Gửi bài viết tới BigCoin

Người đàn ông bán Bitcoin bị phạt một năm tù

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 616 lượt xem
Chia sẻ
 

Một người đàn ông ở Pennsylvania đã bị kết án hơn một năm tù giam (366 ngày) vì tội bán 1,5 triệu USD tiền Bitcoin cho các nhân viên liên bang do thám.

Nhà tù liên bang nơi giam giữ người đàn ông bán Bitcoin trái phép

Nhà tù liên bang nơi giam giữ người đàn ông bán Bitcoin trái phép

Những người bán Bitcoin hiện đang phải đối mặt với vấn đề liệu người mua Bitcoin của họ là ai, liệu đó có phải là những tên tội phạm có ý đồ ăn cướp tài sản mã hóa của họ hay không. Các trường hợp như vậy đang trở nên phổ biến hơn khi mà việc chấp nhận và sử dụng crypto tiếp tục tăng lên. Một người đàn ông đến từ Pennsylvania đã gặp phải tình huống nghiêm trọng khi bán số Bitcoin của mình, vì anh ta không hề biết mình chính là mục tiêu của một cuộc tấn công hình sự. Người đàn ông này đã gặp rắc rối vì đã bán đồng tiền mã hóa này cho các nhân viên liên bang do thám, và bây giờ anh ta sẽ phải ngồi tù vì hành động thiếu cẩn thận đó.

 Buôn bán tiền mã hóa trái phép sẽ bị phạt tù

             Buôn bán tiền mã hóa trái phép sẽ bị phạt tù

Những nỗi buồn của người đàn ông bán Bitcoin

Người đàn ông bán Bitcoin này là Eldon Stone Ross, 24 tuổi, và anh ta bị buộc tội tiến hành chuyển tiền không có giấy phép sau khi bị chính quyền liên bang bắt giữ. Từ tháng 1 năm 2015 và tháng 11 năm 2016, anh ta đã thực hiện rất nhiều giao dịch từ bitcoin sang tiền mặt và từ tiền mặt đổi lấy bitcoin mà không báo cáo chúng.

Tất cả mọi người đều nói, Ross đã bán 1,5 triệu USD tiền mã hóa của bố anh ta cho các điệp viên liên bang tay trong. Quay trở lại vào tháng 10 năm 2017, người đàn ông này thừa nhận đã bán 50.000 đô la đồng Bitcoin cho các cơ quan An ninh Quốc gia.

Việc truy tố Ross là một sự việc khá mới. Vị trợ lý luật sư Hoa Kỳ, người đã truy tố Ross cho biết: "Chúng tôi chưa thấy nhiều trường hợp như thế này. Đây là trường hợp đầu tiên mà tôi xử lý. "

 

Hình phạt cho những kẻ buôn bán tiền mã hóa không có giấy phép

Ross đã bị kết án và bị kết án giam giữ 366 ngày tại nhà tù liên bang. Sau đó, các hoạt động của anh ta sẽ bị giám sát trong ba năm. Ross cũng phải nộp cho tòa án khoản tiền $ 40,000 tiền hoa hồng mà anh ta đã kiếm được.

Người đàn ông xấu số đã bị kết án hơn 1 năm tù giam vì bán Bitcoin không có giấy phép

Người đàn ông xấu số đã bị kết án hơn 1 năm tù giam vì bán Bitcoin không có giấy phép

Lý do Ross lại gặp rắc rối là vì anh ta không có được bất kỳ thông tin nhận dạng nào từ các nhân viên do thám, chưa kể đến việc anh ta không có giấy phép hoạt động khi bán số Bitcoin của mình. Một điểm cần lưu ý là các tổ chức tài chính, bao gồm cả các sàn giao dịch tiền mã hóa như Coinbase, phải báo cáo các giao dịch cho Bộ Tài chính khi số tiền giao dịch cao hơn 10.000 đô la tiền mặt. Quy định này được đề ra để chống lại các âm mưu rửa tiền, tài trợ cho khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Trước đây, Ross đã từng bị kết án vì tội buôn bán heroin vào năm 2014 và 23 tháng tù giam ở nhà tù quận Chester.

Bạn có thể sẽ thấy nhiều trường hợp như vậy xảy ra khi chính phủ liên bang ngày càng tìm cách kiểm soát và điều chỉnh các đồng tiền mã hóa. Bán hàng chục ngàn đô la đồng tiền Bitcoinon thường xuyên mà không có giấy phép chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý của các cơ quan thực thi pháp luật. Rất nhiều tiểu bang cũng đang xem xét việc giải quyết vấn đề bán Bitcoin không có giấy phép.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Người đàn ông bán Bitcoin bị phạt một năm tù tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông


Trong những ngày vừa qua, việc mất theo đồng đô la Mỹ của Tether (USDT) đã khiến cộng đồng tiền mã hóa hoang mang. Tuy vậy, đây không phải là nguyên nhân chính khiến đồng tiền stablecoin lớn nhất thị trường giảm giá trị vốn hóa.


 

Có thể bạn quan tâm:

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Tether giảm sâu dưới 1 đô

Gần đây nhất là vào cuối tháng 8, token có sự hỗ trợ của đồng Đô la Mỹ có định giá lưu hành gần 2.9 tỷ đô. Nhưng hiện nay, giá trị của nó chỉ còn 2.2 tỷ đô, tương đương với mức giảm lên tới gần 25% trong hai tháng.

Một phần của sự sụt giảm đó là kết quả trực tiếp khiến giá USDT giảm xuống dưới một đô trong các tài sản được cho là ủng hộ từng token này. Theo báo cáo của CCN, cặp USDT/USD đã bị trượt giá vào cuối buổi sáng thứ hai, theo đó mất đi sự chắc chắn trong các cặp giao dịch có giá trị lên tới hàng tỷ đô la với Tether trên các sàn trao đổi. Đây là các sàn không có sự hỗ trợ của đồng tiền fiat đô la.

Theo CoinMarketCap, mức giao dịch trung bình toàn cầu của tether đã đạt 0.92 đô la vào hôm thứ Hai, nhưng kể từ đó đã tăng lên 0.98 đô la. Trên Kraken, nơi cung cấp một thị trường giao dịch mỏng USDT/USD, giá tether đã giảm xuống mức 0.85 đô la trước khi phục hồi về giá trị hiện tại gần 0.95 đô la.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

560 triệu USDT được rút khỏi lưu thông

Nhưng với mức chiết khấu USDT/USD hiện tại, sự mất cân bằng đô la chỉ chiếm khoảng 50 triệu đô la trong vốn hóa thị trường bị mất. Sự sụt giảm còn lại là kết quả từ động thái rút hàng trăm triệu đô la ra khỏi lưu thông của Tether trong nửa đầu tháng 10.

Sáng nay, Tether đã tiếp tục rút 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông sau khi Bitfinex gửi khoản thanh toán 50 triệu USDT và 200 triệu USDT vào địa chỉ kho quỹ của token và đây không phải là lần đầu tiên trong tháng này số Tether được thoát khỏi thị trường.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Ngày hôm qua, CNN đã báo cáo rằng Tether đã rút 300 triệu USDT ra khỏi thị trường tiền mã hóa thông qua hai giao dịch được thực hiện vào ngày 9 và 14 tháng 10. Tổng cộng, 560 triệu token đã được rút ra khỏi lưu thông trong tháng 10 và không có token nào được phát hành kể từ ngày 21 tháng 9.

Tính đến sáng thứ ba, kho bạc Tether đang nắm giữ hơn 736 triệu USDT, số tiền mã công ty đã được ủy quyền nhưng không được cấp.

Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông

Chênh lệch giá USDT và sự mất niềm tin của nhà đầu tư

Giả sử Tether và Bitfinex đang cùng hoạt động để xử lý USDT, số tiền rút lớn có thể được kết nối với việc chênh lệch giá stablecoin.

Đối với các nhà giao dịch chuyên nghiệp, hoặc chủ sở hữu quy mô lớn, họ tự tin về khả năng đổi lấy đồng đô la với tỷ lệ 1:1 trực tiếp cho Tether trên Bitfinex. Đơn giản, chỉ cần lấy USDT, gửi tiền vào Bitfinex, nơi nó được gọi USD, và sau đó rút tiền vào tài khoản ngân hàng bên ngoài.

Các nhà giao dịch có thể tiếp tục lợi dụng sự chênh lệch USDT, miễn là sàn trao đổi vẫn xử lý rút tiền.

Mặt khác, việc rút tiền có thể là kết quả của các chủ sở hữu lớn USDT đang tìm cách đa dạng hóa vào các stablecoin khác, bao gồm các dịch vụ mới được chào mời từ Paxos, Gemini và Circle. Trong khi vẫn còn nhỏ hơn nhiều so với Tether về mặt thị trường và thanh khoản, các token này – đặc biệt là Paxos Standard (PAX) – đã đạt được những lợi ích đáng kể trong những tuần vừa qua.

Bạn đang xem: Tether tiếp tục rút thêm 250 triệu USDT ra khỏi lưu thông Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ