Gửi bài viết tới BigCoin

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/03/2018 - 391 lượt xem
Chia sẻ
 

Những người đào Bitcoin (BTC)  có thể đang tạm gác máy, ít nhất là cho đến khi giá bitcoin hồi phục. Không có gì mới lạ khi giá BTC đang đổ dốc, điều này đã làm giảm tâm lý nhà đầu tư nhưng hiện tại nó cũng đang can thiệp vào kế hoạch của các dự án khai thác đầy tham vọng đã tràn ngập thị trường kể từ thời đỉnh cao của Bitcoin vào cuối năm.

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Loại tiền mã hóa hàng đầu này đã giảm hơn 50% giá trị kể từ mức cao giữa tháng 12 - 20.000 đô la và hiện đang ở mức khoảng 8.495 đô la. Nhóm các nhà khoa học dữ liệu của Fundstrat Global Advisors phát triển một mô hình khai thác mỏ bitcoin đã xác định mức giá hiện tại cho BTC nằm dưới ngưỡng để tạo ra lợi nhuận. Báo cáo Fundstrat đã thu thập được bởi CCN, cho thấy mô hình này về cơ bản là một biện pháp hỗ trợ đào bitcoin hợp lý.

Theo Sam Doctor và Ken Xuan của Fundstrat, "Bitcoin hiện đang kinh doanh ở mức hoàn vốn, 8.038 USD , kết quả phân tích dựa trên mô hình khai thác được nhóm nghiên cứu khoa học dữ liệu của chúng tôi phát triển.

Theo Fundstrat, đây là một tình huống bất thường khi chi phí khai thác mỏ vượt giá trị tài sản thu được, dòng tiền hiện tại ở mức thấp nhất cho thấy bây giờ không phải là thời điểm để bán. Ngẫu nhiên, sự biến động của BTC tại thời điểm này trở về tương tự thời điểm năm 2015 khi BTC  ở thế thị trường theo mức giá xuống, theo Fundstrat. Vào thời điểm đó, giá bitcoin chỉ là 176,50 đô la. 

Mô hình quỹ áp dụng cho người đào BTC

Mô hình Fundstrong có ba cạnh, tính đến chi phí máy tính, năng lượng và chi phí chung, chẳng hạn như các hệ thống làm mát ngăn chặn các máy chủ máy tính bị quá nóng trong quá trình khai thác khoáng sản. Các động lực thị trường hiện tại có thể đủ để khiến cho các thợ mỏ quay lại chuyển đổi, ít nhất là cho đến bây giờ.

Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin

Gía Bitcoin - hòa vốn và chi phí đào coin

" Trong một số trường hợp, các thợ mỏ chỉ đơn giản có thể tắt máy đào  cho đến khi giá trở lại một chút. Bùng nổ ở Thị trường hiện tại đủ khiến cho người đào BTC tạm gác máy ", Shone Anstey của Blockchain Intelligence Group trích dẫn trong một bài báo của CNBC.

Báo cáo quỹ

Lợi nhuận của người đào BTC đã giảm 50%. Giá mỗi giao dịch cũng đang trên đà suy giảm, tất cả dựa trên số liệu trích dẫn của CNBC.

Rủi ro và Phần thưởng cho người đào BTC

Khi thời điểm thuận lợi, những người đào bitcoin nhận lại phần thưởng xứng đáng, với Bitmain của Trung Quốc một mình đã tạo ra từ 3 tỷ USD đến 4 tỷ USD lợi nhuận năm ngoái. Fortune chỉ ra rằng các mỏ khai thác gắn liền với Bitmain và BTC.com kiểm soát hơn 40% khai thác mỏ bitcoin.

Phần cứng để thực hiện khai thác mỏ bitcoin có thể chạy bất cứ nơi nào với từ vài trăm đô la đến vài ngàn đô la. Nhưng một khi thiết bị trở nên quá cũ kỹ, thiết bị phải được thay thế để vẫn có thể cạnh tranh với tất cả các người đào BTC khác đang sử dụng GPU của họ để giải quyết các câu đố để nâng cao hiệu quả và kiếm được phần thưởng.

Và theo báo cáo của Fundstrat, nâng cấp thiết bị chiếm hơn 50% chi phí khai thác. Trong khi đó, nhà chiến lược Samlesh của Fundstrat dựa trên tính toán để đưa ra: ở mức giá sàn BTC một phần chi phí năng lượng tốn 0,06 USD / kWh.

Tuy nhiên, có một kịch bản đầy lạc quan về động lực giá cả cho việc khai thác mỏ bitcoin, ít nhất là cho các nhà đầu cơ. Nếu bitcoin là bất cứ điều gì giống như kim cương hay kim loại quý, thì tương tự chi phí sản xuất sẽ ở mức giá thấp.

Tháng ba là thời điểm tỉ giá bitcoin giảm sút, nhưng giữ vững niềm tin của bạn. Ghi chú của Quỹ Chứng khoán tháng 4 là một trong những tháng tốt nhất cho giao dịch BTC.

Bạn đang đọc bài: Người đào coin thủ thế trước giá Bitcoin tại Tin tức

Biên soạn & sản xuất nội dung: bigcoinvietnam.com

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ chia sẻ những lo ngại của Tổng thống Trump về Tiền mã hóa

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin chia sẻ về những lo ngại của Tổng thống Donald Trump về việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp và nhấn mạnh vai trò thực thi các quy định FinCEN (Mạng lưới Thi hành luật pháp về Tội phạm Tài chính Hoa Kỳ) đối với các tổ chức giao dịch tiền mã hóa. Ông Mnuchin đã đưa ra nhận xét của mình tại một cuộc họp báo vào ngày 15 tháng 7.

Ông Mnuchin gọi việc sử dụng tiền mã hóa để tài trợ cho hoạt động bất hợp pháp là vấn đề an ninh quốc gia, nói rằng hàng tỷ đô la đã được sử dụng cho mục đích này:

“Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được dùng để hỗ trợ hàng tỷ đô la cho hoạt động bất hợp pháp, như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, mã hóa dữ liệu, ma túy bất hợp pháp, buôn bán người thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Mnuchin bình luận thêm về việc tiền điện tử như một phương tiện làm gia tăng để hỗ trợ cho tội phạm, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng ở một mức độ lớn, các loại tiền mã hóa này đã bị chi phối bởi các hoạt động bất hợp pháp và đầu cơ”.

Bộ trưởng Mnuchin cũng lặp lại bài đăng trên Twitter mới nhất của Tổng thống Trump về các loại tiền mã hóa, nói: "Như Tổng thống đã nói: "Bitcoin rất dễ biến động và dựa trên một nền tảng không ổn định ". và “Bộ tài chính Mỹ đặt cao vai trò của đồng đô la và coi đây là loại tiền tệ dự trữ của cả thế giới."

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đó, Tổng thống Trump đã đăng trên twitter một loạt các nhận xét chống lại tiền mã hóa và Bitcoin vào ngày 12 tháng 7, sau “Hội nghị thượng đỉnh truyền thông xã hội” của ông Cameron vì tính bảo thủ. Tổng thống Trump nhận xét rằng giá trị của tiền mã hóa là rất biến động và dựa trên nền tảng không ổn định và họ có thể tạo điều kiện cho hành vi trái pháp luật.

Theo Bộ trưởng Mnuchin, Bộ Tài chính đã nhấn mạnh - đối với người dùng Facebook và Bitcoin (BTC) trong số những dịch vụ khác - rằng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số bị ràng buộc bởi cùng một chính sách chống rửa tiền và kết hợp các chính sách chống khủng bố như các tổ chức truyền thống như ngân hàng.

Ngoài ra, ông nói rằng bất kỳ người dùng tiền mã hóa nào cũng phải tuân thủ Luật bảo mật ngân hàng (BSA) và đăng ký với Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (FinCEN): một chính sách của Bộ tài chính. FinCEN là cơ quan quản lý liên bang thực hiện Luật bảo mật ngân hàng trên thực tế và có thẩm quyền đối với tất cả các bên dịch vụ liên quan đến tiền - bao gồm các dự án tiền mã hóa như Libra.

Ông Mnuchin cũng thành lập Nhóm ổn định tài chính Hội đồng về tài sản kỹ thuật số, bao gồm những bên quan trọng như SEC, CFTC và Fed ngoài FinCEN. Ý tưởng của nhóm này là để giảm thiểu rủi ro pháp lý liên quan đến tiền mã hóa.

Nguồn: Cointelegraph

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain