hàng được yêu cầu nộp báo cáo về các giao dịch đáng ngờ với cơ quan tình báo tài chính (Financial Intelligence Unit).

Bị đánh thuế mà không có sự đại diện

Việc đánh thuế sẽ dẫn đến những tác động lớn đến giá trị của bitcoin

ET trích dẫn, theo một quan chức của cơ quan thuế, một nhóm đặc nhiệm đang tiến hành điều tra khả năng áp dụng thuế doanh thu của các sàn giao dịch bitcoin trong năm tài chính trước. Các bản tin của Ấn Độ cho biết: ước tính một số sàn giao dịch đã hoạt động ở mức lợi nhuận đạt 20%, một số sàn khác đạt 25%. Tổng doanh thu của 10 sàn giao dịch hàng đầu là khoảng 400 tỷ rupee (hơn 6 tỷ USD).

Thuế thu nhập bitcoin cũng là một chủ đề khác cần được làm rõ. Vì Ngân hàng Dự trữ và Bộ Tài chính Ấn Độ không công nhận cryptos là tiền tệ và mang ra đấu thầu hợp pháp nên vẫn chưa có quyết định rõ ràng nào được đưa ra. Bitcoin và altcoins có thể sẽ bị đánh thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) với 12% nếu nó được coi là hàng hoá, hoặc 18% nếu được coi là dịch vụ. Karan Batra, Tổng giám đốc của Charteredclub, nói với FT rằng: hiện tại, người dân Ấn Độ không phải trả thuế GST cho bitcoin của họ, nhưng chính phủ đang làm việc đó. Ông cũng chia sẻ hy vọng của mình rằng các khoản thuế liên quan đến Bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác cần được rõ ràng trong năm tài chính mới.

Vào tháng 12, Bộ Tài chính đã thành lập một ủy ban đặc biệt để theo dõi sự phát triển khối lượng giao dịch của bitcoin và giúp đẩy mạnh quá trình thông qua các quy định. Các đại diện của Bộ Kinh tế, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và Cục thuế thu nhập đã được mời tham gia ủy ban. Một lần nữa, không có thành viên nào của cộng đồng tiền mã hóa được yêu cầu tham gia hoặc chia sẻ ý kiến với ủy ban này.

Việc đánh thuế là điều bắt buộc sẽ phải xảy ra

Bitcoin và tiền mã hóa nói chung vẫn chưa được coi là hợp pháp ở Ấn Độ. Bây giờ nó không được phân loại là hàng hóa, tài sản, an ninh hay bất kỳ công cụ tài chính nào khác. Một số người nói rằng không cần phải đề cập đến bitcoin trong ngân sách mới. Tuy nhiên, nhiều người Ấn Độ tham gia vào thị trường tiền mã hóa và các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến tiềm năng của đất nước đã nhìn thấy một tương lai tươi sáng vậy thì tại sao lại không hợp pháp hóa bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác. Thật không may, những đồng tiền số đã không có được cơ hội này bởi các tác giả của ngân sách 2018. Thị trường tiền mã hóa Ấn Độ chỉ có thể hy vọng một số rõ ràng về thuế trong thời gian tới thôi.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bitcoin và Ethereum giảm 3%, liệu đáy có còn trong tầm nhìn?


Trong 24 giờ qua, giá của cả Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã giảm hơn ba phần trăm so với đồng đô la Mỹ.


 

Có thể bạn quan tâm:

Bitcoin và Ethereum giảm 3%, liệu đáy có còn trong tầm nhìn?

Thị trường tiền mã hóa đã trải qua sự sụt giảm đột ngột 4 tỷ đô la trong định giá của nó, chỉ khoảng 3,5%. Trong khi các loại tiền mã hóa lớn đấu tranh để chứng minh các dấu hiệu của sự phục hồi tiềm năng, thì tài sản kỹ thuật số vốn hóa thị trường nhỏ và mã thông báo ERC20 đã giảm trung bình hơn 10%.

Bitcoin và Ethereum giảm 3%, liệu đáy có còn trong tầm nhìn?

Là đáy xa từ đây?

Vào ngày 11 tháng 12, giá Bitcoin đã giảm từ $ 3,587 ở mức cao nhất xuống còn $ 3,370. Từ mức cao nhất hàng ngày của nó, tiền mã hóa chiếm ưu thế thực sự giảm sáu phần trăm.

Một dấu hiệu đáng lo ngại của xu hướng giá ngắn hạn của BTC là khối lượng hàng ngày thấp. Trong một đợt bán tháo mạnh hoặc giảm giá từ 5 đến 10%, một tài sản có xu hướng thấy khối lượng tăng hàng ngày khi khối lượng bán tăng mạnh.

Khi khối lượng tài sản không tăng nhưng vẫn giảm giá trị, điều đó cho thấy rằng tài sản đang rơi tự do mà không chịu áp lực bán cao và với các lệnh bán tương đối nhỏ từ những con gấu trên thị trường.

Giá Ethereum đã trải qua một xu hướng tương tự như Bitcoin khi giá của nó giảm khoảng bằng với BTC với khối lượng giảm hàng ngày. Trong tuần qua, khối lượng ETH đã giảm từ 2 tỷ đô la xuống còn 1,6 tỷ đô la, gần 20%.

Một số nhà giao dịch đã gọi đáy cho Bitcoin trong tuần này, chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin từ khu vực $ 3.000 thấp với mức hỗ trợ $ 3.000 còn nguyên vẹn.

Nhưng, như CCN đã báo cáo vào ngày 10 tháng 12, nếu BTC không vượt qua được các ngưỡng kháng cự chính ở mức 3.700 đô la và 4.000 đô la, thì mức đáy phù hợp không thể được xác nhận. Kể từ thứ ba, BTC vẫn nằm trong phạm vi chặt chẽ trong khoảng từ 3.000 đến 3.500 đô la.

Một nhà phân tích kỹ thuật về tiền mã hóa với bí danh trực tuyến là Hs Hsaka nói:

Từ chối bởi hỗ trợ trước đó. Có vẻ như đang hình thành một kênh giảm dần trên LTF (hay còn gọi là một cách để hình dung xu hướng giảm). Tôi thường sử dụng các kênh để hợp lưu với các mức ngang (cả các từ chối từ các đường ngang màu đen cũng nằm ở ranh giới kênh).

Liên quan đến xu hướng ngắn hạn của ETH, Edward Morra, một nhà giao dịch tài sản kỹ thuật số được công nhận, đã nâng khả năng ETH giảm xuống còn 55 đô la khi chịu mức giảm 35%.

Anh nói:

Nếu những con bò ETH mất đi mức hỗ trợ này và được đặt ở mức thấp là 83 đô la, thì về cơ bản nó là khoảng trống cho đến khi mức hỗ trợ có ý nghĩa tiếp theo khoảng 55 - 45 đô la, giảm 35% nữa từ đây.

Điều gì sẽ xảy ra với Token nếu ETH giảm thêm 35%?

Theo ATHCoin Index, hầu hết các mã thông báo đã giảm gần 99% so với mức cao nhất mọi thời đại của họ và vẫn có nguy cơ giảm hơn nữa so với đồng đô la Mỹ.

Với áp lực pháp lý ngày càng tăng từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và sự suy giảm niềm tin của công chúng đối với thị trường cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) , các token có thể tiếp tục mất giá từ phạm vi giá thấp của nó, điều này có thể khiến một số người mất tất cả giá trị của chúng trong ngắn hạn.

Bạn đang xem: Bitcoin và Ethereum giảm 3%, liệu đáy có còn trong tầm nhìn? Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ