Gửi bài viết tới BigCoin

Người đứng sau thảm họa trong thị trường crypto hồi tháng 1: Brandon Chez

Đăng bởi: Jhin  - 02/02/2018 - 600 lượt xem
Chia sẻ
 

Ai cũng biết về giá trị bất ổn của đồng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác, nhưng thị trường tiền mã hóa lại xảy ra một đợt sụt giảm chưa từng thấy vào ngày 8 tháng 1 - và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin qua bài viết dưới đây.

Rất nhiều nguyên nhân được chỉ ra tại thời điểm đó, trong đó có rủi ro vì các đạo luật liên quan đến tiền mã hóa bởi chính phủ các quốc gia và những nhà đầu tư không chuyên nghiệp và thiếu kinh nghiệm, nhưng trong trường hợp này, có thể "tác giả" của đợt sụt giảm giá trị Bitcoin chỉ có thể là một người.

Theo một bài viết trên The Wall Street Journal, người làm cho giá trị Bitcoin bị thụt giảm là Brandon Chez, người sáng lập trang coinmarketcap.com. Brandon Chez, 31 tuổi, là một nhà phát triển phần mềm đã lập trang web này vào năm 2013 tại Queens, New York. Trang web theo dõi những sự chuyển biến liên tiếp về giá trị của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng cách tổng hợp dữ liệu từ các cơ sở giao dịch tiền tệ ảo. Khi tiền mã hóa trở nên thông dụng hơn vào năm 2017, coinmarketcap.com trở thành một trong những trang web có nhiều lượt truy cập nhất trên thế giới, vượt mặt các đối thủ cùng ngành như Coindesk, Coinbase và Blockchain. info. Trang web có vẻ như cũng được lợi nhuận từ mạng lưới quảng cáo của Google. 

Người đứng sau thảm họa trong thị trường crypto hồi tháng 1: Brandon Chez

Người làm cho giá trị Bitcoin bị thụt giảm là Brandon Chez

Nếu chỉ thế không thì có lẽ Brandon Chez sẽ không gây ảnh hưởng gì, nhưng vào ngày 7 tháng 1, Chez có những điều chỉnh đáng kể  về trang web coinmarketcap.com và dẫn đến những tác động quy mô lớn. Chez loại bỏ hoạt động giao dịch có nguồn gốc tại Hàn Quốc ra khỏi thuật toán tìm giá cho coinmarketcap.com, bởi vì giá tiền mã hóa ở đây luôn luôn cao hơn rất nhiều so với tất cả những nước khác.

Chez cũng không công khai thông báo những điều chỉnh này. Sau khi Chez đưa ra những thay đổi trên, giá của những đồng tiền mã hóa trên coinmarketcap.com sụt giảm trầm trọng ngay sau đấy. Ngoại trừ một số lần tăng không đáng kể ra, từ thời điểm Chez điều chỉnh thông tin trên trang coinmarketcap.com, giá của tiền mã hóa liên tục giảm, nhưng trang web không bị ảnh hưởng, bởi vì ít ai biết Chez là nguyên nhân đứng sau đợt sụt giảm này. Khi phóng viên của The Wall Street Journal đến nhà của Chez, không có ai ở nhà.

Nếu lạc quan mà nói, thì điều tương tự như thế này có thể sẽ không bao giờ diễn ra lần nữa, nhưng coinmarketcap.com và những trang web theo dõi giá đồng tiền ảo khác có thể dễ dàng làm giá tiền số hóa Bitcoin sụt giảm trong tương lai nếu họ điều chỉnh thuật toán của những trang web này. Đây là một vấn đề thiếu giải pháp triệt để - ngoài một số các đạo luật cứng rắn sắp sửa được ban hành. Tới lúc đó, tình trạng này có thể sẽ là cái giá khi một nhà đầu tư thử sức đặt cược vào tiền mã hóa. 

Bạn đang xem: Người đứng sau thảm họa trong thị trường crypto hồi tháng 1: Brandon Chez Tại: Phân tích 

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Bài viết liên quan

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ