Gửi bài viết tới BigCoin

Người đàn ông bán Bitcoin bị phạt một năm tù

Đăng bởi: StevenPalley  - 02/03/2018 - 631 lượt xem
Chia sẻ
 

Một người đàn ông ở Pennsylvania đã bị kết án hơn một năm tù giam (366 ngày) vì tội bán 1,5 triệu USD tiền Bitcoin cho các nhân viên liên bang do thám.

Nhà tù liên bang nơi giam giữ người đàn ông bán Bitcoin trái phép

Nhà tù liên bang nơi giam giữ người đàn ông bán Bitcoin trái phép

Những người bán Bitcoin hiện đang phải đối mặt với vấn đề liệu người mua Bitcoin của họ là ai, liệu đó có phải là những tên tội phạm có ý đồ ăn cướp tài sản mã hóa của họ hay không. Các trường hợp như vậy đang trở nên phổ biến hơn khi mà việc chấp nhận và sử dụng crypto tiếp tục tăng lên. Một người đàn ông đến từ Pennsylvania đã gặp phải tình huống nghiêm trọng khi bán số Bitcoin của mình, vì anh ta không hề biết mình chính là mục tiêu của một cuộc tấn công hình sự. Người đàn ông này đã gặp rắc rối vì đã bán đồng tiền mã hóa này cho các nhân viên liên bang do thám, và bây giờ anh ta sẽ phải ngồi tù vì hành động thiếu cẩn thận đó.

 Buôn bán tiền mã hóa trái phép sẽ bị phạt tù

             Buôn bán tiền mã hóa trái phép sẽ bị phạt tù

Những nỗi buồn của người đàn ông bán Bitcoin

Người đàn ông bán Bitcoin này là Eldon Stone Ross, 24 tuổi, và anh ta bị buộc tội tiến hành chuyển tiền không có giấy phép sau khi bị chính quyền liên bang bắt giữ. Từ tháng 1 năm 2015 và tháng 11 năm 2016, anh ta đã thực hiện rất nhiều giao dịch từ bitcoin sang tiền mặt và từ tiền mặt đổi lấy bitcoin mà không báo cáo chúng.

Tất cả mọi người đều nói, Ross đã bán 1,5 triệu USD tiền mã hóa của bố anh ta cho các điệp viên liên bang tay trong. Quay trở lại vào tháng 10 năm 2017, người đàn ông này thừa nhận đã bán 50.000 đô la đồng Bitcoin cho các cơ quan An ninh Quốc gia.

Việc truy tố Ross là một sự việc khá mới. Vị trợ lý luật sư Hoa Kỳ, người đã truy tố Ross cho biết: "Chúng tôi chưa thấy nhiều trường hợp như thế này. Đây là trường hợp đầu tiên mà tôi xử lý. "

 

Hình phạt cho những kẻ buôn bán tiền mã hóa không có giấy phép

Ross đã bị kết án và bị kết án giam giữ 366 ngày tại nhà tù liên bang. Sau đó, các hoạt động của anh ta sẽ bị giám sát trong ba năm. Ross cũng phải nộp cho tòa án khoản tiền $ 40,000 tiền hoa hồng mà anh ta đã kiếm được.

Người đàn ông xấu số đã bị kết án hơn 1 năm tù giam vì bán Bitcoin không có giấy phép

Người đàn ông xấu số đã bị kết án hơn 1 năm tù giam vì bán Bitcoin không có giấy phép

Lý do Ross lại gặp rắc rối là vì anh ta không có được bất kỳ thông tin nhận dạng nào từ các nhân viên do thám, chưa kể đến việc anh ta không có giấy phép hoạt động khi bán số Bitcoin của mình. Một điểm cần lưu ý là các tổ chức tài chính, bao gồm cả các sàn giao dịch tiền mã hóa như Coinbase, phải báo cáo các giao dịch cho Bộ Tài chính khi số tiền giao dịch cao hơn 10.000 đô la tiền mặt. Quy định này được đề ra để chống lại các âm mưu rửa tiền, tài trợ cho khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác.

Trước đây, Ross đã từng bị kết án vì tội buôn bán heroin vào năm 2014 và 23 tháng tù giam ở nhà tù quận Chester.

Bạn có thể sẽ thấy nhiều trường hợp như vậy xảy ra khi chính phủ liên bang ngày càng tìm cách kiểm soát và điều chỉnh các đồng tiền mã hóa. Bán hàng chục ngàn đô la đồng tiền Bitcoinon thường xuyên mà không có giấy phép chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý của các cơ quan thực thi pháp luật. Rất nhiều tiểu bang cũng đang xem xét việc giải quyết vấn đề bán Bitcoin không có giấy phép.

Nguồn: bitcoinist.com

Bạn đang đọc bài: Người đàn ông bán Bitcoin bị phạt một năm tù tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù


Giới công tố viên Nhật Bản hôm 12/12 đã đề xuất bản án 10 năm tù cho Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox.


 

Có thể bạn quan tâm:

CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù

Theo Nikkei Asian Review, các công tố viên cáo buộc ông Karpeles biển thủ khoảng 340 triệu yen Nhật từ các tài khoản mà sàn Mt.Gox quản lý thay cho khách hàng trong bốn tháng hoạt động cuối cùng của sàn vào năm 2013.

Ông Karpeles bị cáo buộc thao túng tài khoản khách hàng bất hợp pháp bằng cách làm sai lệch dữ liệu sàn giao dịch. Công tố viên cũng cho rằng Karpeles dùng số tiền này để mua lại doanh nghiệp và trả tiền thuê nhà.

Ông Karpeles phủ nhận biển thủ, cho hay số tiền bị lấy chỉ như một khoản vay tạm thời. Trong cuộc tranh luận cuối cùng tại Tòa án Quận Tokyo, giới công tố viên cho biết Karpeles “không có tài liệu nào về khoản vay, và không có ý định trả lại tiền”. Họ yêu cầu ra bản án nặng cho chủ sàn Mt.Gox với lý do ông này phản bội khách hàng và đã dùng số tiền rất lớn. Trách nhiệm của Karpeles trong vụ việc “đặc biệt nghiêm trọng”.

Sàn Mt.Gox phá sản vào tháng 2/2014 sau khi 850.000 bitcoin, có giá 48 tỉ yên Nhật, tương đương 423 triệu USD, và 2,8 tỉ yên Nhật tiền mặt biến mất. Karpeles phủ nhận mọi liên quan đến vụ việc, nói rằng sàn bị hack. Một số đồng bitcoin sau đó được tìm thấy.

Bạn đang xem: CEO của sàn Mt. Gox bị đề nghị án 10 năm tù Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Nguồn: Bitcoin News

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
2 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ