Gửi bài viết tới BigCoin

Người dùng Ethereum bị lừa tiền qua token Uniswap (UNI)

Đăng bởi: Linh  - 06/10/2020 - 918 lượt xem
Chia sẻ
 

Theo nhà nghiên cứu ZenGo, một cá nhân đã thử "canh tác năng suất" trong một dự án DeFi bị cáo buộc là giả mạo và mất rất nhiều tiền mặt.

 

Tóm tắt

- Một nhà nghiên cứu ZenGo tiết lộ rằng "nền tảng canh tác năng suất" dựa trên Ethereum, UniCats bị cáo buộc đã đánh cắp ít nhất 200.000 đô la tiền điện tử từ một số người dùng.

- Một cửa hậu trong hợp đồng thông minh cho phép UniCats duy trì quyền kiểm soát đối với token của người dùng ngay cả sau khi họ bị rút khỏi nhóm của nó.

- Một cách khai thác tương tự gần đây cũng đã được sử dụng để chống lại Bancor.

 

Theo Alex Manuskin, nhà nghiên cứu tại ví tiền điện tử ZenGo, một người dùng Ethereum đã mất 140.000 đô la UNI - token quản trị của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Uniswap cho dự án farming UniCats.

 

Cuối tuần qua, người dùng ẩn danh, có tên “Jhon Doe” đã tình cờ phát hiện ra một kế hoạch canh tác năng suất mới có tên là UniCats và quyết định chuyển một số token UNI sang pool thanh khoản. 


Không có mô tả.


Manuskin suy đoán rằng người dùng có thể đang nghĩ " đó có thể là YFI tiếp theo." Đây là một sự tham chiếu đến dự án Yearn.finance thử nghiệm, chưa được kiểm toán, tăng từ 0 lên 40.000 đô la chỉ trong hai tháng.

Trong quá trình này, nền tảng đã yêu cầu quyền sử dụng số lượng không giới hạn token vì đó là một thực tế tương đối phổ biến trong DeFi. Sau khi farming một số lượng token MEOW, người dùng đã tiến hành rút UNI của mình ra khỏi pool.

 

Nhà phát triển của UniCats đã tạo ra một tấm cửa sau trong hợp đồng thông minh cho phép kiểm soát các token ngay cả sau khi chúng bị rút khỏi nền tảng.

 

“Điều mà Jhon không biết, là một khi bạn đã chấp thuận hợp đồng sử dụng token, hợp đồng có thể lấy token của họ bất cứ lúc nào. Ngay cả sau khi họ đã rút khỏi chương trình canh tác,” Manuskin chia sẻ.

 

Nhờ cửa hậu này, người tạo UniCats đã có thể sử dụng lệnh gọi "setGovernance" để lấy token của Doe. Qua hai giao dịch nhanh chóng, người dùng đã mất 26.000 và 10.000 UNI — trị giá tương ứng khoảng 94.000 đô la và 38.000 đô la . Các token sau đó đã được hoán đổi chỉ với hơn 416 Wrapped Ether (khoảng 147.000 đô la) trên Uniswap. Và Doe không phải là nạn nhân duy nhất.

 

“140.000 đô la chỉ là từ một nạn nhân. Thủ phạm đã kiếm thêm ít nhất 50.000 USD từ các nạn nhân khác. Thậm chí có thể nhiều hơn nữa và điều này rất khó để có thể định lượng vì nó là trong các giao dịch riêng biệt, ”Manuskin chia sẻ với Decrypt.  


Không có mô tả.

Anh ta chia sẻ thêm rằng đây là lần đầu tiên anh ta thấy kiểu tấn công này được cố tình sử dụng trong các khu vực canh tác, mặc dù một vụ hack tương tự đã được sử dụng chống lại Bancor cách đây không lâu. 

 

Không có mô tả.

 

Manuskin kêu gọi người dùng chỉ chấp thuận các token mà họ muốn chi tiêu — vì số tiền được phê duyệt sẽ về 0 sau khi hợp đồng sử dụng nó — hoặc sau đó thu hồi quyền truy cập vào quỹ của họ.

 

“Phần lớn vấn đề là do người dùng đồng lõa để phê duyệt số lượng vô hạn, vì đây cũng là tiêu chuẩn trong các dapp phổ biến,” anh ta giải thích với Decrypt và chia sẻ thêm rằng “Về phía dapp, họ nên xem xét chỉ quảng cáo số lượng cần thiết, ngay cả khi điều này gây ra sự bất tiện cho người dùng. Về phía ví, ví sẽ cảnh báo người dùng rằng họ đang cấp quyền cho tất cả các token hiện tại và tương lai của họ. "

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgx

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
100% Rating
Điểm: 5 / 5
1 Bình chọn