Gửi bài viết tới BigCoin

Người dùng Ethereum bị lừa tiền qua token Uniswap (UNI)

Đăng bởi: Linh  - 06/10/2020 - 848 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nhà nghiên cứu ZenGo, một cá nhân đã thử "canh tác năng suất" trong một dự án DeFi bị cáo buộc là giả mạo và mất rất nhiều tiền mặt.

 

Tóm tắt

- Một nhà nghiên cứu ZenGo tiết lộ rằng "nền tảng canh tác năng suất" dựa trên Ethereum, UniCats bị cáo buộc đã đánh cắp ít nhất 200.000 đô la tiền điện tử từ một số người dùng.

- Một cửa hậu trong hợp đồng thông minh cho phép UniCats duy trì quyền kiểm soát đối với token của người dùng ngay cả sau khi họ bị rút khỏi nhóm của nó.

- Một cách khai thác tương tự gần đây cũng đã được sử dụng để chống lại Bancor.

 

Theo Alex Manuskin, nhà nghiên cứu tại ví tiền điện tử ZenGo, một người dùng Ethereum đã mất 140.000 đô la UNI - token quản trị của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Uniswap cho dự án farming UniCats.

 

Cuối tuần qua, người dùng ẩn danh, có tên “Jhon Doe” đã tình cờ phát hiện ra một kế hoạch canh tác năng suất mới có tên là UniCats và quyết định chuyển một số token UNI sang pool thanh khoản. 


Không có mô tả.


Manuskin suy đoán rằng người dùng có thể đang nghĩ " đó có thể là YFI tiếp theo." Đây là một sự tham chiếu đến dự án Yearn.finance thử nghiệm, chưa được kiểm toán, tăng từ 0 lên 40.000 đô la chỉ trong hai tháng.

Trong quá trình này, nền tảng đã yêu cầu quyền sử dụng số lượng không giới hạn token vì đó là một thực tế tương đối phổ biến trong DeFi. Sau khi farming một số lượng token MEOW, người dùng đã tiến hành rút UNI của mình ra khỏi pool.

 

Nhà phát triển của UniCats đã tạo ra một tấm cửa sau trong hợp đồng thông minh cho phép kiểm soát các token ngay cả sau khi chúng bị rút khỏi nền tảng.

 

“Điều mà Jhon không biết, là một khi bạn đã chấp thuận hợp đồng sử dụng token, hợp đồng có thể lấy token của họ bất cứ lúc nào. Ngay cả sau khi họ đã rút khỏi chương trình canh tác,” Manuskin chia sẻ.

 

Nhờ cửa hậu này, người tạo UniCats đã có thể sử dụng lệnh gọi "setGovernance" để lấy token của Doe. Qua hai giao dịch nhanh chóng, người dùng đã mất 26.000 và 10.000 UNI — trị giá tương ứng khoảng 94.000 đô la và 38.000 đô la . Các token sau đó đã được hoán đổi chỉ với hơn 416 Wrapped Ether (khoảng 147.000 đô la) trên Uniswap. Và Doe không phải là nạn nhân duy nhất.

 

“140.000 đô la chỉ là từ một nạn nhân. Thủ phạm đã kiếm thêm ít nhất 50.000 USD từ các nạn nhân khác. Thậm chí có thể nhiều hơn nữa và điều này rất khó để có thể định lượng vì nó là trong các giao dịch riêng biệt, ”Manuskin chia sẻ với Decrypt.  


Không có mô tả.

Anh ta chia sẻ thêm rằng đây là lần đầu tiên anh ta thấy kiểu tấn công này được cố tình sử dụng trong các khu vực canh tác, mặc dù một vụ hack tương tự đã được sử dụng chống lại Bancor cách đây không lâu. 

 

Không có mô tả.

 

Manuskin kêu gọi người dùng chỉ chấp thuận các token mà họ muốn chi tiêu — vì số tiền được phê duyệt sẽ về 0 sau khi hợp đồng sử dụng nó — hoặc sau đó thu hồi quyền truy cập vào quỹ của họ.

 

“Phần lớn vấn đề là do người dùng đồng lõa để phê duyệt số lượng vô hạn, vì đây cũng là tiêu chuẩn trong các dapp phổ biến,” anh ta giải thích với Decrypt và chia sẻ thêm rằng “Về phía dapp, họ nên xem xét chỉ quảng cáo số lượng cần thiết, ngay cả khi điều này gây ra sự bất tiện cho người dùng. Về phía ví, ví sẽ cảnh báo người dùng rằng họ đang cấp quyền cho tất cả các token hiện tại và tương lai của họ. "

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

5 mẹo khi sử dụng Trading Bots


 

Sau một số cân nhắc, bạn cuối cùng đã quyết định kích hoạt một bot giao dịch để xử lý một số rắc rối của mình. Trong nhiều trường hợp, bot giao dịch có tiềm năng hoạt động tốt hơn cả giao dịch thủ công và thị trường. Tuy nhiên, có một số điều cần cân nhắc trước khi bật bot và tránh rủi ro khi đặt tiền vào. Do đó, Upbots muốn chia sẻ 5 tips trước khi bắt đầu với bot thuật toán.

 

Mẹo số 1 - Xây dựng cho bản thân một chiến lược

Trước khi chọn một bot, điều quan trọng phải hiểu là con bot đó sẽ hỗ trợ cho bạn những gì. Ví dụ: bạn không thể mong đợi có được lợi nhuận ngắn hạn và ổn định từ bot "Trung bình chi phí USD", vì nó được cho là giúp cho việc phân bố trung bình chi phí cho hoạt động đầu tư dài hạn của bạn. 

Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi một bot mở rộng quy mô tốt sẽ liên tục phát triển tài khoản của bạn, mỗi lần một giao dịch nhỏ. Do đó, điều quan trọng là phải hiểu bot bạn chọn có chức năng gì để không nhận được những kỳ vọng sai lầm về hiệu suất của nó.

Ngoài ra, việc chọn bot phải tùy thuộc vào những gì đang xảy ra với thị trường. Ví dụ: nếu bạn dự đoán thị trường sẽ dao động trong tháng tới, việc kích hoạt một bot thực hiện chiến lược theo xu hướng lúc này không phải là quyết định tốt nhất. Trong trường hợp lý tưởng, nó rất có thể sẽ chỉ tạo ra lợi nhuận nhỏ, hòa vốn hoặc trong trường hợp xấu nhất, nó sẽ làm giảm giá trị danh mục đầu tư của bạn do điều kiện thị trường thay đổi không phù hợp. 

 

Mẹo số 2 - Xác định rủi ro 

Hãy nhớ quy tắc vàng - không bao giờ mạo hiểm với những gì bạn không sẵn sàng mất. Khi thử một thứ gì đó mới, chẳng hạn như bot giao dịch tiền điện tử, bạn nên điều chỉnh rủi ro của mình nhiều hơn nữa. Thật tệ khi sử dụng bot giao dịch, bạn nạp vào nó nhiều tiền hơn mức bạn cảm thấy thoải mái sau đó thấy nó có hai giao dịch thua lỗ liên tiếp rồi hoảng sợ và rút tiền ra. Mọi chiến lược đều liên quan đến việc rút vốn và thua lỗ, vì vậy hay luôn tạo cho mình điểm thoải mái khi bỏ vốn vào để tránh bị tâm lý khi thua.

Điều quan trọng là phải hiểu và chấp nhận rằng bất kể chiến lược mà bot đang thực hiện tốt hay phức tạp đến đâu, thì danh mục đầu tư của bạn sẽ không thể “một bước lên mây”. Ngoài ra việc quản lý rủi ro thích hợp sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn khi bỏ lỡ chi phí cơ hội. Giả sử rằng bạn đặt nhiều tiền hơn số tiền bạn nên có vào một bot và một ngày + 25%, bạn sẽ nhận thấy rằng bot thật sự không có giá trị nào. Mặc dù điều này có thể hoàn toàn phù hợp với chiến lược của bot, nhưng bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi bỏ lỡ một cơ hội như vậy. Để giảm bớt căng thẳng cho bạn, hãy có cách quản lý rủi ro thích hợp.

 

Mẹo số 3 - Luôn học hỏi

Mặc dù việc sử dụng bot giao dịch tiền điện tử có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn đáng kể, nhưng việc cố gắng tối đa hóa lợi nhuận bằng cách tìm ra chiến lược trading phù hợp không phải điều dễ dàng. Do đó, để tìm các thông số tối ưu cho bot của bạn, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của các nhà giao dịch thuật toán khác có kinh nghiệm trong cộng đồng UpBots Discord. 

Bạn có thể có một cái nhìn mới về mọi thứ hoặc tìm ra điều gì đó mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Ngay cả khi bạn muốn giải pháp bot giao dịch rảnh tay nhất có thể, nó sẽ luôn phục vụ tốt cho bạn và ví của bạn để thử và hiểu cách bot bạn kích hoạt hoạt động và trong loại điều kiện thị trường mà nó hoạt động tốt nhất. Theo thời gian, bạn sẽ có thể sử dụng bot hiệu quả hơn và chắc chắn nó sẽ hiển thị trong PnL của bạn.

 

Mẹo số 4 - Làm quen với sự biến động

Tiền điện tử là một chặng đường nổi tiếng dễ bốc hơi và gập ghềnh. Đôi khi bạn sẽ nhận thấy tài khoản tăng gấp đôi giá trị mỗi tuần và chỉ muốn nói to cho cả thế giới biết về điều đó. Nhưng lại có lúc tất cả những lợi nhuận hấp dẫn từ hai tuần trước đã biến mất ... và tất cả những gì bạn làm là đi ngủ! 

Những người đã có kinh nghiệm trong một thời gian dài có thể đã quen thuộc với điều này, nhưng rõ ràng điều này không dễ dàng đối với người mới bắt đầu. Do đó, giải pháp duy nhất để trở nên tốt hơn trong việc chống lại sự biến động về mặt cảm xúc tiêu cực là tiếp xúc với nó.

Quản lý rủi ro rõ ràng là hữu ích. Nếu việc tiết kiệm không phải vấn đề quá để quan tâm trong cuộc sống của bạn thì bạn sẽ không quá lo ngại trước những biến động của thị trường crypto. Tìm hiểu thêm về các tài sản cũng rất hữu ích - nếu bạn lạc quan về tiến bộ công nghệ sắp tới của crypto, bạn sẽ có cái nhìn rộng mở hơn và không đổ mồ hôi trước những biến động hàng ngày của nó.

Cuối cùng, phải nắm được hạn chế của bots của bạn là gì- biết những rủi ro mà bot sẵn sàng thực hiện sẽ làm giảm sự không chắc chắn và căng thẳng của bạn.

 

Mẹo số 5 - Tận hưởng quá trình và làm chủ cảm xúc của bạn!

Đối với crypto, điều quan trọng nữa là bạn phải tận hưởng quá trình này. Sau tất cả, UpBots nỗ lực mỗi ngày để mang đến cho người dùng một nền tảng dễ tiếp cận và toàn diện nhất được dùng cho tất cả mọi người. 

Đương nhiên,giống như bất cứ quá trình nào cũng vậy, mặc dù bạn sẽ trải qua những thử thách ban đầu khá khó khăn nhưng bạn càng tìm hiểu nhiều về tiền điện tử và giao dịch nó, (xem điểm 3 ở trên), bạn sẽ càng thích thú với quá trình này.

Có quyền truy cập vào các bot giao dịch tốt nhất có thể giúp bạn đầu tư vào crypto với một trải nghiệm mượt mà hơn hầu hết mọi người. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc hoặc có bất kỳ câu hỏi nào mà bạn không thể giải quyết, bạn nên liên hệ với chúng tôi trong cộng đồng của UpBots được gắn ở bên dưới. Nếu được thực hiện đúng cách, giao dịch algo bot có thể là cách tuyệt vời để kiếm lời nhanh và theo dõi giá trị tài sản ròng của bạn. 

Tuy nhiên, cũng như tất cả những việc liên quan đến rủi ro tiền tệ, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát được cảm xúc của mình và không để lòng tham hay sợ hãi lấn át. Nếu bạn đang sử dụng bot thì tốt nhất bạn nên đánh giá đầy đủ các khả năng của bot trước khi kích hoạt. Đừng bật nó lên và sau đó hoảng sợ và thoát khỏi giao dịch theo cách thủ công chỉ bởi vì những cảm xúc nhất thời. Đây là một sai lầm kinh điển dành cho người mới bắt đầu khiến bạn mất vốn.

Vì vậy, với 5 mẹo dành cho các giao dịch algo bot, tôi hy vọng rằng những điều này sẽ hữu ích cho ai muốn bắt đầu và xem xét kích hoạt một algo bot của UpBots. 

 

Tham khảo bài viết gốc tại: https://upbots.com/5-critical-crypto-trading-bot-tips/ 

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx


Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn