Gửi bài viết tới BigCoin

Người đồng sáng lập Binance bác bỏ tin đồn về kế hoạch xây dựng một đất nước Blockchain trên hòn đảo tư nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 158 lượt xem
Chia sẻ
 


Đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền mã hoá Binance, He Yi đã bác bỏ những tuyên bố khoa học viễn tưởng của phương tiện truyền thông fintech Trung Quốc khi nói rằng công ty của ông đã ấp ủ cái gọi là "Kế hoạch Genesis". Kế hoạch là xây dựng đất nước Blockchain-powered của riêng mình trên một hòn đảo tư nhân, QQ News báo cáo hôm thứ Tư 16 tháng 5.

Cổng truyền thông fintech, ‘Yibencaijing’, được cho là một nền tảng có uy tín, trích dẫn “nguồn nội bộ quen thuộc với vấn đề này”, để chứng thực câu chuyện của họ. Các nguồn tin cho rằng công ty của sàn giao dịch Binance đã "mua một hòn đảo" và có các kế hoạch thú vị để thử nghiệm các ứng dụng blockchain chưa từng thấy trong vương quốc thiên đường mã hoá này, nơi tiền mã hoá sẽ được công nhận là hợp pháp.

Bài báo nổi loạn của Yibencaijing cho thấy Binance đã bị các nhà chức trách Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản đe dọa, bị khủng bố bởi công ty VC Sequoia, và buộc phải đi nghỉ ngơi trong thiên đường blockchain của Malta, có lẽ là nguồn cảm hứng thực sự đằng sau tuyên bố của câu chuyện.

Sự bác bỏ của ông Yi về những tuyên bố xa lạ nhấn mạnh rằng tầm nhìn của công ty thực sự là "thúc đẩy hợp thức hoá các ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hoá trên toàn cầu", nhưng:
“Bài báo [được đề cập] đang làm xấu đi hình ảnh Binance và các nhà quản lý, đó là nguyên nhân gây ra ấn tượng xấu về Binance trong nước. Để tạo dựng một quốc gia? Đó quả là điều tuyệt đối vô lý khi mà bịa ra một câu chuyện như vậy. ”

Yibencaijing cũng trích dẫn một hướng dẫn phổ biến của Trung Quốc lưu hành trong cộng đồng mã hoá trong năm nay, mang tên "Cộng hòa Blockchains", một dự án cho một quốc gia có chủ quyền của blockchain tại biên giới của Liên Hợp Quốc, giải phóng nhân loại khỏi các bộ máy quốc gia tập trung, những nơi được mệnh danh là "một bộ luật rừng rậm, độc ác, của sự ngờ vực lẫn nhau."

Binance hiện là thị trường giao dịch tiền mã hoá lớn thứ hai trên thế giới theo khối lượng giao dịch, và CEO của nó, Zhao Changpeng, trước đây đã tuyên bố tài sản cá nhân của mình trị giá tới 2 tỷ đô la. Công ty đã bác bỏ tuyên bố rằng họ phải cố gắng trốn tránh sự giám sát của các quy định bằng cách chuyển trụ sở chính của mình sang Malta, nhấn mạnh thay vào đó là triển vọng tích cực về khí hậu, và các quy tắc mã hóa mạnh mẽ và minh bạch của hòn đảo.

Tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Bermuda đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Binance, báo cáo có kế hoạch phát triển một “cơ sở tuân thủ toàn cầu” ở đó. Thật vậy, Yibencaijing lấy cảm hứng rõ ràng từ bài tweet của Zhao về sự nhiệt tình tại Bermuda vào tháng trước để vẽ nên vương quốc mật mã kỳ diệu tương lai của họ.


Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Người đồng sáng lập Binance bác bỏ tin đồn về kế hoạch xây dựng một đất nước Blockchain trên hòn đảo tư nhân tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD


Hiện nay, để chuyển một khoản tiền lớn chúng ta cũng phải bỏ ra một khoản kha khá để trả phí giao dịch cho các ngân hàng. Tuy nhiên, với công nghệ blockchain đang phát triển hiện nay thì việc phai trả một khoản phí lớn như vậy sẽ được khắc phục. Mới đây, một giao dịch trị giá hàng triệu đô la có thể tiêu tốn của người gửi mức phí hơn 5 triệu USD tiền hoa hồng trên các hệ thống cũ giờ đây đã được thực hiện chỉ với 0.06 USD trên Ethereum.


Có thể bạn quan tâm:

 

Khối Ethereum 6556384 đã trải qua 5080 xác nhận và mất hơn 19 giờ để chuyển hơn 183.000.000 USD mà không phải trải qua một trung gian đắt đỏ nào. Trường hợp này xảy ra khá thường xuyên với những người hay giao dịch trên blockchain. Bên cạnh đó, nó cũng chứng minh một điều rằng công nghệ blockchain trong lĩnh vực chuyển tiền đã có những ứng dụng tuyệt vời.

Hơn 183.000.000 USD trị giá ETH đã được chuyển gần như ngay lập tức chỉ với 0,06 USD. https://t.co/HdLIsUcPId 
– Crypto Thoreau (@cvrbonbased) ngày 21/10/2018

 

Một hệ thống thanh toán cũ như PayPal, sau khi xóa giới hạn chuyển tiền có thể nó đã tính phí giao dịch lên tới 5.3 triệu USD cho việc chuyển 183 triệu USD trong chuỗi thanh toán trung bình từ Đông sang Tây. Với số tiền tương tự thì Western Union, một dịch vụ chuyển tiền toàn cầu khác cũng sẽ tính phí 120 USD cứ 3,000 USD được chuyển. Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD.

Phí giao dịch blockchain Ethereum thậm chí còn thấp hơn chi phí khi sử dụng Western Union để gửi 50 USD

 

Tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với các dịch vụ thanh toán toàn cầu khác

Bất chấp sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán và chuyển tiền nhưng các blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union, bởi vì giá trị của các token được chuyển trên các blockchain này thường xuyên biến động. Do đó, một giao dịch 183 triệu USD trong quá trình đến tay người nhận có thể giảm giá trị xuống chỉ còn 170 triệu USD. Và nó thậm chí cũng có thể tăng được một vài triệu nếu thị trường đang tăng trưởng. Điều này làm cho các tài sản phi tập trung có phần không đáng tin cậy cho những người muốn quá trình chuyển tiền ổn định.

Blockchain phi tập trung vẫn có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn so với PayPal và Western Union

 

Thêm nữa là vấn đề về thanh khoản. Người nhận khi nhận được số tiền trong tài sản mã hóa sẽ cần phải đổi số tiền đó lấy nội tệ. Trong nhiều trường hợp, các sàn giao dịch chịu trách nhiệm về việc giao dịch crypto -fiat có ít thanh khoản hơn so với yêu cầu của người dùng. Một doanh nghiệp đang tìm cách thanh lý các khoản tiền mã hóa này sẽ gặp phải tình thế nan giải vì lo sợ mất giá trị trong khi không thể đổi ra tiền fiat vì thiếu các nguồn tiền.

Blockchain đã giải quyết một phần của vấn đề. Đó là tính bất biến, khả năng mở rộng và phân cấp. Nhưng sự thành công của phần còn lại, bao gồm các quy định, yếu tố kinh tế, không gian để tiếp tục đổi mới blockchain lại phải phụ thuộc vào chính sách thân thiện với FinTech được đưa ra các nhà kinh tế học và các nhà lập pháp.

 

Hiểu trước khi nhận xét

Nouriel Roubini - một nhà kinh tế học nổi tiếng, gần đây đã chỉ trích blockchain và ông gọi các ứng dụng của nó là “mẹ của tất cả các trò gian lận” và sử dụng các cụm từ như “bảng tính được vinh danh” và sử dụng nhiều từ ngữ mỉa mai về công nghệ này. Tuy nhiên, vị chuyên gia tài chính đã nói chủ yếu về phần thứ hai của vấn đề, như đã thảo luận ở trên. Ông đã không đề cập đến phần đầu tiên của vấn đề những điều mà blockchain trong suốt mười năm kể từ khi được sinh ra gần như đã giải quyết.

Những câu nói của ông thực sự đã làm cho những người không chấp nhận blockchain và tiền mã hóa càng trở nên ghét bỏ chúng. Điều này tạo ra một rào cản tinh thần trong tâm trí của những người đã và đang quan tâm đến thị trường này.

 

Bạn đang xem: Giao dịch ETH có giá trị 183 triệu USD chỉ với mức phí 0,06 USD, tại chuyên mục: Tin tức

Theo: Tapchibitcoin

Tổng hợp và biên soạn: Bigcoinvietnam

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ