Gửi bài viết tới BigCoin

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 210 lượt xem
Chia sẻ
 

Những người đào Bitcoin (BTC)  có thể đang tạm gác máy, ít nhất là cho đến khi giá bitcoin hồi phục. Không có gì mới lạ khi giá BTC đang đổ dốc, điều này đã làm giảm tâm lý nhà đầu tư nhưng hiện tại nó cũng đang can thiệp vào kế hoạch của các dự án khai thác đầy tham vọng đã tràn ngập thị trường kể từ thời đỉnh cao của Bitcoin vào cuối năm.

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Loại tiền mã hóa hàng đầu này đã giảm hơn 50% giá trị kể từ mức cao giữa tháng 12 - 20.000 đô la và hiện đang ở mức khoảng 8.495 đô la. Nhóm các nhà khoa học dữ liệu của Fundstrat Global Advisors phát triển một mô hình khai thác mỏ bitcoin đã xác định mức giá hiện tại cho BTC nằm dưới ngưỡng để tạo ra lợi nhuận. Báo cáo Fundstrat đã thu thập được bởi CCN, cho thấy mô hình này về cơ bản là một biện pháp hỗ trợ đào bitcoin hợp lý.

Theo Sam Doctor và Ken Xuan của Fundstrat, "Bitcoin hiện đang kinh doanh ở mức hoàn vốn, 8.038 USD , kết quả phân tích dựa trên mô hình khai thác được nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi phát triển.

Theo Fundstrat, đây là một tình huống bất thường khi chi phí khai thác mỏ vượt giá trị tài sản thu được, dòng tiền hiện tại ở mức thấp nhất cho thấy bây giờ không phải là thời điểm để bán. Ngẫu nhiên, sự biến động của BTC tại thời điểm này trở về tương tự thời điểm năm 2015 khi BTC  ở thế thị trường theo mức giá xuống, theo Fundstrat. Vào thời điểm đó, giá bitcoin chỉ là 176,50 đô la. 

Mô hình quỹ áp dụng cho người đào BTC

Mô hình Fundstrong có ba cạnh, tính đến chi phí máy tính, năng lượng và chi phí chung, chẳng hạn như các hệ thống làm mát ngăn chặn các máy chủ máy tính bị quá nóng trong quá trình khai thác khoáng sản. Các động lực thị trường hiện tại có thể đủ để khiến cho các thợ mỏ quay lại chuyển đổi, ít nhất là cho đến bây giờ.

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Gía Bitcoin - hòa vốn và chi phí đào coin

" Trong một số trường hợp, các thợ mỏ chỉ đơn giản có thể tắt máy đào  cho đến khi giá trở lại một chút. Bùng nổ ở Thị trường hiện tại đủ khiến cho người đào BTC tạm gác máy ", Shone Anstey của Blockchain Intelligence Group trích dẫn trong một bài báo của CNBC.

Báo cáo quỹ

Lợi nhuận của người đào BTC đã giảm 50%. Giá mỗi giao dịch cũng đang trên đà suy giảm, tất cả dựa trên số liệu trích dẫn của CNBC.

Rủi ro và Phần thưởng cho người đào BTC

Khi thời điểm thuận lợi, những người đào bitcoin nhận lại phần thưởng xứng đáng, với Bitmain của Trung Quốc một mình đã tạo ra từ 3 tỷ USD đến 4 tỷ USD lợi nhuận năm ngoái. Fortune chỉ ra rằng các mỏ khai thác gắn liền với Bitmain và BTC.com kiểm soát hơn 40% khai thác mỏ bitcoin.

Phần cứng để thực hiện khai thác mỏ bitcoin có thể chạy bất cứ nơi nào với từ vài trăm đô la đến vài ngàn đô la. Nhưng một khi thiết bị trở nên quá cũ kỹ, thiết bị phải được thay thế để vẫn có thể cạnh tranh với tất cả các người đào BTC khác đang sử dụng GPU của họ để giải quyết các câu đố để nâng cao hiệu quả và kiếm được phần thưởng.

Và theo báo cáo của Fundstrat, nâng cấp thiết bị chiếm hơn 50% chi phí khai thác. Trong khi đó, nhà chiến lược Samlesh của Fundstrat dựa trên tính toán để đưa ra: ở mức giá sàn BTC một phần chi phí năng lượng tốn 0,06 USD / kWh.

Tuy nhiên, có một kịch bản đầy lạc quan về động lực giá cả cho việc khai thác mỏ bitcoin, ít nhất là cho các nhà đầu cơ. Nếu bitcoin là bất cứ điều gì giống như kim cương hay kim loại quý, thì tương tự chi phí sản xuất sẽ ở mức giá thấp.

Tháng ba là thời điểm tỉ giá bitcoin giảm sút, nhưng giữ vững niềm tin của bạn. Ghi chú của Quỹ Chứng khoán tháng 4 là một trong những tháng tốt nhất cho giao dịch BTC.

Bạn đang đọc bài: Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ