Gửi bài viết tới BigCoin

Người đứng sau thảm họa trong thị trường crypto hồi tháng 1: Brandon Chez

Đăng bởi: Jhin  - 02/02/2018 - 638 lượt xem
Chia sẻ
 

Ai cũng biết về giá trị bất ổn của đồng Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác, nhưng thị trường tiền mã hóa lại xảy ra một đợt sụt giảm chưa từng thấy vào ngày 8 tháng 1 - và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những thông tin qua bài viết dưới đây.

Rất nhiều nguyên nhân được chỉ ra tại thời điểm đó, trong đó có rủi ro vì các đạo luật liên quan đến tiền mã hóa bởi chính phủ các quốc gia và những nhà đầu tư không chuyên nghiệp và thiếu kinh nghiệm, nhưng trong trường hợp này, có thể "tác giả" của đợt sụt giảm giá trị Bitcoin chỉ có thể là một người.

Theo một bài viết trên The Wall Street Journal, người làm cho giá trị Bitcoin bị thụt giảm là Brandon Chez, người sáng lập trang coinmarketcap.com. Brandon Chez, 31 tuổi, là một nhà phát triển phần mềm đã lập trang web này vào năm 2013 tại Queens, New York. Trang web theo dõi những sự chuyển biến liên tiếp về giá trị của Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác bằng cách tổng hợp dữ liệu từ các cơ sở giao dịch tiền tệ ảo. Khi tiền mã hóa trở nên thông dụng hơn vào năm 2017, coinmarketcap.com trở thành một trong những trang web có nhiều lượt truy cập nhất trên thế giới, vượt mặt các đối thủ cùng ngành như Coindesk, Coinbase và Blockchain. info. Trang web có vẻ như cũng được lợi nhuận từ mạng lưới quảng cáo của Google. 

Người đứng sau thảm họa trong thị trường crypto hồi tháng 1: Brandon Chez

Người làm cho giá trị Bitcoin bị thụt giảm là Brandon Chez

Nếu chỉ thế không thì có lẽ Brandon Chez sẽ không gây ảnh hưởng gì, nhưng vào ngày 7 tháng 1, Chez có những điều chỉnh đáng kể  về trang web coinmarketcap.com và dẫn đến những tác động quy mô lớn. Chez loại bỏ hoạt động giao dịch có nguồn gốc tại Hàn Quốc ra khỏi thuật toán tìm giá cho coinmarketcap.com, bởi vì giá tiền mã hóa ở đây luôn luôn cao hơn rất nhiều so với tất cả những nước khác.

Chez cũng không công khai thông báo những điều chỉnh này. Sau khi Chez đưa ra những thay đổi trên, giá của những đồng tiền mã hóa trên coinmarketcap.com sụt giảm trầm trọng ngay sau đấy. Ngoại trừ một số lần tăng không đáng kể ra, từ thời điểm Chez điều chỉnh thông tin trên trang coinmarketcap.com, giá của tiền mã hóa liên tục giảm, nhưng trang web không bị ảnh hưởng, bởi vì ít ai biết Chez là nguyên nhân đứng sau đợt sụt giảm này. Khi phóng viên của The Wall Street Journal đến nhà của Chez, không có ai ở nhà.

Nếu lạc quan mà nói, thì điều tương tự như thế này có thể sẽ không bao giờ diễn ra lần nữa, nhưng coinmarketcap.com và những trang web theo dõi giá đồng tiền ảo khác có thể dễ dàng làm giá tiền số hóa Bitcoin sụt giảm trong tương lai nếu họ điều chỉnh thuật toán của những trang web này. Đây là một vấn đề thiếu giải pháp triệt để - ngoài một số các đạo luật cứng rắn sắp sửa được ban hành. Tới lúc đó, tình trạng này có thể sẽ là cái giá khi một nhà đầu tư thử sức đặt cược vào tiền mã hóa. 

Bạn đang xem: Người đứng sau thảm họa trong thị trường crypto hồi tháng 1: Brandon Chez Tại: Phân tích 

Nguồn: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Jhin

Một dịch giả bị viêm màng túi mãn tính đang quan tâm đến tình hình thị trường tiền mã hóa và có dự định đầu tư vào Bitcoin trong tương lai. Hiện đang sưu tầm các bài viết bổ ích nhằm chia sẻ kiến thức cho các độc giả cùng chí hướng đầu tư thị trường cryptocurrency.

Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường


Thứ hai, ngày 10 tháng 12, đầu tuần với sự phục hồi của thị trường khi phần lớn các đồng coin trong top 100 bảng xếp hạng đang cho thấy một màu xanh biểu tượng của sự tăng giá. Trong top 20 chỉ duy nhất TRON là đồng coin cho dấu hiệu giảm giá còn toàn bộ 19 đồng tiền mã hóa còn lại đều cho thấy sự tăng trưởng về giá.


Có thể bạn quan tâm:

 

Toàn cảnh thị trường ngày 10/12, nguồn: Coin360

 

Sau một tuần phá vỡ mức thấp trong năm thiết lập một đáy mới, tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.586 đô la theo thời gian báo chí, tăng gần 4% trong khoảng thời gian 24 giờ. Tuy nhiên đồng tiền mã hóa vẫn cho thấy mức giảm gần 9% trong tuần và hơn 44% trong tháng, theo Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph .

Biểu đồ giá Bitcoin 7 ngày. Nguồn: Chỉ số giá Bitcoin của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa lớn thứ hai theo giới hạn thị trường, Ripple ( XRP ), cũng cho thấy mức tăng 1,8% trong ngày và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 0,31 đô la vào thời điểm báo chí, theo Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph. Biểu đồ hàng tuần và hàng tháng của Ripple tương tự như biểu đồ của Bitcoin, với mức lỗ tương ứng gần 12% và 41%.

Biểu đồ giá 7 ngày của Ripple. Nguồn: Chỉ số giá Ripple của Cointelegraph

 

Tiền mã hóa được xếp hạng thứ ba theo giới hạn thị trường Ethereum ( ETH ) cũng cho dấu hiệu tăng trong ngày, chứng kiến ​​sự tăng trưởng gần 3% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 93 đô la theo thời gian báo chí. Trong tuần, altcoin giảm gần 14% và đang bị lỗ hơn 55% trong tháng qua.

Biểu đồ giá Ethereum 7 ngày. Chỉ số giá Ethereum của Cointelegraph

 

Tất cả mười đồng tiền hàng đầu còn lại trên CoinMarketCap đều có màu xanh lục, với EOS ( EOS ) hiển thị mức tăng nhiều nhất trong ngày, tăng 11,05 % và giao dịch ở mức khoảng 1,99 đô la cho thời gian viết bài.

Bitcoin SV (BSV) - một nhánh của hard fork Bitcoin Cash (BCH) ngày 15 tháng 11 cũng cho thấy dấu hiệu tăng gần 2% trong khoảng thời gian 24 giờ và giao dịch ở mức khoảng 102 đô la vào thời điểm báo chí. BSV đã được xếp hạng thứ năm vào ngày 8 tháng 12 , nhưng hiện đang ở vị trí thứ tám trên CoinMarketCap. BCH hiện đang xếp thứ năm, tăng khoảng 5,83% trong ngày và giao dịch ở mức khoảng 108 đô la theo thời gian báo chí.

TRON là đồng tiền duy nhất trong top 20 có dấu hiệu down giá, tại thời điểm viết bài đồng tiền đã giảm 0,16% và hiện giao dịch ở mức 0,01 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa là khoảng 114 tỷ đô la tính đến thời điểm báo chí, tăng từ mức thấp hàng tuần vào ngày 7 tháng 12 chỉ dưới 104 tỷ đô la.

Biểu đồ 7 ngày về tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền mã hóa, nguồn: CoinMarketCap

 

*Lưu ý: Tất cả những phân tích trên đều là ý kiểu chủ quan không phải là lời khuyên tài chính. Đầu tư Cryptocurrency là đầu tư mạo hiểm, chỉ nên đầu tư số vốn có thể mất được. Bạn hãy luôn luôn "Do your own research" trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

 

Bạn đang đọc: Phân tích giá ngày 10/12: Đầu tuần với sự khởi sắc của thị trường, tại chuyên mục: Phân tích

Theo: Cointelegraph

Biên dịch bởi: Bigcoinvietnam

Chia sẻ  
  
  
  
90% Rating
Điểm: 4.5 / 5
2 Bình chọn

Alice

Là thành viên của Bigcoin core team giúp mang đến cho độc giả những thông tin nhanh và chất lượng nhất.

Bigcoin Việt Nam - Phân tích đầu tư Bitcoin, Ethereum, đầu tư ICO theo 39 tiêu chí phân tích công nghệ