Gửi bài viết tới BigCoin

Người đồng sáng lập Binance bác bỏ tin đồn về kế hoạch xây dựng một đất nước Blockchain trên hòn đảo tư nhân

Đăng bởi: StevenPalley  - 17/05/2018 - 213 lượt xem
Chia sẻ
 


Đồng sáng lập của sàn giao dịch tiền mã hoá Binance, He Yi đã bác bỏ những tuyên bố khoa học viễn tưởng của phương tiện truyền thông fintech Trung Quốc khi nói rằng công ty của ông đã ấp ủ cái gọi là "Kế hoạch Genesis". Kế hoạch là xây dựng đất nước Blockchain-powered của riêng mình trên một hòn đảo tư nhân, QQ News báo cáo hôm thứ Tư 16 tháng 5.

Cổng truyền thông fintech, ‘Yibencaijing’, được cho là một nền tảng có uy tín, trích dẫn “nguồn nội bộ quen thuộc với vấn đề này”, để chứng thực câu chuyện của họ. Các nguồn tin cho rằng công ty của sàn giao dịch Binance đã "mua một hòn đảo" và có các kế hoạch thú vị để thử nghiệm các ứng dụng blockchain chưa từng thấy trong vương quốc thiên đường mã hoá này, nơi tiền mã hoá sẽ được công nhận là hợp pháp.

Bài báo nổi loạn của Yibencaijing cho thấy Binance đã bị các nhà chức trách Trung Quốc, Hồng Kông và Nhật Bản đe dọa, bị khủng bố bởi công ty VC Sequoia, và buộc phải đi nghỉ ngơi trong thiên đường blockchain của Malta, có lẽ là nguồn cảm hứng thực sự đằng sau tuyên bố của câu chuyện.

Sự bác bỏ của ông Yi về những tuyên bố xa lạ nhấn mạnh rằng tầm nhìn của công ty thực sự là "thúc đẩy hợp thức hoá các ngành công nghiệp blockchain và tiền mã hoá trên toàn cầu", nhưng:
“Bài báo [được đề cập] đang làm xấu đi hình ảnh Binance và các nhà quản lý, đó là nguyên nhân gây ra ấn tượng xấu về Binance trong nước. Để tạo dựng một quốc gia? Đó quả là điều tuyệt đối vô lý khi mà bịa ra một câu chuyện như vậy. ”

Yibencaijing cũng trích dẫn một hướng dẫn phổ biến của Trung Quốc lưu hành trong cộng đồng mã hoá trong năm nay, mang tên "Cộng hòa Blockchains", một dự án cho một quốc gia có chủ quyền của blockchain tại biên giới của Liên Hợp Quốc, giải phóng nhân loại khỏi các bộ máy quốc gia tập trung, những nơi được mệnh danh là "một bộ luật rừng rậm, độc ác, của sự ngờ vực lẫn nhau."

Binance hiện là thị trường giao dịch tiền mã hoá lớn thứ hai trên thế giới theo khối lượng giao dịch, và CEO của nó, Zhao Changpeng, trước đây đã tuyên bố tài sản cá nhân của mình trị giá tới 2 tỷ đô la. Công ty đã bác bỏ tuyên bố rằng họ phải cố gắng trốn tránh sự giám sát của các quy định bằng cách chuyển trụ sở chính của mình sang Malta, nhấn mạnh thay vào đó là triển vọng tích cực về khí hậu, và các quy tắc mã hóa mạnh mẽ và minh bạch của hòn đảo.

Tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Bermuda đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với Binance, báo cáo có kế hoạch phát triển một “cơ sở tuân thủ toàn cầu” ở đó. Thật vậy, Yibencaijing lấy cảm hứng rõ ràng từ bài tweet của Zhao về sự nhiệt tình tại Bermuda vào tháng trước để vẽ nên vương quốc mật mã kỳ diệu tương lai của họ.


Nguồn: cointelegraph.com

Bạn đang xem bài viết: Người đồng sáng lập Binance bác bỏ tin đồn về kế hoạch xây dựng một đất nước Blockchain trên hòn đảo tư nhân tại Tin Tức

Biên soạn và sản xuất nội dung: Bigcoinvietnam.com

Tags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

StevenPalley

Đội ngũ dịch bài từ các trang web uy tín ở nước ngoài. Với sự đánh giá cao của các chuyên gia

Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum


Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Stanford và Visa Research đã phát triển một cơ chế bảo mật cho các hợp đồng thông minh Ethereum (ETH). Thông tin ghi nhận tại trang web của Tập đoàn Mật mã học ứng dụng Stanford.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một cơ chế thanh toán bí mật, được phân cấp hoàn toàn, có tên gọi là Zether, phù hợp với cả Ethereum và các nền tảng hợp đồng thông minh khác. Họ cũng đã phát triển một hợp đồng thông minh mới - có thể được thực hiện riêng lẻ hoặc bằng các hợp đồng thông minh khác - duy trì số dư tài khoản mã hóa và cho phép gửi, chuyển và rút tiền thông qua bằng chứng mật mã.

Các tác giả tuyên bố trong báo cáo rằng các giao dịch trên Zether là bí mật, trong đó một giao dịch có chi phí khoảng 0,011 ETH hoặc khoảng 1,51 đô la tại thời điểm thông cáo báo chí. Tính bảo mật nâng cao được kích hoạt bởi tùy chọn “khóa tiền” trong tài khoản vào hợp đồng thông minh. Loại ẩn danh được bảo đảm bởi Zether giống với Monero (XMR), trong thông cáo cũng giải thích:

“Chúng tôi mô tả một tiện ích mở rộng cho Zether, trong đó người gửi có thể ẩn người gửi và người nhận liên quan đến giao dịch giữa một nhóm người dùng. Mặc dù có quy định về chi phí liên kết với ẩn danh quy mô tuyến tính với quy mô của nhóm, tuy nhiên không cần thiết lập đáng tin cậy và không cần thay đổi đối với nền tảng hợp đồng thông minh cơ bản.”

“The Zether contract will never transfer funds without first checking an appropriate burn or transfer proof, even if the request comes from another smart contract whose rules do not permit illegal transfers. This design decision ensures that the security of Zether only depends on itself and not on any outside smart contract. Even a maliciously written or insecure smart contract cannot cause Zether to misbehave,” the report specifies.

“Hợp đồng Zether trong quá trình chuyển tiền sẽ luôn kiểm tra bằng chứng phá hủy - burn hoặc chuyển nhượng thích hợp, ngay cả khi yêu cầu đến từ một hợp đồng thông minh khác có quy tắc không cho phép chuyển nhượng bất hợp pháp. Quyết định thiết kế này đảm bảo rằng tính bảo mật của Zether chỉ phụ thuộc vào chính nó chứ không phụ thuộc vào bất kỳ hợp đồng thông minh bên ngoài nào. Ngay cả một hợp đồng thông minh độc hại hoặc không an toàn cũng không thể khiến Zether hoạt động sai”, báo cáo chỉ định.

Tiền riêng tư sẽ đảm bảo tính ẩn danh cao hơn. Tháng trước, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin (LTC) tuyên bố rằng ông sẽ tập trung vào việc làm cho tiền mã hóa trở nên linh hoạt và riêng tư hơn. Lee giải thích rằng các giao dịch bí mật có thể được thêm vào Litecoin thông qua một soft fork và sẽ được triển khai vào “khoảng năm 2019”.

Một thành viên giấu tên của FSA cũng chia sẻ, vào tháng 4 năm 2018, các nhà quản lý Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đã đề không cho phép giao dịch Dash (DASH) và Monero. Và cần phải thảo luận nghiêm túc về việc liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào đã đăng ký được phép sử dụng các loại tiền như vậy.

Bạn đang đọc bài viết  Các nhà nghiên cứu ĐH Stanford phát triển cơ chế bảo mật cho hợp đồng thông minh Ethereum, tại mục Tin tức

Nguồn: CointelegraphTags
Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Christina

Sự khác biệt giữa một thách thức và một cơ hội nằm ở thái độ của bạn. Khi niềm tin của bạn lớn hơn nỗi sợ hãi, thách thức sẽ thành cơ hội của bạn.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ