Gửi bài viết tới BigCoin

Người đồng sáng lập Binance bác bỏ tin đồn về kế hoạch xây dựng một đất nước Blockchain trên hòn đảo tư nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 282 lượt xem
Chia sẻ
 


Đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền mã hoá Binance, He Yi đã bác bỏ những tuyên bố khoa học viễn tưởng của phương tiện truyền thông fintech Trung Quốc khi nói rằng công ty của ông đã ấp ủ cái gọi là "Kế hoạch Genesis". Kế hoạch là xây dựng đất nước Blockchain-powered của riêng mình trên một hòn đảo tư nhân, QQ News báo cáo hôm thứ Tư 16 tháng 5.

Cổng truyền thông fintech, ‘Yibencaijing’, được cho là một nền tảng có uy tín, trích dẫn “nguồn nội bộ quen thuộc với vấn đề này”, để chứng thực câu chuyện của họ. Các nguồn tin cho rằng công ty của sàn giao dịch Binance đã "mua một hòn đảo" và có các kế hoạch thú vị để thử nghiệm các ứng dụng blockchain chưa từng thấy trong vương quốc thiên đường mã hoá này, nơi tiền mã hoá sẽ được công nhận là hợp pháp.

Bài báo nổi loạn của Yibencaijing cho thấy Binance đã bị các nhà chức trách Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản đe dọa, bị khủng bố bởi công ty VC Sequoia, và buộc phải đi nghỉ ngơi trong thiên đường blockchain của Malta, có lẽ là nguồn cảm hứng thực sự đằng sau tuyên bố của câu chuyện.

Sự bác bỏ của ông Yi về những tuyên bố xa lạ nhấn mạnh rằng tầm nhìn của công ty thực sự là "thúc đẩy hợp thức hoá các ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hoá trên toàn cầu", nhưng:
“Bài báo [được đề cập] đang làm xấu đi hình ảnh Binance và các nhà quản lý, đó là nguyên nhân gây ra ấn tượng xấu về Binance trong nước. Để tạo dựng một quốc gia? Đó quả là điều tuyệt đối vô lý khi mà bịa ra một câu chuyện như vậy. ”

Yibencaijing cũng trích dẫn một hướng dẫn phổ biến của Trung Quốc lưu hành trong cộng đồng mã hoá trong năm nay, mang tên "Cộng hòa Blockchains", một dự án cho một quốc gia có chủ quyền của blockchain tại biên giới của Liên Hợp Quốc, giải phóng nhân loại khỏi các bộ máy quốc gia tập trung, những nơi được mệnh danh là "một bộ luật rừng rậm, độc ác, của sự ngờ vực lẫn nhau."

Binance hiện là thị trường giao dịch tiền mã hoá lớn thứ hai trên thế giới theo khối lượng giao dịch, và CEO của nó, Zhao Changpeng, trước đây đã tuyên bố tài sản cá nhân của mình trị giá tới 2 tỷ đô la. Công ty đã bác bỏ tuyên bố rằng họ phải cố gắng trốn tránh sự giám sát của các quy định bằng cách chuyển trụ sở chính của mình sang Malta, nhấn mạnh thay vào đó là triển vọng tích cực về khí hậu, và các quy tắc mã hóa mạnh mẽ và minh bạch của hòn đảo.

Tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Bermuda đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Binance, báo cáo có kế hoạch phát triển một “cơ sở tuân thủ toàn cầu” ở đó. Thật vậy, Yibencaijing lấy cảm hứng rõ ràng từ bài tweet của Zhao về sự nhiệt tình tại Bermuda vào tháng trước để vẽ nên vương quốc mật mã kỳ diệu tương lai của họ.


Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Người đồng sáng lập Binance bác bỏ tin đồn về kế hoạch xây dựng một đất nước Blockchain trên hòn đảo tư nhân tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain


Walmart Trung Quốc kiểm tra chuỗi cung ứng thực phẩm với Blockchain Thor của Vechain

Walmart Trung Quốc có kế hoạch theo dõi thực phẩm thông qua chuỗi cung ứng của mình với blockchain VeChain, theo thông tin từ VeChain được công bố vào ngày 25 tháng 6.

Sau khi ra mắt, Nền tảng truy xuất nguồn gốc chuỗi khối Walmart Trung Quốc-Walmart China Blockchain Traceability Platform (WCBTP) sẽ là một liên doanh của Walmart China, VeChain, PricewaterhouseCoopers (PwC), công ty Inner Mongolia Kerchin và Hiệp hội Nhượng quyền Kinh doanh Trung Quốc. WCBTP đã được công bố tại Hội thảo Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc an toàn sản phẩm Trung Quốc năm 2019 do Walmart Trung Quốc và CCFA phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh.

Walmart Trung Quốc đã đưa ra  23 dòng sản phẩm mà hệ thống sẽ theo dõi và có kế hoạch phát hành 100 sản phẩm khác để đưa vào kiểm tra, bao gồm hơn 10 danh mục sản phẩm. Báo chí tuyên bố rằng công ty hy vọng rằng doanh số được theo dõi sẽ có ý nghĩa về tính toàn diện:

“Dự kiến ​​hệ thống truy xuất nguồn gốc của Walmart sẽ có thể truy xuất 50% thịt tươi trong tổng doanh số bán thịt tươi đóng gói, 40% tổng doanh thu của rau đóng gói, 12,5% trong tổng doanh số bán hải sản vào cuối năm 2020”.

VeChain là một trong 197công ty trong danh sách đầu tiên mà chính quyền mạng Trung Quốc ủy quyền là nhà cung cấp dịch vụ blockchain ra mắt vào tháng Tư.

Như Cointelegraph đã thông báo gần đây, Walmart không xa lạ gì với công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trở lại vào tháng 10 năm 2016, công ty đã bắt đầu hợp tác với IBM trên một hệ thống dựa trên blockchain có thể xác định và dán nhãn các loại thực phẩm cần thu hồi.

Kể từ đó, Walmart đã cho ra mắt một số bằng sáng chế và thử nghiệm liên quan đến DLT - ví dụ: theo dõi thịt ở Trung Quốc, máy bay giao hàng không người lái, bằng sáng chế giao hàng thực phẩm tươi sống thông minh ở Hoa Kỳ.  

Nguồn: Cointelegraph

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn
Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin và các dự án công nghê Blockchain