Gửi bài viết tới BigCoin

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 316 lượt xem
Chia sẻ
 

Những người đào Bitcoin (BTC)  có thể đang tạm gác máy, ít nhất là cho đến khi giá bitcoin hồi phục. Không có gì mới lạ khi giá BTC đang đổ dốc, điều này đã làm giảm tâm lý nhà đầu tư nhưng hiện tại nó cũng đang can thiệp vào kế hoạch của các dự án khai thác đầy tham vọng đã tràn ngập thị trường kể từ thời đỉnh cao của Bitcoin vào cuối năm.

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Loại tiền mã hóa hàng đầu này đã giảm hơn 50% giá trị kể từ mức cao giữa tháng 12 - 20.000 đô la và hiện đang ở mức khoảng 8.495 đô la. Nhóm các nhà khoa học dữ liệu của Fundstrat Global Advisors phát triển một mô hình khai thác mỏ bitcoin đã xác định mức giá hiện tại cho BTC nằm dưới ngưỡng để tạo ra lợi nhuận. Báo cáo Fundstrat đã thu thập được bởi CCN, cho thấy mô hình này về cơ bản là một biện pháp hỗ trợ đào bitcoin hợp lý.

Theo Sam Doctor và Ken Xuan của Fundstrat, "Bitcoin hiện đang kinh doanh ở mức hoàn vốn, 8.038 USD , kết quả phân tích dựa trên mô hình khai thác được nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi phát triển.

Theo Fundstrat, đây là một tình huống bất thường khi chi phí khai thác mỏ vượt giá trị tài sản thu được, dòng tiền hiện tại ở mức thấp nhất cho thấy bây giờ không phải là thời điểm để bán. Ngẫu nhiên, sự biến động của BTC tại thời điểm này trở về tương tự thời điểm năm 2015 khi BTC  ở thế thị trường theo mức giá xuống, theo Fundstrat. Vào thời điểm đó, giá bitcoin chỉ là 176,50 đô la. 

Mô hình quỹ áp dụng cho người đào BTC

Mô hình Fundstrong có ba cạnh, tính đến chi phí máy tính, năng lượng và chi phí chung, chẳng hạn như các hệ thống làm mát ngăn chặn các máy chủ máy tính bị quá nóng trong quá trình khai thác khoáng sản. Các động lực thị trường hiện tại có thể đủ để khiến cho các thợ mỏ quay lại chuyển đổi, ít nhất là cho đến bây giờ.

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Gía Bitcoin - hòa vốn và chi phí đào coin

" Trong một số trường hợp, các thợ mỏ chỉ đơn giản có thể tắt máy đào  cho đến khi giá trở lại một chút. Bùng nổ ở Thị trường hiện tại đủ khiến cho người đào BTC tạm gác máy ", Shone Anstey của Blockchain Intelligence Group trích dẫn trong một bài báo của CNBC.

Báo cáo quỹ

Lợi nhuận của người đào BTC đã giảm 50%. Giá mỗi giao dịch cũng đang trên đà suy giảm, tất cả dựa trên số liệu trích dẫn của CNBC.

Rủi ro và Phần thưởng cho người đào BTC

Khi thời điểm thuận lợi, những người đào bitcoin nhận lại phần thưởng xứng đáng, với Bitmain của Trung Quốc một mình đã tạo ra từ 3 tỷ USD đến 4 tỷ USD lợi nhuận năm ngoái. Fortune chỉ ra rằng các mỏ khai thác gắn liền với Bitmain và BTC.com kiểm soát hơn 40% khai thác mỏ bitcoin.

Phần cứng để thực hiện khai thác mỏ bitcoin có thể chạy bất cứ nơi nào với từ vài trăm đô la đến vài ngàn đô la. Nhưng một khi thiết bị trở nên quá cũ kỹ, thiết bị phải được thay thế để vẫn có thể cạnh tranh với tất cả các người đào BTC khác đang sử dụng GPU của họ để giải quyết các câu đố để nâng cao hiệu quả và kiếm được phần thưởng.

Và theo báo cáo của Fundstrat, nâng cấp thiết bị chiếm hơn 50% chi phí khai thác. Trong khi đó, nhà chiến lược Samlesh của Fundstrat dựa trên tính toán để đưa ra: ở mức giá sàn BTC một phần chi phí năng lượng tốn 0,06 USD / kWh.

Tuy nhiên, có một kịch bản đầy lạc quan về động lực giá cả cho việc khai thác mỏ bitcoin, ít nhất là cho các nhà đầu cơ. Nếu bitcoin là bất cứ điều gì giống như kim cương hay kim loại quý, thì tương tự chi phí sản xuất sẽ ở mức giá thấp.

Tháng ba là thời điểm tỉ giá bitcoin giảm sút, nhưng giữ vững niềm tin của bạn. Ghi chú của Quỹ Chứng khoán tháng 4 là một trong những tháng tốt nhất cho giao dịch BTC.

Bạn đang đọc bài: Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn


Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn

Đồng sáng lập ETH, Vitalik Buterin nổi tiếng vì có ý kiến rằng những dự án blockchain khẳng định tốc độ cao thì đều “tập trung” và không xứng đáng. Long Vương, nhà sáng lập dự án TomoChain đã đối đáp lại với những đáp trả của riêng mình. Mạng TomoChain đặt mục tiêu trở thành một blockchain tương thích EVM công khai với phí giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn, cùng với các tính năng và lời hứa khác.

Có thể bạn quan tâm:

ETF bitcoin là gì và đang đi đâu về đâu? 

Vitalik tiết lộ các nguồn tài sản của mình và kế hoạch sắp tới

Vụ lừa đảo trị giá 31 tỷ đồng tại Thái Lan 

 

TomoChain cho phép 1000TPS so với TPS 2 con số của ETH

TomoChain hướng tới xây dựng blockchain tương thích với máy ảo của ETH, với chi phí rẻ hơn và tốc độ nhanh hơn. Bằng chứng có thể chứng mình là mạng lưới của TomoChain hiện đã đạt được lượng giao dịch trên giây là 1000, trong khi đó ETH vẫn đang giẫm chân tại số có 2 chữ số.

Long Vương đã đáp trả lại mạng Ethereum, rằng: “Hệ thống nào thì cũng phải có sự đánh đổi. Nhưng Vitalik sẽ không phải là người có quyền khẳng định cái nào là tốt và cái nào không.”

Anh cũng đã đăng một tweet khác, chia sẻ: “Năm nay sẽ không phải là một năm tốt của Ethereum… Vitalik và Ethereum đều đang ở thời kỳ khó khăn. Họ không nhận được sự tôn trọng của phần đa những người yêu thích Bitcoin, mặt khác, có vẻ như việc cải tiến hiệu suất trong mạng ETH cũng chưa thực sự hiệu quả”

TomoChain đáp trả Vitalik

Vitalik đã xuất hiện tại hội nghị Blockchain Connect hồi đầu năm nay và tuyên bố rằng có nhiều dự án tuyên bố tốc độ giao dịch cao thì đều tập trung hóa hơn hơn mạng Ethereum.

Thực tế, Vitalik đã chỉ trích: “Đã rất nhiều lần nhiều dự án nói họ có thể đạt được giao dịch 3500 TPS, chỉ bởi vì, thuật toán của các mạng khác nhau, thực tế điều đó có nghĩa là “chúng tôi là một đống rác tập trung”.

Long Vương đã lấy ví dụ ngoại lệ.

Anh chia sẻ rằng tốc độ giao dịch của TomoChain là 1000 TPS, với hơn 150 master node và chi phí giao dịch vô cùng thấp.

TomoChain ra mắt mainnet vào tháng 12 năm 2018, và đã dần đi vào quỹ đạo xây dựng hệ sinh thái. Long Vương khẳng định chắc chắn rằng TomoChain - đăng kí tại Singapore, trụ sở tại Việt Nam, có thể cung cấp giải pháp khả thi cho những khó khăn trong việc mở rộng của Ethereum.

Hợp đồng Ethereum có thể dễ dàng chuyển đến blockchain TomoChain

TomoChain chắc chắn là một khách hàng tiềm năng thú vị, một mảnh rác tập trung hoặc không. Hiện đang có hơn 150 masternode, cơ chế đồng thuận bỏ phiếu là Proof-of-Stake, chi phí giao dịch thập và xác nhận giao dịch hầu như là ngay lập tức. Quan trọng hơn, TomoChain tương thích với máy ảo Ethereum (EVM), điều này có nghĩa là các hợp đồng viết trong Ethereum có thể chuyển sang TomoChain mà không bị ma sát. Điều này có thể cung cấp một blockchain lí tưởng cho các nhà phát triển dApp trên Ethereum, những người gặp khó khăn trong việc hoàn thiện dự án của mình.

Kể từ khi các vấn đề mở rộng được công bố rộng rãi hơn, nhiều dApp ETH được ghi nhận là không hoạt động, với 93% trong số các dApp được báo cáo là không có giao dịch nào trong 24h. Nếu dự án như TomoChain có thể tăng tốc, thì những dự án đó thể đi xa hơn là Vitalk và Ethereum bây giờ!

Bạn đang đọc bài viết Nhà sáng lập TomoChain đáp trả Vitalik - ETH đang trải qua một năm khó khăn, tại mục Tin tức

Nguồn: Bitcoinist

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ