Gửi bài viết tới BigCoin

Người dân Ấn Độ hi vọng có một sự rõ ràng về thuế Bitcoin trong những ngày tới

Đăng bởi: StevenPalley  - 28/01/2018 - 194 lượt xem
Chia sẻ
 

Dưới áp lực phải đưa ra các phương án và các quyết định để làm rõ các vấn đề liên quan đến tiền mã hóa, chính phủ Ấn Độ có thể sẽ sớm đưa ra một số nhận định về một trong những khía cạnh không rõ ràng liên quan đến tiền mã hóa đó chính là đánh thuế. Các phương tiện truyền thông địa phương đã có nhiều bài báo nói về ngân sách (Budget) nhà nước năm 2018, nhưng rất nhiều tiêu đề đã kết thúc với một dấu hỏi. Bộ trưởng Tài chính nước này thông báo sẽ công bố kế hoạch tài chính mới vào tuần tới.

Bộ trưởng Tài chính trả lời nhiều câu hỏi

Bộ trưởng Tài chính, ông Arun Jaitley

Theo bigcoinvietnam tìm hiểu Financial Express đưa tin: tất cả các câu hỏi đều nhắm đến bộ trưởng Arun Jaitley, chẳng hạn như: "Bitcoins có phải chịu thuế ở Ấn Độ không?". "Ngân sách nhà nước có thể né tránh Bitcoin ra không?". Sự lo lắng về những ý định thực sự mà Delhi che giấu sau những cảnh báo bắt buộc đã được phát triển trong xã hội Ấn Độ. Zeebusiness đã đăng trên trang web của mình: nói tóm lại, "những người đam mê Bitcoin đang chờ đợi những giải thích rõ ràng liên quan đến thuế của đồng tiền số này".

Các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa Ấn Độ đã kêu gọi các chính sách rõ ràng của chính phủ đối với giao dịch và đánh thuế Bitcoin. Các công ty có kế hoạch thành lập các cơ sở khai thác coin mới và các hệ thống POS trong nước cũng đã yêu cầu các chỉ đạo rõ ràng để điều hành doanh nghiệp của họ.

Rõ ràng, liên quan đến thuế, dường như nó có thể sẽ có ngân sách mới được đưa ra. Có những dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy sự háo hức của chính phủ để thu được lợi nhuận từ tiền mã hóa, bất chấp sự thù địch của cơ quan này đối với bitcoin. Trở lại vào tháng 12, Cục thuế thu nhập đã tiến hành khám xét các sàn giao dịch lớn. Bitcoin.com đưa tin: gần đây, các nhà giao dịch tiền mã hóa Ấn Độ đã nhận được thông báo từ cơ quan thuế liên quan đến các vụ đầu tư crypto mà không phản ánh trên tờ khai thuế của họ.

Tuần trước, các phương tiện truyền thông địa phương cho biết các ngân hàng hàng đầu của Ấn Độ đã tạm thời đình chỉ hoạt động một số sàn giao dịch tiền mã hóa lớn ở nước này vì nghi ngờ tồn tại " những giao dịch đáng ngờ". Theo các nguồn trích dẫn của ET, có ít nhất 8 ngân hàng khác nhau, bao gồm Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ, Axis Bank, Ngân hàng HDFC, ICICI Bank và Yes Bank, đã bị đóng cửa. Việc rút tiền mặt từ các tài khoản khác cũng bị hạn chế. Zebpay, Unocoin, Coinsecure và Btcx Ấn Độ đã được đề cập như là các sàn giao dịch mục tiêu. Các ngân hàng được yêu cầu nộp báo cáo về các giao dịch đáng ngờ với cơ quan tình báo tài chính (Financial Intelligence Unit).

Bị đánh thuế mà không có sự đại diện

Việc đánh thuế sẽ dẫn đến những tác động lớn đến giá trị của bitcoin

ET trích dẫn, theo một quan chức của cơ quan thuế, một nhóm đặc nhiệm đang tiến hành điều tra khả năng áp dụng thuế doanh thu của các sàn giao dịch bitcoin trong năm tài chính trước. Các bản tin của Ấn Độ cho biết: ước tính một số sàn giao dịch đã hoạt động ở mức lợi nhuận đạt 20%, một số sàn khác đạt 25%. Tổng doanh thu của 10 sàn giao dịch hàng đầu là khoảng 400 tỷ rupee (hơn 6 tỷ USD).

Thuế thu nhập bitcoin cũng là một chủ đề khác cần được làm rõ. Vì Ngân hàng Dự trữ và Bộ Tài chính Ấn Độ không công nhận cryptos là tiền tệ và mang ra đấu thầu hợp pháp nên vẫn chưa có quyết định rõ ràng nào được đưa ra. Bitcoin và altcoins có thể sẽ bị đánh thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) với 12% nếu nó được coi là hàng hoá, hoặc 18% nếu được coi là dịch vụ. Karan Batra, Tổng giám đốc của Charteredclub, nói với FT rằng: hiện tại, người dân Ấn Độ không phải trả thuế GST cho bitcoin của họ, nhưng chính phủ đang làm việc đó. Ông cũng chia sẻ hy vọng của mình rằng các khoản thuế liên quan đến Bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác cần được rõ ràng trong năm tài chính mới.

Vào tháng 12, Bộ Tài chính đã thành lập một ủy ban đặc biệt để theo dõi sự phát triển khối lượng giao dịch của bitcoin và giúp đẩy mạnh quá trình thông qua các quy định. Các đại diện của Bộ Kinh tế, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và Cục thuế thu nhập đã được mời tham gia ủy ban. Một lần nữa, không có thành viên nào của cộng đồng tiền mã hóa được yêu cầu tham gia hoặc chia sẻ ý kiến với ủy ban này.

Việc đánh thuế là điều bắt buộc sẽ phải xảy ra

Bitcoin và tiền mã hóa nói chung vẫn chưa được coi là hợp pháp ở Ấn Độ. Bây giờ nó không được phân loại là hàng hóa, tài sản, an ninh hay bất kỳ công cụ tài chính nào khác. Một số người nói rằng không cần phải đề cập đến bitcoin trong ngân sách mới. Tuy nhiên, nhiều người Ấn Độ tham gia vào thị trường tiền mã hóa và các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến tiềm năng của đất nước đã nhìn thấy một tương lai tươi sáng vậy thì tại sao lại không hợp pháp hóa bitcoin cũng như các đồng tiền mã hóa khác. Thật không may, những đồng tiền số đã không có được cơ hội này bởi các tác giả của ngân sách 2018. Thị trường tiền mã hóa Ấn Độ chỉ có thể hy vọng một số rõ ràng về thuế trong thời gian tới thôi.

Biên soạn: https://bigcoinvietnam.com/

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Afri Schoedon – nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã “lùi bước” khỏi mạng xã hội do sự công kích của các “anh hùng bàn phím”


Một bài Tweet chủ nhật vừa rồi của Schoedon với nội dung trong tương lai gần anh sẽ “không phản hồi trên Gitter, Skype, Discord, Slack, Wire, Twitter và Reddit” về các vấn đề về yêu cầu về đóng góp hoặc về các câu hỏi chung về công nghệ.

Các nhà phát triển khác đã vô cùng phẫn nộ về các hành động dẫn tới quyết định này của Schoedon 

“Tôi thấy vô cùng tức giận và thất vọng về cộng đồng của Ethereum. Các bạn có thể đánh mất một trong những người tốt nhất chỉ bởi vì những lý do “ngu xuẩn” nhất. Đãng nhẽ, phải có nhiều hơn những người lên tiếng ủng hộ và có ít đi những bình luận chỉ trích.” – quản lý cộng đồng Hudson Jameson đã lên tiếng cho của đội ngũ sáng lập Ethereum trên Twitter.

Lời bình luật theo sau bài đăng của Schoedon hôm thứ 5 đã so sánh công nghệ mở rộng ethereum – Serenity và protocal khả năng tương tác blockchain – Polkadot.

Anh khẳng định trên Twitter răng “Polkadot làm được những thứ mà Serenity nên có”

Đứng dưới tầm ngắm của những kẻ chống lại ethereum – những luôn tìm cơ hội phá hủy giá trị của mạng lưới này, Schoedon đã được gọi tên trên Twitter và Reddit bởi vì thứ được coi là “xung đột về lợi ích”. 

Schoedon là nhà quản lý phát hành cho khách hàng khách hàng phần mềm Ethereum quản lý bởi công ty khởi nghiệp blockchain Parity – công ty hiện đang xây dựng Polkadot. Chối bỏ các cáo buộc được đưa ra, Schoedon đã đăng 1 bài Tweet vào thứ 6 rằng “ tôi muốn làm rõ rẳng việc tôi đưa ra bài tweet này là để thảo luận chứ không phải chấm dứt mọi bàn luận.”

Mọi tweet của Schoedon từ tháng 6 năm 2017 đều bị xóa ngoại trừ 2 bài tweet giải thích về sự vắng mặt của anh ta trong hầu hết các nhóm công khai.

Nguồn: Coindesk

Biên dịch: Bigcoin Việt Nam

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ