Gửi bài viết tới BigCoin

Người đàn ông Đan Mạch đấu giá tài sản của mình để đầu tư vào Bitcoin và du lịch toàn cầu

Đăng bởi: StevenPalley  - 27/04/2018 - 182 lượt xem
Chia sẻ
 

Trong khi một số người trong thế giới doanh nghiệp tin rằng bitcoin và các tiền mã hóa (crypto) là những bong bóng khổng lồ được đầu tư bởi những người ngu ngốc. Công dân Đan Mạch Jonas Hornehaj nhìn nhận không gian mật từ một quan điểm hoàn toàn khác. Jonas đã bán hết tất cả tài sản của mình. Với số tiền thu được từ bitcoin, Jonas hiện đang tham gia chuyến lưu diễn thế giới mạo hiểm cùng bạn gái của mình.

Cơn sốt Crypto

Jonas Hornehaj, 24 tuổi, đang du lịch vòng quanh thế giới với người yêu của anh ta với ngân sách hàng tháng là $ 2,800. Cho đến nay, chàng trai trẻ đã đến thăm khá nhiều địa điểm kỳ lạ và đã không ghi lại chúng trên các phương tiện truyền thông xã hội, như các báo cáo của Metro.

Người đàn ông Đan Mạch đấu giá tài sản

Người đàn ông Copenhagen đã rời khỏi nhà với khoảng 2.000 USD nhưng đã đầu tư 1.000 USD vào bitcoin. Khoản đầu tư này đã trở thành một động thái khôn ngoan vì anh ta đã sử dụng lợi nhuận để tài trợ chi phí đi lại cho bản thân và người bạn gái 25 tuổi của mình, Alicia Cechvalova, với ngân sách từ 2.000 đến 2,800 đô la mỗi tháng.

“Tôi bán tất cả đồ đạc tôi có thể - đi văng, giường, tủ, TV, giày (tôi yêu giày thể thao). Playstation - bất cứ thứ gì tôi có thể bán trực tuyến, tôi đã làm, ”anh tuyên bố. 

Một sự thật là, có một công việc ổn định đòi hỏi một người phải tiếp tục dậy sớm vào buổi sáng và về nhà vào tối muộn để mang lại thu nhập ổn định, nhưng nhiều khi nó dẫn đến một cuộc sống buồn tẻ và mờ nhạt.  Người đầu tư bitcoin này không chọn cách sống này . 

“Tôi muốn loại bỏ ý nghĩ về cuộc sống đó,  tôi biết rằng đó không phải là cuộc sống của tôi. Với suy nghĩ đó, đây dường như là thời điểm tốt nhất để tôi có thể khởi hành. Tôi vẫn còn nợ từ thời sinh viên, tôi vẫn còn nợ trong tài khoản ngân hàng của mình, nhưng tôi không lo lắng về điều đó, bởi vì tôi tin vào bản thân mình. ”

Tiền mã hóa crypto không dành cho tất cả mọi người

Jonas có thể được hưởng lợi vô cùng từ tính thanh khoản và biến động của bitcoin vào lúc này, nhưng thực tế vẫn là tiền mã hóa không dành cho tất cả.

Hồi tháng Hai, một sinh viên Hàn Quốc 20 tuổi, Kang Dong-Pyo đã tự sát sau khi mất hơn 200 triệu Won Hàn Quốc (186.000 đô la) khi toàn bộ thị trường tiền mã hóa đã trải qua một đợt tắm máu khổng lồ do sự đàn áp quy định về tiền xu và tiền tệ crypto ban đầu.

Không giống như Kang Dong-Pyo, Jonas hoàn toàn hiểu được bản chất của thị trường và đã quyết tâm, hoặc đổi đời hoặc bấn túng.

"Tôi không có nhiều tiền tiết kiệm, tuy nhiên, một số tiền mà tôi đã tiết kiệm trong mùa hè đã dành cho tiền crypto," anh nói thêm rằng:

"Bây giờ, tôi không quảng cáo nó như một cách kiếm tiền đơn giản bởi vì rất dễ dàng để gặp rủi ro như một bong bóng hoặc một canh bạc, tuy nhiên, với nghiên cứu, tôi đã tìm ra rất nhiều về công nghệ , không gian mật mã như một tổng thể, và hàm ý nó có thể có ý nghĩa tích cực trên thế giới. ”

Điều gì sẽ đến với Jonas trước diễn biến của thị  trường crypto ?

Ngay cả với bản chất siêu dễ ''bốc hơi'' của bitcoin và altcoins, các tài sản mật mã mới ra đời đã tạo ra nhiều triệu phú trong thời gian gần đây.

Vào tháng 12 năm 2017, BTCManager đã xuất bản một câu chuyện về một học sinh trung học Cleveland tên là Eddy Zillan, vốn đầu tư 12.000 đô la trong những năm huy hoàng của Ethereum đã mang lại lợi tức hơn 500.000 đô la.

Hiện tại, Jonas đang ở Hà Nội, Việt Nam và không có kế hoạch định cư vĩnh viễn ở bất cứ đâu sớm. “Tôi muốn thấy nhiều hơn về Indonesia, Philippines, Myanmar, Nhật Bản, Nepal, Hàn Quốc, Trung Quốc; danh sách cho châu Á là vô tận, ” anh nói.

Chúng ta vẫn còn đang trông chờ xem liệu Jonas sẽ trở thành một nhà đầu tư mã hóa cỡ bự trong tương lai gần, nhưng bây giờ, tất cả những gì anh ta quan tâm là tự do và tiếp tục đi vòng quanh thế giới với tinh thần bitcoin thực sự.

Nguồn: btcmanager.com

Bạn đang đọc bài: Người đàn ông Đan Mạch đấu giá tài sản của mình để đầu tư vào Bitcoin và du lịch toàn cầu tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life


Trước đó, Sở Công thương TP. Hà Nội cũng đã có công văn gửi các cơ quan liên quan cảnh báo về việc kêu gọi đầu tư, hưởng hoa hồng, lợi ích kinh tế theo hình thức đa cấp trái phép mô hình “ví mã hóa New Life" của công ty CP đầu tư và phát triển thương mại điện tử quốc tế, trụ sở 253 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.


 

Có thể bạn quan tâm:

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life

Theo như thông tin từ Sở Công thương, theo Nghị định số 40/2016/NĐ-CP ngày 12-3-2018 về quản lý hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp quy định, hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp chỉ được thực hiện đối với hàng hóa. Mọi hoạt động kinh doanh theo hình thức đa cấp với đối tượng không phải là hàng hóa đều bị cấm, doanh nghiệp muốn hoạt động bán hàng đa cấp phải được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life

Theo như tìm hiểu thì Công ty CP đầu tư và phát triển thương mại điện tử quốc tế chưa được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Nội dung quảng cáo của “ví mã hóa New Life “ thể hiện chỉ cần đóng một khoản tiền tối thiểu là 50 USD và tối đa là 100.000 USD để nạp vào “ví mã hóa New Life” là có thể tham gia vào “ví mã hóa New Life” và có thể thanh toán hàng loạt dịch vụ, sản phẩm. Sau khi tiền đã được đầu tư vào “ví mã hóa New Life” sẽ được chuyển sang một tên gọi mới đó là cash.

“Ví mã hóa New Life” cho phép người tham gia nạp tiền, chuyển tiền trong hệ thống khép kín nhưng không rút được tiền. Cách để thu hồi lại vốn nhanh nhất đó chính là “giới thiệu thêm người mới”. Chỉ cần giới thiệu thêm 2 người khác vào hệ thống với cùng mức đầu tư thì người giới thiệu sẽ được nhận hoa hồng, có thể hoàn lại 100% số vốn đã bỏ ra. Người đầu tư có thể được hưởng hoa hồng, lợi ích kinh tế theo 3 tầng. Có thể sinh lợi nhuận lên tới 400%/năm nếu như giới thiệu thêm người tham gia.

Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life

Ngày 8-6-2018 “ví mã hóa New Life” chính thức được ra mắt, nhưng hoạt động của mô hình này có phần khó hiểu. Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán quy định, việc nạp tiền vào “ví mã hóa” rút tiền ra khỏi ví mã hóa của khách hàng phải thực hiện thông qua tài khoản thanh toán quy định, việc nạp tiền vào ví mã hóa, rút tiền ra khỏi ví của khách hàng phải thực hiện thông qua tài khoản thanh toán của khách hàng tại ngân hàng. “Ví mã hóa” phải liên thông với ngân hàng.

Tuy nhiên trong danh sách 27 “ví mã hóa” được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, cho đến thời điểm hiện này không có tên “ví mã hóa New Life”.

“Ví mã hóa” giống như một tài khoản mã hóa, mục đích thực hiện các giao dịch trực tuyến như mua hàng, chuyển tiền, rút tiền và có kết nối với các ngân hàng. Nhưng “ví mã hóa New Life” chỉ cho phép người tham gia nạp tiền, chuyển tiền trong hệ thống khép kín chứ không rút được tiền, tính lãi suất cho người sử dụng, lấy của người sau trả cho người trước.

Bên cạnh đó là ví này không có bất kỳ cam kết, hợp đồng hay chính sách bảo mật nào cho nhà đầu tư, Hiện nay trang web và trang facebook của công ty đã dừng hoạt động.

Bạn đang xem: Cơ quan công an khuyến cáo người dân cảnh giác với ví mã hóa New Life Tại: Tin tức

Tổng hợp: Bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

huong

Là thành viên của team Bigcoinvietnam, giúp cung cấp những thông tin mới nhất cho bạn đọc .

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ