Gửi bài viết tới BigCoin

Người đàn ông Đan Mạch đấu giá tài sản của mình để đầu tư vào Bitcoin và du lịch toàn cầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 234 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi một số người trong thế giới doanh nghiệp tin rằng bitcoin và các tiền mã hóa (crypto) là những bong bóng khổng lồ được đầu tư bởi những người ngu ngốc. Công dân Đan Mạch Jonas Hornehaj nhìn nhận không gian mật từ một quan điểm hoàn toàn khác. Jonas đã bán hết tất cả tài sản của mình. Với số tiền thu được từ bitcoin, Jonas hiện đang tham gia chuyến lưu diễn thế giới mạo hiểm cùng bạn gái của mình.

Cơn sốt Crypto

Jonas Hornehaj, 24 tuổi, đang du lịch vòng quanh thế giới với người yêu của anh ta với ngân sách hàng tháng là $ 2,800. Cho đến nay, chàng trai trẻ đã đến thăm khá nhiều địa điểm kỳ lạ và đã không ghi lại chúng trên các phương tiện truyền thông xã hội, như các báo cáo của Metro.

Người đàn ông Đan Mạch đấu giá tài sản

Người đàn ông Copenhagen đã rời khỏi nhà với khoảng 2.000 USD nhưng đã đầu tư 1.000 USD vào bitcoin. Khoản đầu tư này đã trở thành một động thái khôn ngoan vì anh ta đã sử dụng lợi nhuận để tài trợ chi phí đi lại cho bản thân và người bạn gái 25 tuổi của mình, Alicia Cechvalova, với ngân sách từ 2.000 đến 2,800 đô la mỗi tháng.

“Tôi bán tất cả đồ đạc tôi có thể - đi văng, giường, tủ, TV, giày (tôi yêu giày thể thao). Playstation - bất cứ thứ gì tôi có thể bán trực tuyến, tôi đã làm, ”anh tuyên bố. 

Một sự thật là, có một công việc ổn định đòi hỏi một người phải tiếp tục dậy sớm vào buổi sáng và về nhà vào tối muộn để mang lại thu nhập ổn định, nhưng nhiều khi nó dẫn đến một cuộc sống buồn tẻ và mờ nhạt.  Người đầu tư bitcoin này không chọn cách sống này . 

“Tôi muốn loại bỏ ý nghĩ về cuộc sống đó,  tôi biết rằng đó không phải là cuộc sống của tôi. Với suy nghĩ đó, đây dường như là thời điểm tốt nhất để tôi có thể khởi hành. Tôi vẫn còn nợ từ thời sinh viên, tôi vẫn còn nợ trong tài khoản ngân hàng của mình, nhưng tôi không lo lắng về điều đó, bởi vì tôi tin vào bản thân mình. ”

Tiền mã hóa crypto không dành cho tất cả mọi người

Jonas có thể được hưởng lợi vô cùng từ tính thanh khoản và biến động của bitcoin vào lúc này, nhưng thực tế vẫn là tiền mã hóa không dành cho tất cả.

Hồi tháng Hai, một sinh viên Hàn Quốc 20 tuổi, Kang Dong-Pyo đã tự sát sau khi mất hơn 200 triệu Won Hàn Quốc (186.000 đô la) khi toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã trải qua một đợt tắm máu khổng lồ do sự đàn áp quy định về tiền xu và tiền tệ crypto ban đầu.

Không giống như Kang Dong-Pyo, Jonas hoàn toàn hiểu được bản chất của thị trường và đã quyết tâm, hoặc đổi đời hoặc bấn túng.

"Tôi không có nhiều tiền tiết kiệm, tuy nhiên, một số tiền mà tôi đã tiết kiệm trong mùa hè đã dành cho tiền crypto," anh nói thêm rằng:

"Bây giờ, tôi không quảng cáo nó như một cách kiếm tiền đơn giản bởi vì rất dễ dàng để gặp rủi ro như một bong bóng hoặc một canh bạc, tuy nhiên, với nghiên cứu, tôi đã tìm ra rất nhiều về công nghệ , không gian mật mã như một tổng thể, và hàm ý nó có thể có ý nghĩa tích cực trên thế giới. ”

Điều gì sẽ đến với Jonas trước diễn biến của thị  trường crypto ?

Ngay cả với bản chất siêu dễ ''bốc hơi'' của bitcoin và altcoins, các tài sản mật mã mới ra đời đã tạo ra nhiều triệu phú trong thời gian gần đây.

Vào tháng 12 năm 2017, BTCManager đã xuất bản một câu chuyện về một học sinh trung học Cleveland tên là Eddy Zillan, vốn đầu tư 12.000 đô la trong những năm huy hoàng của Ethereum đã mang lại lợi tức hơn 500.000 đô la.

Hiện tại, Jonas đang ở Hà Nội, Việt Nam và không có kế hoạch định cư vĩnh viễn ở bất cứ đâu sớm. “Tôi muốn thấy nhiều hơn về Indonesia, Philippines, Myanmar, Nhật Bản, Nepal, Hàn Quốc, Trung Quốc; danh sách cho châu Á là vô tận, ” anh nói.

Chúng ta vẫn còn đang trông chờ xem liệu Jonas sẽ trở thành một nhà đầu tư mã hóa cỡ bự trong tương lai gần, nhưng bây giờ, tất cả những gì anh ta quan tâm là tự do và tiếp tục đi vòng quanh thế giới với tinh thần bitcoin thực sự.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Người đàn ông Đan Mạch đấu giá tài sản của mình để đầu tư vào Bitcoin và du lịch toàn cầu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018


Một nghiên cứu được công bố bởi công ty dữ liệu Chainalysis đã tiết lộ rằng các giao dịch bitcoin trên darknet đã tăng mạnh trong suốt năm 2018, lên đến khoảng 2 triệu đô la mỗi ngày, gần gấp đôi hoạt động được tính toán vào đầu năm, theo báo cáo của Reuters. Nhưng trong suốt cả năm, bitcoin chảy vào thị trường darknet thực sự đã giảm xuống còn 600 triệu đô la từ 700 triệu đô la trong năm 2017. Sự sụt giảm này được báo cáo là do các trang web darknet lớn như Alphabay và Hansa bị đóng cửa. Các khu chợ đã bán mọi thứ, từ súng và ma túy bất hợp pháp cho đến ID giả.

Mặc dù đã thực thi pháp luật một cách thành công, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng trên darknet và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Kim Grauer, một nhà kinh tế cấp cao tại Chainalysis tuyên bố. Cô khẳng định rằng sự biến động của bitcoin không có nhiều tác dụng “ngăn chặn mọi người giao dịch với nó”, cô nói: “Đối với ai đó muốn mua một thứ gì đó trên dark web, thực tế giá bitcoin đang dao động không thực sự quan trọng với họ.

Thị trường Web Đen Vẫn Kiên Cường

Thị trường Web Đen có vẻ như không bị ảnh hưởng gì nhiều từ các đợt thực thi pháp luật. Như đã lưu ý trong một bài đăng trên blog của Chainalysis, thật khó để đóng cửa các trang web đó:

"Hoạt động thị trường của Web Đen đã phục hồi đáng kể trong vài năm qua, mặc dù các cơ quan thực thi pháp luật liên tục gây áp lực đóng cửa các hoạt động bất hợp pháp. Khi một trang Web Đen đóng cửa, những trang web khác sẽ xuất hiện thay thế vị trí đó."

Bài đăng trên blog cho biết thêm, mặc dù hoạt động của thị trường web đen đã giảm 60% sau khi Alphabay đóng cửa vào giữa năm 2017, tuy nhiên thì giai đoạn đó kéo dài không lâu. Chainalysis đã chính thức tuyên bố một số bằng chứng cho thấy hoạt động của Web Đen thậm chí còn tăng lên sau khi một vài trang web bị đóng cửa.

 

Theo News.Bitcoin.com đã đưa tin trong tuần này, hệ sinh thái thị trường ẩn đã bùng nổ kể từ khi đóng cửa Silk Road – web đen đầu tiên - và các phương thức ngày càng tinh vi đang được phát triển để đánh lừa các cơ quan thực thi pháp luật. Các phương thức như “dropgangs”, và “deaddrops” đang được sử dụng để qua mặt các cơ quan chức năng.

Dropgangs: việc sử dụng các nền tảng nhắn tin và liên lạc mã hóa/được bảo mật để giao dịch, trao đổi mua bán thông qua thị trường ngầm. 

Deaddrops: là các địa điểm giao dịch ngẫu nhiên để giao hàng. Thường các deaddrop là một nơi dễ tìm, tuy nhiên phải đảm bảo được là các cơ quan chức năng hay pháp luật không thể tìm ra được. Các deaddrops sẽ phải đáp ứng 3 tiêu chí sau: là những địa điểm khá phổ thông, dễ tìm, và không thể tìm thấy một cách ngẫu nhiên. 

Như vậy, theo chúng ta thấy, thì Bitcoin có rất nhiều các chức năng mua bán, trao đổi, kể các ngoài đời thực hoặc trong thế giới “ngầm”. Các bạn có thể nêu ý kiến về trường hợp các web đen bị đóng cửa hàng loạt hay các chức năng “chưa được nhắc tới nhiều” của Bitcoin tại mục comment nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc báo của Bigcoinvietnam!

Bạn đang xem: Giao dịch Bitcoin tại Web Đen tăng gấp 2 lần trong năm 2018

Theo News.Bitcoin

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

admin

Mang giá trị lại cho tất cả mọi người

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ