Gửi bài viết tới BigCoin

Người dùng Ethereum tăng gấp đôi trong quý 2 năm 2020

Đăng bởi: hoatracy  - 07/07/2020 - 369 lượt xem
Chia sẻ
 

Báo cáo thị trường quý 2 năm 2020 của Dapp.com cho thấy thành quả lớn Ethereum đang nhận được là số người dùng và khối lượng giao dịch, phần lớn nhờ sự bùng nổ của DeFi.

 

Tóm tắt:

  • Báo cáo thị trường Dapp năm 2020 của Dapp.com cho thấy người dùng Ethereum tăng gấp đôi so với quý đầu tiên.
  • Hoạt động mạnh trên Compound đã đưa khối lượng Ethereum DeFi lên hơn 10 tỷ USD từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 6.
  • Càng ít Dapps được phát hành đồng nghĩa với việc hầu hết hoạt động đang thực hiện trên các ứng dụng hiện có.

Quý II năm 2020 có thể là một điểm cao cho các ứng dụng phi tập trung trên Ethereum .

Số người dùng tích cực trên các ứng dụng Dapps của Ethereum đã tăng gấp đôi trong một quý với tổng cộng hơn 1 triệu người, theo Báo cáo thị trường Dapp quý 2 năm 2020 của Dapp.com.

Các ứng dụng DeFi ngày càng tăng, với khối lượng giao dịch đạt 5,7 tỷ USD vào tháng 6 và chiếm hơn 97% hoạt động trên blockchain Ethereum . Báo cáo cho thấy tầm quan trọng của Ethereum trong sự thành công của tài chính phi tập trung (DeFi) và DeFi đã thống trị Ethereum bao nhiêu trong những tháng gần đây. 

Việc phát hành token quản trị Comp của Compound vào tháng 6 đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của DeFi trong quý hai, nhiều gấp đôi tổng khối lượng giao dịch DeFi của tháng 5 và đẩy tổng khối lượng DeFi trên Ethereum lên hơn 10,3 tỷ USD trong cả quý. EOS và TRON, hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của Ethereum trong thế giới DeFi, đã ghi nhận khối lượng hàng quý lần lượt là 1,89 tỷ USD và 260 triệu USD. 

 

Trong tất cả các blockchain, khối lượng giao dịch 24 giờ của DeFi đạt mức cao nhất mọi thời đại với hơn 600 triệu USD vào ngày 21 tháng 6.

Dapp.com đo lường người dùng Dapp tích cực bằng tổng tất cả người dùng đã tương tác với các Dapp của toàn quý. Người dùng Dapp hoạt động trên Ethereum đã tăng từ khoảng 637.000 trong Q1 lên hơn 1,25 triệu trong quý 2. Số người dùng DeFi hoạt động hàng ngày, chỉ riêng với địa chỉ ví thường xuyên tương tác với các sản phẩm DeFi trên Ethereum, cũng tăng từ dưới 7.700 trong Q1 lên hơn 11.200 trong quý 2.

Báo cáo thị trường quý 2 năm 2020 cũng lưu ý rằng token BAT của trình duyệt Brave đứng đầu các bảng xếp hạng về tổng khối lượng giao dịch trong quý, đạt hơn 930 triệu USD. Khối lượng giao dịch ấn tượng này được đóng góp bởi 'nông dân năng suất (yield formers)' tận dụng hệ thống phân phối COMP để tăng thu nhập.

 

Các hành vi gian lận đã dẫn đến một cuộc bỏ phiếu quản trị gần đây để điều chỉnh cách phân phối COMP nhằm khuyến khích khối lượng và khả năng thanh khoản tốt hơn để hướng tới các trường hợp sử dụng rộng hơn cho token , chẳng hạn như stablecoin của DAI và USDC .

Ethereum đã chứng kiến ​​45 Dapps mới được ra mắt trong quý hai, trong khi đối thủ trực tiếp tiếp theo, TRON, đã ghi nhận 33 ứng dụng mới. Dữ liệu cho thấy các nhà phát triển có thể dành nhiều thời gian hơn cho các Dapps hiện tại thay vì phát hành những ứng dụng mới, chỉ 99 ứng dụng mới được phát hành trên tất cả các blockchain trong quý hai, so với 135 trong quý đầu năm 2020.

Quý 2 là một quý nở rộ của Ethereum, ghi nhận sự gia tăng lớn về người dùng và giao dịch hàng ngày so với các giao thức cạnh tranh như TRON và EOS. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của DeFi trên Ethereum và dấu hiệu đà tiếp tục tăng, có vẻ như khó có thách thức nào có thể xóa ngôi xu hướng DeFi hiện tại.

 

Theo: Decrypt

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com

Hotline: (+84) 972 678 963

Facebook Fanpage: + https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram: https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter: https://twitter.com/bigcoinvietnam

Youtube channel: https://www.youtube.com/channel/UCSqu48gRo3ClM71WAUgFgxQ

 
Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn

Mogul tổ chức tìm kiếm diễn viên và cuộc thi NFT 2.5$ USD


Mogul thông báo rằng họ sẽ tổ chức một cuộc thi về NFT, trong đó người chiến thắng có thể nhận được một vai trong bộ phim sắp tới của dự án. Người chiến thắng cũng sẽ có cơ hội giành được 25 triệu token STARS - token gốc của Mogul - trị giá gần 1,25 triệu đô la tại thời điểm viết bài.

 

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với NFT trong các lĩnh vực nghệ thuật và giải trí, đây là thời điểm hoàn hảo để một nền tảng tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh như Mogul tiến hành một cuộc thi NFT. Cách đây không lâu, nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã bán đấu giá một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá 69 triệu đô la, khiến nó trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt thứ ba từng được bán bởi một nghệ sĩ đương thời. Bên cạnh đó, nhiều nghệ sĩ, diễn viên, cầu thủ bóng đá và bóng rổ trong số những người khác đang tham gia nhóm NFT.

 

Là một phần của cuộc thi NFT, Mogul sẽ tìm nguồn ý tưởng cho một bức tranh từ những người có Acess Pass và sẽ chọn ba ý tưởng hàng đầu. Những người có thẻ sau đó sẽ bỏ phiếu cho ba người này và ý tưởng nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ được vẽ trực tiếp bởi họa sĩ Rob Prior nổi tiếng của DC Comics và Marvel.

 

Mogul mã hoá bức tranh được chọn thành token không thể thay thế (NFT) dựa trên blockchain để ghi lại tính xác thực và tính duy nhất của nó. NFT sau đó sẽ được cấp cho những người có Mogul Access Pass để sở hữu NFT của bức tranh này.

 

Mogul Productions đã hứa sẽ cung cấp một vai trong bộ phim sắp tới của họ cho bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng thu thập được 50% bản sao của NFT trở lên. Sự kiện này có thể mang tính lịch sử vì đây sẽ là lần đầu tiên một nhà sản xuất sử dụng NFT và công nghệ blockchain để chọn một diễn viên cho vai diễn mới.

 

Hơn nữa, nếu ai đó có thể thu thập 95% mảnh NFT, Mogul sẽ thưởng cho họ 25 triệu token của nó, STARS, trị giá 1,25 triệu đô la.

 

Làm cho Hollywood nhiều người hâm mộ hơn

Mặc dù cuộc thi NFT chắc chắn sẽ thu hút một lượng lớn người hâm mộ NFT, nhưng có một tầm nhìn lớn hơn mà Mogul đang cố gắng hiện thực hóa: đặt người hâm mộ làm trung tâm của nguồn tài chính cho phim. Nền tảng sử dụng công nghệ blockchain để đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc quyết định những dự án phim mà họ muốn một nhà sản xuất sản xuất.

 

Trước khi blockchain thâm nhập vào ngành công nghiệp điện ảnh, hầu hết các quy trình liên quan đến việc làm phim đều được giữ kín, mặc dù chúng có mối tương quan trực tiếp với sự quan tâm của người hâm mộ. Ví dụ, các đạo diễn và nhà sản xuất làm việc trên phim với mục đích thu hút nhiều khán giả và để lại cho nó một điều gì đó đáng nhớ, một điều gì đó phi thường. Và mặc dù người hâm mộ đưa ra quyết định cuối về việc một bộ phim có thành công hay không, họ không có ý kiến ​​gì về những bộ phim được sản xuất. Mogul, được dẫn dắt bởi nhà sản xuất từng được đề cử giải Emmy David Cormican và nhà sản xuất từng đoạt giải Oscar Cindy Cowan, mong muốn thay đổi điều đó thông qua blockchain và các hợp đồng thông minh.

 

Nền tảng này triển khai khái niệm tài chính phi tập trung vào quy trình tài trợ phim. Nó cho phép chủ sở hữu STARS bỏ phiếu về các dự án phim và quyết định xem nhà sản xuất sẽ làm việc trên những phim nào. Ngoài việc đảm bảo rằng người hâm mộ có tiếng nói trong việc tài trợ phim, quá trình lựa chọn dự án phim của Mogul có thể giúp các nhà sản xuất đánh giá hiệu quả sự quan tâm của người hâm mộ. Do đó, họ có thể tạo ra nhiều bộ phim có cơ hội trở nên phổ biến hơn trong cộng đồng.

 

Thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại tất cả các giao dịch tài chính, Mogul cũng sẽ có thể cung cấp mức độ minh bạch cao hơn cho các nhà tài chính điện ảnh để họ có thể cập nhật các chi phí chính xác của một dự án. Ngay cả người hâm mộ cũng có thể biết tổng quan về lợi nhuận ròng mà mỗi bộ phim thu về.

 

Kết luận

Rõ ràng, ngành công nghiệp điện ảnh đang rất cần thay đổi nếu chúng ta nói về sự tham gia của người hâm mộ vào quá trình làm phim. Tầm nhìn của Mogul là bước đầu tiên trong việc đặt người hâm mộ vào trung tâm của nền kinh tế nhiều tỷ đô la này. Khi ngày càng có nhiều người hâm mộ nhận ra cách họ thực sự có thể đóng một vai trò nào đó trong quá trình tài trợ phim, thì nhu cầu về những gì Mogul đang làm ngày nay sẽ ngày càng tăng. Với điều này, chúng ta rất có thể thấy nhiều nhà sản xuất khác làm theo. Nhưng chắc chắn, Mogul sẽ vẫn là người tiên phong trong lĩnh vực này.

 

Tài nguyên dự án

 

Thảo luận thêm tại:

Email: Bigcoinvietnam@gmail.com 

Facebook Fanpage:  https://www.facebook.com/Bigcoinvietnam/

Telegram:  https://t.me/bigcoinvietnam

Twitter:  https://twitter.com/bigcoinvietnam

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/c/Apaodj

 

Chia sẻ  
  
  
  
0% Rating
Điểm: 0 / 5
0 Bình chọn