Gửi bài viết tới BigCoin

Người dân Ấn Độ hi vọng có một sự rõ ràng về thuế Bitcoin trong những ngày tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 250 lượt xem
Chia sẻ
 

Dưới áp lực phải đưa ra các phương án và các quyết định để làm rõ các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa, chính phủ Ấn Độ có thể sẽ sớm đưa ra một số nhận định về một trong những khía cạnh không rõ ràng liên quan đến tiền mã hóa đó chính là đánh thuế. Các phương tiện truyền thông địa phương đã có nhiều bài báo nói về ngân sách (Budget) nhà nước năm 2018, nhưng rất nhiều tiêu đề đã kết thúc với một dấu hỏi. Bộ trưởng Tài chính nước này thông báo sẽ công bố kế hoạch tài chính mới vào tuần tới.

Bộ trưởng Tài chính trả lời nhiều câu hỏi

Bộ trưởng Tài chính, ông Arun Jaitley

Theo bigcoinvietnam tìm hiểu Financial Express đưa tin: tất cả các câu hỏi đều nhắm đến bộ trưởng Arun Jaitley, chẳng hạn như: "Bitcoins có phải chịu thuế ở Ấn Độ không?". "Ngân sách nhà nước có thể né tránh Bitcoin ra không?". Sự lo lắng về những ý định thực sự mà Delhi che giấu sau những cảnh báo bắt buộc đã được phát triển trong xã hội Ấn Độ. Zeebusiness đã đăng trên trang web của mình: nói tóm lại, "những người đam mê Bitcoin đang chờ đợi những giải thích rõ ràng liên quan đến thuế của đồng tiền số này".

Các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa Ấn Độ đã kêu gọi các chính sách rõ ràng của chính phủ đối với giao dịch và đánh thuế Bitcoin. Các công ty có kế hoạch thành lập các cơ sở khai thác coin mới và các hệ thống POS trong nước cũng đã yêu cầu các chỉ đạo rõ ràng để điều hành doanh nghiệp của họ.

Rõ ràng, liên quan đến thuế, dường như nó có thể sẽ có ngân sách mới được đưa ra. Có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự háo hức của chính phủ để thu được lợi nhuận từ tiền mã hóa, bất chấp sự thù địch của cơ quan này đối với bitcoin. Trở lại vào tháng 12, Cục thuế thu nhập đã tiến hành khám xét các sàn giao dịch lớn. Bitcoin.com đưa tin: gần đây, các nhà giao dịch tiền mã hóa Ấn Độ đã nhận được thông báo từ cơ quan thuế liên quan đến các vụ đầu tư crypto mà không phản ánh trên tờ khai thuế của họ.

Tuần trước, các phương tiện truyền thông địa phương cho biết các ngân hàng hàng đầu của Ấn Độ đã tạm thời đình chỉ hoạt động một số sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở nước này vì nghi ngờ tồn tại " những giao dịch đáng ngờ". Theo các nguồn trích dẫn của ET, có ít nhất 8 ngân hàng khác nhau, bao gồm Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Axis Bank, Ngân hàng HDFC, ICICI Bank và Yes Bank, đã bị đóng cửa. Việc rút tiền mặt từ các tài khoản khác cũng bị hạn chế. Zebpay, Unocoin, Coinsecure và Btcx Ấn Độ đã được đề cập như là các sàn giao dịch mục tiêu. Các ngân hàng được yêu cầu nộp báo cáo về các giao dịch đáng ngờ với cơ quan tình báo tài chính (Financial Intelligence Unit).

Bị đánh thuế mà không có sự đại diện

Việc đánh thuế sẽ dẫn đến những tác động lớn đến giá trị của bitcoin

ET trích dẫn, theo một quan chức của cơ quan thuế, một nhóm đặc nhiệm đang tiến hành điều tra khả năng áp dụng thuế doanh thu của các sàn giao dịch bitcoin trong năm tài chính trước. Các bản tin của Ấn Độ cho biết: ước tính một số sàn giao dịch đã hoạt động ở mức lợi nhuận đạt 20%, một số sàn khác đạt 25%. Tổng doanh thu của 10 sàn giao dịch hàng đầu là khoảng 400 tỷ rupee (hơn 6 tỷ USD).

Thuế thu nhập bitcoin cũng là một chủ đề khác cần được làm rõ. Vì Ngân hàng Dự trữ và Bộ Tài chính Ấn Độ không công nhận cryptos là tiền tệ và mang ra đấu thầu hợp pháp nên vẫn chưa có quyết định rõ ràng nào được đưa ra. Bitcoin và altcoins có thể sẽ bị đánh thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) với 12% nếu nó được coi là hàng hoá, hoặc 18% nếu được coi là dịch vụ. Karan Batra, Tổng giám đốc của Charteredclub, nói với FT rằng: hiện tại, người dân Ấn Độ không phải trả thuế GST cho bitcoin của họ, nhưng chính phủ đang làm việc đó. Ông cũng chia sẻ hy vọng của mình rằng các khoản thuế liên quan đến Bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác cần được rõ ràng trong năm tài chính mới.

Vào tháng 12, Bộ Tài chính đã thành lập một ủy ban đặc biệt để theo dõi sự phát triển khối lượng giao dịch của bitcoin và giúp đẩy mạnh quá trình thông qua các quy định. Các đại diện của Bộ Kinh tế, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và Cục thuế thu nhập đã được mời tham gia ủy ban. Một lần nữa, không có thành viên nào của cộng đồng tiền mã hóa được yêu cầu tham gia hoặc chia sẻ ý kiến với ủy ban này.

Việc đánh thuế là điều bắt buộc sẽ phải xảy ra

Bitcoin và tiền mã hóa nói chung vẫn chưa được coi là hợp pháp ở Ấn Độ. Bây giờ nó không được phân loại là hàng hóa, tài sản, an ninh hay bất kỳ công cụ tài chính nào khác. Một số người nói rằng không cần phải đề cập đến bitcoin trong ngân sách mới. Tuy nhiên, nhiều người Ấn Độ tham gia vào thị trường tiền mã hóa và các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến tiềm năng của đất nước đã nhìn thấy một tương lai tươi sáng vậy thì tại sao lại không hợp pháp hóa bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác. Thật không may, những đồng tiền số đã không có được cơ hội này bởi các tác giả của ngân sách 2018. Thị trường tiền mã hóa Ấn Độ chỉ có thể hy vọng một số rõ ràng về thuế trong thời gian tới thôi.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Akropolis  là gì - Akropolis tài chính tự trị thay thế ngân hàng


Akropolis  là gì - Akropolis tài chính tự trị thay thế ngân hàng

 1. Akropolis là gì?

Akropolis là một dự án hướng tới phát triển các ngành kinh tế không chính thức sử dụng giao thức ngôn ngữ miền chuyên biệt (domain-specific) trên nền tảng Blockchain. Dự án tham vọng sẽ thay thế các ngân hàng và tổ chức tài chính bởi một mạng lưới các nhóm liên kết tự trị. Mỗi thành phần của mạng lưới sẽ vận hành dựa trên lợi ích của các chủ nhóm và tương tác với các bên thứ Ba trong một hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số duy nhất.

Giao thức Akropolis có thể được áp dụng trên bất cứ nền tảng Blockchain nào sử dụng máy ảo Turing-complete. Việc ứng dụng ban đầu dự kiến sẽ được thực hiện trên Ethereum Blockchain.

 1. Vấn đề giải quyết

Tổ chức tài chính có thể được hiểu đơn giản là các trung gian cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng hoặc thành viên như ngân hàng, quỹ tín dụng, quỹ thế chấp, quỹ hưu trí, công ty môi giới chứng khoán, công ty đầu tư ủy thác… Những quỹ này thường do Nhà nước quản lý và có những yêu cầu nhất định về chứng minh tài sản để có thể sử dụng dịch vụ.

Từ đây, các tổ chức tài chính tự trị (AFO) bắt đầu ra đời, hoạt động và quản trị dựa trên nguyên tắc riêng được đặt ra bởi các cổ đông và phục vụ cho nhiều thành phần kinh tế hơn, đặc biệt các thành phần kinh tế không chính thức. Các AFO đã tồn tại trong nhiều thập kỉ và được xem như một ngành kinh tế không chính thức phát triển tỉ đô. Tuy nhiên do bản chất không chính thức, các tổ chức này thường liên quan đến các vụ lừa đảo, quản lý quỹ kém hoặc tham nhũng.

Các vấn đề Akropolis sẽ giải quyết:

 • Quá trình thành lập phức tạp của các AFO
 • Sự phần bổ hạn chế về địa lý của các dịch vụ tài chính
 • Sự thiếu niềm tin giữa các nhóm khi trao đổi giá trị (các nhóm hợp tác, hội, nhóm cùng lợi ích) do niềm tin cộng đồng chưa cao
 • Vấn đề an ninh, tin tưởng và minh bạch của các AFO
 1. Ứng dụng thực tiễn

Giao thức của Akropolis hướng đến cung cấp một hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số với một giao diện chương trình hợp nhất cho sự hợp tác chung và trao đổi giá trị.

Với Akropolis, người dùng có thể chọn giữa việc tự quản lý dựa trên nền tảng hợp đồng thông minh phân cấp hoặc đề xuất một người quản lý có thẩm quyền. Giao thức của Akropolis hay đội ngũ của dự án sẽ không lưu trữ dữ liệu người dùng hay tham gia vào các hoạt động điều chỉnh như quảng bá các hoạt động đầu tư.

Lợi ích của Akropolis đem lại:

 • Nhanh chóng thiết lập, vận hành và phát triển các AFO như các nhóm hợp tác, hội và nhóm cùng lợi ích tài sản kỹ thuật số - không giới hạn địa lý
 • Kết nối các AFO với một mạng lưới giao dịch phạm vi lớn giữa họ với các bên thứ Ba (như cùng đầu tư, cho mượn/vay, giao dịch)
 • Giảm thiểu tỉ lệ lừa đảo và sử dụng sai quỹ
 •        Mang lại lợi ích cho nhiều người dùng mà lẽ ra không đủ điều kiện để tiếp cận các tổ chức tài chính chính thức
 1.      Đối tượng sử dụng
 • Những cá nhân và cộng đồng không có tài khoản ngân hàng khắp toàn cầu
 • Cá nhân là các bên tham gia, không được hệ thống tài chính truyền thống quan tâm, chăm sóc đầy đủ
 1. Người dùng cuối – tất cả người dùng trong mạng lưới, tham gia vào ít nhất một AFO
 2. Các AFO (có thể công hoặc tư) và tổ chức của AFO (Guilds)
 3. Guild - một tổ chức bộ phận của AFO, được quản trị bởi các thành viên theo quy định của tổ chức
 4. Nhà cung cấp vốn - các nhà cung cấp vốn nội bộ và bên ngoài
 5. Người duy trì mạng lưới - người giữ token, tham gia vào qua trình cổ phần và quản trị. Họ có thể là người dùng cuối, nhà cung cấp vốn hoặc cá nhân bên ngoài, được trả thưởng khi có những đánh giá rủi ro chính xác
 6. Công nghệ

Identity Management Module

Tầng IM lưu giữ thông tin đăng kí của tất cả người dùng và các đường link với các nhà cung cấp thông tin cá nhân bên ngoài của người dùng, danh sách các Guilds, AFO đã được tạo và danh sách tất cả thành viên tham gia AFO.

Network Governance module

Tầng này cho phép các AFO có thể tự quyết định về tài chính, tích lũy quỹ, cung cấp các quỹ đã được tích lũy trong thời gian dài, vay và trả.

Payment processing Module (C2FC Framework)

C2FC Framework (Commitments to Future Cash Flows) vận hành các hợp đồng thông minh ứng dụng trên mạng lưới Ethereum, đảm bảo việc chuyển giao dòng tiền từ người vay đến những người nắm giữ C2FC token (người cho vay) với những điều kiện đã được xác lập trước một cách mượt mà.

 1.      Team

Ana Andria (CEO và Founder) hiện đang là cố vấn cho Web3 Foundation – một công ty phần mềm chuyên phát triển các ứng dụng và công nghệ trong lĩnh vực giao thức phần mềm web phân cấp. Bà cũng từng là thành viên ban cố vấn và đầu tư của OpenMaker.eu – một vườn ươm đầu tư bởi EU hỗ trợ vốn cho các startups trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0

Kate Kurbanova (Co-founder) hiện đang đứng đầu bộ phận phân tích của công ty Cindicator – một công ty tài chính công nghệ của Nga chuyên cung cấp các phân tích đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống và thị trường Crypto

Alex Maz (Technology Lead) tốt nghiệp bằng tiến sĩ về tự động hóa và kỹ sư máy tính tại trường Vologda State Technical University (Nga). Từ năm 2010, ông đã bắt đầu làm trong lĩnh vực Blockchain với các vị trí CEO, Engineer Lead.

Ngoài ra còn nhiều thành viên khác với kinh nghiệm trong công nghệ như Java, C++, Python,.. tài sản kĩ thuật số, phân tích dữ liệu, phát triển kinh doanh hay tài chính.

 1. Advisors

Ian Grigg hiện đang là CTO, CEO, Advisor cho các công ty tài chính, công nghệ và dịch vụ trên nền tảng Blockchain như Solidus, Mattereum, YangSec,…

Rokky Poobah là một chuyên gia về an ninh trong lĩnh vực hợp đồng thông minh và Blockchain. Ông đã và đang phát triển, kiểm tra hợp đồng thông minh cho hơn 20 công ty bao gồm Status, Cindicator, Stox,…

Dearg OBartuin với hơn 18 năm kinh nghiệm làm CTO cho nhiều công ty, tổ chức về công nghệ, dịch vụ tài chính như Founders Bank Project, LBX, London Block Exchange, BitPesa, …

Một số thành viên khác trong ban cố vấn cũng từng có lịch sử làm việc cho Codex, Renowned&Co, ConsenSys,…

 1. Partners

MakerDAO – một tổ chức tự trị phân cấp (Decentralized Autonomous Organization) xây dựng một đồng tiền riêng (Dai) có giá trị ổn định tương đương USD.

Polkadot. - dự án đầu tiên của Web3 Foundation với mục tiêu thúc phát triển nền tảng Website phân cấp để người dùng có thể tạo ra, kết nối với các ứng dụng, dịch vụ và tổ chức phân cấp khác.

Melonport AG - một công ty thuộc sở hữu của Mona EI và Reto Trinkler tạo ra một nền tảng chương trình quản lý tài sản Crypto cho người dùng.

Aragon – một phần mềm cho phép người dùng tổ chức, liên kết công ty, cộng đồng trên phạm vi toàn cầu.

Wyre  là một nền tảng cung cấp các công cụ cần thiết cho các nhà phát triển xây dựng và phát triển sản phẩm, phần mềm, ứng dụng liên quan đến tài chính và công nghệ Blockchain.

POA là một nền tảng cung cấp công cụ cho nhà phát triển Blockchain tạo ra nhiều sản phẩm và ứng dụng

Cindicator - chuyên cung cấp các phân tích đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống và thị trường Crypto

Polymath – một công ty phần mềm cung cấp nền tảng phân cấp để người tham gia có thể tạo ra các đồng token an ninh và chào bán chúng.

Bancor – một nền tảng quản lý, trao đổi, giao dịch tài sản Crypto

Zerion – một đội ngũ các chuyên gia công nghệ, hỗ trợ các công ty tạo ra sản phẩm dựa trên nền tảng Blockchain.

 

Kết luận

Ưu điểm:

-  Token metrics hợp lý, marketcap không quá cao và chính sách lock-up 2 tháng có thể kiểm soát lượng token lưu thông ban đầu

-  Đội ngũ co-founders gồm những người có kinh nghiêm cố vấn nhiều năm cho các dự án Blockchain và phân tích tài chính nên tính legit khá cao

-   Có đội ngũ marketmaker giúp kiểm soát giá token

- Tầm nhìn của dự án được chia sẻ bởi nhiều tổ chức tài chính và cộng đồng blockchain nên về lâu dài, Akropolis hứa hẹn sẽ là một cuộc cách mạng thay thế mạng lưới ngân hàng truyền thống.

Nhược điểm:

-  Đội ngũ của Akropolis mới đang trong giai đoạn đầu từng bước mang tầm nhìn của dự án đến với cộng đồng và phát triển công nghệ.

-  Mọi thông tin khác về công nghệ vẫn chưa được cập nhật nhiều trên website và các kênh

Akropolis hướng tới hình thành nên một mạng lưới các tổ chức tài chính tự trị (AFO) liên kết với nhau và với các bên thứ Ba để giao dịch, trao đổi giá trị trong môi trường tài sản kỹ thuật số. Thành phần tham gia Akropolis gồm 3 nhóm chính: Các AFO, thành phần quản lý mạng lưới và nhà cung cấp vốn. Tóm lại, theo team đánh giá, đây là một dự án có tầm nhìn lớn và xứng đáng xem xét đầu tư.
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain